Top 19 # Tính Năng Cấu Tạo Súng Trung Liên Rpd / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Đọc Súng Trung Liên Rpd / 2023

Tính năng chiến đấu, tên gọi tác dụng các bộ phận chính súng trung liên RPD I. Tác dụng, tính năng chiến đấu: Như AK, chỉ khác: – Chỉ bắn được liên thanh – Tiếp đạn bằng dây băng nửa mềm mắt hở, hộp tiếp đạn 100 viên, tầm bắn thẳng vứi mục tiêu người nằm 365m, với mục tiêu người chạy 540m, tốc độ đầu đạn là 750m/s. Tốc độ bắn liên thanh 650 phát/phút (lý thuyết), tốc độ bắn trên thực tế chỉ 150 phát/phút. Trọng lượng súng 7,4Kg, khi lắp đủ 100 viên đạn thì nặng 9Kg. II. Cấu tạo, các bộ phận chính của súng RPD: 11 bộ phận. 1. Nòng súng: – Tác dụng: làm buồng đốt và chịu áp lực của khí thuốc, định hướng bay cho đầu đạn, tạo cho đầu đạn có tốc độ đầu nhất định, làm cho đầu đạn tự xoay tròn quanh trục của nó khi chuyển động. 2. Bộ phận ngắm: – Tác dụng: để ngắm bắn và mục tiêu ở các cự ly khác nhau. 3. Hộp khóa nòng: – Tác dụng: để liên kết các bộ phận của súng, hướng cho bệ khóa nòng và khóa nòng chuyển động.

4. Bộ phận tiếp đạn và nắp hộp khóa nòng. – Tác dụng: để kéo băng đạn đưa vào và đường tiến của sống đẩy đạn. – Nắp hộp khóa nòng: liên kết các bộ phận tiếp đạn và đậy giá trên của hộp. 5. Bệ khóa nòng và thoi đẩy: – Tác dụng: Bệ khóa nòng: làm cho khóa nòng chuyển động. Thoi đẩy: chịu áp lực khí thuốc đẩy bệ khóa nòng, khóa nòng lùi. 6. Khóa nòng: – Tác dụng: đẩy đạn vào buồng đạn, đóng và mở khóa. 7. Tay kéo bệ khóa nòng: – Tác dụng: kéo khóa nòng về sau khi lắp đạn. 8. Bộ phận cò và báng súng:

– Tác dụng: Cò: để giữ và thả bệ khóa nòng và khóa nòng, khóa an toàn. Báng súng: tì vai, giữ súng chắc khi bắn. 9. Bộ phận đẩy về: – Tác dụng: đẩy bệ khóa nòng, khóa nòng về trước và giữ nắp hộp khóa nòng. 10. Băng đạn và hộp băng: chứa, chuyển tiếp đạn cho súng. 11. Chân súng: giữ súng chắc hơn khi bắn.Câu 5: Tính năng chiến đấu, tên gọi tác dụng các bộ phận chính súng diệt tăng B41: I. Tác dụng, tính năng chiến đấu: 1 Súng diệt tăng B41 là loại vũ khí có uy lực mạnh của tiểu đội bộ binh do 1 người sử dụng dùng hảo lực tiêu diệt các mục tiêu như xe tăng, xe thiết giáp, ca nô, tàu xuồng, máy bay chiến đấu tại chỗ… Ngoài ra còn dùng tiêu diệt sinh lực địch ẩn nấp trong các công trình kiến trúc kém kiên cố bằng luồng xuyên tia nhiệt. 2. Tầm bắn ghi trên thước ngắm: 200-500m. 3. Tầm bắn thẳng mục tiêu cao 2,7m là 330m. 4. Tốc độ đầu đạn: 120m/s, tốc độ lớn nhất là 300m/s

5. Cỡ đạn 85mm. 6. Sức xuyên phụ thuộc vào góc chạm, nếu góc chạm bằng 90 độ (góc chạm tốt nhất) thì khả năng xuyên thép 280mm, xuyên bê tông 900mm, xuyên cát 800mm. 7. Trọng lượng súng 6,3Kg, quả đạn 2,2Kg, kính ngắm 0,5Kg. II. Cấu tạo của súng, đạn: * Nòng súng: làm buồng đốt và chịu áp lực của khí thuốc, định hướng bay cho đầu đạn, tạo cho đầu đạn có tốc độ đầu nhất định. * Bộ phận ngắm cơ khí: để ngắm bắn và mục tiêu ở các cự ly khác nhau. * Kim hỏa: truyền lực của búa đập vào hạt lửa của quả đạn. * Cò và tay cầm: – Tác dụng: Cò: khóa an toàn khi lắp đạn, giải phóng búa khi bóp cò. – Tay cầm: cầm tay giữ súng chắc. * Kính ngắm quan học: Đo cự ly mục tiêu, là bộ phận ngắm chính của súng. * Đầu đạn: tiêu diệt, phá hủy mục tiêu. * Đuôi đạn, ống thuốc đẩy: giữ thăng bằng và ổn định hướng cho đạn khi bay, tăng thêm tốc độ bay cho đạn. * Ống thuốc phóng: đẩy đạn bay đi. * Ngòi nổ: làm nổ đạn khi chạm mục tiêu

Đề Thi Quân Sự Chung – Đề 2: Súng Trung Liên Rpd – Thich Ho Hap / 2023

Câu hỏi:

Nêu tác dụng, tính năng chiến đấu, cấu tạo các bộ phận chính của súng trung liên RPD. Tầm bắn thẳng là gì, ý nghĩa của tầm bắn thẳng trong chiến đấu?

1. Tác dụng súng trung liên RPD

– Trung liên RPD (rpd) do Đegchiarep người Nga thiết kế. Năm 1956 Trung quốc sản xuất theo mẫu này và súng mang tên trung liên K56. Việt Nam gọi là súng trung liên RPD. Súng trung liên RPD là loại vũ khí tự động có hoả lực mạnh của tiểu đội bộ binh, do một người sử dụng, dùng để tiêu diệt sinh lực địch tập trung, những mục tiêu lẻ quan trọng hoặc những hoả điểm của địch, chi viện cho bộ binh xung phong. + Súng chỉ bắn được liên thanh, loạt ngắn từ 2-5 viên, loạt dài từ 6-10 viên, hay bắn liên tục lên tới 300 viên.

2. Tính năng chiến đấu súng trung liên RPD

– Súng bắn đạn kiểu 1943 do Liên Xô (cũ) sản xuất hoặc đạn kiểu 1956 do Trung Quốc sản xuất với các loại đầu đạn khác nhau: Đầu đạn thường, đầu đạn vạch đường, đầu đạn cháy và đầu đạn xuyên cháy. + Súng dùng chung đạn với súng tiểu liên AK, súng trường CKC, súng trường tự động K63, súng trung liên RPK.

– Tầm bắn ghi trên thước ngắm từ 1-10 tương ứng với cự ly bắn ngoài thực địa từ 100 – 1000m. – Tầm bắn hiệu quả. ……+ Mục tiêu mặt đất trong vòng 800m ……+ Bắn máy bay, quân dù trong vòng 500m. – Tầm bắn thẳng. ……+ Đối với mục tiêu người nằm (cao 0.5m) là 365m. ……+ Đối với mục tiêu người chạy (cao 1.5m) là 540m. – Tốc độ bắn. ……+ Tốc độ bắn lý thuyết là ……+ Tốc độ bắn chiến đấu là 150phát/phút. ……+ Sơ tốc đầu đạn. 735 m/s – Trọng lượng súng có hộp băng đạn, không đạn : 7,4 KG – Trọng lượng súng có hộp băng đạn, có đạn : 9,0 KG – Hộp băng chứa 100 viên đạn.

Cấu tạo súng trung liên RPD

Nòng súng. Bộ phận ngắm. Hộp khoá nòng. Bộ phận tiếp đạn và nắp hộp khoá nòng. Bệ khoá nòng và thoi đẩy. Khoá nòng. Tay kéo bệ khoá nòng. Bộ phận cò và báng súng. Bộ phận đẩy về. Băng đạn và hộp băng. Chân súng

– Tầm bắn thẳng là tầm bắn ở cự ly xác định với thước ngắm tương ứng chiều cao nhất của đường đạn không cao quá chiều cao mục tiêu. Ý nghĩa thực tiễn. – Trong chiến đấu chọn thời cơ nổ súng tốt nhất là trong tầm bắn thẳng. Bởi vì: + Trong tầm bắn thẳng đường đạn đi căng, phạm vi nguy hiểm lớn, khi bắn ít phải thay đổi thước ngắm(góc bắn), tốc độ bắn chiến đấu nhanh từ đó hiệu quả bắn cao người bắn hoàn thành nhiệm vụ bắn của mình.

Ví dụ: Khi bắn mục tiêu người nằm cao 0,5 mét ở cự ly 300 mét(trong tầm bắn thẳng), người bắn chọn thước ngắm 3. Trên hướng khác xuất hiện mục tiêu người nằm cao 0,5 mét ở cự ly khoảng 200 mét(nằm trong tầm bắn thẳng). Lúc này người bắn không phải thay đổi thước ngắm chỉ cần thay đổi điểm ngắm xuống chính giữa mép dưới mục tiêu(sửa bắn). Ta thấy việc thay đổi điểm ngắm sẽ nhanh hơn thao tác thay đổi thước ngắm do đó tốc độ bắn cao hơn và hiệu quả bắn sẽ tăng lên, người bắn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Kết luận

Tính Năng Của Súng Trường Ak / 2023

Theo tờ Izvestiya đưa tin cho hay, vào đầu tháng này, Kalashnikov – một trong những tập đoàn chế tạo vũ khí hàng đầu của Nga đã âm thầm cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng súng trường tấn công Ak serie là AK-400 với thiết kế gần như tương đồng với mẫu súng trường tấn công tương lai Ak-12 được Kalashnikov giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014. Trong ảnh là Larry Vickers một trong những chuyên gia vũ khí đầu tiên có được may mắn bắn thử nghiệm AK-400.

Cũng theo Izvestiya, nguyên mẫu súng trường tấn công AK-400 đầu tiên được Kalashnikov giới thiệu với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối năm ngoái và nó được thiết kế dành cho các đơn vị đặc nhiệm và lực lượng an ninh Nga cũng như dành cho xuất khẩu.

Ngoài sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn 5.45×39mm của Quân đội Nga hiện tại, AK-400 cũng có biến thể sử dụng đạn 7.62x39mm vốn là cỡ đạn tiêu chuẩn dành cho các dòng súng trường tấn công như Ak-47 hay AKM.

Về kích thước, súng trường tấn công AK-400 dài 940mm nặng chỉ 3kg và nó cũng sử dụng cơ chế bắn nạp đạn bằng trích khí, có thoi nạp đạn xoay tương tự như trên các dòng Ak serie trước đây.

Ta có thể thấy về dáng dấp AK-400 vẫn mang những tính đặc trưng của dòng Ak serie với cần gạt lên đạn hay cần gạt giữa các chế độ bắn từng viên, điểm xạ 3 viên hoặc liên thanh tương tự như những người đàn anh của nó. Tuy nhiên AK-400 vẫn có những điểm thay đổi nhất định.

Giống nhiều mẫu súng Ak serie hiện đại, AK-400 cũng có báng gấp nhằm giảm chiều dài của súng khi người sử dụng phải hoạt động trong không gian hẹp hoặc tăng tính cơ động khi di chuyển. Bên cạnh đó việc sử dụng vật liệu tổng hợp cũng giúp giảm đáng kể của súng.

Thước ngắm của AK-400 cũng được đưa ra cuối thân súng tương tự như trên Ak-12, trong khi đó các dòng Ak serie trước đó thước ngắm đều được đặt vị trí tiếp giáp giữa ốp tay phía trước và thân súng. Và tất nhiên AK-400 cũng tích hợp sẵn các thanh rail trên thân súng và ốp tay phía trước cho phép súng gắn thêm các thiết bị hổ trợ như kính ngắm hay tay cầm phụ.

Tốc độ bắn của AK-400 là 600 viên/phút với đạn 7.62x39mm còn các thông số khác như sơ tốc đầu đạn hay tầm bắn hiệu quả của súng vẫn chưa được Kalashnikov công bố.

Cận cảnh AK-400 với tốc độ bắn liên thanh, dù vậy độ giật của súng không nhiều.

Theo thông tin ban đầu, súng trường tấn công AK-400 sẽ được trang bị trước tiên cho Trung tâm huấn luyện Lực lượng đặc nhiệm FSB và đơn vị cận vệ của Tổng thống Nga.

Theo Kiến thức

Cấu Tạo Của Súng Xiết Bu Lông / 2023

Súng vặn vít khí nénCấu tạo của súng xiết bu lông chính là công cụ cần thiết hỗ trợ cho việc vặn mở những bulon ốc vít. Khiến cho công việc được thực hiện một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Do đó mà việc hiểu rõ về thiết bị sẽ giúp nâng cao được hiệu quả sử dụng và làm việc.

Là súng bao gồm có một đĩa vuông được sử dụng để gắn bộ phận khẩu tuýp. Được sản xuất theo tiêu chuẩn ¼ đến 1 inch. Với kích thước phụ thuộc vào đối tượng bulong mà cần thao tác với những loại súng mà có đĩa vuông kích thước lớn hơn khoảng 1 inch. Nhưng chúng lại hiếm và chỉ sử dụng cho những ngành xây dựng.

Bộ động cơ của súng vặn vít là cánh quạt với thiết kế từ 4 đến 7 cánh nhỏ. Để có súng có thể vận hành êm ái hơn thì mỗi sản phẩm chính là sự lựa chọn nguyên liệu khác nhau. Nhưng có lẽ phổ thông nhất đó chính là dầu khí. Trong khi đó những thiết bị khác sử dụng dầu để có thể bôi trơn với vài bộ phận thì với máy vặn bu long chỉ dùng cho hệ thống búa sản phẩm.

Thông thường thì những sản phẩm đều có tác động đến mô men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp. Sau đó thì hệ thống búa đó sẽ truyền lực cho trục để súng có thể vận hành. Tuy nhiên thì cũng có một số thiết kế khác là sử dụng bánh răng đặt phía trước bộ phận búa. Với tác dụng nâng cao lên tốc độ mô men xoắn.

Nguyên lý hoạt động súng siết bu lông hay súng vặn ốc khí nén

Bộ phận búa gõ hãy ly hợp: bao gồm lò xo và cơ cấu xoắn ốc quay con đội. Khi mà lò xo quay đủ vòng thì sẽ đi qua con đội. Lúc này con đội sẽ tác động một lực đẩy vào phần vặn ốc và từ đó làm xoay đầu ren ốc cần vặn một cách dễ dàng hơn.

Súng vặn vít khi nén hoạt động nhờ khí nén cho nên chỉ cần cắm đường dây dẫn khí nén vào súng là súng có thể bắt đầu hoạt động dễ dàng. Đồng thời có thể thực hiện những công đoạn tiếp theo.

Dòng súng này bắt buộc phải sử dụng bằng máy nén khí và khi bơm khí vào súng bắn vít thì khí sẽ giữ trong súng. Do đó bạn chỉ cần bấm nút để cho súng hoạt động.

Súng vặn vít khí nén được ứng dụng cho nhiều những lĩnh vực khác nhau. Dùng để tháo chi tiết ốc vít, vặn ốc vít nhanh chóng, không mất công sức, thời gian và chi phí. Đảm bảo không làm hỏng những chân ren hay hiện tượng vỡ, nứt. Thiết kế súng vặn vít vừa tay cho nên người sử dụng có thể thao tác và lắp đặt chúng dễ dàng.