Top 18 # Trình Bày Cấu Tạo Máy Hàn Khò / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Bên Trong Của Máy Khò Nhiệt / 2023

Máy khò nhiệt là một thiết bị điện ngày càng được sử dụng nhiều trong cả các hộ gia đình, các công trình xây dựng, giúp người dùng thực hiện các thao tác khò, thổi hơi nóng nhanh chóng để công việc diễn ra dễ dàng hơn.

Máy khò nhiệt là một thiết bị ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều, hiện nay có rất nhiều loại khác nhau về kích thước và độ nóng, trọng lượng và công suất, nhưng tất cả đều có thiết kế gọn nhẹ, có dây cáp điện, tay cầm, đầu phun nhiệt ở cuối nòng hình trụ.

Tuy là dòng máy được sử dụng nhiều, dễ sử dụng nhưng nếu bạn không biết cách dùng chúng sẽ gặp những trục trặc nhất định, cách để giúp bạn hạn chế được những sai sót khi làm việc và tiện hơn khi sửa chữa đó chính là phải nắm được cấu tạo bên trong của chúng.

Trong bài viết này, Hải Ngọc sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo các bộ phận bên trong của chiếc máy khò nhiệt.

Bên trong máy khò nhiệt có gì?

Trong mỗi chiếc máy thổi hơi nóng, được chia làm 2 bộ phận chính là phần đầu máy và phần thân máy, sau khi bạn dùng một chiếc khoan bắt vít để tháo rời các bộ phận ra, bạn nên dùng loại máy có cấp trượt để bảo vệ ốc vít của máy, bởi những con ốc này đi kèm và khá khó mua trên thị trường.

Các bộ phận chính:

Ống khò: được chế tạo từ inox và được cố định nhờ 1 số vị trí gờ nhất định trên thân máy. Trong ống khò được bố trí các dây nối rất chắc chắn, thông thường với các dòng máy khò chính hãng, các dây nối này gần như không bao giờ đứt, dù bạn sử dụng máy lâu dài.

Cánh quạt: Cung cấp gió để thổi khi chúng ta vận hành máy để khò nhiệt, khò hơi nóng.

Motor máy: là bộ phận truyền điện chính của máy. Trong motor cũng gồm có chổi than, roto… như bất kỳ dòng máy móc thông thường nào khác.

Công tắc điều chỉnh nhiệt độ: Đối với mọi máy thôi bụi thì đều được trang bị công tắc điều chỉnh tốc độ với 2 hoặc 3 cấp độ khác nhau tùy theo máy, chúng được trang bị để cho phép người dùng dễ dàng chọn được tốc độ hoạt động phù hợp với loại vật liệu trước khi bạn vận hành.

Bộ phận khác: Một số dòng máy khò nhiệt còn được nhà sản xuất thiết kế thêm cả nút chỉnh tốc độ gió nằm trên thân máy để điều chỉnh lượng gió máy thổi ra, tránh làm nóng động cơ máy trong quá trình làm việc.

Trình Bày Cấu Tạo Của Tim / 2023

Cấu tạo tim: tĩnh mạch chủ trên, tâm nhĩ phải, động mạch vành phải, tâm thất phải, tĩnh mạch chủ dưới, cung động mạch chủ, động mạch phổi, tĩnh mạch phổi, tâm nhĩ trái, động mạch vành trái và tâm thất trái. Hay ta nói ngắn gọn hơn: Tim được cấu tạo bởi cơ tim và mô liên kết tạo thành các ngăn tim (tâm nhĩ phải, tâm nhĩ trái, tâm thất phải và tâm thất trái) và các van tim (van nhĩ- thất và van động mạch).

– Nhờ có tim mà quá trình vận chuyển máu dễ dàng hơn, lượng máu độc trong cơ thể đc lưu giữ, lượng máu tươi đi nuôi cơ thể.

Cấu tạo hệ mạch: gồm có 3 mạch; ĐỘNG MẠCH, TĨNH MẠCH VÀ MAO MẠCH.

– ĐỘNG MẠCH: gồm biểu bì, cơ trơn và mô liên kết.

– TĨNH MẠCH: gồm biểu bì, cơ trơn, mô liên kết (cũng giống như động mạch) nhưng có thêm van.

– MAO MẠCH chỉ có duy nhất một lớp biểu bì do nó có rất nhiều sợi.

Câu 2:

Tim đập suốt đời không cần nghỉ bởi chu kì làm việc của tim gồm 3 pha (0,8s). Pha thất co(0,3s), pha nhĩ co(0,1s), và pha dãn chung (0,4s), khi pha này hoạt động thì pha kia không hoạt động. Như vậy pha thất co hoạt động 0,3s và nghỉ 0,5s; pha nhĩ co hoạt động 0,1s và nghỉ 0,7s; pha dãn chung hoạt động 0,4s và nghỉ 0,4s nên tim có thể hoạt động không mệt mỏi

Câu 3:

Quả tim có chức năng như một cái bơm , bơm máu đi nuôi cơ thể , động mạch là khi quả tim bóp tống máu đi nuôi cơ thể , nên động mạch là mạch dẫn máu đi .Tỉnh mạch, là khi máu đã nuôi cơ thể bị ô nhiểm trở thành đen bầm, máu được tỉnh mạch dẫn về phổi trở về phổi để nhờ o xy của sự thở ở phổi để lọc máu thành đỏ lại rồi lại dẫn vào tim nhờ động tác phồng của tim tạo nên sức hút . Động mạch và tỉnh mạch là những mạch chính ,đưa máu đi và về theo nhịp bóp , phồng của tim . Còn hệ thống mạch nhỏ li ti chằng chịt khắp cơ thể phụ thuộc 2 hệ thống đi và về đó thì gọi là mao mạch. Ga rô là miếng vải được thắt bên trên chỗ bị thương để không cho máu thoát ra chỗ bị thương , máu ra nhiều quá , hết máu, người bị thương sẽ tử vong , mặc dù vết thương không gây tử vong , tử vong như thế này là do mất hết máu , thường thường nếu vết thương làm đứt động mạch thì máu tuôn ra thành từng vòi . Thắt ca rô bên trên vết thương để ngăn máu chảy ra , nhưng thỉnh thoảng phải nới ra để cơ thể phần dưới ca rô được nuôi bằng máu , nếu không, phần đó sẽ bị hoại tử vì không có máu . Thắt ga rô có người trông coi , thỉnh thoảng nới lỏng ra một chút rồi cột lại chứ không thắt luôn 100%. Đó là sơ cứu khi người bị thương , điều quan trọng là chở người bị thương gấp đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời .

Cấu Tạo Của Máy Hàn Tig / 2023

Tên gọi TIG là từ viết tắt của Tungsten Inert Gas. Hàn TIG là quá trình hàn hồ quang trong môi trường bảo vệ của khí trơ. Mối hàn được khí trơ bảo vệ tránh sự xâm nhập và tác động từ không khí bên ngoài. Nhiệt lượng tạo ra giữa điện cực Vonfram và vật hàn làm cho kim loại nóng chảy được. Giống như hàn MIG hoặc các dạng hàn khí khác, hàn TIG sử dụng khí bảo vệ là khí trơ hoặc hỗn hợp khí trơ.

Cách phân loại máy hàn TIG:

Theo chế độ hàn, máy hàn TIG được phân thành hai loại:

– Kiểu thường: dòng điện được khống chế theo dạng hình thang, gồm các điểm tăng dòng, duy trì và giảm dần về 0.

– Kiểu hàn có xung: Gần giống như kiểu hàn thường nhưng dòng khống chế được điều chế ở một tần số nào đó. Độ rộng và chu kỳ hàn cũng có thể thay đổi được tùy theo từng loại vật liệu.

Theo kiểu máy có thể phân ra thành 3 loại:

– Máy dùng chỉnh lưu Dios.

– Máy dùng chỉnh lưu bằng Thyristor

– Máy hàn Inverter.

Nếu phân theo dòng hàn, có thể chia thành 2 loại:

– Máy hàn DC:

Inverter: AC”””DC”””AC”””DC: hàn

Thyristor: AC”””DC: hàn

– Máy hàn AC:

AC”””DC”””AC: hàn

Các đặc điểm của máy hàn TIG:

Đây là phương pháp hàn bằng điện cực không nóng chảy.

Phương pháp hàn TIG không tạo xỉ sau khi hàn, vũng hàn dễ dàng quan sát và kiểm soát. Nhiệt độ cao và nguồn nhiệt tập trung.

Ưu điểm của phương pháp hàn TIG:

– Do biên độ thông số điều chỉnh rộng (từ 5 đến 600A, điện áp 10 đến 35V) nên có thể hàn trên tất cả các bề dày kim loại, kế cả thép mỏng.

– Hàn được với tất cả các kim loại và hợp kim cho mối hàn chất lượng cao.

– Sản phẩm mối hàn sạch đẹp và không bắn tóe.

– Độ ngấu và hình dạng mối hàn được kiểm soát dễ dàng.

Nhược điểm của phương pháp hàn TIG:

– Năng suất hàn thấp.

– Yêu cầu cao về tay nghề thợ hàn.

– Chi phí cao do đầu tư trang thiết bị và nguyên liệu.

Cấu tạo và các thành phần của máy hàn TIG:

Sơ đồ cấu tạo của máy hàn TIG:

Máy hàn TIG bao gồm các bộ phận chính sau:

1. Bình khí và van điều áp

Có 5 loại khí và hỗn hợp khí thường được dùng trong hàn TIG như sau:

– Khí Argon tinh khiết,

– Khí Heli tinh khiết,

– Khí CO2 tinh khiết,

– Hỗn hợp khí Argon và Heli,

– Hỗn hợp khí Argon và CO2,

2. Bộ biến dòng:

Sơ đồ của bộ biến dòng:

– Bộ biến dòng có hồi tiếp:

– Bộ biến dòng theo kiểu Inverter:

3. Mỏ hàn và kẹp mát:

Mỏ hàn và những bộ phận của mỏ hàn máy hàn TIG:

Ngoài những bộ phận trên, máy hàn TIG còn có các bộ phận khác như:

– Bộ phận làm mát,

– Dây dẫn,

– Các nút điều khiển,

– Ngoài ra một số máy còn có dòng điều khiển bằng chân.

Cấu Tạo Máy Hàn Hồ Quang Tay / 2023

Máy hàn hồ quang tay cũng được biết với tên gọi khác là máy hàn que để trở thành dòng sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Máy được cấu tạo phân loại theo dòng máy hàn dùng điện một chiều và máy hàn dùng điện xoay chiều.

Cấu tạo máy hàn điện dùng điện một chiều

Cấu tạo máy hàn que điện tử cao gồm bộ nguồn, biến áp sung, dios sung, chỉnh lưu.

Cấu tạo máy hàn hồ quang( hàn cơ): nguồn, biến áp, chỉnh lưu, chỉnh dòng.

Một máy hàn hoạt động với dãy điện áp rộng bởi nó có khả năng bù điện áp đầu vào khi bị sụt giảm với nguồn cấp lên tới ± 20%. Đối với trường hợp điện áp đầu vào bị sụt giảm từ 180V – 190V thì các loại máy hàn điện inverter vẫn hoạt động ổn định.

Đối với máy hàn hồ quang tay dùng dòng điện xoay chiều, loại máy hàn que điện tử vẫn được cấu tạo tương tự với dòng điện một chiều. Tuy nhiên, máy hàn cơ được cấu tạo khác hơn so với máy hàn cơ điện một chiều.

Cấu tạo của máy hàn cơ xoay chiều bao gồm: nguồn, biến áp, chỉnh dòng. Như vậy, với dòng điện xoay chiều, máy hàn cơ không có bộ phận chỉnh lưu.

Các phụ kiện đi kèm khác:

Nguồn điện

Van điều áp

Nối đất

Bình khí

Kẹp mát

Mỏ hàn bao gồm: đai bảo vệ, cán, đường dẫn nước, đường dẫn khí, chụp khí, điện cực W.

Kẹp hàn

Bộ biến dòng

Các loại khí để làm khí bảo vệ khi hàn

Argon tinh khiết

Heli tinh khiết

CO2 tinh khiết

Hỗn hợp Argon + heli

Hỗn hợp Argon + CO2

Máy hàn hồ quang tay được phân làm hai loại cơ bản là máy hàn que một chiều và máy hàn qua dòng điện xoay chiều. Với mỗi dòng máy hàn hồ quang tay khác nhau sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Máy hàn dòng điện một chiều là loại thiết bị khi hàn sẽ có hiện tượng ngắn mạch. Do vậy nhà sản xuất đã gắn thêm bộ phận ngăn ngừa cường độ ngắn mạch khi quá lớn. Khi điện áp đủ 80V máy sẽ tạo ra tia hồ quang, khi đó máy sẽ giảm điện áp xuống mức điện áp dùng để hàn là từ 15 – 45V.

Đồng thời, với tính chất và điều kiện hàn khác nhau như: đặc điểm que hàn, chiều dày vật liệu cần hàn. Do vậy, dù cùng một điện áp nhưng có sẽ có cường độ dòng điện khác nhau. Lúc này, người thao tác cần điều chỉnh cường độ của máy phù hợp.

Sử dụng máy hàn que dòng điện một chiều có ưu điểm điện hàn được cung cấp độc lập cũng như không bị ngắt đoạn, phù hợp với nhu cầu của công việc. Máy được đánh giá nhỏ gọn, sử dụng linh hoạt tuy nhiên chi phí cao.

Máy có khả năng điều chỉnh điện áp để điều chỉnh cường độ hàn của máy.

Sử dụng cuộn dây cảm ứng để điều chỉnh được cường độ của máy hàn.

Ưu điểm của hai phương pháp trên đều được đánh giá phù hợp, chi phí thấp. Máy biến áp hàn điện xoay chiều có hiệu suất dao động từ 80% – 90%. Trong khi đó, máy hàn sử dụng dòng điện một chiều có hiệu suất đạt từ 50 – 70%. Như vậy lựa chọn máy hàn dùng dòng điện xoay chiều sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn, mức chi phí cũng tối ưu hơn.

Ứng dụng nổi bật của máy hàn hồ quang

Các loại máy hàn hồ quang tay đang được ưa vào sử dụng phổ biến trong đời sống. Máy được sử dụng để lắp đặt, sửa chữa đồ dùng trong gia đình như bàn ghế, giường tủ, cánh cửa, khung nhà,…

– Máy hàn que Jasic ARES 120 Giá bán: 1.950.000 đ

– Máy hàn que Weldcom Maxi 120 Giá bán: 1.900.000 đ

– Máy hàn que Jasic ZX7 200 PRO Giá bán: 2.740.000 đ

– Máy hàn que Hồng Ký HK250Z Giá bán: 3.990.000 đ

Tham khảo cấu tạo của máy hàn hồ quang tay cũng như nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết khi sử dụng dòng sản phẩm này. chúng tôi tiếp tục mang đến những kiến thức bổ ích về dòng máy hàn để bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.