Top #10 ❤️ Những Tính Năng Mới Android 10 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Những Tính Năng Mới Thú Vị Khác Có Trên Android 10

Các Tính Năng Hàng Đầu Của Android 10

Tìm Hiểu Tính Năng Mới Của Android 10

Hệ Điều Hành Android 10 Là Gì ? Đâu Là Những Tính Năng Nổi Bật ?

Tính Năng Hay Và Nổi Bật Trên Hệ Điều Hành Android 10

Những Tính Năng Thú Vị Trên Android 10

Sau nhiều nâng cấp quan trọng trên Android 9 thì với phiên bản Android 10, Google sẽ mang đến cho người dùng nhiều điều tuyệt vời hơn nữa.

Android 10 cuối cùng đã có sẵn trên những smartphone Google Pixel và nhiều thiết bị sẽ có được cập nhật trong vài tuần tới. Đúng như mong đợi, phiên bản Android 10 của Google tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi đến một số tính năng mới, thú vị trong Android 10 để giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản Android mới này.

Trên phiên bản Android 10, Google đã mang đến những cải thiện lớn trong việc điều hướng bằng cử chỉ trên smartphone, đặc biệt nó vô cùng ý nghĩa đối với những chiếc samrtphone có màn hình lớn như hiện nay, giúp người dùng thao tác dễ dàng mọi hành động chỉ với một tay. Trong Android 10, bạn có thể điều hướng quay lại, kéo màn hình chính lên và di chuyển linh hoạt giữa tất cả các tác vụ với thao tác vuốt và chạm dễ dàng.

Một tính năng mới trong Android 10 là chế độ Focus Mode, đây là một tính năng mở rộng trên Android mới của Google. Với chế độ lấy nét, bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn mà không bị phân tâm bởi thông báo từ những ứng dụng khác. Chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn tạm dừng và bạn đã hoàn tất. Bạn biết ứng dụng nào làm bạn mất tập trung nhất, vì vậy hãy nhanh chóng vô hiệu hóa chúng để bạn có một một trường làm việc hiệu quả hơn.

Trong Android 10, bạn sẽ có thể tận hưởng ít nhất 65 biểu tượng cảm xúc mới và có thể còn nhiều hơn nữa trong tương lai gần. Với việc bổ sung rất nhiều biểu tượng cảm xúc giúp người dùng thoải mái thể hiện tính cách, cảm xúc của mình thông qua những hình ảnh con vật, đồ vật hay cây cối, chúng khá vui nhộn và ngộ nghĩnh. Sắp tới khi bản cập nhật đến chính thức thì đây là tính năng mới vô cùng được mong đợi trên những smartphone Android.

Ngày nay, bảo mật, quyền riêng tư và dữ liệu vị trí đều cực kỳ quan trọng, đó là lý do tại sao Android 10 chú trọng hơn về khoản bảo mật trên những thiết bị mà họ hỗ trợ. Mặc dù các thiết bị Android nhận được các bản cập nhật và bản vá bảo mật thường xuyên, Android 10 sẽ giúp việc này trở nên tốt hơn bao giờ hết, ngay cả khi nhà sản xuất không phát hành bản cập nhật rất thường xuyên.

Android ngày càng thông minh hơn khi trả lời bất kỳ và tất cả các thông tin liên lạc, thông báo hoặc tin nhắn. Trả lời thông minh không hoàn toàn mới, nhưng bây giờ họ đề xuất các hành động và tốt hơn bao giờ hết. Vì vậy, khi ai đó gửi cho bạn một tin nhắn có địa chỉ email, địa chỉ thông thường hoặc liên kết video trên YouTube, bạn có thể trả lời ngay lập tức, mở một địa chỉ trong Bản đồ hoặc xem nó trên YouTube, từ thông báo bật lên. Điều này đã xảy ra trong một số trường hợp trước đây, nhưng bây giờ nó hoạt động ở mọi nơi trên Android hoặc ứng dụng nhắn tin yêu thích của bạn

Tất cả Pixel 2, 3 và 3A đều có một khe SIM duy nhất và hỗ trợ cho eSIM kỹ thuật số, nhưng bạn phải chuyển đổi giữa chúng nếu muốn sử dụng cả hai. Bây giờ, có vẻ như Pixel 3A và 3A XL có thể sử dụng cả hai mạng cùng một lúc.

Từ ứng dụng cài đặt Android, người dùng Pixel 3A sẽ có thể chọn các mạng mặc định để gửi văn bản, thực hiện cuộc gọi và sử dụng dữ liệu. Cả hai SIM sẽ vẫn hoạt động cùng một lúc, do đó bạn có thể nhận cuộc gọi trên SIM phụ, ngay cả khi sử dụng SIM khác làm kết nối dữ liệu chính.

Việc hỗ trợ hai SIM thường cần thiết ở nhiều khu vực trên thế giới. Một SIM phụ có thể hữu ích cho những ai thường xuyên đi lại giữa các quốc gia. Nó cũng phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp, vì có thể cho phép họ duy trì một SIM để kinh doanh và một SIM cá nhân trên cùng một điện thoại.

Tất Cả Các Tính Năng Mới Trên One Ui 2 Dựa Trên Android 10

7 Tính Năng Hay Nhất Trên Android 10 Giúp Bạn Xài Siêu Ngon, Siêu Mượt

8 Tính Năng Thú Vị Trên Android 10 Mà Bạn Nên Trải Nghiệm

Tất Tần Tật Lộ Trình Cập Nhật Android 10 Của Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo Và Nokia

Android 10 Với One Ui 2.0 Trên Samsung Galaxy S10 Plus: Tất Cả Các Tính Năng Mới

Tìm Hiểu Tính Năng Mới Của Android 10

Hệ Điều Hành Android 10 Là Gì ? Đâu Là Những Tính Năng Nổi Bật ?

Tính Năng Hay Và Nổi Bật Trên Hệ Điều Hành Android 10

Những Tính Năng Thú Vị Trên Android 10

Những Tính Năng Trên Android 10 Cực Kỳ Hữu Dụng Nhưng Lại Được Ít Người Biết Đến

Có Gì Mới Trong Miui Trên Nền Android 10!?

Hình ảnh rò rỉ của Android Q: Sẽ có chế độ dark mode và tập trung hơn vào quyền riêng tư

Android Q cho phép chạy đồng thời 2 ứng dụng mà không bị tạm dừng

Những tính năng nào sẽ xuất hiện trong Android Q

Khi nào Android Q sẽ được phát hành?

Google sẽ chọn cái tên nào cho Android Q?

Thiết bị của bạn có nhận được Android Q không?

Có thể mong đợi gì từ Android Q?

Các tính năng mới trong Android Q 1. Nhận diện khuôn mặt 3D

2. Chặn ứng dụng truy cập clipboard

3. Ứng dụng về bản thấp hơn

4. Lưu trữ an toàn tại bộ nhớ ngoài

5. Quản lý vị trí

6. Nhận diện hoạt động

7. Quay video màn hình

8. Nút tắt khẩn cấp

9. Cài đặt riêng tư cho cảm biến

10. Chặn thu thập thông tin trái phép

11. Quản lý thông báo

12. Hỗ trợ chuẩn WiFI WPA

13. Hiện kết nối 5G

14. Android Q chính là Android 10

15. Chế độ tối màu trên toàn hệ thống

16. Tăng cường quyền kiểm soát ứng dụng

17. Tính năng giống Samsung Dex

18. Các tùy chọn mới trong Developer Options

19. Accessibility Additions

20. Hỗ trợ TLS 1.3

21. Hạn chế truy cập nhật ký cuộc gọi, tin nhắn

22. Tự động hóa nhiệm vụ

23. Cửa sổ nổi cho ứng dụng

24. Chế độ Desktop

25. Chia sẻ mật khẩu WiFi

26. Dynamic Depth cho ứng dụng bên thứ ba

27. Nâng cấp âm thanh và video

28. Tùy chọn mức độ rung và cảnh báo

29. Sử dụng Vulkan 1.1

30. Nhà mạng chặn thiết bị

31. Sử dụng cử chỉ vuốt

32. Sử dụng Project Mainline để cập nhật

33. Vào GSI không cần mở Bootloader

34. Cử chỉ ghim màn hình

35. Giao diện tối ưu cho màn hình gập

36. Dịch video, audio trực tiếp

37. Ghi âm thanh trực tiếp

38. Trả lời nhanh và gợi ý thông minh

39. Chế độ Focus Mode

40. Thay đổi vị trí khóa xoay

41. Chia sẻ dữ liệu với Fast Share

42. Nâng cấp tiện ích sức khỏe kỹ thuật số

43. Tạm dừng thông báo ứng dụng

44. Hẹn giờ ứng dụng trong giao diện gần đây

45. Family Link liên kết gia đình

46. Nâng cấp chế độ không làm phiền

47. Tách biệt nhận dạng khuôn mặt

Khi nào Android Q sẽ được phát hành?

Lần cuối cùng Google công bố phiên bản hệ điều hành Android mới (Android Jelly Bean) là ngày 6 tháng 8 năm 2012. Giới công nghệ hy vọng sẽ thấy Android Q developer pview 1 (Android Q DP1) – bản pview Android Q 1 dành cho nhà phát triển – ra mắt vào khoảng giữa tháng 3, còn bản build beta công khai đầu tiên có thể sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 5 năm 2022. Bản phát hành ổn định đã ra mắt vào khoảng cùng thời điểm với Android Pie – tháng 8 năm 2022.

Google sẽ chọn cái tên nào cho Android Q?

Android Q chỉ đơn giản được gọi là Android 10, không phải tên một loại bánh ngọt hay cái gì khác tương tự. Điều này sẽ giúp người dùng dễ ghi nhớ các phiên bản Android mới hơn.

Thiết bị của bạn có nhận được Android Q không?

Điều mà nhiều người muốn biết là liệu hệ điều hành mới có được phát hành cho các thiết bị hiện tại của họ hay không.

Hiện tại, rất khó để đưa ra bất kỳ phán đoán nào. Thông thường, điện thoại cao cấp và một vài mẫu tầm trung nhận được hai bản nâng cấp hệ điều hành lớn trong đời. Tuy nhiên, gần đây ta đã thấy OnePlus hứa hẹn sẽ nâng cấp hệ điều hành lớn thứ ba cho OnePlus 3 và 3T. OnePlus 3 và 3T đều đi kèm với Android Marshmallow và hiện đang chạy Android Oreo, bản nâng cấp hệ điều hành lớn thứ hai kể từ khi ra mắt năm 2022. Liệu các OEM khác có tuân theo mô hình này hay không vẫn còn là ẩn số, nhưng với sự trợ giúp của Google Project Treble, chúng ta có thể thấy một sự thay đổi trong tương lai – bao gồm cả đối với Android Q.

Danh sách thiết bị được lên Android Q

Việc liệu thiết bị hiện tại của bạn có nhận được Android Q hay không chỉ có thể chắc chắn nếu bạn sở hữu một trong những điện thoại thông minh trị giá từ $700 (16.250.000VND) trở lên được cài đặt sẵn Android Oreo. Nhưng như đã chỉ ra, Treble có thể mang đến “làn gió mới” cho các bản cập nhật phần mềm. Rất có thể các mẫu điện thoại tầm trung (thậm chí là các mẫu điện thoại giá rẻ của Nokia) với Oreo được cài đặt sẵn cũng sẽ nhận được bản cập nhật Android Q.

Có thể mong đợi gì từ Android Q?

Android 9 Pie mới ra mắt là một “cuộc đại tu lớn” của hệ điều hành Android như chúng ta biết, đặc biệt là đối với giao diện người dùng. Điểm nổi bật chính là việc bổ sung các tính năng điều khiển bằng cử chỉ mới (dự kiến ​​sẽ còn tốt hơn nữa trong Android Q).

Android Pie đã mang đến sự thay đổi lớn so với Android Oreo và các phiên bản trước đó. Android Q sẽ là một bản nâng cấp gia tăng dựa trên những thay đổi được giới thiệu trong Pie. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Android Q sẽ thiếu các tính năng tiện lợi đáng để mong đợi.

Các tính năng mới trong Android Q

1. Nhận diện khuôn mặt 3D

Tính năng này do Google phát triển và tích hợp sẵn vào Android Q. Theo đó mã nguồn của Android Q cung cấp hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến để thanh toán di động và đăng nhập ứng dụng bên cạnh việc mở khóa thiết bị.

2. Chặn ứng dụng truy cập clipboard

Hầu hết các ứng dụng đều có quyền truy cập và lưu trong clipboard để thuận tiện cho việc sao chép nội dung, mà không cần hỏi quyền. Điều này có thể dẫn tới tình trạng thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Android Q loại bỏ tính năng này và sẽ giới hạn ứng dụng được đọc nội dung clipboard.

3. Ứng dụng về bản thấp hơn

Những ứng dụng đang ở phiên bản mới có thể quay về phiên bản cũ trên Android Q.

4. Lưu trữ an toàn tại bộ nhớ ngoài

Những ứng dụng trên Android Q sẽ không được phép truy cập vào ảnh, video, dữ liệu vị trí file nhạc trên thẻ nhớ microSD.

5. Quản lý vị trí

Trong bản hệ điều hành này Google tạo lệnh để ứng dụng nền truy cập dữ liệu vị trí người dùng phục vụ cho các chức năng định vị.

6. Nhận diện hoạt động

Những hoạt động mạnh như tập thể dục, chạy bộ sẽ được Android Q tự động phát hiện.

7. Quay video màn hình

Tính năng mới này được cung cấp trong bản Android Q kèm thêm menu hiện trên màn hình để bật tắt, chia sẻ video, ghi âm video theo ý muốn.

8. Nút tắt khẩn cấp

Để gọi khẩn cấp nhấn nút nguồn trong menu của Android Q.

9. Cài đặt riêng tư cho cảm biến

Với Android Q, người dùng có thể tắt một số cảm biến tại Cài đặt nhanh nếu lo ngại về vấn đề rò rỉ dữ liệu cá nhân.

10. Chặn thu thập thông tin trái phép

Một tính năng mới với tên gọi Privacy Chip sẽ hiển thị ở góc dưới của màn hình. Tính năng này để cảnh báo người dùng khi có ứng dụng lấy dữ liệu cá nhân gồm vị trí, giọng nói,… Từ đó chúng ta có thể đưa ra phương án nhanh nhất để ngăn chặn hành vi này.

11. Quản lý thông báo

Thay vì chỉ có giao diện thông báo như những bản Android trước đây thì trên Android Q có thêm chặn thông báo. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể chọn xem thông báo không có tiếng, ưu tiên hiện thông báo nào trên cùng giao diện.

12. Hỗ trợ chuẩn WiFI WPA

Chắc chắn rồi, chuẩn WPA3 được hỗ trợ trên Android Q khi đã thông báo từ hè năm 2022.

13. Hiện kết nối 5G

Android Q sẽ hỗ trợ các dòng smartphone 5G khi hiển thị biểu tượng 5G và 5G+ trên giao diện.

14. Android Q chính là Android 10

Nhiều chuyên gia công nghệ cũng như người sử dụng phần nào đoán được Android Q chính là bản Android 10. Mốc thời gian hiển thị trong bản thử nghiệm là 10:10, đây chính là số thứ tự của bản Android Q.

15. Chế độ tối màu trên toàn hệ thống

Chế độ tối màu (dark mode) trên toàn hệ thống sẽ xuất hiện trong Android Q và tất cả các ứng dụng được hỗ trợ đều chuyển sang dark theme khi được kích hoạt.

Kích hoạt tính năng dark mode khá dễ dàng. Chỉ cần vào Display settings và chọn Set dark mode là xong. Cũng có thể chọn Automatic để thay đổi theme hệ thống từ Light mode sang Dark mode và ngược lại dựa trên thời gian trong ngày.

16. Tăng cường quyền kiểm soát ứng dụng

Android Pie mang đến một số tính năng bảo mật được cải thiện, cho phép người dùng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các quyền của ứng dụng. Trong bản build bị rò rỉ, các quyền này đã được tăng cường thêm một lần nữa và người dùng có thể hạn chế các ứng dụng sử dụng vị trí trong chế độ nền, v.v…

Có vẻ như Google dự định cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát chi tiết đối với các quyền của ứng dụng và đây là một bước tiến thật tuyệt vời.

Trang Permissions cũng đã được “đại tu” về thiết kế. Các toggle (nút chuyển đổi trạng thái On/Off) khó hiểu cho mỗi ứng dụng sẽ biến mất. Các ứng dụng sẽ hiển thị trong danh sách được phép và bị từ chối cho mỗi quyền.

17. Tính năng giống Samsung Dex

Có vẻ như Android Q sẽ có một tính năng tương tự như chế độ Dex của Samsung khi được kết nối với màn hình qua HDMI. Thông tin này xuất phát từ một tùy chọn mới trong phần Developer options có tên ” Force desktop mode “. Thật không may, tính đến thời điểm hiện tại, tính năng này dường như không hoạt động ngay cả khi được kết nối qua cáp HDMI.

Vì thông tin này xuất phát từ bản build bị rò rỉ rất sớm, nên có thể tính năng này chưa được phát triển đầy đủ. Tuy nhiên, chế độ desktop trên Android Q sẽ cực kỳ hữu ích vì người dùng sẽ có thể làm được nhiều điều hơn bình thường với chiếc điện thoại thông minh của mình.

18. Các tùy chọn mới trong Developer Options

Có rất nhiều tùy chọn được thêm vào phần Developer Options trong bản build Android Q bị rò rỉ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các tùy chọn mới được thêm này sẽ xuất hiện trong bản Android Q chính thức. Một lần nữa, khả năng kích hoạt các cửa sổ dạng tự do được thêm vào và có một số tùy chọn mới khác như Game Update Package Preferences, shortcut ghi màn hình tích hợp, hiển thị hình nền trên AOD, v.v…

Hầu hết người dùng đã yêu cầu một trình ghi màn hình tích hợp trong Android Q và điều đó có thể sẽ trở thành hiện thực. Vẫn chưa có nhiều thông tin về tùy chọn Game Update Package Preference và những gì nó sẽ đảm nhiệm.

19. Accessibility Additions

Dường như có một vài bổ sung cho phần Accessibility Additions cũng như các tùy chọn cho Time to take action và Time to read.

Tính năng Time to take action kiểm soát việc các thông báo yêu cầu người dùng thực hiện hành động sẽ xuất hiện trong bao lâu. Tính năng Time to read cho phép người dùng chọn thời lượng muốn đọc và thực hiện hành động trên các thông báo sẽ tự động biến mất.

Điều đáng chú ý là không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ cài đặt này và các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải tăng thêm hỗ trợ cho tính năng này trên ứng dụng của mình.

20. Hỗ trợ TLS 1.3

Hỗ trợ TLS 1.3 được giới thiệu tại Android 10, là chuẩn bảo mật mới nhất của nền tảng HTTPS. Theo đánh giá thì tốc độ hoạt động của TLS 1.3 nhanh hơn 40% và gấp khoảng 1.2 về khả năng bảo vệ mã hóa cho tất cả các giao tiếp.

21. Hạn chế truy cập nhật ký cuộc gọi, tin nhắn

Một số ứng dụng vẫn yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào các dữ liệu không cần thiết, mặc dù Google cũng đã có một số thiết lập để hạn chế bớt quyền truy cập trên Play Store.

Trên Android 10 đã có thêm tùy chọn Restrict SMS & call log access để hạn chế quyền truy cập vào nhật ký cuộc gọi và tin nhắn. Nếu người dùng kích hoạt tùy chọn này sẽ chỉ có ứng dụng Điện thoại và Tin nhắn mới có thể truy cập vào dữ liệu mà thôi.

22. Tự động hóa nhiệm vụ

Tính năng này khá giống với Tasker và MacroDroid, thực hiện các tác vụ theo thời gian trong ngày hoặc lịch mà người dùng đã lên sẵn.

23. Cửa sổ nổi cho ứng dụng

Cửa sổ này được hiển thị theo hình chữ nhật và phủ lên trên những ứng dụng khác, có thể phóng to thu nhỏ kích thước cửa sổ nổi tùy ý.

24. Chế độ Desktop

Chế độ Desktop trên Android 10 sẽ có giao diện gồm khay chứa ứng dụng, thanh tác vụ, trung tâm điều khiển, phím tắt, cài đặt… Chế độ này cho phép người dùng sử dụng chuột máy tính để điều khiển các tác vụ.

25. Chia sẻ mật khẩu WiFi

Android 10 sẽ dùng mã QR để chia sẻ WiFi cho những thiết bị Android khác và kể cả iPhone/iPad. Để đảm bảo cho việc chia sẻ mật khẩu WiFi này người dùng cần sử dụng phương pháp bảo mật đang cài trên thiết bị.

26. Dynamic Depth cho ứng dụng bên thứ ba

Chế độ này cung cấp một vài tùy chọn làm mờ và hiệu ứng mờ chuyên dụng, tạo hình ảnh 3D hoặc hỗ trợ chụp ảnh AR.

27. Nâng cấp âm thanh và video

Android 10 được hỗ trợ thêm các codec mở rộng cho HDR10+ và AV đến từ những công ty nổi tiếng như Intel, Microsoft, Amazon, Netflix, Google nhằm tăng chất lượng video, âm thanh với tốc độ nén thấp hơn 20% so với H.265.

28. Tùy chọn mức độ rung và cảnh báo

Tùy vào tính chất của hành động mà người dùng có thể thiết lập mức độ rung khác nhau, như mức độ rung mạnh, trung bình hoặc tắt chế độ rung.

29. Sử dụng Vulkan 1.1

Vulkan 1.1 được sử dụng trên tất cả các ứng dụng cho Android 10 và bắt buộc với Android 64 bit và khuyến nghị với 32 bit.

30. Nhà mạng chặn thiết bị

Chính sách này sẽ được triển khai khi thiết bị do các nhà mạng cung cấp bị mở khóa máy để sử dụng dịch vụ di động khác với cam kết ban đầu.

31. Sử dụng cử chỉ vuốt

Cử chỉ vuốt trên Android 10 được thay thế cho 3 biểu tượng dưới màn hình. Tùy theo mỗi người dùng mà chúng ta có thể điều chỉnh độ nhạy của cử chỉ vuốt, hay thêm tùy chọn điều hướng muốn dùng.

32. Sử dụng Project Mainline để cập nhật

Bảo mật: Media Codecs, Các thành phần khung truyền thông (Media Framework Components), Trình giải quyết DNS (DNS Resolver), Conscrypt.

Quyền riêng tư: Documents UI, Bộ điều khiển cấp phép (Permission Controller), ExtServices.

Tính nhất quán: Dữ liệu múi giờ (Timezone data), ANGLE (nhà phát triển chọn tham gia), Mô-đun siêu dữ liệu (Module Metadata), Thành phần mạng (Networking components), Cổng thông tin đăng nhập bắt buộc (Captive Portal Login), Cấu hình cấp phép mạng (Network Permission Configuration).

33. Vào GSI không cần mở Bootloader

Với tính năng này những nhà phát triển ứng dụng sẽ khởi động nhanh chóng khi kiểm tra ứng dụng và khởi động lại để cài đặt mà không bị mất dữ liệu.

34. Cử chỉ ghim màn hình

Android 10 có chế độ ghim màn hình bất kỳ. Để thoát chế độ này chúng ta chỉ cần vuốt lên và giữ khoảng 2 giây để về trạng thái màn hình ban đầu.

35. Giao diện tối ưu cho màn hình gập

Những chiếc smartphone màn hình gập tới đây sẽ được tối ưu hoàn toàn nhờ vào giao diện Android 10.

36. Dịch video, audio trực tiếp

Tính năng Live Captions dịch thuật trực tiếp trên Android 10 hỗ trợ cho YouTube, Instagram, Facebook và các ứng dụng chat video như Skype, Google Duo. Người dùng được lựa chọn ngôn ngữ dịch trực tiếp muốn sử dụng trong video hay trong audio.

37. Ghi âm thanh trực tiếp

Một số ứng dụng chú thích hay phụ đề giờ đây có thể thu âm thanh trực tiếp từ những ứng dụng âm thanh để tăng trải nghiệm tốt hơn.

38. Trả lời nhanh và gợi ý thông minh

Tính năng này đã được cung cấp cho Gmail để trả lời nhanh mà không cần mở ứng dụng trực tiếp.

39. Chế độ Focus Mode

Chế độ này giúp người dùng tập trung hơn vào công việc thông qua tùy chọn tắt thông báo của các ứng dụng, hoặc chỉ ứng dụng bạn chọn.

40. Thay đổi vị trí khóa xoay

Ở phiên bản Android 9 thì khóa xoay hiển thị ở bên phải thanh điều hướng, thì sang Android 10 khóa xoay được chuyển hướng sang bên trái màn hình, ngay phía trên Home bar.

41. Chia sẻ dữ liệu với Fast Share

Tính năng chia sẻ dữ liệu này sẽ sử dụng Bluetooth để thiết lập kết nối và Wi-Fi Dire để thực hiện chuyển file nhằm tăng tốc độ chuyển file.

42. Nâng cấp tiện ích sức khỏe kỹ thuật số

Những tiện ích sức khỏe kỹ thuật số (Digital Wellbeing) trên Google Chrome được mở rộng hơn, ngăn chặn tình trạng người dùng sử dụng quá thời gian quy định như mạng xã hội, xem video.

43. Tạm dừng thông báo ứng dụng

Trong vòng 1 ngày bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo ứng dụng nào khi nhấn vào phím tắt nhanh.

44. Hẹn giờ ứng dụng trong giao diện gần đây

Trong giao diện ứng dụng gần đây người dùng có thể hẹn giờ giới hạn sử dụng ứng dụng và bộ đếm thời gian.

45. Family Link liên kết gia đình

Family Link mang lại rất nhiều hữu ích cho người dùng như kiểm soát thời gian dùng điện thoại của trẻ nhỏ, kiểm soát dùng ứng dụng hay gia hạn thêm thời gian dùng ứng dụng trong vòng 5 phút.

46. Nâng cấp chế độ không làm phiền

Androdi 10 mang tới chế độ không làm phiền hữu ích hơn với việc tùy chỉnh lịch trình riêng.

47. Tách biệt nhận dạng khuôn mặt

Phương thức bảo mật qua xác thực khuôn mặt trên Andrid 10 được tách biệt với Android để hỗ trợ xử lý tốt hơn cho người dùng.

Công cụ hack iPhone từ xa qua lỗ hổng iMessage

Video demo đầy đủ nhất về Windows 10 ARM được cài đặt trên Lumia 950 XL

Windows 10 Mobile sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 12 năm 2022

Các Tính Năng Hàng Đầu Của Android 10

Những Tính Năng Mới Thú Vị Khác Có Trên Android 10

Tất Cả Các Tính Năng Mới Trên One Ui 2 Dựa Trên Android 10

7 Tính Năng Hay Nhất Trên Android 10 Giúp Bạn Xài Siêu Ngon, Siêu Mượt

8 Tính Năng Thú Vị Trên Android 10 Mà Bạn Nên Trải Nghiệm

7 Tính Năng Mới Trên Android 10 Mà Chúng Ta Nên Biết

8 Tính Năng Mới Trên Android 10 Rất Thiết Thực Và Hữu Ích

Android 10 Có Gì Mới? Đánh Giá, So Sánh Android 9 Và 10

Android 10 (Android Q) Là Gì? Có Gì Mới?

Apple Bất Ngờ Ra Mắt Airpods Pro, Thiết Kế Và Nhiều Tính Năng Mới

Cách Kiểm Soát Tính Năng Transparency Trên Airpods Pro

Android 10 đã chính thức được phát hành và cập nhật trên một số dòng máy Google Pixel, và trong tương lai gần nó sẽ trở thành một hệ điều hành phổ biến giống như Android 9 Pie hiện tại. Có rất nhiều thay đổi nhưng sau đây là 7 tính năng mới trên Android 10 mà chúng ta nên biết trong quá trình sử dụng.

1. Cử chỉ vuốt hoàn toàn mới

Thanh điều hướng trên Android 9 Pie giờ đây đã bị loại bỏ hoàn toàn trên Android 10. Với Android 10 mới, bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình vuốt trái hoặc phải để back lại. Có thể cử chỉ này đã quá quen với những người dùng của hãng khác nhưng với những người dùng Android thuần gốc thì đây có thể là một thay đổi mang tính cách mạng nhất.

Đối với Android 9 Pie trước đây, mỗi khi có thông báo tin nhắn đến bạn chỉ có 2 lựa chọn là Trả lời hoặc tắt thông báo đó đi. Thì hiện tại Android 10 đã thông minh hơn rất nhiều khi nó có thể soạn những câu trả lời có sẵn sao cho hợp với hoàn cảnh, hoặc dựa vào thói quen của bạn hàng ngày mà đưa ra những gợi ý về báo thức,…

Đối với những người sử dụng các thiết bị iPhone hoặc iPad thì đây là là một định dạng ảnh đã quá quen thuộc với họ. Và đến bây giờ Android 10 mới hỗ trợ định dạng ảnh này, mặc dù định dạng này có một số ứng dụng vẫn chưa đọc được thế nhưng định dạng này sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn và kích thước ảnh cũng nhỏ hơn, tiết kiệm dung lượng bộ nhớ hơn.

Kích hoạt chế độ này lên thì bạn sẽ có thể hoàn toàn tập trung vào công việc mà không bị bất cứ một thông báo ứng dụng nào quấy rầy trong lúc làm việc. Một chế độ khá là hữu ích đối với những ai cần tập trung giải quyết công việc để kịp deadline.

Có thế nói đây chính là một trong những số tính năng được chào đón và mong chờ nhất trên Android 10. Chế độ tối giờ đây trên Android 10 sẽ là một chế độ tối xuyên suốt các ứng dụng hệ thống và cả ứng dụng bên thứ 3, giúp cho giao diện của máy trở nên đồng bộ và đã mắt hơn!

Đây là tính năng cuối cùng mà mình muốn nhắc đến trong bài viết này. Tính năng này do Google phát triển và được tích hợp sâu vào bên trong lõi của Android 10. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ thống nhận diện của Android 10 giờ đây có thể dùng để thanh toán di động và đăng nhập các ứng dụng bên cạnh việc mở khóa màn hình cho thiết bị.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Android 10 (Android Q): 47 Tính Năng Mới Bạn Cần Thử Ngay

Hướng Dẫn Thoát Ế Trên Facebook Với Tính Năng Mới Secret Crush

Facebook Cập Nhật Tính Năng Hẹn Hò Chính Thức Tại Việt Nam

Tối 26/3/2019 Facebook Tung Tính Năng ‘hẹn Hò’ Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam

Cộng Đồng Mạng Háo Hức Với Tính Năng Mới ‘hẹn Hò’ Trên Facebook 2022

Những Tính Năng Mới Của Facebook Messenger Trên Ios Và Android

Tính Năng Mới Của Facebook Messenger Gửi Thông Báo Khi Chụp Màn Hình

Bất Ngờ Với 10 Tính Năng Mới Đấy Thú Vị Của Facebook Messenger

Người Dùng Hối Hận Khi Dùng “nhắn Tin Liên Ứng Dụng” Của Instagram Và Messenger

Thực Hư Facebook Messenger Sẽ Gửi Thông Báo Khi Ai Đó Chụp Lại Màn Hình Tin Nhắn

Messenger Sẽ Gửi Thông Báo Khi Ai Đó Chụp Lại Màn Hình Tin Nhắn Có Xác Thực?

Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin khá phổ biến đối với những ai đang dùng mạng xã hội Facebook. Ứng dụng này sẽ gúp cho người dùng Facebook có thể nhắn tin qua lại với nhau trên smartphone dễ dàng hơn so với ứng dụng Facebook thông thường. Mới đây, Facebook Messenger đã nhận được bản cập nhật mới với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Sau một thời gian thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng trên Android, Facebook đã tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Facebook Messenger cho cả hệ điều hành iOS và Android. Bản cập nhật này sẽ cung cấp một ứng dụng Facebook Messenger hoàn toàn mới với giao diện thân thiện hơn và khả năng nhắn tin được cải tiến tốt hơn.

Phiên bản Facebook Messenger mới này đã được thay đổi hoàn toàn so với bản cũ, màn hình chủ của ứng dụng sẽ hiển thị danh sách của tất cả bạn bè, nhưng người dùng cũng có thể chọn để xem những người bạn nào của mình đang sẵn sàng để trò chuyện và xem họ đang ở trên ứng dụng Facebook trên điện thoại di động hay là trên trang web của Facebook bằng cách nhấp vào mục “Active” ở phía trên danh sách.

Facebook Messenger cũng sẽ hiển thị những vòng tròn nhỏ gần hình ảnh đại diện của danh sách bạn bè, cho phép người dùng biết bạn bè của mình có đang sử dụng ứng dụng Facebook Messenger hay không. Nếu có dùng ứng dụng Facebook Messenger, một biểu tượng Messenger hình một tia chớp ngang màu trắng trong vòng tròn nền xanh dương nhỏ sẽ xuất hiện.

Cải tiến tính năng quan trọng nhất trên Facebook Messenger bên cạnh sự thay đổi về thiết kế là ứng dụng này đã cho phép bạn nhắn tin với bất cứ ai sử dụng ứng dụng Facebook Messenger miễn là bạn có số điện thoại của họ. Ngay cả khi bạn không kết bạn với một người nào đó trong Facebook, nhưng có số của họ trong danh bạ điện thoại của mình, bạn vẫn sẽ có thể gửi một tin nhắn cho họ và tin nhắn này sẽ có mặt trong hộp thư Facebook của họ. Đây được cho là một tính năng khá hấp dẫn trên Facebook Messenger cho phép nó trở thành một nền tảng ứng dụng nhắn tin có thể cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin online khác.

Bản cập nhật Facebook Messenger dành cho iOS và Android được gọi là phiên bản 3.0, người dùng có thể lên kho ứng dụng trực tuyến Google Play Store để tải nó về miễn phí nếu đang dùng một thiết bị Android hoặc lên App Store tải về nếu đang dùng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ mới bắt đầu tung ra vì vậy quá trình tải về có thể sẽ hơi chậm.

N.Nam

Video giáo dục

Những Tính Năng Không Ngờ Của Facebook Messenger

Những Thay Đổi Của Nền Tảng Messenger Chính Thức Có Hiệu Lực Từ 4 Tháng 3 Năm 2022

Facebook F8 2022: Công Cụ Mới Cho Messenger Và Whatsapp

Tải Messenger 2022 Free Chats Free Hd Voice Calls‏ Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Những Thay Đổi Của Nền Tảng Messenger Chính Thức Có Hiệu Lực Từ 15 Tháng 8 Năm 2022

🌟 Home
🌟 Top