Top 1 # Tác Dụng Quả Óc Chó Tươi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Quả Óc Chó Tươi Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào? Một nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn quả óc chó tươi có thể giúp những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hạ huyết áp – nghĩa là, nếu họ tiêu thụ chúng như một phần của chế độ ăn ít chất béo bão hòa.

Các nhà khoa học, tại Đại học bang Pennsylvania thuộc Đại học Bang, giải thích rằng nghiên cứu của họ là một trong những nghiên cứu đầu tiên về tính chất của quả óc chó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tim như thế nào.

Quả óc chó có chứa một loại omega-3 có nguồn gốc từ thực vật gọi là axit alpha-linolenic (ALA), mà các nhà khoa học tin rằng có tác dụng có lợi đối với huyết áp. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem hàm lượng ALA của quả óc chó có góp phần cải thiện sức khỏe tim hay nếu một số thành phần khác của quả óc chó, như polyphenol, có thể giúp kiểm soát huyết áp ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Huyết áp cao – Căn bệnh lớn nhất ở Mỹ

Bệnh tim mạch gây ra nhiều ca tử vong nhất ở người lớn ở Hoa Kỳ. Một nghiên cứu năm 2019 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã báo cáo rằng có tới 8000.000 người ở Hoa Kỳ đã chết vì bệnh tim mạch trong năm 2016.

Nghiên cứu đó cũng cho thấy gần một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ có một số dạng bệnh tim mạch.

AHA cho rằng sự gia tăng số người mà các bác sĩ cho biết bị huyết áp cao đã thúc đẩy các mức độ cao của bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, AHA thừa nhận rằng một phần của sự gia tăng số người bị huyết áp cao này là kết quả của sự thay đổi năm 2017 đối với hướng dẫn tăng huyết áp của AHA / American College of Cardiology. Phiên bản sửa đổi đã xác định lại huyết áp cao là chỉ số 130/80 mm thủy ngân (mm Hg), thay vì 140/90 mm Hg trước đó.

Chế độ ăn thử nghiệm

Các nhà khoa học đã tuyển dụng 45 người tham gia, ở độ tuổi 30 đến 65, những người thừa cân hoặc béo phì trong nghiên cứu của họ.

Chế độ ăn kiêng bắt chước chế độ ăn kiêng trung bình của Hoa Kỳ bằng cách bao gồm hàm lượng calo 12% từ chất béo bão hòa. Điều này là để đảm bảo rằng tất cả những người tham gia đã bắt đầu nghiên cứu từ một vị trí tương tự.

Sau đó, các nhà khoa học đã phân ngẫu nhiên những người tham gia vào ba nhóm chế độ ăn khác nhau, tất cả đều có ít chất béo bão hòa; họ đã theo những chế độ ăn kiêng này trong 6 tuần trước khi chuyển sang chế độ ăn kiêng tiếp theo. Tất cả những người tham gia theo tất cả các chế độ ăn kiêng tại một số điểm. Các chế độ ăn kiêng là:

* Chế độ ăn uống bao gồm cả quả óc chó

* Chế độ ăn kiêng không bao gồm quả óc chó nhưng kết hợp cùng một lượng ALA và axit béo không bão hòa

* Chế độ ăn kiêng không bao gồm quả óc chó và một phần thay thế cùng một lượng ALA có trong quả óc chó bằng một loại axit béo khác gọi là axit oleic

Quả óc chó liên kết với huyết áp thấp

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá tất cả những người tham gia về các yếu tố nguy cơ tim mạch vào cuối mỗi giai đoạn ăn kiêng. Từ những dữ liệu này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng sức khỏe tim của những người tham gia từ cả ba nhóm được cải thiện ở một mức độ nào đó.

Họ nói rằng phát hiện này chỉ ra rằng việc thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa, từ quả óc chó hoặc dầu thực vật, sẽ dẫn đến lợi ích cho tim mạch.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tham gia ăn toàn bộ chế độ ăn quả óc chó có huyết áp trung tâm thấp hơn so với những người ăn chế độ ăn kiêng khác.

Huyết áp trung tâm là áp lực di chuyển về phía tim và các nhà khoa học coi đó là một chỉ số đáng tin cậy về nguy cơ tim mạch của một người.

“Khi những người tham gia ăn toàn bộ quả óc chó, họ đã thấy những lợi ích lớn hơn so với khi họ ăn một chế độ ăn kiêng có thành phần axit béo tương tự như quả óc chó mà không ăn hạt”, giáo sư chính của Penny Kris-Etherton, Đại học bang Pennsylvania giải thích.

Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào? Đến đây, hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Vậy lời khuyên để đảm bảo sức khỏe sẽ là gì? Đâu là cách sử dụng quả óc cho hiệu quả nhất!

Quả óc chó và sữa tách kem đánh bại thịt và sữa

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng giảm huyết áp trung tâm bằng chế độ ăn quả óc chó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tổng thể trong số những người tham gia chế độ ăn kiêng này.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nghiên cứu chỉ bao gồm 45 người tham gia. Vì vậy, các nghiên cứu lớn hơn sẽ là cần thiết để củng cố kết luận.

Thông điệp mang về nhà là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, Giáo sư Kris-Etherton gợi ý “thay vì tiếp cận với thịt đỏ béo hoặc các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo để ăn nhẹ, hãy cân nhắc việc có một ít sữa tách kem và quả óc chó.”

Quả óc chó tươi có tác dụng như thế nào? Hãy truy cập chúng tôi để cập nhật thông tin ngay hôm nay.

Quả Óc Chó Sấy Khô Và Tác Dụng Của Quả Óc Chó

Óc chó hay Hồ đào, Hạch đào là một Chi thực vật thuộc Họ Óc chó. Chúng là những cây rụng lá, cao khoảng từ 10 tới 40 mét. Quả óc chó giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Quả óc chó được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu ôn đới như Tây Ây, Canada, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc…

Ở Việt nam quả óc chó có tại một số tỉnh vùng núi phía bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang nhưng chủ yếu là quả óc chó rừng. Trong quả óc chó ta chỉ dùng được lõi của hạt, quả óc chó tươi mang về bóc hạt rồi phơi hoặc sấy khô bằng máy sấy hoa quả, máy sấy nông sản với nhiệt độ vừa phải từ 70-80 độ C để bảo quản được lâu hơn. Quả óc chó có thể ăn tươi, rang hoặc sấy khô. Ăn quả óc chó thường xuyên có nhiều tác dụng như sau:

Quả óc chó tốt cho bà bầu và thai nhi

Trong quả óc chó có hàm lượng Omega-3 lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa.

Thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó

Quả óc chó giúp tăng khả năng làm cha

Trong một nghiên cứu mới đây của tạp chí “Biology of Reproduction” đã chứng minh rằng ăn 75 gram quả óc chó (khoảng 2,5 oz) một ngày sẽ cải thiện sức khỏe của tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng. Đây là loại quả duy nhất có chứa Alpha-Linolenic Acid (ALA), Axit béo Omega-3 có nguồn gốc thực vật. Những chất này giúp giảm bớt thể dị bội, đây là những tế bào có nhiễm sắc thể bất thường, dễ gây ra các triệu chứng như bệnh Down. Loại quả này còn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Quả óc chó có thể phòng chống bệnh ung thư

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm như sau: Cấy khối u vào 40 con chuột bạch và chúng được chia thành 2 nhóm. Một nhóm được ăn 28 gam quả óc chó hàng ngày (cung cấp 18% lượng calo). Trong khi đó nhóm còn lại được áp dụng chế độ ăn uống bổ sung dầu bắp, vitamin, khoáng chất và chất xơ ngang bằng với lượng calo nhóm đầu tiên dùng. Kết quả cho thấy: Sau 35 ngày, khối u của những con chuột ăn quả óc chó đã thu nhỏ đáng kể (~ 2,9 ± 1,1 mm3 ) – bằng khoảng một nửa khối u của những con chuột không được ăn loại quả này (~ 14,6 mm3).

quả óc chót tươi

Qua kết quả này, các nhà khoa học nhận thấy quả óc chó chứa hàm lượng Axit Alpha Linolenic, Axit béo thực vật Omega 3 cao nhất giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, làm chậm sự tăng trưởng của tế bào khối u. Tuy nhiên, trước khi kết luận về tác dụng của loại quả tuyệt vời này tới bênh ung thư của con người, các nhà khoa học cần tiến hành nhiều công trình nghiên cứu nữa để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Ăn quả óc chó thường xuyên để có trái tim khỏe mạnh

Quả óc chó có rất nhiều lợi ích đối với trái tim và hiệu quả hơn bất kỳ loại quả nào khác trên trái đất. Trong quả óc chó có chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol giúp ngăn ngừa các cục máu đông. Khi Polyphenol kết hợp với Omega-3, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể loại trừ Cholesterol, một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tim mạch. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố: quả óc chó là thực phẩm thiết yếu cho trái tim và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để có trái tim khỏe mạnh.

Quả óc chó giúp cải thiện giấc ngủ

Nhưng khi con người già đi, hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm đáng kể. Đây là lý do giải thích nguyên nhân rất nhiều người cao tuổi mắc chứng mất ngủ và thường chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng một đêm. Quả óc chó là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên và cung cấp phong phú chất melatonin. Vì vậy nhấm nháp vài quả óc chó trước khi đi ngủ là cách hữu hiệu để bạn tránh hiện tượng mất ngủ.

Tác dụng của quả óc chó với bệnh tiểu đường 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học UC Berkeley- California- Hoa Kỳ đã khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 50 người bị thừa cân mắc bệnh tiểu đường. Những người khảo sát được chia làm 2 nhóm: nhóm bổ sung 30g quả óc chó/ngày và nhóm ăn theo chế độ ăn ít chất béo. Kết quả cho thấy nhóm ăn quả óc chó hàng ngày có nồng độ insulin cải thiện đáng kể. Điều này có được là nhờ sự hiện diện của chất béo tốt trong chế độ ăn uống. Insulin có tác dụng khống chế lượng đường trong máu, qua đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ăn quả óc chó hàng ngày giúp nhuận tràng

Nếu bạn bị táo bón thì ăn quả óc chó hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Ăn vài óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.

hạt của quả óc chó

Quả óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu từ hơn 60.000 bệnh nhân có chế độ ăn kèm với quả óc chó. Qua 10 năm khảo nghiệm đã cho thấy quả óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật rất hiệu quả. Do đó quả óc chó sẽ là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh và chữa trị căn bệnh không mấy dễ chịu này. Chỉ cần thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày vài quả óc chó trong thời gian liên tục 3 tháng là bạn sẽ thấy sự khác biệt đó.

Bảo vệ xương

Xương là một thành tố vô cùng quan trong của cơ thể. Bảo vệ xương chắc khỏe không những giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh mà còn chống lại bệnh tật. Tuy nhiên khi tuổi tác càng ngày càng cao thì Canxi trong xương giảm xuống. Điều này dẫn đến hiện tượng loãng xương. Các chất dinh dưỡng có trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Nếu thường xuyên ăn quả óc chó, bạn sẽ không bị thiếu hụt lượng Canxi cần thiết hàng ngày. Thiếu Canxi là một trong những hiện tượng khiến xương bị yếu và loãng khi về già.

Công ty CPCN Mactech Việt Nam

Lý do sấy khô thực phẩm

Thực phẩm sấy khô và phương pháp sấy khô bằng máy

Quả Óc Chó: Công Dụng Và Cách Dùng Quả Óc Chó Hiệu Quả

Quả óc chó là gì? Công dụng của quả óc chó: Tốt cho phụ nữ có thai, tim mạch, giảm nguy cơ ung thư…. Cách sử dụng cây quả óc chó, tránh tác dụng phụ tác hại. Cách dùng quả óc chó, uống quả óc chó bảo quản. Giá quả óc chó bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh quả óc chó và đặc điểm nhận biết quả óc chó chuẩn.

Hạt óc chó là loại hạt có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Thành phần hạt này giàu protid, lipid, vitamin tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ, người bệnh tiểu đườn. Ngoài ra chúng giúp cải thiện giấc ngủ, phòng chống ung thư và các công dụng khác bên dưới. Hạt óc chó hay còn có tên khác là quả hồ đào, có tên khoa học là Ficus hirta Vahl có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được gọi là “Quả Thần” nhưng lại thích hợp với khí hậu tại California Walnuts (Mỹ).

Thành phần hạt óc chó gồm có những gì?

Thành phần trong nhân óc chó có nước 17,59%, protid 11,05%, lipid 41,98%, chất dẫn xuất 26,50%, cellulose 1,30%, tro 1,60%. Nhân hạt chứa dầu mau khô gồm phần lớn là các glycerid của acid linoleic và linolenic. Hạch rất giàu hydroxy-5-tryptamin. Nó cũng giàu đồng và kẽm; còn có K, Mg, S, Fe, Ca và các vitaminA, B, C, P. Dầu hạt óc chó có mùi đặc biệt dễ chịu nhưng dễ bị hôi. Nhân hạt óc chó có vị ngọt, tính ấm; có tác dụng làm mạnh sức, béo người, đen tóc, trơn da.

Hạt óc chó có công dụng gì: Tốt cho phụ nữ có thai

Một trong những lợi ích đáng chú ý của hạt óc chó. Hạt óc chó có khả năng ngăn chặn những cơn buồn nôn khi mang thai của các bà bầu và thúc đẩy phát triển não bộ của thai nhi. Theo khoa dinh dưỡng y tế công cộng tại Mỹ, sử dụng hạt dinh dưỡng, đặc biệt là hạt óc chó khi mang thai sẽ giảm giảm 50% nguy cơ phát triển bệnh dị ứng ở trẻ em.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu chế độ ăn uống của người mẹ có chứa một nhóm các axit béo không bão hòa đa (PUFA), ruột của em bé sẽ phát triển khác nhau. Các PUFA được cho là cải thiện tế bào miễn dịch đường ruột đáp ứng với vi khuẩn và các chất nước ngoài, làm cho bé ít có khả năng bị dị ứng.

Quả óc chó chứa vitamin B complex, hiện diện như folate, riboflavin, thiamin…Đây là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Hạt óc chó có tác dụng giúp giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy

Các nghiên cứu của khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia ăn khoảng 6 – 16 hạt óc chó/ngày để được cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols, nhờ đó mà có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú và làm chậm sự tăng trưởng khối u.

Theo họ beta- sitosterol (một phytosterol) kết hợp với Gama-tocopherol (vitamin E) ảnh hưởng tới sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng tiêu thụ thường xuyên quả óc chó có thể ngăn chặn và làm chậm tiến triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy.

Tác dụng của hạt óc chó tốt cho sức khỏe tim mạch

Quả óc chó có chứa Axit amino l-arginine đem tới nhiều lợi ích tốt cho mạch máu ở những người bị bệnh tim. Hoặc những người có nguy cơ bị bệnh tim cao vì bị nhiều yếu tố ảnh hưởng. Quả óc chó cũng chứa nhiều acid alpha liolenic ( ALA) có khả năng chống viêm và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông. Chế độ ăn giàu AlA ngăn ngừa việc xảy ra những cơn đau tim nặng cũng như giảm nguy cơ đột tử tới 50%. Nghiên cứu khác chỉ ra rằng ăn 1 ounce quả óc chó mỗi ngày làm giảm nguy cơ tim mạch. Việc tăng cường ăn quả óc chó ở những người có nguy cơ tim mạch cao làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong.

Cây óc chó có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Chế độ ăn giàu chất béo có lợi trong quả óc chó được chứng mình là có thể cải thiện các thông số chuyển hóa ở những người bị tiểu đường type 2. Người thừa cân và bị tiểu đường type 2 ăn quả óc chó mỗi ngày. Giúp giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói so với những người không ăn. Những lợi ích này đạt được trong 3 tháng đầu tiên.

Cách chế biến hạt óc chó cho mẹ bầu và trẻ em

Nguyên liệu:

– Hạt óc chó đã tách vỏ 400g

– Muối 1/4 thìa cà phê

– Đường cát 2 thìa canh

– Vừng trắng 2 thìa canh

– Một ít nước cốt chanh

– Đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào. Luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên. Sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

Cách làm sữa óc chó thơm ngon cho bé

Hạt óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú. Tác dụng bổ não, rất có lợi cho việc phát triển trí tuệ cho bé từ trong bụng mẹ. Còn gì tuyệt vời hơn nếu mỗi ngày các bé nhà bạn được bổ sung một ly sữa óc chó thơm lừng, bổ dưỡng. Quả óc chó chứa lượng canxi tương đương như sữa bò, nên sữa làm từ óc chó có thể thay thế sữa bò phát triển khung xương cho bé.

Hướng dẫn các bước thực hiện: Sau khi chuẩn bị xong, bạn cho tất cả sau khi đã ngâm nước cho mềm thì cho hết vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bã rồi đun sôi. Khi uống, bạn chỉ việc cho thêm đường tùy theo khẩu vị, như vậy là bé yêu nhà bạn đã có một ly sữa thơm ngon, cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày hoạt động.

Giá bán, nơi bán quả óc chó bao nhiêu tiền?

Hiện nay, hạt óc chó được bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Người sử dụng có thể dễ dàng mua sản phẩm quả óc chó chưa tách vỏ hạy hoặc loại đã tách vỏ.

Trên thị trường với loại chưa tách vỏ có giá giao động từ 250.000 – 350.000 đồng/kg. Loại này có thể bảo quản tốt nhờ lớp vỏ cứng. Giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn.

Với loại đã tách vỏ có thể sử dụng ngay không mất thời gian tách. Loại này có giá từ giao động khoảng 500.000 – 700.000 đồng/kg.

About The Author

Nguyen Phuong

Tôi tên là Nguyễn Phương. Hiện tại, tôi là bác sĩ YHCT, đang làm cố vấn chuyên môn về thuốc Đông Y tại trang web: https://blogcaythuoc.com/ Tôi từng theo học ngành YHCT tại trường Đại Học Y Dược TP HCM. Tôi là chuyên gia trong lĩnh vực mình đang viết. Với gần 7 năm kinh nghiệm làm , tôi hy vọng có thể đóng góp công sức cho ngành Y Học Cổ truyền Việt Nam. Quan trọng hơn, có thể giúp đỡ cho nhiều người khỏi bệnh chính là mong muốn lớn nhất khi tôi theo nghề. Qua đây, tôi cũng xin giới thiệu đến các bạn Nhà thuốc An Quốc Thái – đây là nơi cung cấp các sản phẩm thảo dược nguyên chất 100%, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng!

Quả Óc Chó Có Các Tác Dụng Gì

Quả óc chó cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là bà bầu

Quả óc chó có tác dụng gì với cơ thể chúng ta?

Dinh dưỡng trong 1 quả óc chó Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Óc chó có vị ngậy vì trong đó có khá nhiều dầu, chủ yếu là chất béo không no nên không ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngược lại kích thích ăn do hương vị đặc biệt của loại quả này. Việc đảm bảo dinh dưỡng chính là bài thuốc tốt nhất chống các căn bệnh thường gặp như tiểu đường, bệnh về tim mạch hay bệnh về vùng kín của phụ nữ. Một tin tốt cho các chị em phụ nữ thường xuyên ăn hạt óc chó, đó chính là quả óc chó tác dụng làm đẹp không tưởng. Ăn óc chó giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt, ngăn quá trình chuyển hóa thành lớp mỡ thừa ở vòng 2 chậm lại, kích thích sự đàn hồi của da. Phụ nữ sẽ mau chóng nhận ra nhan sắc ngày càng đi lên của mình sau khi ăn óc chó.

Bà bầu rất cần nhiều dinh dưỡng để chăm sóc bản thân và sức khỏe thai nhi để có sự phát triển đồng đều cân đối về hình thể, trí não và sức khỏe. Ăn óc chó là 1 biện pháp an toàn và dễ dàng để cung cấp dinh dưỡng cho bản thân mỗi ngày. Hơn thế nữa, quả óc chó rất dễ chế biến để đi kèm với các món ăn khác nhau từ món mặn đến món ngọt nên các bà bầu yên tâm là không bị ngán khi ăn hàng ngày.

Quả óc chó có tác dụng chữa bệnh

Ăn quả óc chó sẽ giúp chữa bệnh về tim mạch và có một trái tim khỏe mạnh. Trong quả óc chó có hợp chất Polyphenol là loại hợp chất chống oxy hóa và ngăn ngừa hiện tượng máu đông dẫn đến bệnh tắc mạch máu. Tiểu đường là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại, người tiểu đường nên thường xuyên ăn óc chó để giảm lượng đường huyết trong cơ thể. CHỉ ăn hàng ngày óc cho thôi cũng đã giúp chúng ta ngăn chặn hiệu quả nhất những căn bệnh quái gở này rồi.

Một lợi ích khác của trái óc chó đó chính là hỗ trợ chữa căn bệnh hiểm nghèo ung thư. Quả óc chó chứa hàm lượng Axit Alpha Linolenic, Axit béo thực vật Omega 3 gấp 3 lần so với các loại quả thông thường, đây chính là dưỡng chất ngăn ngừa và làm chậm quá trình u thư trong cơ thể. Giải độc cơ thể giúp nhuận tràng lưu thông máu. Dinh dưỡng tốt, tăng cường sức đề kháng trên cơ thể là các đẩy lùi hiệu quả nhất bệnh ung thư.

Ngoài điều đó ra, hạt óc chó có tác dụng gì đến thần kinh? Đây chính là liều thuốc tốt nhất cho bệnh đau đầu và chứng mất ngủ của người cao tuổi. Lợi ích của trái óc chó về an thần rất tốt, giúp tinh thần sảng khoái do lưu thông khí tốt, thơm vị thuốc, giúp người dùng ngủ sâu giác giảm mệt mỏi.