Top 15 # Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Học Online / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Học Trực Tuyến / 2023

Mời các bạn theo dõi bài phỏng vấn của StudyUK101 với bạn Hoàng Thu Trà, sinh viên năm hai khóa Cử nhân về Tiếp thị và Truyền thông số của trường Đại học Hertfordshire về những thay đổi trong việc học tập trực tuyến cũng như những hỗ trợ mà bạn nhận được phía nhà trường để đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy được duy trì trong bối cảnh Covid-19.

StudyUK101: Bạn đã gặp những cơ hội và khó khăn gì khi trường của bạn triển khai sang học và giảng dạy trực tuyến?

Bạn Hoàng Thu Trà: Sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu, tôi may mắn đã có cơ hội được trở về Việt Nam từ khá sớm, khi ở Anh mới chỉ có khoảng 500 ca mắc bệnh.Tuy nhiên, vì trường đại học của tôi vẫn duy trì học và giảng dạy trực tuyến cho tới hết học kì hai, tôi đã phải thích nghi với việc lệch múi giờ cũng như sắp xếp thời gian học hợp lí.

Tôi nhận thấy việc học trực tuyến đem lại cho tôi rất nhiều cơ hội mà trước đây tôi chưa từng thấy ở những giảng đường lớn, và việc học trực tuyến vẫn giúp tôi tiếp thu được đầy đủ lượng kiến thức như học tại trường. Thứ nhất, học trực tuyến giúp tôi nắm bắt bài giảng tốt hơn, bởi giáo viên sẽ nói hoặc thu âm bài giảng qua mic và khi nghe giảng âm thanh sẽ rất rõ và dễ nghe. Điều này có lợi hơn nhiều cho việc nghe giảng của tôi bởi ở những giảng đường lớn và rộng, đôi khi giáo viên nói rất nhanh nhưng âm lượng lại không đủ lớn nên tôi chỉ nắm bắt được khoảng 60% nội dung bài giảng. Thứ hai, ở những tiết học trực tuyến, ngoài những cuộc gọi Zoom thì các giáo viên còn thường thu lại bài giảng và đăng tải lên trang mạng nội bộ của trường, do đó tôi có thể dễ dàng xem lại các bài giảng mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, việc học trực tuyến cũng mang tới cho tôi một số thử thách. Do tôi đã về Việt Nam, tôi đã phải trải qua sự lệch múi giờ khi học trực tuyến. Các lớp học của tôi đều diễn ra theo múi giờ Anh, vì vậy hàng ngày tôi thường phải học trong khoảng 18.00-23.00. Bên cạnh đó, chúng tôi có rất nhiều bài tập nhóm. Vì tôi là sinh viên quốc tế duy nhất , tôi sẽ phải tuân theo lịch trình của các bạn người bản xứ trong nhóm. Bởi vậy nên có những ngày tôi phải thức tới 3.00 sáng để làm việc nhóm cùng các bạn.

StudyUK101: Trường đại học của bạn đã có những hỗ trợ như thế nào cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19?

Bạn Hoàng Thu Trà: Tôi nhận thấy trường đại học của tôi đã có rất nhiều biện pháp tích cực để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch. Đầu tiên là về việc học tập, trường rất khẩn trương đưa ra quyết định sẽ chuyển tất cả kì thi và bài tập qua trực tuyến để sinh viên có thể sớm lên kế hoạch trở về nhà vì sự an toàn của bản thân. Hơn nữa, các thầy cô cũng rất thấu hiểu hoàn cảnh của từng sinh viên. Bản thân tôi sau khi về Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày tại trường quân đội, nơi sóng internet rất yếu. Vì vậy nên các thầy cô đã tạo điều kiện cho tôi được nộp một số bài tập muộn sau khi tôi đã hoàn thành cách ly. Bên cạnh đó, trường cũng rất quan tâm đến sức khoẻ về cả thể chất và tinh thần của sinh viên trong mùa dịch. Hàng ngày vào đúng 16.00 giờ Anh trường đều gửi email cho toàn bộ sinh viên để cập nhật các tin tức về bệnh dịch, cách phòng chống dịch hiệu quả, cách tự bảo vệ bản thân kèm theo những lời động viên, khuyến khích. Trường cũng thường xuyên đăng tải những bài phỏng vấn hay những câu chuyện cách ly của sinh viên lên các kênh truyền thông để sinh viên có thể chia sẻ với nhau nhiều hơn.

StudyUK101: Bạn có lời khuyên gì cho các bạn đang học tại Việt Nam và đang có ý định du học Vương quốc Anh trong tương lai gần?

Bạn Hoàng Thu Trà: Tôi nghĩ dù có đang trong mùa dịch, hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh vẫn giữ vững được bản chất của nó, đó là đảm bảo chất lượng, tận tình, chu đáo, văn minh và chuyên nghiệp. Vì vậy nên tôi nghĩ dù có học online thì chất lượng giáo dục vẫn tương đối trọn vẹn và mang lại cho sinh viên nhiều giá trị. Hơn nữa, toàn bộ các trường đại học ở Anh nói riêng và cả nước Anh nói chung đều đang rất nỗ lực phòng chống dịch để cuộc sống có thể sớm quay trở vễ quỹ đạo bình thường. Vì vậy, nếu các bạn đang có ý định du học Vương quốc Anh trong tương lai gần thì hãy lạc quan và tin tưởng vào kế hoạch của mình. Hơn nữa, mọi người có thể tham gia vào các group hoặc thường xuyên cập nhật tin tức trên báo và mạng xã hội để nắm bắt các thông tin mới nhất về thủ tục visa, kế hoạch triển khai năm học của các trường đại học, tình hình diễn biến dịch ở Vương quốc Anh, hay thời điểm mở cửa sân bay.

5 Khó Khăn Và 3 Lợi Ích Của Việc Đi Du Học / 2023

Những bộ phim truyền hình lãng mạn, những bức ảnh về cuộc sống xa hoa ở nước ngoài, đã phần nào tô vẽ lên cuộc sống du học đẹp như mơ. Ít ai biết rằng, mỗi học sinh đi con đường này đều gặp phải những khó khăn ban đầu mà có lẽ, chỉ được đồng cảm giữa du học sinh với nhau.

Rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa

Năm học đầu tiên, có lẽ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi 24/7 phải dùn tiếng Anh số lượng sách Tiếng Anh phải đọc, hàng tá bài tập cần làm. Thậm chí, bạn phải dành rất nhiều giờ đồng hồ để tra từ và tìm tòi về vấn đề nhưng không thể hiểu được bao nhiêu.

Chênh lệch múi giờ

Khó khăn này tưởng chỉ trong 1 khoảng thời gian đầu. Nhưng nếu bạn vẫn cố sinh hoạt như giờ Việt Nam để chat chit, nói chuyện với người nhà hay bạn bè nhiều thì bạn có thể bị ngủ gật trên lớp, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học tập.

Phương tiện di chuyển

Người nước ngoài chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng, chỉ một cơ số ít là sử dụng xe cá nhân. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần bởi 1-2 tuần đầu, đôi chân bạn sẽ đau nhức vì phải đi bộ gấp vài lần thời gian bạn ở Việt Nam.

Sống tự lập

Du học là bạn phải tự chăm lo cho bản thân,bao gồm bữa ăn, tự tính toán chi tiêu, cân đối đi học và đi làm,v.v. Sẽ có những buổi quá bận mà không kịp nấu cơm, luôn phải cậy nhờ gói mì tôm để chống đói.

Đó là chưa kể đến nỗi nhớ gia đình, nhớ mỗi buổi tụ tập của hội bạn thân ào đến mỗi khi vấp phải khó khăn, khi bị ốm. Những lúc đó, vòng tròn câu hỏi lại lặp lại: đi học – về nhà – làm thêm – đi học.

Liệt kê một danh sách bất lợi đã muốn rút lui ý định du học. Ấy vậy mà, hàng ngàn học sinh vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, bởi:

Du học là đầu tư

Du học được xem như là đầu tư cho tương lai sau này, khi bằng cấp quốc tế giúp bạn dễ dàng xin việc hơn so với bằng cấp trong nước. Bên cạnh doanh nghiệp nội địa, bạn cũng có lợi thế trong quá trình tuyển dụng ở một công ty nước ngoài. Loại hình doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng tìm kiếm các cá nhân độc lập, tự chủ, không ngại thử thách – phẩm chất bạn có thể tôi luyện được sau quá trình du học.

Du học là được ngắm nhìn thế giới

Những vùng đất xa xôi luôn đầy ắp những điều mới, con người mới. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đi thăm thú các điểm bên ngoài thành phố, đất nước nơi bạn du học. Ví dụ, nếu học ở Paris bạn có thể đến các thành phố của Châu Âu như London, Barcelona hay Rome. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống có vô vàn kiến thức không nằm trong sách vở, cảm thấy trân trọng, đánh giá cao lịch sử và con người của mỗi nền văn hóa.

Cơ hội du lịch nước ngoài sẽ có khi bạn vững chân trên con đường nghề nghiệp, nhưng những trải nghiệm mới mẻ trong độ tuổi 18 – 20 sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn khác, thậm chí có thể thay đổi thế giới quan của bạn theo cách tích cực.

Du học là phát triển cá nhân

Bạn có thể thấy, học ở nước ngoài sẽ mở ra nhiều khía cạnh khác mà chính bạn còn không hay biết. Bên cạnh các kỹ năng, kinh nghiệm sống, trường học quốc tế còn là một môi trường rất tốt bởi hệ thống giáo dục cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên khám phá sở thích riêng. Bạn sẽ phát hiện, hóa ra mình có thể chơi rất tốt môn khúc côn cầu, hoặc chơi golf, học môn thể thao dưới nước – các bộ môn không có điều kiện tiếp xúc tại Việt Nam.

Cân đo đong đếm, ta thấy lợi ích của du học vượt trội so với bất lợi. Vậy thì, câu hỏi tiếp theo là “Làm thế nào để đi du học?”. Có quá nhiều thông tin không chính xác và gây nhiễu trên mạng internet, khiến bạn không thể xác định con đường đúng cho mình. Thay vì mò mẫm, hãy tìm và gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với đại diện trường, hoặc các cựu du học sinh. Họ là những người hiểu và nắm rõ nhất về chương trình học, các thủ tục cần làm. Đại diện trường có thể cho bạn lời khuyên về khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn, đưa ra thông tin chính xác về học phí, chương trình học bổng và quy trình nhập học. Các cựu du học sinh thì có vô vàn trải nghiệm hay ho về cuộc sống nơi xứ người. Thông qua kinh nghiệm của họ, bạn sẽ tích lũy kha khá “bí kíp” để “tận hưởng” tháng ngày du học.

Bạn có thể tham gia vào các hội, đoàn của du học sinh/cựu du học sinh các nước để lắng nghe, tìm kiếm chia sẻ. Đối với đại diện trường, cơ hội lớn nhất để gặp gỡ đại diện đến từ hàng chục trường đại học/cao đẳng/trung học cùng một lúc chỉ có tại ” TRIỂN LÃM DU HỌC THÁNG 3/2017 “.

Chương trình được tổ chức bởi Đơn vị tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ SUNRISE VIETNAM, sẽ mang đến cho phụ huynh và học sinh:

– Thông tin CẬP NHẬT NHẤT về du học và visa các nước

– Tư vấn về chương trình học, chi phí du học và học bổng trực tiếp bởi đại diện đến từ hơn 70 trường đại học/cao đẳng/trung học tại Mỹ, Anh, Canada, Úc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

– Phỏng vấn học bổng, Thi thử IELTS Speaking, Trải nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ.

Cùng nhiều phần quà hấp dẫn, trong đó có HỖ TRỢ VÉ MÁY BAY , HỖ TRỢ LỆ PHÍ THI IELTS và VÉ XEM PHIM CGV

Thông tin về các trường tham gia sẽ được cập nhật liên tục tại FACEBOOK hoặc WEBSITE

Tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ SUNRISE VIETNAM Tại Hà Nội

Trụ sở chính: 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình. ĐT: 04.37224898

Trụ sở Times City: T5, L2-01, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng. ĐT 04.32048333

Tại HCM: Lầu 7 Toà nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh. ĐT: 08.38370176

Tại Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền ĐT: 0313 653269

Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Bán Hàng Đa Kênh? / 2023

Từ việc quản lý hàng tồn kho và dữ liệu bán hàng đến từ nhiều kênh khác nhau, đến theo dõi vận chuyển và thực hiện trên nhiều kho khác nhau, nhiều nhà bán lẻ đa kênh đang đấu tranh để duy trì hiệu quả trong khi tăng năng suất.

1. Nhiều lợi ích của việc bán hàng đa kênh

Có nhiều lý do tại sao các doanh nghiệp muốn nhanh chóng phát triển và đa dạng hóa doanh thu quyết định mở rộng sang nhiều kênh bán hàng. Luận án là những lý do hàng đầu:

Thiết lập luồng doanh thu mới – Bạn càng có thể tiếp cận nhiều khách hàng, tiềm năng phát triển doanh thu của bạn càng lớn. Dữ liệu của Stitch tiết lộ các nhà bán lẻ bán hàng trên một trang web có thương hiệu cộng với ít nhất một thị trường trực tuyến mang lại doanh thu cao hơn 38%. Và các nhà bán lẻ đã thêm một thị trường thứ hai đã thấy doanh thu tăng 120%!

Rào cản thấp hơn để vào cửa hàng hơn các cửa hàng gạch – Mở rộng kinh doanh được sử dụng để mở một cửa hàng vật lý mới và tất cả các chi phí trả trước đắt đỏ đi cùng với nó. Internet đã làm cho nó rẻ hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết để có được một doanh nghiệp và hoạt động.

2. Những thách thức hoạt động của bán lẻ đa kênh

Đây chỉ là một vài trong số những thách thức hoạt động mà các nhà bán lẻ gặp phải khi điều hành một doanh nghiệp đa kênh:

Khả năng hiển thị và kiểm soát hàng tồn kho – Khi bạn mở rộng sang các kênh mới, bạn cần có sẵn hàng tồn kho để hỗ trợ chúng. Càng nhiều kênh bạn có độ chính xác của kho lưu trữ càng trở nên quan trọng, đòi hỏi khả năng hiển thị và kiểm soát vị trí kho của bạn trên các kênh và vị trí kho khác nhau.

Hoàn thành nhanh – Một phần của việc trở thành một thương hiệu toàn năng là có một phương thức hoàn thành luôn sẵn sàng để cung cấp nhanh chóng và liền mạch các sản phẩm mà khách hàng của bạn muốn. Thiết lập một chiến lược thực hiện linh hoạt, đáng tin cậy và có thể mở rộng mà không ăn sâu vào lợi nhuận của bạn là một thách thức quan trọng và nan giải hơn so với các nhà bán lẻ ban đầu nhận ra.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gặt hái những lợi ích và giải quyết những thách thức của bán lẻ đa kênh? Đọc Chương trình tăng trưởng mới thông qua chương trình bán hàng đa kênh của Hướng dẫn cơ bản về mở rộng kinh doanh bán lẻ của bạn để khám phá bối cảnh đa kênh, xác định các kênh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn và thiết lập chiến lược bán lẻ đa kênh hiệu quả.

Với những kiến thức được chia sẻ ở bài viết này, chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho việc kinh doanh và quản lý bán hàng. Chúc cho việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và thành công!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Du Học Đức / 2023

Đức vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ có ý định đi du học. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, chính sách miễn học phí cho du học sinh thì du học Đức có những thuận lợi gì? Bên cạnh đó, khó khăn nào trong việc du học tại Đức đang đợi bạn ở phía trước?

Chi phí sinh hoạt rẻ, chính sách làm thêm tốt

Tại Đức, chi phí sinh hoạt khá rẻ so với các quốc gia châu Âu khác, trung bình khoảng 500 Euro đến 600 Euro một tháng. Chi phí này đã bao gồm tiền ăn uống, thuê nhà, các khoản bảo hiểm và một loại phí tại Đức được gọi là Semesterbeitrag – tạm gọi là phí đi tàu xe.

Nếu bạn muốn giảm chi phí ăn uống, bạn có thể chọn giải pháp tự nấu ăn. Việc này sẽ tiết kiệm được một khoản so với ăn bên ngoài. Du học sinh tại Đức thường sẽ chọn ở ký túc xá hơn là thuê nhà bên ngoài vì chi phí thuê nhà đắt hơn, tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn thuê và diện tích của căn phòng. Tuy nhiên số lượng du học sinh rất đông, việc đăng ký vào ký túc xá sẽ gặp một chút khó khăn vì bạn phải cạnh tranh với nhiều sinh viên quốc tế khác.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về chi phí sinh hoạt khi mà chính phủ Đức có chính sách cho du học sinh làm thêm tại Đức. Chính phủ cho phép du học sinh Đức làm thêm 90 ngày một năm, với mức lương trung bình 7 Euro một giờ. Điều này giúp bạn kiếm thêm được một khoản tiền kha khá, vừa để trang trải cuộc sống du học tại Đức, giảm bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ, vừa có thể tiết kiệm một chút để mua sắm cho bản thân và gửi một ít về cho gia đình nếu có thể.

Sau khi tốt nghiệp, chính phủ Đức cho phép sinh viên du học tại Đức được ở lại 18 tháng để tìm việc làm. Nếu có công việc ổn định và tinh thần làm việc tích cực thì bạn sẽ có cơ hội được cấp thẻ xanh để làm việc lâu dài tại Đức. Đây là một điều kiện thuận lợi cho những ai có ý định định cư ở nước ngoài.

Khi đi du học Đức, bạn sẽ được tận hưởng những chuyến du lịch bụi sang các quốc gia châu Âu khác mà không cần phải xin visa. Hãy dành một chút thời gian để vi vu ngắm nhìn quang cảnh trời Tây tuyệt đẹp!

Còn rất nhiều những thuận lợi khi du học Đức mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Nhưng bên cạnh đó, con đường du học cũng nổi lên nhiều khó khăn trắc trở mà bạn sẽ phải đối mặt và vượt qua.

Phương pháp học tập tại Đức Món xúc xích Đức nổi tiếng thế giới Làm thêm tại Đức

Ở quốc gia nào thì phải làm quen với văn hóa và ẩm thực của quốc gia đó, như vậy bạn mới có thể hòa nhập vào cuộc sống trong quá trình du học. Người Đức khá “lạnh lùng”, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi làm quen với họ. Nhưng khi đủ thân, bạn sẽ nhận ra người Đức cũng rất thân thiện và tốt bụng. Người châu Âu cũng có suy nghĩ thoáng hơn người châu Á chúng ta, bạn cũng cần phải làm quen với điều này.

Ẩm thực nước Đức khác rất nhiều so với các món ăn truyền thống của Việt Nam. Có thể bạn sẽ khó khăn khi mới đi du học vì chưa quen với đồ ăn phương Tây. Nhưng nếu có dịp, hãy thử những món ăn nổi tiếng của Đức, biết đâu bạn sẽ thích nó đấy!

Nước Đức miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên du học Đức, tuy nhiên bạn vẫn phải đóng những khoản phí như tiền ăn, tiền phòng, tiền bảo hiểm, chi phí đi lại, …. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì việc đóng những khoản phí này khá đơn giản, nhưng với những du học sinh có điều kiện tài chính không tốt thì buộc phải đi làm thêm ngoài giờ để trang trải những chi phí này. Đi làm thêm ít nhiều đều có ảnh hưởng đến việc học, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì bạn sẽ có nhiều thời gian đi làm hơn, nhưng nếu lịch học của bạn quá dày thì vấn đề làm thêm sẽ gặp khó khăn.

Tags: khó khăn du học nghề đức, thực trạng du học đức, học ở đức khó tốt nghiệp, du học đức và định cư, du học đức nên học ngành gì, có nên đi du học đức