Top 19 # Trồng Cây Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Con Người / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Phân Giun Quế Đem Lại Cho Cây Trồng Những Lợi Ích Gì? / 2023

Những lợi ích của phân giun quế đối với cây trồng:

1. Phân giun quế có khả năng đẩy lùi bệnh của cây trồng: chất mùn trong phân giun loại trừ những độc tố và nấm có hại và vi khuẩn trong đất.

2. Phân giun quế ngăn ngừa cây trồng hấp thụ nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu mà chúng cần: phân giun có khả năng cố định những kim loại nặng trong chất thải hữu cơ, có thể phóng thích sau đó, khi nào cây cần chúng.

3. Phân giun quế ngăn ngừa mức độ PH quá cao: phân giun hoạt động như là một rào cản giúp cây phát triển trong đất, ở đó độ PH quá cao hoặc quá thấp. Việc này giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng từ trong đất.

4. Axit humic ở trong phân giun kích thích sự phát triển cây trồng, thậm chí ngay ở cả nồng độ thấp. Axit humic ở trong trạng thái được phân bố về mặt ion mà trong đó chúng có thể dễ dàng hấp thụ bởi cây trồng nhiều hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác.

5. Indol Acetic acid có trong phân giun là một trong những chất kích thích tăng trưởng hữu hiệu cho cây trồng.

6. Phân giun gia tăng khả năng giữ nước và chịu đựng sự sói mòn hạn chế sự rửa trôi sau mỗi trận mưa.

7. Phân giun giảm hàm lượng cacbon dạng axít trong đất và tăng nồng độ nitơ trong một trạng thái cây trồng có thể dễ dàng hấp thụ. Chất thải hữu cơ thường có tỉ lệ cacbon/ ni tơ hơn 20:1 mà tỉ lệ này nitơ không thể dùng cho cây trồng và đất xung quanh chất thải hữu cơ sẽ trở thành axít.

8. Không giống như phân động vật khác, phân giun hoàn toàn có thể sử dụng ngay lập tức đối với cây trồng. Ống tiêu hoá của con giun tách nitơ và cacbon và tiết ra nitơ ở trong phân là ure.

9. Có thể dùng phân giun trồng củ cải đạt 75 tấn/1ha, hành đạt 50 tấn/1ha, số lượng dùng trung bình 2500-2600kg/ 1 ha.

10. Phân giun chứa đựng 5 lần nitơ hữu ích, 7 lần kali hữu ích và 1,5 lần canxi hữu ích được tìm thấy trong 15cm đất mặt. Vì vậy phân giun cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, chất dinh dưỡng cũng dễ hoà tan với nước và hiệu quả ngay đối với cây trồng.

11. Đối với phân giun dùng làm đất ươm sẽ kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả gấp 5 lần so với đất ươm khác. Phân giun giữ nước tới 2-3 lần trọng lượng của nó, điều đó có nghĩa bạn chỉ cần tưới ít nước nhưng cây sẽ vẫn duy trì độ ẩm với thời gian dài hơn.

Với 11 lợi ích của phân giun quế với cây trồng nói trên, Nongdanpho mong rằng có thể giúp bà con hiểu thêm phần nào về phân giun quế, từ đó dùng phân giun quế để thay thế cho các loại phân bón hóa học khác. Thực vậy, phân giun quế là một loại phân bón thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người chúng ta từng biết đến.

Hiện nay, Nongdanpho cũng đã đưa phân giun quế, các sản phẩm từ phân giun quế vào sử dụng trong vườn cây, tạo nền móng cho nền nông nghiệp xanh- sạch, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người tiêu dùng Việt !

► Mua phân giun quế tại: https://nongdanpho.vn/phan-giun-que/

Liên hệ với Nông Dân Phố

Nông Dân Phố phục vụ mọi người từ 8h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày lễ, ngày tết. Để được tư vấn trực tiếp quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0967.231.345

Địa chỉ thăm quan sản phẩm mẫu: 512 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội.

Mạng 5G Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Cuộc Sống Con Người? / 2023

Trong tuần qua, đã có 100.000 người tập trung tại thành phố Barcelona nhân dịp Hội nghị Di động Thế giới – hội nghị thường niên của ngành viễn thông, để chiêm ngưỡng về mạng 5G và những ứng dụng của nó.

5G sẽ có tác động lớn đến cuộc sống của con người

“5G sẽ có tác động lớn đến cuộc sống của con người”, bà Laila Worrell – CEO của Altran North America, một công ty kỹ thuật công nghệ cao cho biết. “Chúng ta sẽ chứng kiến một bước tiến lớn về chất lượng cuộc sống mà 5G có thể mang lại cho các cá nhân”.

Xe không người lái

Với cộng đồng khởi nghiệp, công nghệ 5G sẽ đóng vai trò không nhỏ. Những chiếc xe tự lái đã có mặt trên thị trường xe hơi trong một thời gian, nhưng với mạng 5G, chúng có thể trở thành hiện thực.

Ngành công nghiệp xe hơi tuyên bố 5G có thể nhanh hơn 100 lần so với 4G và một số lượng lớn thiết bị sẽ có thể kết nối với mạng cùng một lúc. Điều này sẽ cho phép các phương tiện tương tác với nhau trong thời gian thực: chúng sẽ biết khi nào một chiếc xe khác đang chuyển làn hoặc phanh và có thể điều chỉnh để quản lý lưu lượng phù hợp.

Dòng xe điện tự hành của BMW. Ảnh: CNN

BMW iNEXT, một chiếc SUV điện dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2021, được trang bị các cảm biến thu thập và xử lý dữ liệu từ môi trường xung quanh xe.

Ứng dụng nông nghiệp

Lợi ích của 5G không dừng lại ở đó. Công nghệ này cũng có thể có tác động môi trường khi được sử dụng trong nông nghiệp thông minh.

David Houghton – đại diện công ty công nghệ NimbeLink, nói về cách 5G và Internet Vạn vật có thể giúp bảo vệ ong mật và từ đó cung cấp thực phẩm cho thế giới.

Mạng 5G giúp theo dõi tổ ong. Ảnh: CNN

“Tổ ong có giá trị cao, vì vậy những người nuôi ong cần phải bảo vệ chúng. Do đó, họ sử dụng máy theo dõi tài sản để nắm bắt tình trạng của tổ ong”, ông Houghton nói.

NimbeLink, hợp tác với The Bee Corp, đã phát triển một hệ thống quản lý và theo dõi tổ ong, theo đó các dữ liệu cần thiết như nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động và vị trí được thu thập bởi các cảm biến và sau đó có thể được truyền trở lại để phân tích.

Tất nhiên, giống như khi chúng ta hiểu được những gì 5G có thể làm, các nhà khoa học đã nghiên cứu về vấn đề lớn tiếp theo.

“5G đã tốt nhưng 6G còn tốt hơn”, Ari Pouttu, giáo sư tại Đại học Oulu, Phần Lan, nói.

Dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2030, mạng 6G sẽ là một sự phát triển vượt ra ngoài điện thoại thông minh. “Hãy ném điện thoại thông minh đi và suy nghĩ về cách con người tương tác với cơ sở hạ tầng,” Poutto nói. “Bạn có thể có bề mặt thông minh với thiết bị điện tử trong đó, kính thông minh để bạn có thể có thiết bị ở mọi nơi”.

Theo Ngaynay/CNN

Việt Nam bắt đầu thử nghiệm miễn phí dịch vụ 5G; Google bị phạt 57 triệu USD; Trung Quốc khai trương công viên 5G đầu tiên,… là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Lợi Ích Chính Cây Xanh Mang Lại Cho Con Người Là Gì? / 2023

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, cây xanh đô thị đóng một vai trò rất quan trọng trong việc mang lại lợi ích cho con người, xã hội và môi trường trong đô thị. Cây xanh đô thị có tác dụng hấp thụ bức xạ nhiệt của mặt trời, làm giảm các “đảo nhiệt”; hấp thụ CO2 và các khí độc hại trong môi trường, tạo ra các không gian xanh nhằm duy trì cảnh quan xanh cho thành phố.

Không gian xanh đóng góp một cách tích cực để tạo ra giá trị vật chất, tinh thần và môi trường sống không những cho cá nhân riêng rẽ mà còn cho cộng đồng dân cư trong đô thị. Cây xanh, mặt nước trong đô thị có thể làm giảm nhiệt độ không khí từ 3,3 độ C đến 3,9 độ C khi diện tích đất cây xanh đạt 20% đến 50% diện tích đất đô thị. Hiệu quả tổng hợp của bóng mát và bay hơi có thể làm giảm đi 17% đến 57% năng lượng cần thiết cho hệ thống điều hòa không khí khi tăng 25% diện tích che phủ thảm thực vật. Cây xanh đô thị có thể hấp thụ từ 40% đến 50% cường độ bức xạ mặt trời.

Đặc biệt, cây xanh hai bên đường phố có thể giảm lượng bụi trong không khí đối với những tầng trên của nhà cao tầng từ 30 – 60%. Trung bình 1 ha rừng hay vườn cây rậm rạp có thể hấp thụ 1.000kg CO2 và thải ra 730 kg O2 mỗi ngày. Như vậy, mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10m² cây xanh hoặc 25m² thảm cỏ để đảm bảo không khí trong lành cho cuộc sống.

Đó chính là lợi thế của Ecorivers khi lựa chọn chiến lược đầu tư một khu đô thị sinh thái đầu tiên của TP. Hải Dương. Phương án quy hoạch đã được các nhà khoa học tính toán kỹ lưỡng để áp dụng nguyên lý khí động học đón luồng không khí trong lành từ sông Thái Bình cho cả khu đô thị, đồng thời cũng theo quy hoạch diện tích dành cho cây xanh lên tới 21%. Trên thế giới, chỉ có số ít những quốc gia phát triển mới xây dựng được mô hình khu đô thị sinh thái – dòng sông kiểu này. Để đạt được những tiêu chí của một khu đô thị sinh thái thì Ecorivers vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng với những gì đã đạt được từ dự án Ecopark tại Hưng Yên đã định hình được một hướng đi tích cực và tạo nên sự khác biệt trong hàng loạt những khu đô thị đang được xây dựng. Khái niệm đô thị xanh đã trở thành thương hiệu riêng của Ecopark, là “định vị” cho những ấn tượng đầu tiên của mọi người khi nghĩ đến thành phố này.

Mức sống ngày càng được cải thiện khiến người Việt Nam có nhiều cơ hội lựa chọn cho gia đình mình những căn nhà phù hợp. Các khu đô thị mới mọc lên ngày càng nhiều nhưng không phải người dân nào cũng chọn được một căn hộ hay một căn biệt thự ưng ý. Sứ mệnh mà Vihajico luôn tự đặt ra cho mình là “Mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng”. Một khái niệm nghe nghe thật lạ! Giá trị gia tăng Ecorivers không chỉ là không gian sống, là những tiện ích mà cư dân được thụ hưởng mà còn là giá trị kinh tế của chính sản phẩm của họ đang sở hữu. Để làm được điều đó, Ecorivers đã có một định hướng sắc sảo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những chuyên gia đầu ngành từ kỹ thuật, kiến trúc, đầu tư, kinh doanh cho đến cảnh quan môi trường…Chính với những tâm huyết và định hướng đúng đắn đó, Ecorivers sẽ được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm và trở thành “địa chỉ đỏ” của thu hút đầu tư.

Xem Ngay: Khu Đô Thị Ecorivers Hải DươngXem Ngay: Tổng Hợp Biệt Thự, Liền Kề Và Nhà Phố Bán Tại Ecopark

10 Lợi Ích Bất Ngờ Măng Tây Đem Lại Cho Sức Khỏe Con Người / 2023

Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu.

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…

Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục…

Măng trắng có đặc điểm là mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn. Nhưng măng tây xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tím giống măng trắng nhưng vị ngọt hơn măng trắng và măng chúng tôi các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất,mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.

1.  Tốt cho tim mạch: 

Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu.

Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu.

2. Tốt cho đường ruột:

Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràn

3. Tăng cường hệ miễn dịch: 

Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

4. Tốt cho hệ hô hấp:

Rễ của măng tây giúp chữa ho,khản tiếng, đau cổ họng.

5. Chống viêm: 

Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2.

Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang,ngừa sỏi thận, mật…có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác…

6. Ngăn ngừa lão hóa:

Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

7. Ngăn ngừa loãng xương: 

Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K,giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Giảm cân: Là một loại thực phẩm thấp calories nên tác dụng của măng tây rất tốt trong “công cuộc”giảm cân.

8. Tốt cho thai nhi: 

Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.

9. Đẹp da:

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.

10. Ngăn ngừa ung thư:

Chất glutathione – một chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa

và điều trị bệnh ung thư – có rất nhiều trong măng tây.

Ngoài ra, tác dụng của măng tây như thông tiểu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh.

Tin tức khác