Top 6 # Tắt Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Cách Sử Dụng Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone

(CLO) Với việc biến chiếc iPhone thành chiếc kính lúp sẽ giúp người dùng dễ dàng phóng to các vật thể, dễ dàng nhìn thấy các chi tiết nhỏ một cách hiệu quả.

Trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng Magnifier (kính lúp) cho iPhone của mình theo cách sau đây:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt)

Bước 2: Chọn mục Accessibility (trợ năng)

Bước 3: Chọn mục Magnifier (kính lúp)

Bước 4: Tại đây, bạn kích hoạt chức năng Magnifier bằng cách gạt công tắc ở phía bên phải. Khi công tắc chuyển sang màu xanh lá là được.

Lúc này, người dùng chỉ cần thoát ra màn hình chính, sau đó nhấn vào nút Home 3 lần để khởi động nhanh chế độ Magnifier (kính lúp). Với những dòng iPhone không có nút Home, bạn có thể nhấn vào nút nguồn 3 lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm biểu tượng kính lúp vào mục Control Center dễ dàng như sau:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt)

Bước 2: Vào mục Control Center (trung tâm điều khiển)

Bước 3: Vào mục Customize Controls (tùy chỉnh điều khiển)

Bước 4: Tại đây, nhấn biểu tượng dấu + cạnh dòng Magnifier (kính lúp).

Bước 5: Thay đổi vị trí của tính năng kính lúp lên phía trên bằng cách giữ ngón tay ở biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Khi tính năng Kính lúp được kích hoạt, một màn hình giống như ứng dụng camera sẽ xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể dùng thanh trượt để thu nhỏ hoặc phóng to tùy ý.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể khám phá thêm một số tính năng qua các nút bên dưới như bật/tắt đèn Flash LED, khóa nét, ghi lại hình ảnh và thêm bộ lọc nhằm hỗ trợ người khiếm thị.

Thế là từ nay bạn có thể đọc được một cách dễ dàng hơn các con chữ, con số ghi trên mặt báo, hay tấm áp phích,…

PV

Cách Tắt Kính Lúp Màn Hình Iphone. Cách Tắt Phóng Đại Trên Iphone

táo mang đến hệ điều hành di động của nó toàn bộ dòng các tính năng mới tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình thuyết trình của mình, các Cupertinos chỉ chú ý đến những thay đổi chính, bỏ qua những chức năng ít được chú ý hơn, nhưng không kém phần hữu ích.

Liên hệ với

Một trong những chức năng này là ” Kính lúp“Điều đó biến camera điện thoại thông minh thành kính lúp. Bạn chỉ cần hướng máy ảnh vào đối tượng mong muốn và điều chỉnh độ phóng đại mong muốn trên màn hình thiết bị. Theo tín dụng của Apple, ứng dụng thực sự hoạt động rất tốt, mang đến cho người dùng một bức tranh rõ ràng (trên iPhone mới nhất).

Chức năng Kính lúp cho phép bạn chia tỷ lệ hình ảnh bằng cách sử dụng thanh trượt chuyên dụng hoặc cử chỉ chụm để thu phóng, khóa tiêu điểm, điều khiển đèn flash và áp dụng bộ lọc. Người dùng không chỉ có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản mà còn có thể sử dụng các hiệu ứng. Điều thú vị là Loupe thậm chí có thể hoạt động như một kính hiển vi.

Những người muốn kích hoạt chức năng này có thể thực hiện việc này bằng cách vào Cài đặt → Chính → Truy cập toàn cầu → Kính lúp và trượt công tắc sang phải. Để chuyển máy ảnh sang chế độ kính lúp, bạn cần nhấn nhanh nút Home ba lần. Ba lần nhấn nữa sẽ đưa máy ảnh trở lại trạng thái bình thường.

Bắt đầu với iOS 11, vốn đã có thể được cài đặt, Apple đã thêm khả năng đặt công tắc Kính lúp, vì điều này:

1 … Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến phần Điểm kiểm soát.

2 … Thêm công tắc Kính lúp tại Điểm kiểm soát bằng cách nhấn một nút “+” .

3 … Khám phá Điểm kiểm soát (cử chỉ từ cạnh dưới của màn hình lên trên cùng) và kích hoạt Kính lúp bằng cách sử dụng biểu tượng xuất hiện.

Bạn có thể kích hoạt chức năng kính lúp trên iPhone hoặc iPad đang chạy, bất kể thế hệ của thiết bị đó. Cải tiến phần mềm sử dụng camera chính của thiết bị để vận hành và cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh theo điều kiện ánh sáng bên ngoài hoặc nếu muốn, thay đổi dải màu để dễ đọc hơn.

Vào ứng dụng “Cài đặt” – “Trợ năng” – “Kính lúp”;

Sau đó, bật khả năng tiếp cận bằng cách di chuyển công tắc bật tắt kích hoạt sang vị trí “bật”;

Nếu cần, bạn có thể kích hoạt chức năng Độ sáng tự động, chức năng này sẽ tự điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng xung quanh;

Chạy kính lúp nhấp ba lần trên phím Home.

Tính năng này để làm gì? Câu hỏi hay… Nhờ đó, người dùng có thị lực kém sẽ có thể nhìn vào các vật nhỏ và thậm chí đọc được. Đồng thời, sẽ không thể thực hiện quay phim chụp ảnh theo cách này, chỉ còn khả năng “chụp” ảnh mà thôi. Theo lựa chọn của bạn, bạn có thể khóa tiêu điểm bằng cách nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên trái, kích hoạt đèn pin nếu có và cũng có thể đảo ngược hình ảnh hoặc áp dụng một trong nhiều bộ lọc. Ngay cả các điều chỉnh về độ phơi sáng và độ bão hòa cũng có sẵn.

Dựa trên tư liệu từ iDownloadblog

Chế độ kính lúp trên iPhone cho phép bạn xem bộ phận nhỏ trong tài liệu, tệp đính kèm, hình ảnh. Chức năng kính lúp có sẵn trong các phiên bản mới các hệ điều hành… Nó cũng giúp những người có thị lực kém, những người không thể nhìn thấy các chi tiết nhỏ. Rõ ràng là chế độ phù hợp với nhiều người dùng. Nhưng phải làm gì nếu tính năng phóng đại màn hình trên iPhone được ai đó vô tình cài đặt và không còn cần thiết nữa. Người dùng đang tự hỏi: làm thế nào để loại bỏ kính lúp trên iPhone. Trên thực tế, quy trình này mất vài phút nếu bạn biết thuật toán chính xác của các hành động.

Người dùng có thể tắt phóng đại màn hình thông qua “Cài đặt” của điện thoại. Ống kính trên màn hình sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi thiết bị mà sẽ bị ẩn đi. Các biểu tượng sẽ hiển thị chính xác trong kích cỡ thông thường, không tình cờ chuyển sang chế độ phóng to, nếu người dùng đột ngột nhấp vào biểu tượng tương ứng. Chúng tôi xóa kính lúp khỏi màn hình điện thoại theo cách này:

mở “Cài đặt” (dưới dạng bánh răng màu xám trên màn hình);

xa hơn – mục “Cơ bản”;

nhấp vào biểu tượng “Kính lúp”;

tắt bằng cách di chuyển thanh trượt đến vị trí khi dải chính có màu xám (màu xanh lục sáng: chế độ kính lúp đang hoạt động).

Sử dụng lại tùy chọn: bật theo thuật toán tương tự, tức là tìm “Cài đặt”, chọn “Kính lúp”. Sau đó kéo thanh trượt sang phía bên kia, đến vị trí hiện hoạt.

Tùy chọn được điều khiển bằng công tắc. Nhấn phím “Home” nằm ở giữa ba lần. Di chuyển thanh trượt sang phải (tăng kích thước của hình ảnh) hoặc sang trái (giảm).

VoiceOver trên iPhone

VoiceOver là một tính năng điều khiển bằng cử chỉ hướng dẫn bằng giọng nói giao diện. Nó cho phép bạn làm việc với iPhone ngay cả đối với những người không thể nhìn thấy màn hình. Bật VoiceOver trên thiết bị iOS và nhấn nút Home ba lần để bắt đầu sử dụng. Bạn sẽ nghe thấy mô tả về mọi thứ hiển thị trên màn hình: mức pin, tên người gọi và thậm chí cả tên ứng dụng bạn mở. Tốc độ nói và cao độ của giọng nói cũng có thể được điều chỉnh.

VoiceOver trong ứng dụng

VoiceOver trên iPhone

Cử chỉ VoiceOver

Bạn có thể điều khiển VoiceOver bằng một loạt cử chỉ đơn giản. Nhấn hoặc trượt ngón tay của bạn trên màn hình và VoiceOver sẽ cho bạn biết đó là gì. Chạm vào một nút để nghe mô tả của nó, sau đó nhấn đúp để nhấn. Vuốt sang trái hoặc phải để chuyển từ mục này sang mục tiếp theo. Khi một trong các yếu tố được kích hoạt, một đường viền màu đen hình chữ nhật sẽ xuất hiện xung quanh nó để người dùng có mắt có thể quan sát hành động của bạn. Và để bảo mật, hãy sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng để tắt hoàn toàn màn hình trong khi vẫn nghe được mọi thứ VoiceOver nói.

VoiceOver và nhập văn bản

Nhận dạng hình ảnh VoiceOver

VoiceOver có thể mô tả một hình ảnh. Ví dụ: báo cáo rằng có một cái cây, một con chó hoặc một nhóm người đang cười trong ảnh. Cô ấy cũng có thể đọc văn bản trong ảnh, chẳng hạn như biên nhận trong ảnh hoặc một bài báo trên tạp chí – ngay cả khi không có chú thích nào được sử dụng. Và trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể chạm vào màn hình và xem những người trong ảnh đang buồn hay vui. Nhấn vào hình ảnh bằng ba ngón tay và VoiceOver sẽ mô tả những gì được hiển thị.

VoiceOver và Rotor

VoiceOver có một điều khiển rôto ảo. Điều hướng trang web hoặc tài liệu bằng cách xoay rôto trên màn hình bằng hai ngón tay, như thể bạn đang quay đĩa. Khi ở trên một trang web, hãy xoay rôto để nó liệt kê các đối tượng chính – tiêu đề, liên kết và hình ảnh. Sau đó, trượt ngón tay của bạn trên màn hình để chọn cách bạn muốn điều hướng trang. Ví dụ, chuyển từ tiêu đề này sang tiêu đề khác.

Bàn phím VoiceOver và Braille

VoiceOver hỗ trợ đầu vào chữ nổi 6 và 8 điểm ở cấp hệ thống và không cần kết nối bàn phím bên ngoài Chữ nổi. Rotor cho phép bạn sử dụng bàn phím chữ nổi để nhập, mở khóa iPhone, khởi chạy ứng dụng và tìm kiếm nội dung, chẳng hạn như ứng dụng Nhạc.

Màn hình VoiceOver và Braille

Trình chỉnh sửa VoiceOver và Phát âm

Trong Trình chỉnh sửa phát âm, bạn có thể tạo danh sách các từ và cụm từ mà VoiceOver sẽ nói theo một cách nào đó… Khi những từ và cụm từ này xuất hiện trong tài liệu, tin nhắn, văn bản trang web hoặc ở những nơi khác, chúng phát ra âm thanh chính xác theo cách bạn muốn.

Mô tả âm thanh

Đối với những người sử dụng Âm thanh vượt mức, iPhone cho phép bạn nghe phụ đề chi tiết, phụ đề chi tiết hoặc màn hình chữ nổi.

Hiển thị thích ứng

Đảo màu trên iPhone

Đảo màu trên iPhone

Phóng đại

Chức năng thu phóng tích hợp hoạt động với tất cả hệ thống iOS và với tất cả các ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng… Có thể bật tính năng phóng đại cho toàn bộ màn hình hoặc chỉ cho khu vực đã chọn, khu vực này sẽ mở trong một cửa sổ riêng – mọi thứ khác sẽ giữ nguyên cài đặt của nó. Bạn có thể chia tỷ lệ hình ảnh từ 100 đến 1500% và áp dụng các bộ lọc khác nhau ở cả hai chế độ. Và cũng sử dụng tất cả các cử chỉ điều khiển iPhone thông thường khi bức ảnh được phóng to. Tính năng thu phóng hoạt động với VoiceOver, vì vậy bạn không chỉ có thể nhìn rõ hơn mà còn có thể nghe thấy những gì đang xảy ra trên màn hình.

Đặt phông chữ

Khi bạn bật Phông chữ động lớn hơn trong Lịch, Danh bạ, Thư, Tin nhắn, Nhạc, Ghi chú, Cài đặt và một số ứng dụng của bên thứ ba, văn bản sẽ lớn hơn và dễ đọc hơn. Bởi vì các ứng dụng thích ứng với kích thước phông chữ lớn hơn, tính dễ đọc được duy trì ở bất kỳ quy mô nào. Trong một số ứng dụng cài sẵn, bạn có thể cài đặt kiểu chữ in đậm để làm cho văn bản sáng hơn.

Chức năng kính lúp

Kính lúp iPhone

Chức năng Loupe là một kính lúp kỹ thuật số. Nó hoạt động với máy ảnh iPhone của bạn và phóng đại bất kỳ đối tượng nào trước mặt nó, cho phép bạn xem nó một cách chi tiết. Bạn có thể chiếu sáng đối tượng bằng đèn flash, áp dụng các bộ lọc để phân biệt màu sắc và chụp ảnh để xem ảnh tĩnh.

Màn hình to

Kính lúp iPhone

Apple luôn tử tế với người dùng và thường làm hài lòng với nhiều bản cập nhật khác nhau. Công ty thường đưa ra các tính năng thú vị giúp mọi người sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

Làm cách nào để bật kính lúp trên iPhone và iPad?

2. Nhấp vào những cái chính;

4. Mục “Kính lúp”;

5. Nhấp vào công tắc nhỏ để bật nó lên;

Làm thế nào để mở và phóng to kính lúp?

1. Nhấn nút “Home” ba lần;

2. Nhấp vào thanh trượt, bạn có thể di chuyển nó sang phải và trái. Bằng cách này, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh.

Làm cách nào để tắt kính lúp?

1. Đi tới cài đặt. Trên iPhone và iPad cũng vậy;

2. Nhấp vào những cái chính;

3. Chọn phần “Truy cập toàn cầu”;

4. Mục “Kính lúp”;

5. Nhấp vào công tắc nhỏ để tắt nó đi;

Cách Sử Dụng Iphone Của Bạn Làm Kính Lúp

Làm Thế Nào Để

Làm Thế Nào Để

Đó là một vấn đề chung: Một ố thứ quá khó để nhìn thấy. Thông thường, chúng ở quá xa, quá tối hoặc quá nhỏ. Với một tính năng gọi là Kí

NộI Dung:

Đó là một vấn đề chung: Một số thứ quá khó để nhìn thấy. Thông thường, chúng ở quá xa, quá tối hoặc quá nhỏ. Với một tính năng gọi là Kính lúp, iPhone của bạn có thể hoạt động như một kính lúp và thiết bị hỗ trợ thị giác. Đây là cách sử dụng nó.

Kính lúp là gì?

Kính lúp là một tính năng trợ năng được tích hợp trong iOS 10 trở lên cho phép bạn sử dụng máy ảnh của iPhone như một kính lúp tạm thời hoặc kính thiên văn. Một số người có vấn đề về thị lực sử dụng ứng dụng Máy ảnh cho một chức năng tương tự, nhưng Kính lúp bao gồm các tính năng bổ sung được thiết kế đặc biệt để giúp đỡ những người khiếm thị. Ví dụ: bạn có thể cần trợ giúp để đọc văn bản nhỏ trên menu hoặc một dấu hiệu ở xa có màu sắc khó hiểu hoặc chữ có độ tương phản thấp. Trong những trường hợp đó, Kính lúp là một công cụ lý tưởng.

Cách bật Kính lúp trên iPhone của bạn

Để sử dụng Kính lúp, trước tiên bạn phải bật nó trong Cài đặt. Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó, trông giống như một bánh răng. (Nó thường nằm trên trang đầu tiên của Màn hình chính hoặc trong Dock.)

Trong Cài đặt, hãy vuốt danh sách xuống cho đến khi bạn tìm thấy Trợ năng và nhấn vào đó.

Trong menu Trợ năng, hãy nhấn vào “Kính lúp”. Trong cài đặt Kính lúp, hãy nhấn vào công tắc chuyển đổi Kính lúp để bật.

Sau đó, thoát Cài đặt bằng cách quay lại Màn hình chính.

Cách khởi động nhanh Kính lúp trên iPhone của bạn

Sau khi đã bật Kính lúp trong Cài đặt, có hai cách để khởi chạy nó: tổ hợp nút đặc biệt và phím tắt Trung tâm điều khiển.

Đối với tổ hợp nút, cách bạn khởi chạy nó tùy thuộc vào loại iPhone bạn có.

iPhone có nút Home: Nhấn nút Màn hình chính ba lần.

iPhone không có nút Home: Nhấn nút bên ba lần.

Sau khi bạn nhấn vào nút thích hợp ba lần, Kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách sử dụng kính lúp

Sau khi khởi chạy Kính lúp, bạn sẽ thấy một màn hình trông rất giống với ứng dụng Máy ảnh của Apple. Kính lúp sử dụng phần cứng máy ảnh tích hợp trên iPhone của bạn để hiển thị bất cứ thứ gì bạn đang trỏ vào trên màn hình. Nó có thể được sử dụng theo hướng dọc hoặc ngang.

Ngay bên dưới khu vực hình ảnh trực tiếp, bạn sẽ tìm thấy một khu vực điều khiển nhỏ. Thanh trượt ở trên cùng có chức năng như một tính năng thu phóng, thay đổi kích thước của hình ảnh. Từ trái sang phải bên dưới, bạn thấy các điều khiển sau:

Nút ánh sáng (biểu tượng tia chớp): Thao tác này sẽ bật đèn LED của iPhone của bạn để chiếu sáng trong môi trường tối.

Nút khóa tiêu điểm (biểu tượng ổ khóa): Thao tác này khóa tiêu điểm vào một đối tượng bạn đã chạm vào ngay cả khi bạn di chuyển hình ảnh xung quanh.

Nút khung cố định (hình tròn): Thao tác này sẽ đóng băng hình ảnh trực tiếp để bạn có thể nhìn ổn định, điều chỉnh kích thước thu phóng của hình ảnh, v.v.

Nút bộ lọc (ba vòng tròn lồng vào nhau): Thao tác này sẽ mở ra một menu cho phép bạn điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, đảo ngược màu sắc trên hình ảnh hoặc áp dụng các bộ lọc màu có khả năng hỗ trợ những người bị mù màu hoặc các chứng khiếm thị khác.

Trong khi xem hình ảnh trực tiếp, bạn có thể phóng to và thu nhỏ bằng cử chỉ chụm để thu phóng hoặc thanh trượt.

Và nếu bạn cố định hình ảnh bằng cách sử dụng nút hình tròn, bạn có thể phóng to và thu nhỏ và di chuyển hình ảnh đã được cố định xung quanh bằng ngón tay để nhìn rõ hơn một thứ, ngay cả khi bạn không căn giữa nó một cách hoàn hảo lần đầu tiên.

Bạn cũng có thể lưu hoặc chia sẻ hình ảnh bạn đã đóng băng bằng cách giữ ngón tay của bạn trên hình ảnh cho đến khi một bong bóng nhỏ bật lên với các tùy chọn “Lưu hình ảnh” và “Chia sẻ”. Nhấn vào tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ra một số chi tiết trong cảnh trực tiếp hoặc hình ảnh bạn đã đóng băng, hãy nhấn vào ba vòng tròn ở góc dưới bên phải của màn hình và bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn bộ lọc màu ấn tượng.

Hai thanh trượt kiểm soát độ sáng và độ tương phản của hình ảnh, trong khi các bộ lọc màu thay đổi tông màu của hình ảnh. Chúng bao gồm các tùy chọn trắng / xanh lam, vàng / xanh lam, thang độ xám, vàng / đen và đỏ / đen.

Bạn cũng có thể đảo ngược màu sắc của hình ảnh (biến nó thành hình ảnh âm bản) bằng bất kỳ tùy chọn bộ lọc màu nào bằng cách nhấn vào nút ở góc dưới bên trái trông giống như hai hình vuông có mũi tên cong giữa chúng.

Nếu bạn muốn thoát khỏi các tùy chọn bộ lọc màu, hãy nhấn vào ba vòng tròn ở góc dưới bên phải của màn hình và bạn sẽ quay lại các tùy chọn điều khiển ban đầu.

Khi hoàn tất việc sử dụng Kính lúp, bạn có thể thoát tiện ích trên iPhone bằng nút Màn hình chính bằng cách nhấn nút Màn hình chính một lần. Trên iPhone không có nút Màn hình chính, hãy trượt ngón tay lên trên từ cuối màn hình cho đến khi Màn hình chính xuất hiện.

Hơn hết, bạn có thể quay lại Kính lúp nhanh chóng bất kỳ lúc nào bạn cần (miễn là nó được bật), bằng cách sử dụng tổ hợp nút hoặc gọi Trung tâm điều khiển. Kính lúp thậm chí còn hoạt động ở màn hình khóa. Đó chỉ là một tính năng hỗ trợ tiếp cận khác của iPhone có thể giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn.

Chức Năng Touch Id Trên Iphone 5S

iPhone 5S đã tích hợp chức năng bảo mật mang tên Touch ID. Vậy chức năng này có gì mới?

Nói đơn giản thì đây là sự tích hợp công nghệ sinh học vào trong sản phẩm công nghệ của Apple. Apple đã gia tăng sự cá nhân hóa và mức độ bảo mật khi cho phép người dùng sử dụng dấu vân tay để bảo vệ chiếc điện thoại iPhone 5S với một chức năng mà họ gọi là Touch ID.

Chức năng bảo mật bằng máy quét dấu vân tay với tên gọi “Touch ID” của iPhone 5S. Ảnh: Apple

Touch ID là gì?

Touch ID thực chất là một bộ cảm biến, gắn với một máy quét dấu vân tay được đặt ngay bên dưới nút Home của iPhone 5S, được bảo vệ bởi 1 lớp kính làm từ đá sapphire, và viền quanh một chiếc vòng làm từ thép không rỉ. Nhiều người hâm mộ đã cho rằng đây là một bước tiến quan trọng về mặt công nghệ của Quả táo khuyết. Dù vậy, vệc áp dụng công nghệ sinh học vào trong iPhone 5S của Apple không làm nhiều người ngạc nhiên, vì trước đó đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng chiếc iPhone thế hệ thứ 7 này sẽ được gắn 1 máy quét dấu vân tay.

Touch ID hoạt động như thế nào?

Với sự ra đời của Touch ID, bạn sẽ có 2 phương thức để đăng nhập vào hệ điều hành iOS, hay nói dễ hiểu hơn là từ chiếc iPhone 5S, bạn không cần nhập password là 4 chữ số mỗi khi mở khóa điện thoại. Thứ hai, bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình để thanh toán các ứng dụng mà bạn mua trên iTunes Store. Tuy nhiên, không biết sau này thế nào, nhưng hiện nay bạn vẫn không thể dùng Touch ID để đăng nhập vào iClould. Ngoài 2 phương thức kể trên thì bạn vẫn phải dùng cách nhập mật khẩu thông thường để đăng nhập vào tất cả các dữ liệu và khía cạnh khác của chiếc iPhone, các dịch vụ của Apple..

Dữ liệu của Touch ID sẽ được lưu trữ ở đâu?

Không như nhiều người vẫn nghĩ, dữ liệu vân tay mà người dùng sử dụng Touch ID tạo ra không được lưu trữ trên iCloud, mà được lưu trữ cục bộ ngay trên bộ vi xử lý A7 của iPhone 5S.

Touch ID có giá bao nhiêu?

Tất nhiên,Touch ID hoàn toàn miễn phí, đối với các thiết bị iPhone 5S của Apple.

Có thể sử dụng bao nhiêu dấu vân tay trên Touch ID?

Hiện nay Apple vẫn chưa tiết lộ số lượng dấu vân tay tối đa mà bạn có thể sử dụng trên Touch ID, tuy nhiên, theo lẽ thường thì bạn có thể sử dụng cả mười ngón tay khác nhau (và có thể là những dấu vân tay của người thân như vợ, chồng chẳng hạn ) để đăng nhập vào iPhone 5S của mình. Tất nhiên, Apple không khuyến khích bạn sử dụng dấu chân. (Nhưng bạn cũng có thể thử, nếu muốn).

Liệu Touch ID có tăng tính bảo mật hơn cho iPhone 5S?

Thực ra không có sự bảo mật nào là tuyệt đối, và nhiều người vẫn cảm thấy thoải mái hơn với bảo mật iPhone của họ bằng mật khẩu 4 chữ số. Ngoài ra, mức độ bảo mật vẫn còn tùy thuộc vào mật khẩu của bạn, vì iPhone 5S vẫn có đồng thời 2 phương thức đăng nhập: Touch ID và mật khẩu 4 chữ số thông thường. Có nghĩa là, cho dù bạn kích hoạt Touch ID mà bạn để lộ password 4 chữ số của mình, iPhone của bạn vẫn có thể bị đăng nhập trái phép. Tuy nhiên, có thêm 1 phương thức bảo mật nữa thì vẫn tốt hơn, và điều tuyệt vời nhất ở đây là, nếu bạn kích hoạt Touch ID, bạn đỡ phải lo lắng việc quên mất mật khẩu của mình.