Top 13 # Tính Năng Trên Airpod Pro / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Tính Năng Mới Trên Airpods Pro / 2023

Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã công bố hai tính năng sắp được cập nhật lên AirPods Pro: Spatial Audio và Automatic switching.

Automatic switching (Tự động chuyển đổi) là cách đơn giản giúp AirPods Pro kết nối hiệu quả và nhanh chóng với hệ sinh thái Apple. Nó cho phép tai nghe chuyển đổi kết nối nhanh chóng giữa iPhone, iPad và Mac khi người dùng sử dụng một trong số chúng.

Bên cạnh AirPods Pro, các mẫu AirPods tiêu chuẩn và tai nghe Beats cũng nhận được tính năng tự động kết nối. Ảnh: The Verge

Ví dụ, khi xem phim trên iPad bằng AirPods, chiếc iPhone bất chợt có cuộc gọi đến. Ngay lập tức, tai nghe sẽ chuyển kết nối từ iPad sang iPhone, người dùng chỉ cần chạm vào AirPods để trả lời cuộc gọi.

Trong khi đó với Spatial Audio, Apple muốn mang đến trải nghiệm âm thanh đa chiều tương tự các hệ thống loa vòm (surround) vào tai nghe AirPods Pro. Hãng cho biết Spatial Audio sẽ xử lý các nội dung âm thanh vòm 5.1, 7.1 và Dolby Atmos để người dùng có cảm giác như đang nghe nhạc với hệ thống âm thanh vòm thực thụ.

Tuy nhiên, Spatial Audio chỉ mới tương thích với các nền tảng Apple TV, Disney+ và HBO Max. Trong khi Netflix và Amazon Prime Video chưa hỗ trợ.

Khả năng tái tạo và chất lượng âm thanh cho ra cũng phụ thuộc vào nội dung trình chiếu, như một bộ phim Marvel trên Disney+ sẽ cho trải nghiệm âm thanh hấp dẫn hơn so với bộ phim hài Ted Lasso trên Apple TV.

Spatial Audio sử dụng các bộ lọc âm thanh định hướng và điều chỉnh tần số đến từng tai để tạo ra hiệu ứng đa chiều. Nó có thể giữ âm thanh cố định tại chỗ và đánh lừa cảm giác của người nghe, như thể âm thanh thực sự phát ra từ iPhone hay iPad. Khi quay đầu sang trái hoặc phải, kênh âm thanh chính vẫn giữ nguyên trước mặt người dùng.

Để làm được điều này, Apple đã so sánh dữ liệu chuyển động từ các cảm biến bên trong, bao gồm con quay hồi chuyển và gia tốc kế, giúp nó phát hiện chuyển động của người nghe và thiết bị phát nhạc. Vì thế, chúng ta vẫn sẽ nghe thấy dàn âm thanh bao quanh trong mỗi tai khi xoay người đi các hướng.

Cách Kiểm Soát Tính Năng Transparency Trên Airpods Pro / 2023

Tính năng Transparency trên ‌AirPods Pro‌ là gì?

‌AirPods Pro‌ là tai nghe in-ear đầu tiên của Apple có tính năng Active Noise Cancellation (ANC – Khử tiếng ồn chủ động), được thiết kế để chặn tiếng ồn từ bên ngoài để bạn có thể tập trung vào những gì đang nghe.

Ngược lại, chế độ Transparency cho phép bạn thưởng thức nhạc, đồng thời vẫn nghe thấy tiếng động từ môi trường xung quanh – cho dù đó là tiếng các phương tiện đang lưu thông trên đường trong khi chạy xe, hay một thông báo quan trọng về chuyến tàu khi đi làm buổi sáng.

Chế độ Transparency dựa trên hệ thống thông hơi cân bằng áp suất trong AirPods và phần mềm tiên tiến để duy trì mức độ khử tiếng ồn phù hợp, cũng như đảm bảo giọng nói của bạn nghe tự nhiên trong khi âm thanh tiếp tục phát một cách hoàn hảo.

Cách kiểm soát chế độ Transparency trên ‌AirPods Pro‌

Phương pháp 1

2. Nhấn và giữ vào phần thân AirPod Pro để chuyển đổi giữa Noise Cancellation và Transparency, tùy theo sở thích của bạn.

3. Bạn sẽ nghe thấy âm báo khi chuyển đổi giữa hai chức năng.

Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh cử chỉ nhấn và giữ trên tai nghe ‌AirPods Pro‌ và thậm chí sử dụng nó để tắt hoàn toàn các tính năng kiểm soát tiếng ồn.

Phương pháp 2

1. Cho phép ‌AirPods‌ kết nối với iPhone hoặc ‌iPad‌ theo cách thông thường (như mô tả trong phương pháp 1).

2. Khởi chạy ứng dụng Settings trên thiết bị iOS.

3. Nhấn Bluetooth.

4. Trong My Devices, chạm vào biểu tượng thông tin (chữ “i” được khoanh tròn) bên cạnh ‌AirPods Pro‌ trong danh sách.

5. Trong Noise Control, hãy nhấn Noise Cancellation, Off hoặc Transparency, tùy theo sở thích.

Phương pháp 3

1. Cho phép ‌AirPods‌ kết nối với iPhone hoặc ‌iPad‌ theo cách thông thường (như trên).

2. Mở Control Center trên thiết bị iOS: Trên ‌iPad‌ bằng nút Home (nhấn đúp nút Home); trên iPhone 8 trở về trước, vuốt lên từ phía dưới màn hình; và trên iPad Pro hoặc iPhone X 2018 trở lên, hãy vuốt xuống từ phía trên bên phải màn hình.

3. Bấm và giữ thanh âm lượng trong Control Center (cặp earbud sẽ hiển thị trong đó để cho biết ‌AirPods Pro‌ đã được kết nối).

4. Sử dụng dải nút ở dưới cùng của màn hình để chuyển giữa Noise Cancellation, Off hoặc Transparency, tùy theo sở thích.

Khám Phá Những Tính Năng Mới Của Airpods Pro Trên Ios 14 / 2023

1. Xem mức âm lượng an toàn cho tai

Trên iOS 14 cho phép bạn thêo dõi mức âm lượng ổn định để phù hợp với thính giác được tính theo decibel (dB). Nếu như bạn đang đeo AirPods Pro quá to thì cái thanh báo sẽ là màu vàng và sẽ chỉ định đó là mức ồn. Mức ồn được tính từ 80 dB trở lên, và dưới 80 dB là mức âm lượng phù hợp cho tai khi nghe nhạc.

Để theo dõi tính năng này, bạn kéo Control Center, chọn vào icon cái tai ” Hearing ” để theo dõi, mức dB sẽ được chạy theo thời gian thực để bạn có thể tăng/ giảm âm lượng thật tốt để nghe nhạc. Các data về tiếng ồn sẽ được lưu lại trong app Sức khoẻ.

2. AirPods Pro trên iOS 14 giúp chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với tai người nghe

Đây có thể là tính năng quan trọng nhất của AirPods Pro trên iOS 14 khi cho phép bạn tinh chỉnh các mức nghe âm thanh thích hợp sao cho “thuận” tai nhất như kiểu chỉnh Equalizer.

Lưu ý: Nhớ đeo AirPods Pro lên tai để nghe các đoạn sample nhằm để tinh chỉnh.

Tại đây bạn có các tuỳ chọn như Tune Audio – để chọn theo 3 mức audio như: Cân bằng, thiên về giọng hát hay chỉnh âm có độ sáng và trong.

Bạn sẽ tận dụng 3 mức này để chọn sao cho phù hợp với thể loại nhạc bạn đang nghe. Phía dưới có phần “Play Sample” giúp bạn nghe thử một đoạn nhạc và bạn có thể chuyển qua lại 3 chế độ audio sao cho thuận tai nhất. Bên cạnh đó là phần thanh kéo theo 3 mức audio từ trung bình – mạnh – và nhẹ nhàng.

3. Sạc ổn định pin cho tai nghe

Tương tự như trên iPhone/ iPad/ Mac, AirPods Pro trên iOS 14 sẽ có thể ghi nhận thói quen sạc pin của bạn, từ đó khi sạc, nó sẽ sạc đầy đến 80% và tạm ngắt sạc.

Tính năng sạc ổn định này giúp bạn bảo toàn pin được ổn định được lâu dài (Đặc biệt khi sạc đêm), sau đó sẽ sạc chậm từ 80% – 100% khi bạn rút sạc và sử dụng.

AirPods của bạn luôn có thể tự động kết nối với các thiết bị, nhưng giờ đây chúng có thể chuyển đổi giữa các thiết bị mà không cần bạn phải làm gì cả.

Bạn có thể đang nghe nhạc trên iPhone và đang muốn xem một bộ phim trên iPad? Đừng bận tâm, AirPods của bạn sẽ tự động chuyển từ iPhone sang iPad.

5. “Âm thanh không gian” cho AirPods Pro trên iOS 14

Tính năng này được Apple gọi là “Spatial Audio” – hay “Âm thanh không gian” sẽ giúp tái tạo lại âm thanh vòm ảo (cũng hỗ trợ Dolby Atmos) giúp tăng trải nghiệm âm thanh người dùng AirPods Pro.

Cách Sử Dụng Chức Năng Khử Tiếng Ồn Trên Airpods Pro / 2023

Bên cạnh giá đắt hơn, thiết kế mới , hộp sạc lớn hơn, thay đổi lớn nhất từ ​​trước đến nay của AirPods Pro là chức năng khử tiếng ồn chủ động. đến cuối cùng, mọi người đã có thể sẽ nghe AirPods trên máy bay, đi bộ trên một con đường đông đúc, bất cứ nơi nào có nhiều tiếng ồn. Tuy nhiên Phương Pháp Dùng nó như thế nào?

Trong bài đăng này, mình chỉ hướng dẫn Phương Pháp Dùng chức năng này trên iPhone. Apple chỉ liệt kê nguy cơ tương thích của AirPods Pro với những sản phẩm của chính họ – bao gồm iPhone, iPad, iPod touch, Mac , Apple TV – mà không đề cập đến Android hoặc PC. Vì vậy, những thiết bị bên ngoài hệ sinh thái của Apple có thể không dùng được tính năng khử tiếng ồn này.

loại bỏ tiếng ồn chủ động là gì?

Theo Apple, Loại bỏ tiếng ồn chủ động (Active Noise Cancellation) trên AirPods Pro sử dụng hai micrô kết hợp với software để không ngừng điều chỉnh âm thanh cho từng tai để hợp lý. Điều này sẽ loại bỏ những âm thanh tạp xung quanh để cho các bạn trải nghiệm Loại bỏ tiếng ồn vượt trội, hỗ trợ tập trung vào các gì mọi người đang nghe.

Micrô đầu tiên hướng ra ngoài , và phát hiện âm thanh bên ngoài để phân tích tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Sau đó, AirPods Pro sẽ gây ra một âm thanh đương nhưng đã bỏ đi tiếng ồn xung quanh trước khi nó đến tai người nghe. Một micrô thứ hai hướng vào trong để nghe âm thanh trong tai & AirPods Pro sẽ Khử tiếng ồn còn lại được phát hiện bởi micrô. chức năng Loại bỏ tiếng ồn sẽ liên tục điều chỉnh tín hiệu âm thanh 200 lần mỗi giây.

Mỗi bên AirPods Pro được tích hợp một cảm biến lực. Phương Pháp nhanh nhất để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và xuyên âm là bóp vào phần thân của AirPods. bạn sẽ nghe thấy âm thanh báo hiệu là chúng ta đã chuyển chế độ thành công. Âm thanh báo hiệu sẽ phát ra bất cứ khi nào chúng ta kích hoạt một trong những tính năng này.

Nếu bạn đang Dùng iPhone, iPad hoặc iPod touch, các bạn có thể sẽ bật nhanh chế độ khử tiếng ồn từ Control Center. Vuốt xuống từ góc trên bên phải của thiết bị (có Face ID) hoặc vuốt lên cạnh dưới của màn hình (có nút Home), sau đó nhấn giữ vào thanh chỉnh âm lượng.

Tại đây, chúng ta sẽ cảm thấy các tùy chọn như “khử tiếng ồn” (Noise Cancellation), “Xuyên âm” (Transparency) , “Tắt” (Off). Chỉ cần chọn chế độ phù hợp với bạn.