Top 13 # Tác Dụng Omega 3 6 9 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Tác Dụng Của Dầu Cá Omega 3 6 9 / 2023

Tác dụng của dầu cá omega 3 6 9 nói riêng và omega 3-6-9 nói chung đã được công bố trong nhiều tài liệu Y khoa uy tín. Theo đó, dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể. Liệu bạn đã biết rõ về dưỡng chất này chưa?

Omega 3-6-9 là một dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của dưỡng chất này. Các nhà khoa học đã chỉ ra những tác dụng của dầu cá omega 3 6 9 đối với sức khỏe như sau:

Đối với hệ tim mạch: omega 3-6-9 và omega-3 đều có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn, bảo vệ cơ thể tránh nguy cơ mắc bệnh về hệ tim mạch, giảm triglyceride, ngăn ngừa nguy cơ tái phát hoặc từ vong do mắc chứng mạch vành, xơ vữa động mạch, ổn định nhịp tim,… Chính vì những công dụng tuyệt vời ấy mà omega 3-6-9 được mệnh danh là “dưỡng chất vàng” cho hệ tim mạch.

Đối với não bộ: tác dụng của dầu cá omega 3 6 9 trong việc tăng cường trí thông minh cho trẻ nhỏ đã được chứng minh. DHA – một loại omega-3 phổ biến – đóng vai trò như “gạch xây não”. Với một chế độ bổ sung omega 3-6-9 đúng liều lượng, trẻ nhỏ sẽ thông minh hơn, tập trung tốt hơn và kết quả học tập cũng được cải thiện. Đối với người trưởng thành, bổ sung dưỡng chất này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Đối với thị lực: Những acid béo này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các tật khúc xạ mắt thường gặp ở tuổi học đường như: cận thị, loạn thị,… Tác dụng của dầu cá omega 3 6 9 còn thể hiện ở việc ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng, chứng bệnh phổ biến gây mù lòa ở người già. Nhờ khả năng kháng viêm, bảo vệ võng mạc, dưỡng chất này còn làm giảm mỏi mắt rất hiệu quả.

Hiểu được những tác dụng của dầu cá omega 3 6 9 đối với sức khỏe để bổ sung chúng đúng cách là rất cần thiết. Nhằm đem lại hiệu quả cao hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn viên dầu cá omega 3-6-9 có chiết xuất từ cá sạch, đã được kiểm định an toàn bởi các tổ chức uy tín như Eurofins Scientific, IFFO RS… Mục đích của việc này là để tránh những tác dụng phụ do “dầu cá bẩn” gây ra khi sử dụng lâu dài như: ảnh hưởng đến thai nhi, tác động đến khả năng nhận thức và vận động của trẻ nhỏ,…

Kiểm tra những thông tin về nhà sản xuất như: địa chỉ trụ sở, điện thoại, website… Cần thận trọng khi mua sản phẩm của những công ty mà bạn không tìm được bất kỳ thông tin đáng tin cậy nào.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về các sản phẩm Omega-3 hoặc Omega 3-6-9 trên thị trường hiện nay trên internet, báo đài,……. để biết danh sách các sản phẩm đạt chuẩn, địa điểm mua và các thông tin mới nhất.

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm an toàn, nên sử dụng đúng liều lượng, tránh lạm dụng sản phẩm vừa không cải thiện hiệu quả, tốn chi phí lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để thuận tiện và an toàn hơn có thể lựa chọn sản phẩm dầu cá omega 3-6-9 điển hình trên thị trường như Omega 3-6-9 thuộc Gia đình Omega của Clévie được chiết xuất từ cá sạch, an toàn khi sử dụng dài lâu.

Omega 3, Omega 6, Omega 9 Là Gì? / 2023

Bạn đã nghe nhiều lời khuyên về việc nên ăn thực phẩm này thực phẩm kia vì nó chứa Omega 3,

Hoặc có thể bạn cũng nghe là hãy bổ sung viên uống omga 3 giống như là dầu cá, dầu gan cá tuyết, dầu hạt lanh.

Vậy tóm lại,

Axit béo omega 3 6 9 là gì? Tại sao có quá nhiều sự thổi phồng về Omega 3 quá vậy?

Tác dụng của Omega 3 6 9 là gì?

Và có liều dùng chuẩn nào cho Omega 3 6 9 hay không?

Nói chung Omega 3 thường có ở những thứ gọi là siêu thực phẩm.

Bạn sẽ tìm thấy nó ở trong cá hồi, hạt chia, hạt lanh, đây là những nguồn cung axit béo Omega nhiều nhất.

Các nghiên cứu về việc bổ sung Omega 3 cho thấy những lợi ích vô cùng tích cực.

Đáng kể nhất là khả năng làm giảm nguy cơ tim mạch, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, làm giảm đi sự suy thoái, ngăn cản vấn đề suy giảm trí nhớ do tuổi tác.

Omega 3 6 9 là gì? Tại sao gọi là omega?

Đầu tiên bạn cần biết Omega 3 6 9 là các axit béo.

Axit béo là các phân tử được biết đến như là một chuỗi hydrocacbon ( chuỗi các nguyên tử hydro và cacbon)

Omega có nghĩa là “cuối cùng.”.

Ở một nơi nào đó ở gần cuối ( Omega) của chuỗi này có một liên kết đôi giữa 2 nguyên tử cacbon.

Một số axit béo có liên kết đôi ở nguyên tử cacbon thứ 3 tính từ nguyên tử cacbon kết thúc chuỗi. Những axit béo này là Omega – 3 hay viết tắt của Omega trừ 3 bởi vì liên kết đôi ở vị trí omega trừ đi 3 nguyên tử.

Tương tự như vậy, omega-6 có liên kết đôi tại nguyên tử cacbon thứ 6 tính từ cuối chuỗi.

Omega-9 có liên kết đôi tại nguyên tử cacbon thứ 9 tính từ cuối chuỗi.

Những phân tử axit béo này liên kết với nhau tạo thành chất béo trong các thực phẩm, thường tạo thành nhóm 3 axit béo, được biết đến như triglycerides.

Mức độ triglyceride đưa ra một vài thông tin hữu ích về sức khỏe,

Một nghiên cứu mới đã phát hiện việc ăn những chất béo theo một chế độ ăn nhất định, không làm tăng triglyceride, cholesterol hay nguy cơ tim mạch. ( Nghiên cứu tin rằng chứng viêm đóng vai trò quan trọng, và triglyceride cũng tạo ra trong cơ thể chúng ta từ carb mà chúng ta ăn vào)

Chất béo không hẳn là xấu – Nó cần thiết.

Những axit béo này thực sự rất quan trọng với cơ thể, giúp tạo năng lượng, dự trữ năng lượng, cần thiết cho tất cả hệ thống chức năng trong cơ thể.

Vì thế,

Omega 3 6 9 đóng góp vào sức khỏe của da, hệ hô hấp, tuần hoàn, các cơ quan đặc biệt là não của chúng ta.

Ngoài ra,

Chúng còn giúp cơ thể hấp thu các vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Các axit béo omega 3 6 9 giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp, chống viêm. Nó làm rất nhiều việc.

Quan trọng nhất: các axit béo là các khối xây dựng nên màng tế bào của chúng ta và chúng là một phần của mọi tế bào trong cơ thể.

Vì vậy, bạn cần ăn đủ axit béo trong chế độ ăn của mình.

Các axit béo ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể chúng ta ở cấp độ tế bào.

Chắc hẳn bạn đã nghe về axit éo bão hòa và không bão hòa, ở bài viết này chúng ta tập trung vào các axit béo không bão hòa vì Omega 3 6 9 là các loại axit béo không bão hòa.

Trước tiên,

Omega -3 và Omega – 6 là những axit béo thiết yếu. Vì cơ thể không tự sản xuất 2 loại axit béo này nên chúng ta cần tìm kiếm từ nguồn thức ăn bổ sung.

Omega 9 không phải là axit béo thiết yếu bởi vì cơ thể tự tạo ra chúng.

Mặc dù omega 9 không phải là axit béo thiết yếu nhưng chúng ta vẫn có thể hưởng lợi khi ăn chúng.

Các axit béo omega 3 6 9 rất tốt khi chúng hoạt động cùng nhau với tỉ lệ cân bằng, nhưng chúng cũng có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nếu sai tỉ lệ.

Chất béo tạo ra lợi ích lớn ( hoặc hậu quả) với sức khỏe tùy thộc vào mức độ hiểu biết của bạn như thế nào.

Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ.

Omega 3 là gì?

Omega 3 chỉ là một trong 3 loại axit béo omega 3 6 9.

Để bổ sung Omega 3, bạn phải ăn thực phẩm có chứa omega 3.

Khái niệm cơ bản về Omege 3:

Vậy omega 3 là gì?

Là Axit béo không bão hòa đa ( PUFA) có nghĩa là chúng có nhiều (poly) liên kết đôi ( không bão hòa).

Là chất béo thiết yếu: cơ thể không tự tổng hợp được Omega 3, vì vậy phải bổ sung từ thực phẩm.

Các loại axit béo Omega 3 phổ biến:

Axit béo chuỗi dài:

Các axit béo này chỉ có trong thực phẩm nguồn gốc động vật đặc biệt là từ biển:

EPA ( eicosapentaenoic acid): cơ thể sử dụng EPA để sản xuất eicosanoids giúp giảm viêm (Nguồn đối chứng). Não có đủ EPA có thể làm giảm triệu chứng trầm cảm và giảm nguy cơ tự tử. EPA cũng là tiền chất của DHA

DHA ( axit docosahexaenoic) chiếm khoảng 8% trọng lượng não bộ chúng ta và hơn 90% Omega 3 trong não là DHA.

Vậy nên DHA khá là quan trong cho sự phát triển não bộ và giúp não duy trì sự khỏe mạnh. DHA là một thành phần trong mọi tế bào của cơ thể.

Axit béo Omega 3 chuỗi ngắn.

Omega loại này chủ yếu có ở thực vật, nó cũng có trong một số loài động vật.

ALA ( axit alpha linolenic): Cơ thể sử dụng ALA chủ yếu để sinh năng lượng.

ALA không hoạt động trong cơ thể trừ khi được chuyển hóa thành Omega 3 chuỗi dài như EPA và DHA.

Mặc dù ALA có thể chuyển thành EPA hoặc DHA nhưng cơ thể làm việc chuyển hóa này rất kém hiệu quả.

Vì vậy, ALA không phải là một dạng thay thể đủ cho EPA và DHA.

Tác dụng tiềm năng của omega 3

Có những nghiên cứu báo cáo về lợi ích của ALA, ví dụ như có lợi ích cho tim mạch, ung thư tuyết tiền liệt, nhưng cũng có nghiên cứu thấy ít hoặc không có lợi.

Tuy nhiên các nghiên cứu tập trung vào chế độ ăn giàu Omega 3 ( DHA và EPA) có rất nhiều lợi ích như:

Chống viêm : giúp hỗ trợ các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, ung thư, cải thiện các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. ( nguồn)

Cải thiện sức khỏe tim mạch: – Tăng cholesterol tốt, giảm triglyceride, hạ huyết áp, giảm mảng bám trong thành động mạch.

Hỗ trợ sức khỏe não bộ: Rất quan trọng cho sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh, có thể cải thiện trí nhớ và sự chú ý, làm chậm sự suy giảm chức năng não khi có tuổi, cải thiện trí nhớ ở người già, giúp ngừa bệnh Elzheimer và chứng mất trí nhớ.

Bảo vệ mắt: chống lại tổn thương võng mạc và thoái hóa điểm vàng.

Thúc đẩy sức khỏe xương và cơ bắp: giúp tăng mật độ khoáng xương, làm giảm triệu chứng của u nang.

Giúp tinh thần mạnh khỏe: làm giảm các triệu chứng trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, giảm nguy cơ rối loạn tâm thần.

Giúp giảm cân: Omega 3 giúp kiểm soát cân nặng, giảm kích thước vòng eo và giảm mỡ gan.

Lượng Omega 3 đề nghị cho mỗi người:

Mặc dù không có tiêu chuẩn chính thức cho lượng omega 3 mỗi ngày nhưng có một số hướng dẫn:

Ban thực phẩm và dinh dưỡng viện Y Khoa Hoa Kỳ đề nghị ở mức 1,6g cho nam và 1,1g cho nữ mỗi ngày.

Tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo nên ăn ít nhất 2 khẩu phần cá béo mỗi tuần ( 3,5oz mỗi phần) các loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá cơm.

Các loại cá lớn có nguy cơ hàm lượng thủy ngân cao nên lý tưởng nhất là lấy Omega 3 từ cá nhỏ, đánh bắt hoang dã không có độc tố.

Trong các loại hạt, thành phần chính là ALA, bạn cũng có thể tìm thấy lượng ALA nhỏ trong một số loại rau.

Thực phẩm giàu Omega 3

Đây chỉ là những thực phẩm chứa nhiều Omega 3 tiêu biểu, còn nhiều loại khác nữa.

Động vật: Cá hồi hoàng dã, cá thu, cá mòi, cá cơm, cá trích, cá kiếm, cá ngừ, con trai, cá bơn, trứng cá muối. Bổ sung viên uống Omega 3.

Một lượng nhỏ trong các cơ quan/ mỡ của động vật trên cạn.

Thực vật: Hạt chia/ dầu hạt chia, hạt lanh/dầu hạt lanh, quả óc chó /dầu quả óc chó, hạt cây gai dầu, quả hồ đào, hạt bí ngô, đậu nành, cải bó xôi, cải xoăn, súp lơ.

Omega 6 là gì?

Định nghĩa về Omega 6:

Giống như omega 3, Omega 6 là:

Axit béo không bão hòa đa ( PUFA) Chất béo thiết yếu.

Nhưng omega 6: vừa có tính kháng viêm vừa có thể là tác nhân gây viêm.

Phản ứng viêm này giúp cơ thể tự phục hồi sau khi tập luyện cường độ cao, tuy nhiên nếu trong thời gian dài tình trạng viêm này có thể gây hại.

Các loại Omega 6 phổ biến:

Omega 6 chuỗi ngắn:

Linoleic Acid ( LA): đây là loại Omega 6 phổ biến nhất có trong các nguồn thực phẩm của chúng ta, đặc biệt trong các loại dầu thực vật như dầu ngô, dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu cải…

LA lại có nhiều hình thức khác nhau:

Axit linoleic liên hợp ( CLA): đây là một dạng biến đổi của axit linoleic, có trong thịt và các sản phẩm từ sữa của động vật nuôi cỏ, đây là chất được bổ sung cho tập thể hình giúp giảm khối lượng mỡ trong cơ thể.

Axit gamma linolenic ( GLA): được tìm thấy trong một số loại dầu thực vật ( và được sản xuất trong cơ thể từ LA, nhiều GLA chuyển thành DGLA, một nguồn khác của eicosanoid chống viêm ( như EPA)

Omega 6 chuỗi dài:

Axit arachidonic ( ARA hoặc AA): axit linoleic phải chuyển thành các omega 6 chuỗi dài khác như ARA để hoạt động trong cơ thể.

ARA rất quan trọng với hệ miễn dịch, có nhiều trong gan, não và đặc biệt là cơ xương, tạo ra cả eicosanoids giúp chống viêm và gây viêm trong cơ thể.

Lợi ích của Omega 6

Omega 6 là một axit béo thiết yếu, cơ thể cần nó nhưng không tự tạo ra được.

Omega 6 đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, giúp chúng ta xử lý các triệu chứng của những căn bệnh mãn tính.

Thúc đẩy sự phát triển của da và tóc Giúp duy trì sức khỏe của xương

Omega 6 giúp sửa chữa và phát triển cơ xương, giúp cơ thể phục hồi sau tập luyện đặc biệt là ARA.

Giúp tăng khối lượng cơ bắp: một số nghiên cứu về ARA cho thấy nó thường được dùng bổ sung để tạo thể hình, một số loại bổ sung thể hình cũng sử dụng CLA nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy đây là những chất gây viêm

Điều tiết sự trao đổi chất

Có khả năng Phòng ngừa ung thư – một số nghiên cứu phát hiện CLA có thể phòng chống ung thư cũng như làm chậm sự tăng trưởng khổi u, CLA có thể hỗ trợ điều trị ung thư vú.

Một số tác dụng chống viêm – ARA và GLA có một số đặc tính kháng viêm, bổ sung GLA có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

Tuy nhiên,

Omega 6 nói chung có xu hướng là gây viêm, có thể góp phần gây viêm mãn tính. Các bệnh nghiêm trọng như tim mạch, tiểu đường và ung thư là do viêm mãn tính.

Điều đó không đồng nghĩa Omega 6 là xấu, cơ thể chúng ta cần chúng. Vấn đề là ngày nay chúng ta tiêu thụ quá nhiều omega 6.

Lượng Omega 6 được đề xuất:

Cũng như Omega 3 và Omega 6 vẫn chưa có tiêu chuẩn nào cho liều dùng hàng ngày.

Ban thực phẩm và dinh dưỡng viện y học họa kỳ đề nghị Omega 6 mỗi ngày cho nam là 17g và 12g với nữ ( người lớn từ 19-50 tuổi)

Điều quan trọng cần chú ý là tỉ lệ Omega 6 so với omega 3 cần hợp lý.

Tỉ lệ omega 6: Omega 3 đâu đó giữa 2:1 hoặc 4:1 là tối ưu.

Nói chung ăn Omega 6 nhiều hơn 2-4 lần so với Omega 3.

Cuộc sống hiện đại ngày nay, chế độ ăn dao động tỉ lệ này khoảng 15:1 thậm chí cao tới 50:1.

Chúng ta đang ăn ít omega 3 và ăn nhiều Omega 6 hơn bao giờ hết.

Đó là vì chúng ta dùng dầu thực vật nhiều hơn trong chế biến thực phẩm, nấu ăn, món ăn ở nhà hàng.

Tỉ lệ mất cân bằng này góp phần lớn vào chứng viêm mãn tính và các bệnh mãn tính.

Do đó cần chú ý tỉ lệ Omega 6 và Omega 3. Cần hạn chế lượng Omega 6 và tăng lượng Omega 3.

Thực phẩm chứa nhiều Omega 6:

Omega 6 phổ biến trong một số loại thực phẩm, chủ yếu là dầu thực vật, và các loại hạt dinh dưỡng.

Hãy nhớ rằng,

Một ít Omega 6 không gây viêm nhưng Omega 6 sẽ gây viêm khi tiêu thụ quá mức.

Chúng ta cần một ít Omega 6, vì thế cần ăn ít Omega 6 lại và tăng Omega 3 từ biển.

Dầu thực vật giàu omega 6: Dầu hạt nho, dầu cây rum, dầu đậu nành, dầu ngô, mayonaise, dầu hạt hướng dương, dầu mè, dầu óc chó, dầu đậu phộng,

Các loại hạt có hàm lượng omega 6 cao: hạt hoa hướng dương, hạt bắp, hạt mè, quả óc chó, quả thông, hồ đào, đậu phộng và bơ đậu phộng, hạnh nhân và hạnh nhân bơ, hạt điều và bơ hạt điều.

Các nguồn Omega 6 khác: Đậu hũ, gà, thịt gà, vịt, thịt heo – đặc biệt trong mỡ, da, lòng đỏ trứng, pho mát, sữa, bơ.

Thực phẩm chiên ( thường chiên trong dầu thực vật, thực phẩm chế biến).

Đồ nướng, các món ăn nhanh tại nhà hàng thường được nấu bằng dầu thực vật.

Các loại thực phẩm này chứa nhiều omega 6 gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Hạn chế ăn các món này, chúng ta có thể cân bằng tỉ lệ omega 6: omega 3 tốt hơn.

Cho dù bạn không dùng dầu thực vật tại nhà, rất nhiều loại thực phẩm qua xử lý, bánh nướng, salad có sử dụng dầu thực vật. Và chúng là những loại dầu phổ biến nhất được nhà hàng dùng để nấu ăn.

Những loại liệt kê ở trên rất phổ biến, nhiều người trong chúng ta ăn mỗi ngày chúng là thủ phạm chính làm cho tỉ lệ omega 6: Omega 3 trong cơ thể bị mất cân bằng.

Vì thế hãy chú ý tới tỉ lệ Omega 6: omega 3 ăn vào, có thể bạn cần vài thay đổi trong chế độ ăn của mình.

Omega 9 là gì?

Omega 9 ít được đề cập nhất khi nói đến axit béo. Thực tế là nhiều người thậm chí không biết omega 9 có tồn tại.

Nói chung, chúng ta biết Omega 9 qua cái tên axit béo không bão hòa đơn.

Omega 9:

Không giống omega 3 và omega 6, omega 9 là:

Axit béo không bão hòa đơn ( MUFAs): có nghĩa là chúng chỉ có 1 ( mono) liên kết đôi ( không bão hòa)

Không phải là chất béo thiết yếu: Cơ thể có thể sản xuất chúng, vì thế chúng ta không cần phải sử dụng chúng trong chế độ ăn.

Cơ thể sản xuất Omega 9 khi chúng ta đã có đủ omega 3 và omega 6. Vì vậy omega 9 không phải là axit béo thiết yếu. Nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng với sức khỏe.

Trong thực tế,

Omega 9 là chất béo phong phú nhất trong hầu hết các tế bào trong cơ thể chúng ta. Chính vì điều này, Omega 9 thực hiện một số chức năng quan trọng như mang vitamin và khoáng chất cho các tế bào.

Điều đặc biệt,

Không có tác dụng phụ tiêu cực khi ăn MUFAs.

Loại Omega 9 phổ biến nhất:

Có một Omega 9 phổ biến nhất tìm thấy trong thực phẩm của chúng ta:

Oleic acid:xuất hiện tự nhiên trong một số dầu thực vật và động vật, đặc biệt là dầu oliu và dầu mắc ca. Axit oleic là một axit béo có nhiều thứ 2 trong cơ thể.

MUFAs có rất nhiều lợi ích về sức khỏe đã được các nhà nghiên cứu chúng minh:Giúp tim khỏe mạnh: Với một chế độ ăn ít chất béo, những nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng tăng chất béo không bão hòa đơn để thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn có thể làm giảm triglyceride ( chất béo trung tính) và cân bằng cholesterol.

Chống viêm:

MUFAs có thể làm giảm viêm trong cơ thể chúng ta, giúp ngăn ngừa các căn bệnh mãn tính , giảm bớt các triệu chứng viêm khớp.

Cải thiện độ nhạy insulin: Một nghiên cứu ở Ireland phát hiện chế độ ăn giàu axit oleic giúp giảm nhanh mức đường huyết và insulin lúc đói, trong khi vẫn cải thiện lưu lượng máu.

Có thể giúp giảm cân: Đặc biệt đối với những người có nguy cơ béo phì, ăn nhiều MUFA và ít chất béo bão hòa hơn có thể giúp giảm mỡ cơ thể và giảm kích thước vòng eo.

Có thể cải thiện chức năng hệ miễn dịch.

Cải thiện cảm xúc, tâm trạng – trong một số nghiên cứu, MUFA giúp giảm cơn giận dữ và giảm nguy cơ trầm cảm.

Bổ trợ xương: giúp cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn từ đó duy trì được xương khỏe mạnh

Chống ung thư: 1 vài nghiên cứu phát hiện MUFAs có thể làm giảm nguy cơ một số loại ung thư.

Lượng Omega 9 đề xuất:

Cũng giống như Omega 3 6, không có một tiêu chuẩn nào về Omega 9. Một phần bởi vì cơ thể chúng ta có thể sản xuất chúng ( Mặc dù, nếu cơ thể không đủ Omega 3 hoặc Omega 6 vì lý do nào đó, thì chúng ta cần phải cung cấp đủ Omega 9 từ chế độ ăn của mình. Thiếu Omega 3 hay Omega 6 cơ thể không sản xuất Omega 9).

Nhưng rõ ràng là MUFA cung cấp cho cơ thể một số lợi ích sức khỏe quan trọng và xứng đáng có mặt trong lối sống lành mạnh của chúng ta.

Thực phẩm chứa nhiều Omega 9.

Một số loại thực phẩm chứa Omega 9 ăn rất ngon.

Hãy nhớ rằng chúng ta cần các loại chất béo khác nhau trong cơ thể để hoạt động tốt.

Đây là những thực phẩm chứa tất cả 3 axit béo Omega 3 6 9

Dầu thực vật/hạt: Dầu ô liu, dầu hạt điều, dầu hạnh nhân, dầu bơ, dầu đậu phộng, dầu hướng dương.

Hạt: hạt macadamia, hạt phỉ, hạt điều, đậu phộng, hồ đào, quả óc chó, hạnh nhân, hạt mè, hạt bí, hạt lanh.

Động vật: trứng, vịt, thịt đỏ, thịt heo, cá chim, cá hồi, cá thu

Thực vật: Bơ, quả ô liu.

Tìm sự cân bằng giữa các loại axit béo Omega 3 6 9

Tối ưu hóa tỉ lệ Omega 6 và Omega 3 là một việc phức tạp đòi hỏi cả quá trình. Một cơ thể khỏe mạnh là khi bạn cân bằng được tỉ lệ chất béo này trong cơ thể.

Bạn cần nhớ rằng chúng ta phải tăng lượng Omega 3 đặc biệt là omega từ biển, để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.

HI vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Omega 3 6 9.

Omega 3 6 9 Có Tác Dụng Gì? Bạn Có Biết? / 2023

Tác dụng của Omega 3 6 9 đối với sức khỏe con người

Omega 3-6-9 là dương chất tương đồng với omega-3, tuy nhiên hai dưỡng chất này cũng có một số đặc điểm khác nhau. Vậy omega 3 6 9 có tác dụng gì đối với con người?

Omega 3 6 9 là sự kết hợp của omega 3, omega 6 và omega 9 với tỷ lệ và thành phần khác nhau. Omega 3 6 9 đều là những acid béo tốt đa nối đôi, không bão hòa. Omega 3 6 là những acid béo mà cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung từ các thực phẩm và viên uống bến ngoài. Omega 9 thì cơ thể chúng ta có thể hoàn toàn tự tổng hợp được.

Tác dụng của omega 3 6 9 đối với cơ thể con người đã được công bố trong các nghiên cứu Y khoa trước đây. Theo đó, những acid béo này có tác động trực tiếp đến hệ tim mạch. Nhờ việc bổ sung các dưỡng chất omega 3 một cách đều đặn nên nguy cơ mắc các bệnh về hệ tim mạch ở con người đã giảm xuống một cách đáng kể. Ngoài ra dưỡng chất này còn giúp ổn định nhịp tim, giảm triglyceride, hỗ trợ tuần hoàn, phòng ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch,…

Bên cạnh đó, tác dụng của omega 3 6 9 đối với thị lực và não bộ cũng không thua kém gì. Dưỡng chất này có công dụng giúp bảo vệ đôi mắt của trẻ nhỏ, tránh nguy cơ mắc phải những tật khúc xạ mắt như cận thị, loạn thị ở tuổi đang còn đi học. Omega 3 6 9 còn giúp bảo vệ võng mạc, ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng ở người già.

Việc bổ sung omega 3-6-9 đều đặn đúng liều lượng sẽ giúp trẻ nhỏ thông minh hơn tăng chỉ số IQ, tăng khả năng tập trung, tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Bởi lẽ tác dụng của omega 3-6-9 trong việc hỗ trợ hoạt động tế bào não cũng đã được khoa học chứng minh.

Một số công trình nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra omega 3 6 9 cũng có tác dụng trong việc giảm cân, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư,…

Uống omega 3 6 9 lúc nào tốt nhất

Trích đoạn hội thoại của bạn “Võ Ngọc Đông Phương“

Trong quá trình tư vấn sử dụng sản phẩm dầu cá Omega 3 6 9 cho phụ huynh, đây là một trong số những câu hỏi của rất nhiều người. Đặc trưng của sản phẩm này là chúng được hấp thu trong môi trường dung môi chất béo lành mạnh. Vì thế để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng dầu cá, bạn nên cho bé yêu dùng sau khi ăn xong- lúc đó lượng chất béo có trong thức ăn sẽ là môi trường lý tưởng để kích thích sự hấp thu những dưỡng chất này.

Dầu cá omega 3 được khuyến khích uống vào buổi sáng là tốt nhất, thời điểm để cơ thể hấp thu omega 3 hiệu quả nhất. Nếu dùng sau 14h thì độ hấp thu vào cơ thể sẽ giảm dần.

Ngoài ra khi cho bé sử dụng dầu cá omega 3, bạn cũng cần lưu ý đến liều lượng sao cho phù hợp. Bạn có thể hỏi thêm người tư vấn ở chỗ bạn đã mua dầu cá omega 3 về việc cho bé uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày là tốt nhất. Cơ địa bé bình thường, béo hay gầy cũng là yếu tố quyết định liều lượng uống dầu cá thích hợp với bé.

Thực tế có nhiều bé đã được bổ sung đầy đủ lượng omega 3, DHA trong thực phẩm hằng ngày thì bạn chỉ cần cho bé uống 1 viên/ ngày là phù hợp. Nhưng nếu bé của bạn quá gầy, thấp bé, học hành sa sút thì nhất thiết bạn cần cho bé sử dụng dầu cá thường xuyên với liều lượng phù hợp để cải thiện tình trạng thiếu hụt cho cơ thể bé, chăm sóc điều hòa giúp não bộ của bé hoạt động tốt hơn.

Nên uống loại omega 3 6 9 nào? Top 4 loại omega 3 6 9 tốt nhất hiện nay

1.Omega 3 6 9 Healthy Care hàng xách tay từ Úc

Omega 3 6 9 Healthy Care của Úc với thành phần chủ yếu là Omega 3, nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho trí não. Không những thế các nghiên cứu đã chứng minh được rằng omega 3 trong dầu cá còn giúp bảo vệ hệ thông tim mạch, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Hỗ trợ tuần hoàn máu ngoại vi cảu bàn tay, bàn chân và chân.

Giảm các cơn đau nhức về xương khớp, giảm viên khớp, các triệu chứng sưng do viên khớp…

Cải thiện tình trạng về da, tóc, móng và các loại mụn trứng cá.

Giúp hỗ trợ tuần hoàn, bảo vệ hệ thống tim mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Giúp điều trị các bệnh về chàm (Ezema), cả thiện cho người có làn da khô.

Làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt, tiền man kinh.

Giúp chuyển hóa mỡ và giảm cân.

Hỗ trợ trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện.

Giảm mỏi mắt khi sử dụng các phương tiện điện tử như vi tính, điên thoại … bồi bổ võng mạc mắt.

Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng trí nhớ.

Giảm độc gan, cân bằng hoocmon nữ giới, làm đẹp da.

Hỗ trợ trong việc tái tạo da khi bị trầy xước ngoài da, các loại bệnh kích ứng da, sưng tấy lên da…

2. Dầu hạt lanh flaxseed oil Omega 3 6 9 của Mỹ

Dầu hạt lanh Omega 3 6 9 flaxseed oil có công dụng đặc hiệu trong việc hỗ trợ tuần hoàn não, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Trong các thực phẩm hỗ trợ tim mạch thì tinh dầu hạt lanh, dầu cây rum, dầu oliu và cá Flaxseed Oil Nature made nguồn bổ sung và cân bằng lượng Omega 3-6-9 dồi dào tốt nhất, chăm sóc một cách an toàn nhất cho trái tim của bạn, ngoài ra chúng còn giúp duy trì nồng độ chất béo trung tính cho cơ thể, bảo vệ chức năng tuần hoàn của não bộ cũng như sức khỏe tim mạch một cách tốt nhất.

3. Omega 3 6 9 supports heart health

Omega 3 6 9 supports heart health 1600mg là sự kết hợp giửa 3 loại: Omega-3, Omega-6 và Omega-9, chúng đều là nguồn cung cấp chất béo quan trọng cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tim và quá trình chuyển hóa tạo năng lượng. Có rất nhiều axit béo cần thiết trong cơ chế hoạt động nhưng cơ thể chúng ta không thể nào tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài.

Trí não và tim mạch là 2 bộ phân có vai trò chủ đạo trong hệ thống các cơ quan nuôi dưỡng cơ thể. Để trí não phát triển tim mạch hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa các bệnh tim mạch chúng ta cần bổ sung dầu cá Omega 3-6-9 Supports Heart Health thường xuyên.

Việc bổ sung omega thông qua viên uống supports heart health của Mỹ này sẽ giúp cung cấp hai chất quan trọng là EPA và DHA (có trong dầu cá), EPA và DHA giúp duy trì lượng mỡ trong máu ở mức bình thường, làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

4. Natrol omega 3 6 9 complex 1200mg của Mỹ

Omega 3-6-9 complex 1200mg của Mỹ là sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên như: dầu cá, dầu hạt lanh và dầu lưu ly, là một món quá đặc biệt hết sức ý nghĩa dành cho người cao tuổi, dân văn phòng và học sinh, sinh viên…

Tin khác:

Omega 3 6 9 Nature Made Của Mỹ / 2023

Triple Omega 3 6 9 Nature Made 180 Viên

Ngăn Ngừa Các Bệnh Tim Mạch, Tăng Cường Trí Nhớ

Giới thiệu sản phẩm Trip Omega 3 6 9 180 viên:

Nhiều chuyên gia y tế hỗ trợ việc sử dụng của Omega-3 và Omega-6 fatty acids như là một phần của kế hoạch ăn uống lành mạnh để có một trái tim khỏe mạnh. Omega-3 fatty acid EPA, DHA và ALA đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch và cũng giúp duy trì nồng độ chất béo trung tính đã ở mức bình thường. Cùng với nhau, Omega-3 và acid béo Omega-6 đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của não cũng như tăng trưởng và phát triển bình thường, và sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu tại trường đại học Y Emory (Mỹ) năm 2006 tiến hành trên một số lượng lớn các bệnh nhân bị bệnh mạch vành hoặc có nguy cơ nhồi máu cơ tim cho thấy tỷ lệ tử vong giảm từ 20-50% ở nhóm những bệnh nhân sử dụng acid béo omega-3 liều từ 0.85-4 g /ngày liên tục trong vòng từ 12-42 tháng.

Năm 2009, trường đại học Y Thomas Jefferson (Mỹ) đã phân tích kết quả 11 thử nghiệm lâm sàng trên tổng cộng 39 044 bệnh nhân mang các bệnh tim mạch thường gặp (nhồi máu cơ tim, suy tim, huyết khối, mạch vành, rối loạn lipid huyết…) với liều dùng trung bình EPA/DHA là 1.8 +/- 1.2 g/ ngày trong thời gian từ 1-3.4 năm cho thấy: chế độ bổ sung acid béo omega-3 mỗi ngày giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch.

Thành phần chính có trong Trip Omega 3 6 9:

Trong mỗi viên gồm có:

Vitamin E 4 IU

Omega-3 434 mg

Omega-6 276 mg

Omega-9 170 mg

Thành phần khác:

Tinh chất dầu cá, dầu hạt lanh (Linum Usitatissimum), dầu Safflower (Carthamus Tinctorius) , Gelatin (non-bovine), Glycerin, dầu oliu, nước, D- Alpha Tocopherol Acetate (Vitamin E), dầu đậu nành, chứa cá (Anchovy, Sardine).

Không có màu nhân tạo, không mùi vị nhân tạo, không chất bảo quản, không có men bia, tinh bột hoặc gluten.

Omega 3-6-9 với công thức độc đáo với bổ sung 3 loại acid béo từ một sự pha trộn của cá, hạt lanh, dầu cây rum và các loại dầu ô liu đem lại cho bạn một trí tim khỏe mạch, trẻ đẹp hơn, làm chậm quá trình oxy hóa da, tăng cường sức khỏe bạn.

Hỗ trợ tuần hoàn, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Bảo vệ tế bào thần kinh não, tăng trí nhớ.

Bồi dưỡng mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, giảm mỏi mắt khi sử dụng vi tính, xem ti vi. Giảm độc gan, làm đẹp da.

Omega 3: Là các acid béo không no (chưa bão hoà), gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA, có nhiều trong các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương. Ecosapentaenoic acid (EPA): Một phần nhỏ, khỏang 15% được cơ thể tổng hợp từ chất acid béo ALA, phần lớn còn lại được tìm thấy trong cá, tôm, sò, mà đặc biệt là trong mỡ cá sống ở vùng nước lạnh. Bệnh tiểu đường, tình trạng stress cũng như sự lạm dụng rượu và thuốc lá đều gây trở ngại trong việc chuyển hoá ALA ra EPA.

Docosahexaenoic acid (DHA): DHA: Trong não bộ của chúng ta DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50 – 60%. Đây là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acid béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ. DHA còn giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành, DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ. Đặc biệt những người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được xem như một loại dinh dưỡng rất tốt cho não,. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.

Omega-3 có ích trong việc làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hoà nhịp tim (antiarrythmic).

Omega – 6: Là một loại acid béo nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể.

Gamma linolenic acid (GLA): Trong cơ thể, GLA chuyển thành chất Prostaglandings. Chất này có tính chống viêm sưng, rất hữu hiệu để làm giảm thiểu triệu chứng bệnh viêm khớp tự miễn.

Dihomo-gamma linolenic acid (DGLA): Giúp bảo vệ tim mạch,kích thích miễn dịch và đồng thời có tính chống viêm sưng (antiinflammatory).

Arachidonic acid (AA): Giúp vào việc làm lành các vết thương, cũng như dự phần vào cơ chế của phản ứng dị ứng.

Omega – 9: Còn được gọi là oleic acid. Đây là loại chất béo không bão hòa đơn thể. Chất béo Omega-9 rất tốt để phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Omega 3 6 9: Giúp ngừa bệnh tim mạch, là tác nhân bảo vệ trái tim, giúp ngăn chặn ung thư, làm giảm áp huyết, làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ mọi tế bào khỏi hư hại.

Omega 3-6-9: Là những chất acid béo thiết yếu (essential fatty acids) vì cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà cần phải nhờ thực phẩm mang vào.

Omega 3-6-9: Giúp ngừa hiện tượng máu bị đóng cục (antithrombotic), làm giãn nở mạch, ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hòa nhịp tim (antiarrythmic), nhờ đó tránh được nguy cơ chết đột ngột.

Omega 3 6 9: Giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch, ngừa bệnh viêm khớp tự miễn (rheumatoid arthritis), ngừa hiện tượng trầm cảm và bệnh lú lẫn Alhzeimer, giúp làm giảm sự đau nhức viêm sưng khớp xương và có tính năng biến đổi chất enzum giúp người bệnh viêm xương khớp cớ thể làm chậm đi sự giải phẫu thay thế khớp xương.

Có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim. Bảo vệ tế bào thần kinh não, tăng trí nhớ.

Bồi dưỡng mô võng mạc mắt giúp sáng mắt, giảm mỏi mắt khi sử dụng vi tính, xem ti vi. Giảm độc gan, làm đẹp da.

Sản phẩm này được sản xuất với các thành phần đạt tiêu chuẩn Dược điển Mỹ (USP – United State Pharmacopeia).

Nature Made ® Triple Omega cung cấp một công thức cân bằng của Omega 3, 6, và 9 axit béo từ một sự pha trộn của cá, hạt lanh, dầu cây rum và các loại dầu ô liu.

Review viên uống Triple Omega 3 6 9 Nature Made của Mỹ từ kênh youtube:

Hướng dẫn sử dụng Trip Omega 3 6 9:

Ngày uống 3 viên: 1 viên/lần x 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn.

Lưu ý: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Chú ý:

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc đang dùng thuốc, phải chuẩn bị giải phẫu, có chảy máu, trải qua điều trị khác mà có thể ảnh hương đến khả năng đông của máu nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng sản phẩm này.

Giữ lọ đậy kin. Lưu trữ ở nơi khô, mát, ngoài tầm với của trẻ em.