Top 21 # Lợi Ích Từ Trái Đậu Bắp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Trái Đậu Bắp / 2023

Phái đẹp thường vẫn tìm kiếm nhiều loại nước ép khác nhau để thay đổi vị đồng thời giúp cải thiện làn da. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến nước ép đậu bắp chưa?

Đậu bắp là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai cũng ăn được. Với một vài lợi ích sau đây có lẽ sẽ khiến nhiều người chưa “yêu” đậu bắp phải suy nghĩ lại đấy…

Giảm cân hiệu quả

Tương tự nhơ mướp, đậu bắp có chứa chất xơ nên mang đến cho cơ thể cảm giác no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp bạn sẽ giảm được cơn thèm ăn vặt, đặc biệt là vào buổi tối.

Nếu đang tìm kiếm một loại thực phẩm ngon, bổ, giúp thỏa mãn cơn đói nhưng lại chứa ít kalo thì đậu bắp chính là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

Chất xơ hòa tan có chứa trong đậu bắp cũng có khả năng làm giảm mức cholesterol. Với những ai có vấn đề về cholesterol nên bổ sung các món ăn từ đậu bắp, thậm chí có thể dùng như nước ép.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Đậu bắp được xem như “cứu tinh” trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ của xương, đồng thời giúp xương chắc khỏe hơn và phòng bệnh loãng xương bởi có chứa vitamin K và folate dồi dào.

Những ai có chứng mỏi khớp gối cũng nên bổ sung loại rau này để cải thiện bệnh tình.

Khá lạ nhưng nước đậu bắp rất có ích với làn da của phái đẹp. Loại rau này khá giàu vitamin C, rất có ích cho sự phát triển, trẻ hóa tế bào da và collagen. Ngoài ra, đậu bắp còn chứa chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc máu và giảm mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác, gây ra bởi các tạp chất trong máu.

Bổ sung đậu bắp thường xuyên, đặc biệt là uống nước ép đậu bắp sẽ mang lại cho bạn một làn da mịn màng và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Cải thiện sinh lý phái mạnh

Không chỉ riêng với phái đẹp mà đậu bắp cũng rất có ích với cánh mày râu.

Đậu bắp góp phần cải thiện sinh lý phái mạnh nhờ có chứa dạng glucide phức polysaccharide và các thành phần dinh dưỡng hữu ích. Chúng có thể giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ trong đậu bắp giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn khỏe mạnh, cần thiết cho đường ruột mỗi người, từ đó có thể xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng rất hiệu quả.

Miễn dịch tốt

Sự kết hợp của chất chống oxy hóa và vitamin C trong đậu bắp giúp cơ thể khỏe mạnh, góp phần xây dựng hệ thống miễn dịch để cơ thể có thể chống lại các bệnh khác nhau, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm.

Bạn đã có thêm lý do để bổ sung đậu bắp vào thực đơn mỗi tuần cho gia đình chưa?

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

Những Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Từ Trái Đậu Bắp / 2023

Theo dược tính, quả đậu bắp có chứa nhiều pectin, chất nhầy, protein, chất béo, chất xơ, Ca, P, Fe, Mg, K, Na và các loại vitamin đều là dưỡng chất có lợi cho nhiều lứa tuổi, sức khỏe. Chất nhầy chứa trong đậu bắp có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng, chữa bệnh viêm loét dạ dày. Thêm vào đó, đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Điều trị bệnh tiểu đường: Đậu bắp là loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol. Các thành phần dinh dưỡng trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau quả nói chung như: canxi, kali, vitamin B6, ma giê, folate và acid alpha – linolenic. Đặc biệt trong đậu bắp chứa các tính chất giống như insulin giúp giảm lượng đường trong máu, có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Riêng với bệnh tiểu đường, chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định đường huyết rất tốt.

Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi: Đậu bắp chứa nhiều acid folic. 1/2 chén đậu bắp nấu chín tương đương với 36,5mg acid folic. Một chén đậu bắp sống chứa đến 87,8mg acid folic. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

Giúp hạ mỡ máu: ăn đậu bắp thường xuyên góp phần kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể, bởi trong trái đậu bắp có chứa các dưỡng chất thiết yếu có tác dụng làm giảm thiểu cholesterol trong máu.

Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông: một nghiên cứu gần đây cho hay, đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

Giúp xương chắc khỏe: Đậu bắp chứa một lượng lớn vitamin K và folate. Đây được xem là “cứu tinh” đối với sức khỏe hệ xương khớp mỗi người nhờ tác dụng tăng mật độ xương, phòng ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe.

Tuy nhiên, người bị bệnh cần lưu ý: loại thực phẩm này chứa solanine. Thành phần này có thể tác động gây viêm và đau khớp kéo dài với tỷ lệ nhỏ. Bởi vậy, người mắc bệnh khớp cần cân nhắc và không nên ăn quá nhiều đậu bắp.

Chữa ho và viêm họng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép đậu bắp được xem là vị thuốc bình dân giúp trị đau họng và ho. Loại nước ép này có tính kháng khuẩn và khử trùng rất tốt nên giúp cải thiện các triệu chứng ho, đau họng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Đồng Hoa (T/h)

14 Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp / 2023

Ăn đậu bắp, cơ thể sản xuất thêm các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu rất hiệu quả.

2. Chống ung thư

Loại rau này chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào, do đó hoạt động như một chất chống ung thư.

3. Suyễn

Loại đậu này chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, cơ thể giảm các cơn hen suyễn.

4. Ngăn ngừa loãng xương

Đậu bắp chứa folate giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa chứng loãng xương. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của loại rau này.

5. Cholesterol

Loại rau này chứa chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và nguy cơ bệnh tim.

6. Táo bón

Đậu bắp có hàm lượng chất xơ cao và các chất làm nhuận tràng giúp hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng. Ăn loại đậu này thường xuyên bạn giảm nguy cơ ung thư ruột già.

7. Bệnh tiểu đường

Loại rau này sản sinh insulin, hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Bạn nên ăn 6-8 trái đậu bắp mỗi ngày.

8. Cải thiện tầm nhìn

Đậu bắp cung cấp nguồn beta carotene, lutein và xanthin có lợi cho mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

9. Hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai

Hàm lượng folate trong đậu bắp cao là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi muốn bổ sung vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì nó “làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con”. Tương tự như vậy, ăn nhiều folate trong thai kỳ giúp hỗ trợ một người mẹ và em bé khỏe mạnh.

10. Tốt cho làn da

Hàm lượng vitamin C cao giúp sự phát triển và trẻ hóa tế bào da và collagen, mà đậu bắp lại giàu vitamin C. Vì vậy, không có lý do gì để phủ nhận tác dụng của đậu bắp trong việc giúp da trông mịn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

11. Chứa ít calo

Bạn luôn muốn tìm kiếm những thực phẩm chứa ít calo để bổ sung vào bữa ăn của mình, vậy thì hãy chọn đậu bắp. Dù chứa ít calo nhưng nó vẫn giúp bạn thỏa mãn cơn đói, nhờ vậy bạn không lo bị tăng cân.

12.Giúp bạn cảm thấy no

Đậu bắp có chứa chất xơ giống như mướp nên có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp, bạn sẽ giảm được nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn vặt vào bữa tối. Do vậy, bạn sẽ không phải lo đến khả năng ăn quá calo cho phép.

13. Tốt cho thận

Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một “vũ khí” tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

14. Tốt cho tiêu hóa

Một lần nữa chất xơ trong đậu bắp lại “ghi điểm”. Với hàm lượng chất xơ cao, quá trình tiêu hóa của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn, bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên mà không bị táo bón. Điều này không chỉ giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định mà còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.

Lợi Ích Của Trái Bắp Tím / 2023

Ngừa ung thư

Theo báo cáo của Trường đại học Ohio State (Mỹ), hợp chất trong bắp tím có tác dụng chữa trị ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, trong một cuộc nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã kiểm tra ảnh hưởng của hợp chất trong bắp tím đến các tế bào ung thư gan.

Kết quả cho thấy tác dụng chống ung thư của bắp tím có được nhờ chức năng chống oxy hóa của sắc tố anthocyanin.

Bắp tím mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe – Ảnh: Ngọc Lam

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ giải thích những chất chống oxy hóa có chức năng bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại bởi các gốc tự do. Khi các gốc tự do gây hư hại tế bào, nó có thể dẫn tới bệnh ung thư.

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong bắp tím có thể can thiệp các hoạt động tiêu cực của gốc tự do và làm cho các phân tử bị hư hại không thể phát triển hơn nữa.

Ngăn ngừa béo phì và tiểu đường

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Doshisha (Nhật Bản), một trong những sắc tố anthocyanin có trong bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường

Chống viêm, sưng

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nutritional Biochemistry cho thấy, các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Hallym (Hàn Quốc) chứng minh rằng sắc tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.

Tốt cho tim mạch

Những người có huyết áp cao nếu không chữa trị có thể dẫn tới hư hại thận, bệnh tim mạch, mất trí, mất tầm nhìn và đột quỵ, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nutritional Science and Vitaminology cho thấy, sắc tố anthocyanin trong bắp tím giúp ích cho các bệnh nhân cao huyết áp.

( Sưu tầm)