Top 6 # Tính Năng Mới Win 10 1903 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Sửa Lỗi Mất Tính Năng Reset Lại Win Về Trạng Thái Như Mới (Win 8/10)

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng tính năng Reset Windows để đưa máy tính về trạng thái như lúc mới cài đặt rồi.

Điều này là thực sự cần thiết đối với các máy tính đã sử dụng lâu ngày mà không được tối ưu gây nên tình trạng chậm, giật và lag khi sử dụng.

Và quan trọng là nó rất hữu ích cho những bạn ít có kinh nghiệm về cài đặt Windows cũng như Ghost lại hệ điều hành.

Và nguyên nhân đa số trong các trường hợp đó là do họ sử dụng các bản Ghost được chia sẻ trên mạng, chứ nếu như bạn thực hiện cài Win thì sẽ rất hiếm khi xảy ra lỗi này.

I. Fix lỗi mất tính năng Reset lại Windows

Đây là hình ảnh giao diện của Advanced Options trên máy tính đang sử dụng tốt tính năng Reset Windows ( Reset this PC)

Tức là máy tính này không thể sử dụng được tính năng phục hồi hệ thống như System Restore, System Image Reovery, Startup Repair, Command Prompt,…

data-full-width-responsive=”true”

Do bạn sử dụng các bản GHOST được chia sẻ ở trên mạng.

Do Windows RE bị vô hiệu hóa hoặc là bị xóa khiến hệ điều hành Windows không thể tìm thấy nó trong lúc khởi động.

Okey, để giải quyết vấn đề này thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật để khắc phục lỗi này. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho máy tính của mình !

#2. Sửa lỗi mất tính năng Reset this PC trong Advanced Options

Reagentc /info

Trường hợp 1: Nếu như nó chỉ bị vô hiệu hóa (Disable) thôi thì nó sẽ hiển thị dòng:

Boot Configuration Data (BCD) identifier: 00000000-0000-0000-0000-000000000000

Reagentc /enable

Trường hợp 2: Nếu bị lỗi là do Windows RE bị xóa thì nó sẽ hiển thị như hình dưới:

Boot Configuration Data (BCD) identifier: 240b2a4c-f67d-11e6-ac46-b5683986b629

Giải quyết: Chúng ta sẽ thực hiện thêm WindowsRE vào 1 trong các phân vùng hệ thống sau đây:

Phân vùng Recovery 450 Mb.

Thư mục Recovery trên ổ C (ổ chứa hệ điều hành).

Thư mục Recovery trên phân vùng System Reserved.

+ Bước 3: Để kích hoạt được Windows RE thì chúng ta cần phải tìm được file Winre.wim, theo mặc định thì file này sẽ nằm trong thư mục Recovery tại đường dẫn:

C:WindowsSystem32Recovery

Trường hợp 1: Có sẵn file Winre.wim khi chúng ta làm hiện file ẩn. Bạn làm tiếp như sau:

Tạo mới thư mục Windows RE trong thư mục Recovery trên ổ đĩa C (ổ hệ điều hành) mà chúng ta đã thống nhất ở Bước 2 đó. Bạn sử dụng lệnh sau trong cửa sổ cmd.

md C:RecoveryWindowsRE

Bây giờ bạn hãy copy file Winre.wim ở trong đường dẫn (C:WindowsSystem32Recovery). Cái thư mục mà lúc nãy chúng ta thực hiện mở file ẩn đó.

Reagentc /Setreimage /Path C:RecoveryWindowsRE /Target C:Windows

Sau đó, để kích hoạt WindowRE thì ta dùng tiếp lệnh sau:

Reagentc /enable

Vâng, bây giờ thì bạn có thể sử dụng lệnh sau để kiểm tra lại thông tin:

Reagentc /info

Windows RE location: \?\GLOBALROOTharddisk0partition2RecoveryWindowsRE

Trường hợp 2: Khi bạn hiện file ẩn lên không có file chúng tôi thì phải làm thế nào đây?

copy J:sourcesinstall.wim E:WIM

Sau khi copy file install.wim vào thư mục WIM xong thì bây giờ chúng ta tiếp tục giải nén file chúng tôi ra thư mục WPE (đường dẫn E:WPE) mà chúng ta đã tạo trước đó. Bạn sử dụng lệnh sau:

Dism /Mount-Image chúng tôi /Index:1 /MountDir:E:WRE

Bây giờ bạn hãy sử dụng lệnh sau để Unmount:

Dism /Unmount-Image /MountDir:E:WRE /Commit

Và sau khi đã có file Winre.wim rồi thì bạn làm lần lượt các bước như trong Trường hơp 1 thôi 😛

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi mất tính năng Reset lại Windows về trạng thái như mới rồi đó.

Với cách làm này thì bạn cũng có thể phục hồi lại được các tính năng quan trọng khác để phục hồi, sửa chữa lỗi hệ thống ví dụ như System Restore, System Image Reovery, Startup Repair, Command Prompt,..

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com Tham khảo bài viết từ: Nguyễn Anh Tuấn

Hướng Dẫn Download Tải Win 10 1903 Miễn Phí Tại Dnanalytics

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 (phiên bản 1903) vào ngày 21/5/2019. Đây là bản cập nhật tính năng thứ 7 cho các trang bị cân xứng, mang đến hàng loạt cải tiến và 1 số tính năng mới để nâng cao trải nghiệm tổng thể.

Dù rằng phiên bản này không thay đổi nhiều trong phương pháp bạn dùng Windows 10 nhưng nó giới thiệu một số đổi thay và tính năng mới như light theme và Reserved Storage dành riêng dung lượng lưu trữ cho cập nhật.

Bản cập nhật Windows 10 May 2019 cũng giới thiệu tính năng Windows Sandbox để chạy các vận dụng ko tin cậy một phương pháp an toàn mà không gây hại cho thiết bị. Tính năngRecommended Troubleshooting giúp hệ thống chạy mượt hơn bằng bí quyết tự động tôn tạo các vấn đề đa dạng. chung cuộc người mua Windows 10 Home cũng với thể trợ thì ngừng cập nhật. Tính năng tìm kiếm cũng được đổi thay thành 1 tính năng độc lập có thể kiếm tìm phần nhiều trang bị. Giờ đây bạn có thể để hệ thống tự động điều chỉnh giờ hoạt động và nhận phổ biến tính năng khác nữa từ bản cập nhật này.

Giao diện phần mềm win 10 1903

Cách cập nhật Windows 10 May 2019 bằng Update Assistant

Để cập nhật Windows 10 May 2019 bằng Windows 10 Update Assistant bạn khiến như sau:

Bước 2: Download và chạy file chúng tôi .

Bước 3: Trong cửa sổ Windows 10 Update Assistant vừa mở ra, bạn nhấp vào Update Now

Bước 4: Windows 10 Update Assistant sẽ rà soát xem máy sở hữu cân xứng với bản cập nhật không. nếu những điều kiện đều đáp ứng, bạn sẽ thấy 3 nút check màu xanh, nhấn Next để tiếp diễn.

Bước 5: Trợ lý cập nhật sẽ tải những file nhu yếu cho giai đoạn update về máy tính. Tùy thuộc tốc độ mạng mà bước này nhanh hoặc chậm. Máy mình mất gần 1h.

Bước 7: Khởi động lại máy tính và chờ nó cấu hình bản cập nhật mới, khoảng 1h nữa.

Vì chỉ là cập nhật, nên mọi dữ liệu, vận dụng và số đông cài đặt của bạn vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

Cập nhập cài đặt win 10 1903 để sử dụng

Cách thức update Windows 10 May 2019 bằng Media Creation Tool

Giả dụ trang bị của bạn tương hợp với bản cập nhật tính năng mới, nhưng gặp trắc trở sở hữu Windows Update, bạn sở hữu thể dùng phương tiện cập nhật Media Creation Tool để cài đặt bản cập nhật Windows 10 May 2019 trên máy tính.

Mở trang web hỗ trợ Microsoft, link ở mục 1.

bằng lòng điều khoản sử dụng, nhấn Accept.

Đến đây bạn nhấn Upgrade this PC now để cập nhật máy tính hiện nay hoặc chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC để tạo USB boot hoặc tải file ISO Windows 10 về cài cho máy tính khác. Sau đấy nhấn Next.

Phương tiện Media Creation Tool sẽ tiến hành cài đặt Windows 10 phiên bản 1903 trên máy tính để bàn, laptop hoặc máy tính bảng mà không mất những file cá nhân, cài đặt và ứng dụng của bạn.

Cách download bản cập nhật Windows 10 May 2019 bằng Windows Update

Để cập nhật lên phiên bản 1903 tiêu dùng Windows Update, thực hành theo các bước sau:

Lúc thực hành xong các bước trên, phiên bản mới sẽ được tải và cài đặt tự động, tượng tự như cài đặt bản cập nhật chất lượng, chỉ khác thời gian cập nhật lâu hơn.

giả dụ tiêu dùng Windows Update và đồ vật của bạn ko thấy bản cập nhật, có thể do Microsoft chặn bởi vì phiên bản mới vẫn không tương xứng có cấu hình phần cứng hoặc phần mềm của bạn.

nếu các cách thức trên ko hiệu quả, bạn với thể tiêu dùng Media Creation Tool để tạo ổ USB boot, thực hiện cài đặt mới Windows 10 với những tính năng và đổi thay mới nhất.

Top 5 Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Win Tháng 10 Năm 2022

Hiện bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2020 áp dụng cho các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1903 trở lên. Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan sâu hơn về mọi thứ mới. Hãy đảm bảo bạn xem bài đánh giá TOP 5 tính năng mới trên Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 này.

Start Menu và thông báo gọn gàng hơn

Với bản phát hành này, Microsoft tập trung giúp giao diện người dùng của Windows 10 gọn gàng hơn. Start menu được hiện đại hóa thiết kế bằng cách loại bỏ màu nhấn trong các ô live tiles.

Điều này cung cấp một cái nhìn gọn gàng và tối giản cho Start Menu. Ngoài ra, Microsoft cũng đã điều chỉnh giao diện thông báo. Thêm logo ứng dụng lên trên cùng bên trái và thêm dấu X rõ ràng để loại bỏ thông báo.

Hoàn thiện trải nghiệm cảm ứng trên thiết bị 2-in-1

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính Windows 2-trong-1, bản cập nhật này dành cho bạn. Microsoft đã cập nhật hoạt động của Windows 10 để không còn hỏi bạn có muốn vào chế độ Tablet Mode của Windows 10. Thay vào đó hoàn thiện trải nghiệm máy tính để bàn với giao diện cảm ứng thân thiện hơn.

Những cải tiến này bao gồm thanh tác vụ rộng rãi hơn. Các hộp nhấn lớn hơn trong File Explorer. Cửa sổ bật lên tự động của Touch Keyboard khi nhấn vào các trường văn bản trong môi trường máy tính để bàn.

Trình duyệt Microsoft Edge mới

Nếu bạn chưa cài đặt Microsoft Edge mới, thì Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 sẽ được cài đặt sẵn. Microsoft Edge mới là một cải tiến lớn so với phiên bản cũ. Với hiệu suất tốt hơn, hiển thị trang web nhanh hơn. Cùng tính năng Bộ sưu tập mới và hơn thế nữa.

Phiên bản mới của Edge cũng tích hợp với giao diện ALT + TAB trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2020. vì vậy bạn sẽ có thể xem các trang web gần đây của mình khi chuyển đổi giữa các chương trình.

Cài đặt nâng cao trên Windows 10 Oct 2020 Update

Một điểm mới nữa là khả năng thay đổi tốc độ làm mới của màn hình trong Cài đặt Windows 10. Bạn sẽ không còn bắt buộc phải tìm hiểu sâu trong cài đặt để thực hiện. Tùy chọn này hiện đã có sẵn trong khu vực cài đặt hiển thị nâng cao.

Microsoft đã chậm rãi nhưng chắc chắn chuyển các cài đặt Control Panel kế thừa sang ứng dụng Cài đặt hiện đại trong vài năm qu. Và hành trình đó tiếp tục với Windows 10 Oct 2020 Update này.

Cải tiến trên máy tính mới

Máy tính mới bạn mua có cài đặt sẵn Bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2020. Màn hình hiện đã được tùy chỉnh tốt hơn cho tài khoản của bạn khi bạn đăng nhập lần đầu tiên.

Ví dụ: khi đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn trong lần thiết lập chạy đầu tiên. Windows sẽ phân tích tài khoản, kiểm tra xem bạn có điện thoại Android được liên kết hoặc đăng ký Office đang hoạt động hay không. Tiếp đó, Windows sẽ tự động ghim ứng dụng Điện thoại hoặc Office của bạn vào thanh tác vụ khi bạn hạ cánh trên máy tính để bàn lần đầu tiên.

Và hơn thế nữa…

Cách Sử Dụng Các Tính Năng Của Win 10 Hiệu Quả

Desktop ảo được xem là một tính năng rất hữu ích và đang được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể phân chia các công việc cần thực hiện theo từng giao diện desktop khác nhau mà vẫn đảm bảo được hiệu quả và năng suất làm việc.

Nếu muốn thêm một màn hình làm việc mới, chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Task View” trên thanh taskbar, sau đó chọn tính năng “New desktop” ở góc dưới bên phải của màn hình. Rất đơn giản! Có thể làm được điều đó là do Virtual desktop trong Windows 10 hỗ trợ tính năng kéo thả, cho phép người dùng sắp xếp lại các cửa sổ ứng dụng, thậm chí là khả năng kéo thả ứng dụng giữa các desktop ảo với nhau. Bên cạnh đó, Microsoft cũng bổ sung một số phím tắt để người dùng có thể thao tác thuận tiện hơn.

Từ những điều tra, Microsoft đã nhận ra và trang bị sẵn tính năng này cho Windows10. Bạn có thể tạo 2 hoặc nhiều giao diện Desktop mà bạn muốn thông qua nút TaskView, hoặc có thể di chuyển các ứng dụng đang mở thông qua các giao diện Desktop khác và phân chia cách làm việc cho chúng theo ý mình.

Microsoft đã có những cải tiến ấn tượng cho nút Start Menu trên Windows 10. Đó là sự kết hợp từ giao diện Start Menu của Windows 7 và Start Screen của Windows 8. Start Menu bây giờ có khả năng mở rộng ra toàn màn hình, linh hoạt hơn, được trang bị thêm nhiều tính năng và giao diện trực quan hơn. Bạn có thể tùy chỉnh Start Menu (thay đổi kích thước, thay đổi màu sắc của nó, sắp xếp lại hoặc thậm chí loại bỏ tất cả).

Khi nhấp vào Start ở góc dưới bên trái của màn hình sẽ xuất hiện hai cửa sổ cạnh nhau:

Ngoài ra, nút Power được đặt ở góc trên cùng của cửa sổ Start Menu cũng có các chức năng tương tự như những hệ điều hành cũ:

Trước đây khi muốn thực hiện thao tác lệnh trên cửa sổ Command, chúng ta chỉ có cách duy nhất là gõ lệnh trực tiếp. Nhưng giờ đây, với Windows 10, chúng ta có thể dễ dàng copy hoặc paste một cách thuận tiện như khi đang sử dụng các văn bản khác. Đây là tính năng tuy nhỏ, và không thực sự quan trọng nhưng lại vô cùng có ích, nhất là với những người phải thường xuyên làm việc trên các cửa sổ lệnh cmd này.

Thay vì phải sử dụng các phím tắt (ALT + TAB) để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ hay các ứng dụng với nhau thì với Windows 10, Microsoft đã bổ sung một nút Task View – có tác dụng chuyển đổi ngay tại thanh Taskbar. Task View này sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển nhanh các ứng dung mà không cần dùng tới phím tắt.

Và một điểm mới khác, đó chính là giao diện thu nhỏ kiểu cũ đã được cải tiến, làm to hơn rất nhiều so với trước đây. Vì vậy, người dùng có thể dễ nhận ra các ứng dụng đang chạy hơn.

Một cải tiến công nghệ cao, mang tính cách mạng đối với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10, đó là sử dụng hệ thống xác thực sinh trắc học thay cho những mật khẩu cũ. Windows Hello trên Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt, quét võng mạc và cảm biến vân chúng tôi nhiên, tất cả những điều đó vẫn còn trên lý thuyết và để thực hiện được, người dùng vẫn sẽ phải chờ những nâng cấp tiếp theo cho các thiết bị hỗ trợ.

App Command là tiện ích được tích hợp chỉ trên các ứng dụng Modern. Nó có đầy đủ các tính năng của Charm bar. Ngoài ra, sửa máy tính tại nhà quận tân bình sẽ liệt kê tất cả các tính năng hữu ích mà App Command sở hữu:

Tuy đã xuất hiện từ đời Windows 8 nhưng vì chưa thực sự gây được sự chú ý của người dùng nên Microsoft đã quyết định cải tiến lại ứng dụng này trong Windows 10. Ngay cả khi không có mạng Internet bạn vẫn có thể sử dụng được bản đồ trên hệ điều hành này, chính vì vậy nó khá hữu ích nếu bạn phải di chuyển hoặc ở những nơi không có sóng Internet. Bản đồ sẽ xuất hiện ở bên phải và thanh Sidebar ở bên trái chứa các biểu tượng để tìm kiếm, thêm vị trí vào danh sách Favorites, My Location cực tiện dụng khi cho phép xác định vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ.

Đây là tên gọi chính thức cho trình duyệt Internet sử dụng trên Windows 10 (trước kia là Spartan). Trình duyệt này sẽ giúp người dùng duyệt web nhanh hơn và phù hợp hơn với thậm chí cả những thao tác cảm ứng trên máy tính bảng và chuột trên máy tính để bàn. Ngoài việc được tích hợp sẵn Cortana, Edge còn có khả năng ghi chú và chia sẻ khá nhanh chóng với giao diện mang phong cách phẳng, trang tab của trình duyệt cũng cung cấp khá nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng.

Không chỉ Microsoft mà đương nhiên là cả người dùng cũng mong muốn khi thực hiện giao dịch, mua một sản phẩm bất kỳ từ kho ứng dụng của Windows Store thì có thể sử dụng chúng trên nhiều thiết bị khác nhau (các ứng dụng dạng này gọi là Universal app). Những ứng dụng này có thể điều chỉnh giao diện cho phù hợp với các loại thiết bị cài đặt, như trên máy tính, điện thoại hay tablet…

Đây là tính năng thay thế công cụ Search trên Start Menu ở các hệ điều hành trước đây. Tính năng này còn được gọi là Universal Search, ngoài thực hiện chức năng như tìm ứng dụng, tập tin trên máy tính, nó còn hỗ trợ thêm tính năng tìm kiếm trên Internet (được hỗ trợ bởi công cụ tìm kiếm Bing). Tuy là cách để lăng-xê bản thân, (Bing cũng là một sản phẩm của Microsoft) nhưng không thể phủ nhận Universal Search quá tuyệt vời.

Như đã hứa, Windows 10 sẽ có khả năng hoạt động rộng rãi nhất và phù hợp nhất với tất cả cá thiết bị. Chính vì vậy Continuum được ra mắt sẽ giúp Windows 10 tự động điều chỉnh phù hợp với mọi loại thiết bị bạn đang dùng. Từ thể loại cho tới kích cỡ màn hình tương ứng. Có thể nói đây là tính năng giúp người dùng có thể có đồng thời trải nghiệm:

Tính năng cuối cùng mà sửa máy tính tại nhà quận 9 muốn cùng các bạn xem lại là Trợ lý ảo cá nhân Cortana. Chức năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin, tạo ghi chú, nhắc nhở hay tương tác với Cortana bằng giọng nói. Cortana được tích hợp sâu với Office 365 nên nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị thông tin, văn bản cho cuộc họp.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu ra mắt, chỉ những người dùng Windows 10 ở một số Quốc gia như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Italy, Đức và Tây Ban Nha m​ới có thể sử dụng được tính năng này. Các thị trường như Nhật Bản, Australia, Canada, Ấn Độ, Brazil, hay Việt Nam sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa, và chúng ta cùng hy vọng là sẽ không quá lâu.