Top 10 # Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh

Trong khi bạn đang nghĩ mình nên học tiếng Anh ở đâu hay mình nên đăng ký khóa học nào thì bạn cũng muốn tự hỏi bản thân mình rằng: Tại sao tôi nên học tiếng Anh? hay Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì?

Table of Contents / Nội Dung Chính

Có rất nhiều lí do để học tiếng Anh, dù đó là lí do để phục vụ cho công việc hay chỉ là sở thích cá nhân.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất trên thế giới, có trên 67 nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính hoặc là ngôn ngữ mẹ đẻ. Con số này lớn hơn tất cả so với các ngôn ngữ khác.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với bình thường.

Hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kĩ năng ngôn ngữ khác.

Các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và điều đó thường yêu cầu các nhân viên của công ty cũng phải biết sử dụng nhiều thứ tiếng, ít nhất là tiếng Anh.

Mặc dù khá khó để có một con số chính xác về số lượng người nói tiếng Anh trên thế giới nhưng có thể khẳng định rằng có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc là ngôn ngữ thứ 2 của họ. Đây là con số lớn nhất trong mọi ngôn ngữ trên thế giới.

55% của tất cả các website trên thế giới là tiếng Anh.

Phần lớn giao tiếp trong công nghệ điện tử là tiếng Anh. Có kĩ năng đọc, viết email bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn.

Số lượng người học tiếng Anh được kỳ vọng là sẽ đạt con số 2 triệu người trong vòng 1 thập kỉ tới.

Có rất nhiều bài thi cho du học sinh dùng để kiểm tra kĩ năng tiếng anh và được quốc tế công nhận.

Nhiều ca khúc, bộ phim và những chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới là tiếng Anh. Hiểu được ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn trọn vẹn hơn về điểm nhấn văn hóa và cái hay của các tác phẩm đó.

Nói tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ rất nhiều người nước ngoài và từ đó kết bạn với họ, trở nên cởi mở hơn trong các mối quan hệ xã hội.

Học tiếng Anh để đi du lịch cũng sẽ giúp bạn có được hiểu biết rõ hơn về văn hóa các nước.

Tiếng Anh mà bạn học được khi đi du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.

Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Trực Tuyến

Học tiếng Anh trực tuyến (hay cách nói quen thuộc hơn là học tiếng Anh online) hiện nay rất được nhiều người lựa chọn vì những tiện ích của nó. Người học sẽ linh hoạt hơn về thời gian học và tiết kiệm chị phí hơn. Bạn có chọn hình thức học phù hợp với mình như học trực tuyến trên website hay học tiếng Anh 1 – 1,… Vậy học tiếng Anh trực tuyến có những lợi ích như thế nào? 1. Giảm chi phí Với sự phát triển của internet thì hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều được thực hiện thông qua đó và dịch vụ e-learning cũng không phải là một ngoại lệ. Với sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối với mạng internet giúp giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và chi phí đi lại cho người học…Theo các tổ chức có uy tín, học tiếng anh trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được tới 60% học phí so với việc học tại các trung tâm.

2. Tính linh hoạt (tự điều chỉnh chtrình học phù hợp, thời gian học phù hợp…)

Khi học tiếng Anh trực tuyến thì bạn sẽ linh hoạt hơn thời gian học của mình. Vì từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Và bạn không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học như ở các trung tâm.

4. Dễ tiếp cận

Với sự phát triển của internet hiện nay thì việc học tiếng Anh online trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chiếc máy tính có kết nối mạng là có thể tham gia khóa học này dù ở bất cứ nơi đâu.

5. Tiết kiệm thời gian

Việc đăng kí các lớp học tiếng anh trực tuyến giúp bạn chủ động về thời gian học tập của mình. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển tới và giảm sự phân tán trong quá trình học tập. Điều này rất thuận lợi cho người có thời gian bận rộn và quỹ thời gian ít.

6. Mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hoá

Học tiếng Anh trực tuyến giúp bạn kết bạn thêm nhiều người bạn ở nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp bạn mở rộng mối quan hệ cũng như tìm hiểu được văn hóa các nước qua những người bạn này.

7. Tính tập trung : Học tại nhà hay văn phòng, không gian yên tỉnh

Khi học tiếng Anh trực tuyến thì bạn có thể học ở nhà hay văn phòng. Bạn có thể chủ động không gian học theo điều kiện của bạn và nơi giúp bạn tập trung học nhất. Và với số lượng học ít và học trước máy tính thì bạn hoàn toàn không lo lắng về những lúc bạn bè tám chuyện làm bạn phân tâm như ở trung tâm.

8. Đặc biệt là học 1 – 1 : Không phải chờ đợi mở lớp + Không có sự chênh lệch về trình độ đầu vào của các học viên

Đặc biệt khi bạn đăng ký học tiếng Anh online 1 kèm 1 thì bạn có thể chủ động thời gian và không phải chờ đợi việcm ở lớp. Và khi học theo hình thức này bạn không phải lo lắng về việc chênh lệch kiến thức giữa những người học với nhau và bạn không theo kịp hay đã biết rõ về kiến thức đã học. Vì giáo viên sẽ hướng dẫn theo trình độ của bạn và giúp bạn trình độ tiếng Anh của bạn tiến bộ hơn.

Tại e-talk, bạn sẽ học tiếng anh online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua skype

Những lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Học Tốt Tiếng Anh

Cải thiện cuộc sống hiện tại và tương laiViệc bạn thành thạo tiếng anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác cũng sẽ là một điều kiện thuận lợi cho bạn. giúp bạn có cơ hội để cải thiện bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Bởi khi sử dụng tiếng anh thành thạo, cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại một công ty tốt, một công ty đa quốc gia với mức lương ổn định hơn và môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ giành được nhiều sự ưu tiên hơn khi có thể sử dụng thành thạo được tiếng anh trong công việc và cuộc sống.

Tiếp cận, tiếp nhận tri thức từ khắp nơi trên thế giớiHiện nay, tỉ lệ các trang web sử dụng tiếng anh ngày càng tăng cao. Đây sẽ là một cơ hội tốt giúp bạn có thể trau dồi thêm vốn kiến thức của mình nếu như bạn thành thạo ngôn ngữ này. Các phần mềm thông dụng nhất, cổng thông tin lớn nhất… hầu như đều được biết bằng tiếng anh nên bạn có thể thoải mái truy cập và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện trình độ, năng lực bản thân.

Cơ hội thăng tiến cao trong công việcHầu hết các công ty lớn trên thế giới hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng anh trong công việc và cuộc sống. Việc bạn sử dụng thành thạo tiếng anh giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn tại những doanh nghiệp lớn, cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn ở một môi trường làm việc cạnh tranh, chuyên nghiệp.

Du lịch dễ dàng hơnViệc học và giao tiếp thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn khi đi du lịch tại các quốc gia khác. Bởi hiện nay tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Do vậy, thành thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có thể đi du lịch và học hỏi thêm về văn hóa của các nước, giúp bạn có chuyến du lịch dễ dàng và thú vị hơn.

5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Bạn có muốn trở thành “Công dân toàn cầu”?

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Ngoài nước Anh, có đến 60 trên tổng số 196 nước xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Bên cạnh đó, trong những vấn đề ngoại giao, mọi người trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, thứ ngôn ngữ này còn được sử dụng trong các tổ chức thế giới như: Liên Hợp Quốc, ASEAN…

Học tiếng Anh – vươn xa ra thế giới

Có một thống kê rằng hiện nay trên thế giới, có 1,5 người đang nói tiếng Anh và 1 tỉ người đang trong quá trình học nó. Bạn có thuộc 1 tỉ người đó không? Nếu muốn trở thành một công dân toàn cầu, muốn vươn mình ra thế giới, điều bạn cần làm chính là giỏi tiếng Anh- ngôn ngữ của thế giới.

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Hiện nay, các công ty quốc tế tại Việt Nam ngày càng nhiều, với những cơ hội tuyển dụng với đãi ngộ hấp dẫn. Một điều quan trọng là, ngoài những kiến thức chuyên môn thì tiếng anh chính là yêu cầu thiết yếu đối với những người tham gia ứng tuyển. Trong mắt nhà tuyển dụng, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu nói tiếng Anh lưu loát, cùng với một bản CV với trình độ tiếng Anh “tuyệt đẹp”.

Học tiếng Anh để trở thành người thành công

Ngoài ra, giỏi tiếng Anh còn giúp bạn tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, bởi phần lớn các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng và giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu mang bên mình tấm bằng IELTS 7.5+, bạn còn ngại gì mà không tìm cho mình một học bổng du học để có thể bay cao bay xa hơn.

4. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Bạn cho là tiếng Anh rất khó học, nhưng thử so sánh với các loại ngôn ngữ khác xem sao. Vì tiếng Anh được viết với bộ chữ cái Latinh thông dụng, nên các viết và đọc không quá “hại não” như các tiếng khác như tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập, Thái Lan…

Không những thế, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất “I” cho ngôi thứ nhất và “You” cho ngôi thứ hai, bất luận là trong trường hợp nào, nói chuyện với ai, trong tình huống nghiêm trang hay thân thiện. Về điểm này, tiếng Anh khác là dễ học và dễ sử dụng so với tiếng Việt hay tiếng Pháp.

Các tính từ thường gặp trong tiếng Anh

5. Tiếng Anh giúp cuộc sống tươi đẹp hơn

Khi bạn có thể trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng về tiếng Anh chính là lúc cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ và tươi đẹp hơn. Bạn có thể nghe một bài hát tiếng Anh bất hủ và chỉ cảm thấy nó hay khi có thể nghe hiểu hết ý nghĩa, cũng như đọc một quyển tiểu thuyết bằng tiếng Anh.

Đa số các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được làm ở Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một bộ phim và phải đọc hết phụ đề dịch trong khi vẫn cố gắng không bỏ lỡ mọi cảnh quay. Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ không cần phải vất vả đến thế.

Xem phim bằng tiếng Anh khá thú vị

Bấy nhiêu lí do trên có thể tiếp thêm sức mạnh và động lực học tiếng Anh của bạn chưa nào? Dù là ai, thì việc biết thêm một ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh đều mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Hãy ngừng nghĩ rằng tiếng Anh là một môn khó học hay công việc sắp tới của bạn không cần đến thứ ngôn ngữ này, đó chính là sai lầm và là lí do khiến bạn mãi đứng yên một chỗ.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

[Edu2Review] – Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn