Top 8 # Tác Dụng Serum Rau Má Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Rau Má, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Rau Má

Tên khác

Tên thường gọi: Rau má.

Tên khoa học Centella asiatica (L.) Urb.

Họ khoa học: thuộc họ Hoa tán – Apiaceae.

Cây Rau má

(Mô tả, hình ảnh, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ….)

Mô tả:

Cây thảo mọc bò, phân nhánh nhiều trên mặt đất. Rễ mọc từ các mấu của thân. Lá có cuống dài, phiến hình thận hoặc gân tròn, mép khía tai bèo. Cụm hoa hình tán đơn mọc ở nách lá gồm 1-5 hoa nhỏ không cuống màu trắng hoặc phớt đỏ. Quả dẹt, có sống hơi rõ.

Bộ phận dùng:

Toàn cây – Herba Centellae Asiaticae, thường có tên là Tích tuyết thảo.

Nơi sống và thu hái:

Loài liên nhiệt đới, mọc hoang khắp nơi, chỗ ẩm mát. Thu hái cây quanh năm, thường dùng tươi.

Thành phần hoá học:

Trong cây có alcaloid là hydrocotulin và các glycosid asiaticosid và centellosid, có tác dụng tới các mô liên kết, giúp cho các mô tái tạo nhanh chóng, do đó làm các vết thương mau lành và lên da non. Chất asiaticosid có tác dụng kháng khuẩn (Do làm tan màng sáp của vi khuẩn) và làm cho vết thương mau chóng lên da non.

Vị thuốc Rau má

( Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng …. )

Tính vị:

Rau má có vị hơi đắng, ngọt, tính hơi mát,

Công dụng:

Thanh nhiệt giải độc, tán ứ chỉ thống, lương huyết sinh tân, lợi niệu.

Chỉ định và phối hợp:

Thường dùng trị cảm mạo phong nhiệt, thuỷ đậu sởi, sốt da vàng mặt, viêm họng, sưng amygdal, viêm khí quản, ho, viêm đường tiết niệu, đái dắt đái buốt, còn dùng trị thổ huyết, chảy máu cam, tả lỵ, khí hư, bạch đới, giải độc lá ngón và nhân ngôn. Dùng ngoài trị rắn cắn, mụn nhọt, lở ngứa và vết thương chảy máu.

Ở Trung Quốc, rau má được dùng trị cảm mạo phong nhiệt, viêm phần trên đường hô hấp, viêm gan, lỵ, cúm, ăn phải vật có độc, viêm màng phổi, rắn cắn, gai đâm vào thịt, trúng độc nấm dại, ngộ độc sắn, trúng độc thuốc nông dược, ngộ độc thức ăn và đòn ngã tổn thương.

Cách dùng:

Rau má dùng ăn sống hoặc ép lấy nước pha đường uống cho mát. Có thể giã lấy nước uống hoặc sắc uống làm thuốc giải nhiệt hoặc giải độc, lợi tiểu, cầm máu, trị Kiết lỵ, táo bón. Ngày dùng 30-40g tươi. Dùng ngoài đắp chữa các vết thương do ngã gãy xương, bong gân và làm tan mụn nhọt. Rau má (300g) và phèn chua (3g) giã nhỏ, hoà nước Dừa, vắt lấy nước uống trị kinh nguyệt không đều, Đau lưng, tức ngực, đau bụng máu, khô da, Nhức đầu, nóng lạnh, bạch đới.

Người ta đã chế Rau má thành những dạng pomat để chữa các vết thương phần mềm cho mau liền da, liền sẹo.

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Rau má

Chảy máu chân răng, chảy máu cam và các chứng chảy máu:

Rau má 30g, Cỏ nhọ nồi và Trắc bá diệp mỗi vị 15g sao, sắc nước uống.

Khí hư bạch đới:

Rau má phơi khô làm thành bột uống mỗi sáng dùng 2 thìa cà phê.

Thống kinh, Đau lưng, đau bụng, ăn kém uể oải:

Rau má 30g, ích mẫu 8g, Hương nhu 12g, Hậu phác 16g. Ðổ 600ml nước, sắc còn 200ml chia 2 lần uống trong ngày.

Viêm hạnh nhân:

Rau má tươi giã lấy nước cốt, hoà ít giấm nuốt từ từ. 5. Ho, đái buốt, đái dắt: Rau má tươi giã lấy nước cốt uống hoặc sắc uống.

Viêm tấy, mẩn ngứa:

Rau má trộn dầu giấm ăn, hoặc giã nát vắt lấy nước, thêm đường uống.

Thuốc lợi sữa:

Rau má ăn tươi hay luộc ăn cả cái và nước.

Chữa cảm nắng, say nắng:

Rau má tươi 60g, hương nhu 16g, lá tre 16g, lá sắn dây 16g. Cho khoảng 600ml sắc còn một nửa chia uống 2 lần trong ngày.

Tag: cay rau ma, vi thuoc rau ma, cong dung rau ma, Hinh anh cay rau ma, Tac dung rau ma, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Cây Rau Má Có Tác Dụng Gì ? Và Tác Hại Của Rau Má

Rau má còn có tên là Tích tuyết thảo. Loại thực vật nầy mọc lan trên mặt đất có lá trông giống như những đồng tiền tròn được xếp nối tiếp nhau nên còn gọi là Liên tiền thảo. Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L.) thuộc họ Hoa tán Umbelliferae, là một thứ rau dại ăn được thường mọc ở những nơi ẩm ướt như thung lủng, bờ mương thuộc những vùng nhiệt đới như Việt nam, Lào, Cambuchia, Indonesia, Malasia, Srilanka, Ấn độ, Pakistan, Madagascar . . Cây rau má có thân nhẳn , mọc lan trên mặt đất, có rể ở các mấu. Lá có cuống dài mọc ra từ gốc hoặc từ các mấu. Lá hơi tròn, có mép khía tai bèo. Phiến lá có gân dạng lưới hình chân vịt. Hoa mọc ở kẻ lá. Cánh hoa màu đỏ hoặc tía.

Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: Mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch.

Đặc trưng của rau má vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt, sốt, sởi, vàng da… Chúng còn được dùng để hạ huyết áp, cải thiện trí nhớ và tăng tuổi thọ giúp máu lưu thông tốt hơn, nhất là ở tĩnh mạch và mao mạch, có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Đồng thời khi bị viêm tấy hoặc bỏng, đắp rau má giã nhuyễn lên da cũng có thể giảm nhẹ sưng tấy và làm mát vết thương. Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng chống loét dạ dày, kháng virus, kháng nấm.

Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng rất đơn giản, có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống.

Khi trẻ bị sốt có thể dùng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm sốt.

Lá rau má sấy khô tán bột, uống chung với sữa mỗi ngày 3-5 gam sẽ có tác dụng tốt cho những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ và thị lực.

Rau má không chỉ mát bổ lại làm đẹp rất hiệu quả. Đặc biệt đối với phái đẹp, rau má có những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ… Hoạt chất Asiaticosid trong rau má tác động lên một số tế bào biểu bì, kích thích sự sừng hoá và tác dụng đến sự phân chia tế bào làm lành nhanh vết thương ngoài da, làm mát da, trị mụn và sẹo trên da.

Ngoài ra, những chất chống oxy hoá, khoáng chất trong rau má có thể làm chậm sự lão hóa làn da, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da làm cho da căng đầy sức sống và bề mặt da săn chắc hơn, cải thiện vi tuần hoàn và chữa những chứng bệnh ngoài da thường gặp.

Rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoidscó công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.

Triterpenoids trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân. Ngoài ra, trong dân gian các thầy lang đã dùng rau má để điều trị cho các bệnh như bệnh vẩy nến, eczema, nhiễm trùng hô hấp, viêm loét, cảm lạnh, viêm gan, động kinh, mệt mỏi, sốt, hen suyễn và bệnh giang mai… Đồng thời, rau má còn có tác dụng trong việc điều trị chứng mất ngủ, xơ cứng bì, ung thư, rối loạn tuần hoàn, tăng huyết áp, mất trí nhớ, liền sẹo và giảm nốt cục trên da cellulite.

Tác hại của rau má :

Rau má có tính hàn, có công dụng giải nhiệt mùa hè rất tốt, nhưng đồng thời sử dụng nhiều cũng dễ gây ra đầy bụng và tiêu chảy. Đặc biệt với người có thân nhiệt thấp và hay lạnh bụng thì càng dễ tiêu chảy. Do đó, khi sử dụng rau má, bạn nên ăn thêm một lát gừng để làm ấm bụng và trung hòa tính hàn của rau má. Rau má thường được uống sống nên quá trình chế biến nếu không đảm bảo vệ sinh cũng có thể gây rối loạn tiêu hóa cho người dùng.

2. Giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai:

Phụ nữ nếu dùng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Loại rau này cũng gây nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thai kì. Vì thế, phụ nữ đang trong thời kỳ sinh nở và phụ nữ có thai không nên dùng nhiều loại rau này.

3. Làm tăng cholesterol và lượng đường trong máu:

Nhiều người cho rằng rau má giúp giải nhiệt tốt trong mùa hè, nên ngày nào cũng ăn loại rau này, hoặc ép lấy nước uống. Nhưng việc dùng quá nhiều rau má như vậy sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Điều này rất nguy hiểm, bởi nó khiến lượng cholesterol cũng tăng, dẫn đến nhiều căn bệnh khác. Đặc biệt, người bị tiểu đường càng không nên ăn nhiều rau má.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc uống lạm dụng nước rau má để giải nhiệt, có thể khiến bạn bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua. Vì vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm… Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.

Lời khuyên và cách dùng rau má đúng cách

Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc. Cùng xem cách dùng rau má đúng cách cho bạn:

– Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

– Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì không nên dùng rau má, để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

– Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bài viết Cây rau má có tác dụng gì ? và tác hại của rau má trên giúp cho bạn có cái nhìn về những lợi ích mà nước rau má mang lại cũng như những tác hại do quá lạm dụng nước rau má.

Rau Má: Tác Dụng Và Cách Dùng Rau Má Tốt Cho Sức Khỏe Nhất

Rau má có tác dụng tiêu nhiệt, dưỡng âm, giải độc,… thường dùng để điều trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm amidan, ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với mục đích giảm nhanh các triệu chứng bệnh ngoài da và hỗ trợ cải thiện bệnh tim mạch và thần kinh.

+ Tên khác: Tích tuyết thảo, mã đề thảo, liên tiền thảo, thổ tế tân, lão công căn, địa tiền thảo, băng khẩu uyển.

+ Tên tiếng Anh: Gotu Kola

+ Tên khoa học: Centella asiatica

+ Họ: Apiales

I. Mô tả về rau má

+ Đặc điểm sinh thái của rau má

Rau má là loại cây thân bò lan. Thân cây gầy và nhẵn, có màu lục ánh đỏ hoặc màu xanh lục. Lá hình thận, cuống dài và có màu xanh. Phần đỉnh lá tròn có kết cấu trơn nhẵn với gân lá dạng lưới hình chân vịt. Rễ có các mấu. Bộ rễ mọc thẳng đứng, có màu trắng kem và được che phủ bằng lông tơ ở rễ. Hoa rau má có màu trắng, nằm gần mặt đất. Hoa lưỡng tính nhỏ hơn 3 mm với 5 – 6 thùy tràng hoa. Quả có hình mắt lưới dày đặc.

+ Phân bố

Rau má phân bố nhiều ở các nước như Úc, New Guinea, Malsesia, các đảo thái Bình Dương và Châu Á.

+ Bộ phận dùng, thu hái, chế biến và dạng bào chế

Bộ phận dùng: Cả cây bao gồm cây, rễ

Thu hái: Thu hoạch quanh năm

Chế biến: Rau má tươi sau thu hái sẽ được rửa sạch, phơi khô và nghiền thành bột.

Dạng bào chế: Rau má được bào chế dưới dạng trà và viên nang mềm 450 mg

+ Thành phần hóa học

Rau má chứa các hợp chất như saponin, beta – caroten, saccharide, kali, alkaloid, sterol, magiê, canxi, phốt pho, sắt, mangan và các loại vitamin như B1, B2, B3, K và C.

II. Vị thuốc

+ Tính vị

Vị đắng, tính hàn

+ Qui kinh

Tác dụng vào ba kinh Tỳ, Can và Thận

+ Tác dụng dược lý #. Theo Y học cổ truyền

Theo Trung y, rau má có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, lợi tiểu, nhuận gan và giải độc. Thông thường, Đông y thường sử dụng rau má làm thuốc bổ và chủ trị các chứng bệnh như hư khí, rôm sẩy, bạch đới, tả lỵ, mụn nhọt, chữa thổ huyết, sát trùng,….

#. Theo y học hiện đại

Vào những năm 1940, các nhà khoa học đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu về tác dụng của cây rau má. Nhờ những hoạt chất hóa học thuộc nhóm saponins, rau má được biết đến với những lợi ích sau:

Một số nghiên cứu đã chứng minh dịch chiết từ rau má có tác dụng kích hoạt quá trình phân chia tế bào và thúc đẩy sự tổng hợp collagen của các mô liên kết, giúp hình thành tế bào da mới, hỗ trợ làm lành vết thương. Chính nhờ sự kích thích mau lên da non, rau má được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm với mục đích xóa vết nhăn, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da căng mịn.

Hoạt chất asiaticoside có trong rau má có tác dụng làm tan lớp màng sáp bọc vi khuẩn lao, phong, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhóm chủng khuẩn này, hỗ trợ điều trị bệnh phong và lao.

Tác dụng đối với hệ tim mạch

Rau má chứa lượng lớn chất xơ giúp làm giảm cholesterol xấu có trong máu, giúp ngăn ngừa mắc các bệnh lý về tim mạch. Đồng thời, hoạt chất Bracoside A chiết xuất từ rau má có tác dụng kích thích bài tiết nitric oxide (NO) của mô. Từ đó giúp làm dãn nở vi động mạch, hỗ trợ máu lưu thông qua mô tốt hơn, giảm nhanh cơn đau tim. Song song quá trình đó, chất độc tích tụ trong cơ thể được đào thải ra ngoài dễ dàng hơn.

Giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ ở người già

Hợp chất Bracoside B có trong rau má có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, làm tăng cường chất trung gian chuyển hóa giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Nhờ đó, tăng khả năng tập trung và hỗ trợ cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, Triterpenoids từ rau má có công dụng tăng cường chức năng tâm thần và giảm sự lo lắng, giúp giảm stress và căng thẳng.

Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện các thành phần hóa học có trong rau má có tác dụng giúp ổn định DNA, ngăn chặn tế bào biến tính thành ung thư.

+ Cách dùng và liều lượng

Rau má có thể dùng tươi, khô hoặc sử dụng dạng bột. Liều lượng dùng được khuyến cáo khoảng 40 gram rau má mỗi ngày. Còn đối với các vấn đề về suy tĩnh mạch (tuần hoàn máu ở chân) chỉ nên dùng 60 – 180 mg/ ngày. Nhìn chung, liều dùng rau má ở mỗi người có thể khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi.

+ Tác dụng phụ

Rau má có tính hàn, do đó, nếu lạm dụng rau má có thể gây lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy. Ngoài ra, việc sử dụng rau má sống có thể gây rối loạn tiêu hóa và ngộ độc. Nguyên nhân là do vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm như dư thừa thuốc bảo vệ thực vật, nhiễm ký sinh trùng,…

Bên cạnh các tác dụng phụ kể tên, người bệnh cũng có thể gặp phải các phản ứng phụ khác như:

Giảm khả năng thụ thai và làm tăng nguy cơ sẩy thai

Tổn thương gan

Gây buồn ngủ nếu dùng chung với thuốc phẫu thuật

Viêm da

III. Bài thuốc chữa bệnh từ rau má

+ Chữa vàng da do thấp nhiệt

Sử dụng 30 – 40 gram rau má, rửa sạch, sắc chung với 30 gram đường phèn. Lọc lấy nước và uống.

+ Điều trị táo bón

Dùng 30 gram rau má, rửa sạch, giã nát và đắp lên rốn.

+ Chữa tiểu ra máu

Sử dụng rau má và ích mẫu thảo, mỗi vị một nắm. Rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước uống.

+ Điều trị tiêu chảy

Hái 30 gram rau má sắc với nước vo gạo và uống mỗi ngày.

+ Chữa lở loét vùng lưng

Dùng một nắm lá rau má, rửa sạch và giã nát. Sau đó, vắt lấy nước cốt trộn với bột gạo nếp tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi lên vùng lưng bị tổn thương. Thực hiện nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt.

+ Điều trị bệnh sởi

Rau má 30 – 40 gram. Sắc thuốc và uống mỗi ngày.

+ Trị nhọt độc

Sử dụng một nắm rau má tươi, rửa sạch. Tiếp đó, giã nát và đắp lên vùng bị mụn nhọt. Bên cạnh đó, có thể dùng 30 – 60 gram rau má, sắc thuốc uống.

+ Chữa đau mắt đỏ

Lấy một nắm rau má rửa sạch, giã nát và đắp lên vùng mạch nằm ở lằn chỉ cổ tay. Hoặc dùng rau má tươi ngâm với thuốc tím rồi giã nát. Sau đó, lọc lấy nước và nhỏ mắt. Tuy nhiên, hiện nay cách làm thứ hai này không được sử dụng bởi vấn đề vô trùng.

+ Cải thiện tình trạng lở loét ống chân

Sử dụng rau má tươi đã được rửa sạch, giã nát và đắp lên vùng bị tổn thương.

+ Điều trị áp xe giai đoạn đầu

Dùng rau má và vỏ quả cau, mỗi vị bằng nhau. Sắc thuốc uống. Nếu muốn tăng thêm tính hiệu quả trong việc điều trị, bệnh nhân có thể thêm một chút rượu vào uống.

+ Chữa viêm amidan và viêm họng

Rau má 60 gram, rửa sạch và giã nát. Tiếp đó, vắt lấy nước cốt rồi hòa thêm một chút nước ấm và uống.

+ Hỗ trợ điều trị chấn thương phần mềm gây sưng nề

Dùng 20 – 30 gram rau má tươi, giã nát, vắt lấy nước cốt và hòa tan với một ít rượu rồi uống.

+ Chữa ngộ độc thực phẩm hoặc do thuốc

Rau má giã nát, vắt lấy nước cốt và uống. Để dễ uống hơn có thể thêm một ít đường phèn.

+ Điều trị các chứng xuất huyết

Dùng 30 – 100 gram rau má sắc thuốc uống hoặc giã nát, vắt lấy nước cốt và uống.

+ Giải nhiệt trị mẩn ngứa, rôm sẩy, lợi tiểu và mat gan

Rau má 30 – 100 gram, giã nát và vắt lấy nước cốt uống. Hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và hòa thêm ít đường rồi uống.

+ Trị đau lưng, hành kinh đau bụng

Rau má, rửa sạch và phơi khô. Sau đó nghiền thành bột mịn, bảo quản trong lọ thủy tinh. Mỗi ngày uống 2 muỗng cà phê.

IV. Rau má trong làm đẹp, trị sẹo

+ Trị sẹo lõm

Rau má rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng 5 – 7 phút để loại bỏ ký sinh trùng, bụi bẩn. Sau đó, chia làm 2 phần. Phần đầu, xay nhuyễn thêm ít đường và uống. Phần còn lại, giã nát và đắp lên vết sẹo lõm. Sau khoảng 15 phút, rửa lại mặt bằng nước sạch.

+ Chữa sẹo thâm

Rau má rửa sạch, để ráo và nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày sau khi vệ sinh da, dùng bột rau má đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Mỗi ngày nên đắp 2 lần. Thực hiện liên tục sau 4 tháng giúp làm mờ vết sẹo thâm lâu năm.

+ Trị sẹo lồi

Dùng nước ép rau má trộn với 1 muỗng cà phê mật ong và thoa lên vùng sẹo lồi. Sau khoảng 30 phút, vệ sinh lại da bằng nước ấm. Trong quá trình thoa hỗn hợp rau má, mật ong, nên massage nhẹ nhàng cho dịch chất thấm sâu vào bên trong, làm tăng tác dụng trị liệu.

+ Làm trắng da

Sử dụng ít lá rau má, rửa sạch và giã nát rồi đắp lên da mặt. Thực hiện đều đặn mỗi ngày giúp cung cấp độ ẩm, làm da căng sáng và mịn màng hơn.

V. Đối tượng nào không nên dùng rau má?

Để tránh tác dụng phụ, những đối tượng sau đây không nên sử dụng rau má để điều trị bệnh.

Người bệnh mắc các chứng bệnh thuộc thể hư hàn

Phụ nữ mang thai

Người có tiền sử bệnh gan

Bệnh nhân tiểu đường

Người bệnh ung thư

Bệnh nhân có vấn đề về da

VI. Một số loại thuốc tương tác với rau má?

Rau má có tác dụng an thần, vì vậy khi tiêu thụ lượng lớn có thể gây buồn ngủ. Nếu dùng chung rau má với thuốc an thần sẽ làm tăng cảm giác buôn ngủ. Do đó, bệnh nhân không nên dùng rau má chung với các loại thuốc an thần sau:

Clonazepam (Klonopin®)

Phenobarbital (Donnatal®)

Zolpidem (Ambien®)

Lorazepam (Ativan®)

Ngoài ra, không nên dùng rau má chung với các loại thuốc gây hại gan, tránh nguy cơ làm tổn thương gan nặng. Một số thuốc gây độc hại cho gan như

Amiodaron(Cordarone®)

Fluconazole (Diflucan®)

Pravastatin (Pravachol®)

Lovastatin (Mevacor®)

Acetaminophen (Tylenol®)

Itraconazole(Sporanox®)

Simvastatin (Zocor®)

Erythromycin (Ilosone® và Erythrocin®)

Carbamazepine (Tegretol®)

Phenytoin (Dilantin®)

Rau má là một loại thảo dược và cũng là thực phẩm chức năng, thực phẩm thuốc. Vì vậy, khi sử dụng rau má chữa bệnh, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ về cách chế biến cũng như liều lượng cần dùng.

Serum Rau Má Skin1004 Madagascar Có Tốt Không?

Serum rau má Skin1004 Madagascar Centella Asiatica 100 Ampoule rất nổi tiếng trong cộng đồng sử dụng mỹ phẩm nói chung và các mẹ mang thai nói riêng.

Với việc được đồn đại là có khả năng trị mụn viêm, sưng hay các tổn thương khác do mụn gây ra, liệu nó thực sự đúng như vậy không? Có dùng được cho bà bầu thật không? Hãy xem hết bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất nha các mẹ

Bạn biết gì về thương hiệu Skin 1004 và serum rau má Madagascar

Với các mẹ yêu thích mỹ phẩm Hàn Quốc, chắc chắn cái tên Skin1004 không xa lạ gì nữa nhỉ. Đây là một thương hiệu nội địa của Hàn Quốc, dù không được nổi tiếng như Innisfree, Ohui… nhưng nó vẫn có chỗ đúng vững chắc tại quê nhà, và được rất nhiều mẹ tại Việt Nam cũng như châu Á tin dùng.

Skin1004 phát triển theo tôn chỉ sản phẩm an toàn, lành tính, thân thiện với làn da. Chính vì vậy mà các thành phần trong sản phẩm của Skin1004 hướng đến sự tối giản và lấy thiên nhiên làm chủ đạo.

Hiện nay, với sự phát triển của mình, Skin1004 đã có mặt chính hãng tại Việt Nam để phục vụ các tín đồ làm đẹp. Một trong những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất của hãng đó là tinh chất rau má Madagascar chuyên về việc trị các thương tổn do mụn gây ra.

Serum rau má Madagascar thật ra không phải là sản phẩm mới. Nó được đưa ra thị trường từ năm 2013, nhưng đến nay mới trở thành trào lưu nhờ các Beauty Blogger người Hàn, và lan tỏa nhanh chóng đến Việt Nam

Review: Serum rau má Skin1004 Madagascar Centella Asiatica 100 Ampoule có tốt không?

Thiết kế tinh chất rau má Skin1004 Madagascar

Sản phẩm này có hai thiết kế hiện đang được bán song song trên thị trường. Tuy nhiên, hàng mẫu cũ cũng đã không còn nhiều, do mẫu mới bán chạy hơn, đẹp hơn.

Nắp chai được thiết kế giống những chai serum khác với phần nắp vặn mở có kèm dropper để lấy tinh chất ở trong.

Có thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt hơn, trông rất hiện đại. Cũng được làm bằng chai thủy tinh nhưng có màu nâu trong suốt, có thể nhìn thấy được bên trong.

Nắp cũng được thiết kế màu trắng, vặn mở, có dropper để lấy sản phẩm nhưng được làm tốt hơn là phần đầu được bẻ cong, giúp người dùng có thể lấy serum đến giọt cuối cùng.

Review Serum B5 La Roche-Posay có tốt không?

Kết cấu & mùi tinh chất rau má Skin1004 Madagascar

Serum rau má Madagascar có kết cấu cực kỳ lỏng, nhẹ, trong suốt. Chính vì vậy mà nó có khả năng thấm cực kỳ nhanh, siêu mịn màng và không hề bị dính bết hay làm bóng da.

Với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, tinh chất này được đảm bảo không có mùi, và không trộn hương liệu tạo nên sự thoải mái nhất có thể cho người dùng

XEM GIÁ & MUA SẢN PHẨM TẠI LAZADA XEM GIÁ & MUA SẢN PHẨM TẠI SHOPEE

Thành phần & công dụng tinh chất rau má Skin1004 Madagascar

Về thành phần và công dụng thì cả 2 phiên bản đều giống nhau. Các thành phần chính trong serum rau má Madagascar gồm có:

Những hoạt chất này ngoài việc trị mụn, làm mờ thâm, làm sáng, chống lão hóa thì còn có khả năng tăng cường sức sống cho tế bào da, để da có thể khỏe mạnh, tái tạo và phát triển một cách bền vững.

Glycerin

Đây là chất làm đẹp mà gần đây không sản phẩm nào là không dùng.

Được tính chế từ thực vật, Glycerin giúp dưỡng ẩm, làm mềm da cường độ cao, ngăn ngừa lão hóa, làm sạch cực tốt. Nhờ đó nó sẽ giúp các mẹ có làn da mịn màng, các lỗ chân lông luôn thoáng, da không hề bị khô và có thể chống lại mụn trứng cá một cách khá ổn đấy.

Ngoài ra, sản phẩm còn có một ít thành phần phụ khác các mẹ có thể xem trong ảnh. Hoàn toàn không hề chứa các chất gây hại nào trong sản phẩm, quá ổn áp đúng không các mẹ?

Review sữa rửa mặt hoa cúc Kiehl’s có tốt không?

Cách sử dụng tinh chất rau má Skin1004 Madagascar

Việc sử dụng serum rau má Madagascar cũng đơn giản, không có gì phức tạp. Nhưng mình thưởng sử dụng theo 2 cách chứ không chỉ là 1 cách như serum bình thường khác. Đây là 2 cách mình thấy tốt nhất, phát huy được lợi thế từ em này.

Cách thứ nhất:

Sử dụng như 1 serum bình thường vào sáng và tối sau bước làm sạch và apply nước hoa hồng.

Dùng tay kia chụm đầu 2 ngón tay trỏ và giữa thấm vào tinh chất thoa đều 1 nửa bên mặt.

Dùng phần tinh chất còn ở lòng bàn tay thao đều lên phần mặt còn lại. Đặc biệt, chỗ bị mụn viêm, sưng hay kích ứng thoa kỹ hơn.

Dùng 2 bàn tay vỗ nhẹ khắp mặt để mát xa giãn da, giúp tinh chất hấp thụ nhanh và tốt hơn.

Đợi serum thấm hết (khoảng 2′) thì tiếp tục bước dưỡng da kế tiếp.

Cảm nhận khi sử dụng Serum rau má Madagascar

Thật sự khi sử dụng em này thì có quá nhiều thứ để nói. Trước tiên là về dung tích, 100ml thì quá dư cho các bạn sử dụng nếu các bạn chỉ dùng như bước serum bình thường. Phần kết cấu thì quá tốt, thấm cực kỳ nhanh và nhẹ như mình đã nói ở trên, không hề làm tăng cảm giác bóng nhờn trên da hay bị bí bách.

Khi thoa tinh chất rau má lên da, càm giác đầu tiên đó chính là mát, dịu và hơi ẩm, chứng tỏ sản phẩm này được tinh chế cực kỳ tốt, giữ nguyên vẹn các đặc tính vốn có của rau má.

Quan trọng nhất là chỗ mụn viêm của mình. Vào các ngày đèn đỏ, da mình hay lên mụn mủ vùng mép của miệng. Tuy không to nhưng ửng đó và có mủ khá đau. Ngay lập tức, serum nay phát huy công dụng của mình sau vài lần thoa. Các nốt mụn giảm sưng rõ rệt, vùng ửng đỏ đã biến mất, không còn cảm giác đau.

Khi đi ngoài trời về, mình cũng có thử cách dùng serum rau má này như bước toner thì thấy các kích ứng do mặt trời, bụi bẩn gần như biến mất ngay lập tức. Chính vì vậy nên mình thường xuyên dùng kiểu nay do đó lọ serum của mình nhanh hết hơn hẳn nhưng bù lại, tác dụng của nó rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, để mà nói em này trị mụn thì không đúng. Khi các vết sưng tấy, viêm nhiễm của mụn giảm đi, nốt mụn vẫn còn đó, vẫn đợi xẹp, không thể giúp thổi bay các nốt mụn như đồn thổi. Nó chỉ giúp đẩy nhanh tiến trình xẹp mụn đi đáng kể do đã được kháng viêm tốt .

Tóm lại, với mình, serum này cũng đáng đồng tiền so với công dụng nó đem lại đấy

Serum rau má Skin1004 Madagascar có dùng được cho bà bầu không?

XEM GIÁ & MUA SẢN PHẨM TẠI LAZADA XEM GIÁ & MUA SẢN PHẨM TẠI SHOPEE

Serum rau má Skin1004 Madagascar có dễ làm kích ứng da không?

Từ lúc sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường, hầu như chưa có phản hồi nào từ khách hàng về việc kích ứng da, kể cả những bạn có làn da nhạy cảm. Điều này theo mình thấy đến từ 2 lý do chính:

Chiết xuất rau má không phải là một loại gây kích ứng bề mặt da, bởi các thành phần chính ở rau má hầu hết đều có đặc tính làm dịu, phục hồi thương tổn, cũng như làm giảm viêm rất tốt.

Sản phẩm này được cấu tạo từ ít thành phần, vì vậy, hạn chế được một số loại có công dụng làm đẹp nhưng dễ gây kích ứng.

Chính vì vậy, bất kể loại da gì, các mẹ đều có thể sử dụng nó, chỉ là tác dụng sẽ không bằng như dùng trên làn da có mụn viêm, da bị kích ứng cần làm dịu…

Review sữa rửa mặt La Roche-Posay có thật sự tốt?

Mua serum rau má Skin1004 Madagascar chính hãng ở đâu, giá bao nhiêu?

Hiện nay, serum rau má Madagascar đã có mặt chính hãng tại Việt Nam trên trang thương mại điện tử Lazada (Mall). Mình thích mua mỹ phẩm tại Lazada nhất vì nó đa dạng và giá cả tốt hơn.

Tại Shopee cũng có nhưng sản phẩm giá thường cao hơn tại Lazada, nên mình không thích lắm. Các bạn

Đang là mùa sale mạnh cuối năm mà đúng không các mẹ ^_^

Như vậy là mình đã xong bài Review Serum rau má Madagascar Centella Asiatica 100 Ampoule cho các mẹ rồi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho các mẹ cái nhìn chi tiết nhất về sản phẩm đang hot này.

Nếu thấy bài viết có ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng đọc nha các mẹ, cảm ơn các mẹ rất nhiều

Mình là Thy Trần. Mình đam mê với việc viết Blog, Mỹ Phẩm và Du Lịch