Top 14 # Uống Đậu Đen Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Đậu Đen Chữa Bệnh Gì? Uống Nhiều Nước Đậu Đen Có Tốt Không? / 2023

Đậu đen là hạt của một loại cây thuộc họ đậu. Cây có thể sinh trường quanh năm, bề mặt quả nhẵn và không có lông.

Hạt đậu thường có màu tím đậm như màu đen và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như lipid, khoáng chất, các axit amin tốt cho cơ thể, ….

8 công dụng chữa bệnh thần kỳ từ đậu đen

Với thành phần dưỡng chất dồi dào, đậumang lại nhiều công dụng chữa bệnh mà nhiều người không thể ngờ tới.

Cách dùng đậu đen chữa bệnh tiểu đường như sau:

Dùng khoảng 300g đậu sao lên rồi sắc 20 phút cùng 2 lít nước, uống nhiều lần hàng ngày

Hoặc uống 4 hạt đậu đen xanh lòng còn sống cùng nước lọc, nên uống trước bữa ăn sáng 30 phút

Đa số người cao tuổi thường bị bệnh cao huyết áp dễ gây đột quỵ, do đó họ được khuyên dùng đỗ đen để hỗ trợ giảm huyết áp.

Lý do là đậu đen có chứa hàm lượng natri thấp, canxi, magie, kali tham gia vào quá trình điều hòa huyết áp.

Theo nghiên cứu, các thành phần photpho, protein và canxi có trong đỗ đen có thể giúp bạn trị khỏi bệnh đau nhức xương khớp.

Tuy nhiên, công dụng chữa bệnh này, bạn cần phải bỏ túi phương pháp ngâm rượu đậu đen:

1kg đỗ đen rửa sạch, để ráo sao vàng

Ngâm đỗ đen đã sao vàng với 5 lít rượu trắng 40 – 45 độ, để khoảng 4 đến 5 tháng

Uống 20ml mỗi ngày, chia ra 1 hoặc 2 lần

Trong đỗ đen có chứa nhiều vitamin B6 và kẽm – 2 dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc, giúp tóc đen óng và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Bạn có thể dùng trà hãm từ đỗ đen sao thơm hoặc kết hợp đỗ đen cùng hà thủ ô, lượng bằng nhau, chưng lên rồi ăn đều hiệu quả.

Y học đã chứng minh đậu đen có chứa một loại khoáng chất quý tên là selenium – chất này có tác dụng cải thiện chức năng của men gan, tham gia đào thải chất độc trong cơ thể.

Do đó ăn hay uống đậu đen hàng ngày với lượng vừa phải có tác dụng giải độc cơ thể, phòng chống lại nhiều loại bệnh, thậm chí là đẩy lùi ung thư.

Bạn có thể dùng nước đậu đen, rượu đậu đen, hay dùng vỏ đậu đen cho vào vỏ gối giúp lưu thông máu lên não. Từ đó giảm đau đầu, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Người mắc bệnh Gout được khuyên nên uống 2 ly nước đỗ đen mỗi ngày và buổi sáng và tối giúp giảm tình trạng viêm sưng ở các khớp, tăng cường đào thải axit uric ở thận.

Đậu đen có tính mát, nên ăn thường xuyên còn giúp giảm sung búi trĩ, đi cầu dễ dàng hơn, là giải pháp giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Ngoài ra đậu đen còn được biết đến với nhiều công dụng khác như kích thích hệ tiêu hóa, phòng bệnh tim mạch, cải thiện chức năng sinh lý, giảm cân và làm đẹp da.

Uống nhiều nước đỗ đen có tốt không?

Như chúng ta đã nghe, uống nước đỗ đen là một trong những giải pháp, thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Nhưng liệu uống nhiều nước đỗ đen có tốt không?

Thực tế, bất cứ một vị thuốc Đông y hay bài thuốc dân gian nào cũng cần sử dụng đúng lượng mới mang lại hiệu quả, đỗ đen cũng vậy. Bạn không nên uống quá ít hay quá nhiều nước đỗ đen.

Uống nhiều nước đỗ đen hay sử dụng thay nước lọc có thể làm cơ thể giảm hấp thụ các chất khác

Không cho đường vào nước đỗ đen

Người bị bệnh về đại tràng, dạ dày không nên uống nước đỗ đen

Không bỏ vỏ đỗ đen khi hãm hay nấu nước uống

Người có thể hàn không nên uống quá nhiều nước đỗ đen.

Không dùng nước đỗ đen cho người già hoặc trẻ em có cơ thể yếu ớt.

Nên uống nước đỗ đen khi còn ấm để cố được công hiệu tốt nhất.

Dùng nước đỗ đen trong ngày, không nên để qua đêm.

Bí quyết nấu nước đậu đen ngon mà không mất chất

Đậu đen sau khi được rửa sạch, để ráo và nhặt bỏ hạt hỏng thì cho vào chảo nóng để rang. Rang đậu trên lửa lớn cho đến khi ngửi thấy mùi thơm (phải rang đậu đều tay và không để gián đoạn để tránh làm khét đậu). Sau đó rang thêm khoảng 15 phút bằng lửa nhỏ. Có thể rang nhiều đậu một lần rồi để vào hộp kín bảo quản và dùng dần.

Đậu đen là phương pháp chữa bệnh dân gian mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh những món ăn, bài thuốc được biết đến thì uống nước đậu đen đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Uống Nước Đậu Đen Có Tác Dụng Gì? / 2023

Uống nước đậu đen đã trở nên rất được ưa chuộng trong những ngày hè oi bức. Không chỉ bởi hương vị thanh mát, ngọt nhẹ của loại nước này mang lại, mà còn cả những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Lợi ích đó là gì?

Tại bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn có ngay được câu trả lời cho mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về lợi ích của việc uống nước đậu đen ngay thôi nào!

Đậu đen là loại đậu có giá cả phải chăng và linh hoạt, có thể kết hợp vào nhiều món ăn theo những cách đáng ngạc nhiên. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích, khiến chúng trở thành một bổ sung đáng giá cho bất kỳ bữa ăn nào.

Được sấy khô hoặc đóng hộp, chúng là một thực phẩm chủ yếu trong tủ đựng thức ăn của hầu hết các hộ gia đình.

Hồ sơ dinh dưỡng của đậu đen

Thông tin chung

Vỏ hạt (bề mặt ngoài cùng) của đậu đen là nguồn cung cấp vượt trội của ba loại flavonoid anthocyanin: delphinidin, petunidin và malvidin. Kaempferol và quercetin là những flavonoid bổ sung được cung cấp bởi cây họ đậu này.

Cũng như saponin bao gồm cả đậu nành và phaseoside I. Đậu đen cũng cung cấp khoảng 180 miligam axit béo omega-3 mỗi cốc dưới dạng axit alpha-linolenic (ALA).

Đậu đen xuất hiện từ hệ thống xếp hạng thực phẩm của chúng tôi như một nguồn tuyệt vời của molypden. Ngoài ra, chúng là một nguồn cung cấp folate và chất xơ rất tốt.

Hệ thống xếp hạng thực phẩm cho biết đủ tiêu chuẩn đậu đen là một nguồn cung cấp đồng, mangan, vitamin B1, phốt pho, protein, magiê và sắt.

Trong trường hợp protein, ví dụ, một khẩu phần đậu đen nấu chín cung cấp khoảng 1/3 nhu cầu protein một ngày.

Thành phần hợp chất

Đậu đen được làm giàu với một loạt các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất.

Các loại đậu được cho là nhóm thực phẩm có lượng molypden cao nhất . Hoạt động của khoáng chất này chủ yếu là sản xuất các enzym, protein kích hoạt các phản ứng hóa học trong cơ thể.

Các enzym này tham gia vào quá trình hình thành axit uric, vận chuyển sắt, chuyển hóa carbohydrate và giải độc sulfit.

Khoáng chất thiết yếu này là một nguyên tố vi lượng chủ yếu được tìm thấy trong gan, thận, tuyến thượng thận, xương và da, nhưng nó tồn tại trong tất cả các mô của cơ thể. Cơ thể đào thải nó qua mật, nước tiểu và phân.

Đây là nhóm chất có tác dụng kháng oxy hóa tế bào rất cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống ung thư, kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa tế bào.

Vì vậy, đậu đen không chỉ tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ. Mà nam giới sử dụng cũng tăng cường chức năng của thận, bổ tinh, ích huyết, chữa liệt dương, tai ù, huyết áp cao.

Thông tin dinh dưỡng sau đây được cung cấp bởi USDA cho 1/2 chén đậu đen đóng hộp (120g).

Uống nước đậu đen có tác dụng gì?

Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thay thế các loại carbohydrate được tiêu hóa nhanh (như gạo trắng). Bằng các loại đậu có thể cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Một phần lớn tinh bột của chúng ở dạng “tinh bột kháng”. Giống như tên gọi này, một phần lớn tinh bột trong đậu đen không dễ tiêu hóa. Và đi qua đường tiêu hóa trên của chúng ta mà không bị phân hủy.

Vì sự phân hủy này không xảy ra nên tinh bột không được chuyển hóa thành đường đơn. Và lượng đường trong máu của chúng ta có thể tránh được việc tăng nhanh. Phản ứng insulin cũng có thể tránh bất kỳ sự gia tăng đột ngột nào.

Cùng với đó, những quá trình này cung cấp cho đậu đen một giá trị “thấp” về chỉ số đường huyết.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Thực phẩm giàu tinh bột kháng cũng có thể hoạt động như prebiotics. Giúp thúc đẩy hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Cung cấp chất chống oxy hóa hữu ích

Đậu đen cũng chứa một số chất dinh dưỡng thực vật , chủ yếu là polyphenol trong lớp phủ. Chúng có thể có lợi như chất chống oxy hóa.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp duy trì mục tiêu cân nặng và hỗ trợ giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Cung cấp Protein thực vật

Đối với những người ăn chay và ăn chay tránh ăn protein động vật. Đậu đen là nguồn cung cấp protein, sắt và axit béo tốt.

Phần ngoài cùng của hạt đậu mà chúng ta nhận ra là bề mặt của nó. Về mặt kỹ thuật được gọi là “áo hạt”. Các nghiên cứu gần đây đã xem xét kỹ thành phần vỏ hạt. Và cho thấy nó rất giàu ba loại anthocyanins cụ thể: delphinidin, petunidin và malvidin.

Anthocyanins là một nhóm flavonoid quan trọng, rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, việc uống nước đậu đen mang lại giá trị sức khỏe rất cao.

Cải thiện chuyển hóa chất béo

Cải thiện chuyển hóa chất béo là một lợi ích sức khỏe khác mà bạn nhận được khi uống nước đậu đen. Lợi ích này chủ yếu do bề mặt bên ngoài của đậu đen và hai nhóm chất dinh dưỡng thực vật: flavonoid và saponin.

Đầu tiên, các chất dinh dưỡng thực vật trong đậu đen này dường như ngăn chặn sự biểu hiện của các gen. Dẫn đến việc sản xuất các enzym được thiết kế để làm tăng mức độ mỡ trong máu của chúng ta.

Thứ hai, các chất dinh dưỡng thực vật trong đậu đen này cũng có vẻ như để thúc đẩy sự biểu hiện của các gen sản xuất các enzym để “vận chuyển ngược cholesterol”.

Nói cách khác, các chất dinh dưỡng thực vật trong đậu đen giúp cung cấp cholesterol trở lại gan của chúng ta từ các vị trí khác trong cơ thể. Do đó đưa một số cholesterol ra khỏi tuần hoàn và làm giảm mức độ trong máu.

Giúp tăng cường khả năng sinh sản

Một điểm đặc biệt mà đậu đen có được là nó có chứa một loại khoáng chất quý hiếm mà trong các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra là có hiệu quả trong việc giảm các vấn đề bất lực và rối loạn cương dương.

Một chức năng nữa của loại khoáng chất quý hiếm này là nó có thể giúp giải độc một số hợp chất có tính axit có trong thức ăn hàng ngày có thể gây mất phương hướng ở một số người.

Dị ứng đậu đen không phổ biến. Nhưng có thể là một mối lo ngại đối với những người bị dị ứng với đậu phộng hoặc đậu nành (tất cả đều là các loại đậu).

Tác dụng phụ và lời khuyên

Đậu đen đóng hộp chứa nhiều natri. Chỉ cần để ráo nước và rửa sạch đậu đóng hộp có thể làm giảm lượng natri đáng kể.

Do đó, nếu 1/2 chén đậu đóng hộp chứa khoảng 460 miligam natri, thì việc để ráo và rửa sạch đậu có thể làm giảm hàm lượng natri xuống còn khoảng 271 miligam.

Hầu hết các loại đậu khô cần được ngâm nước trước khi sử dụng. Ngâm đậu làm mềm và bù nước, giảm thời gian nấu. Ngoài ra, ngâm giúp loại bỏ một số chất có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và khí. Đổ bỏ nước trước khi nấu.

Tiêu thụ đậu đen an toàn và không có nhiều tác dụng phụ. Mặc dù những lợi ích sức khỏe của chúng đã được biết đến. Nhưng nhiều người có xu hướng né tránh chúng vì lo sợ khí hư ra nhiều.

Chế biến đậu đen

Đây là món ăn nhẹ tuyệt vời cho bữa xế chiều. Bạn chỉ cần nấu nhừ đậu đen cùng nước lọc, thêm đường cho dễ uống là đã có ngay bát chè mát ngọt cho cả gia đình rồi.

Nước dừa- đậu đen

Mỗi tháng chỉ cần ăn 1 – 2 lần là đủ, các khớp xương sẽ cử động nhẹ nhàng linh hoạt hơn.

Nếu bạn mệt mỏi hay đang bị táo, hãy nấu đậu đen cùng tỏi. Giống như cách bạn nấu chè đậu đen vậy, chỉ cần cho thêm một củ tỏi vào và nấu nhừ, thêm đường cho vừa vị rồi ăn thôi.

Chú ý khi chế biến

Đối với người tạng lạnh, khi ăn nên cho thêm một ít gừng.

Nên đun chín nhừ để dịch chiết từ hạt thu được là nhiều nhất, và có hoạt tính trị bệnh tốt nhất.

Ngoài ra, cần nấu cho đậu đen chín nhừ sẽ dễ tiêu hóa và dễ hấp thu.

Một số gợi ý chế biến khác

Đậu được thêm vào món salad hoặc chế biến như rau.

Ngâm đậu khô và thêm nó vào các món hầm, súp và các món thịt.

Nó được sử dụng trong các món ăn chay như bánh nướng nhân thập cẩm.

Trong một số công thức bánh hạnh nhân thuần chay, đậu đen được sử dụng thay vì trứng .

Làm súp đậu bằng cách trộn đậu đen đã nấu chín với hành tây, cà chua và gia vị.

Cho đậu đen, hành tây thái hạt lựu, cà chua xắt nhỏ và ngò vào tô để làm món trộn nhiều lớp ngon.

Đậu đen là một số thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, protein, vitamin B và nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác.

Có bằng chứng tốt cho thấy chúng có thể giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện mức cholesterol và giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh. Không chỉ vậy, uống nước đậu đen còn có lợi cho sức khỏe thận, gan và tim mạch…

Ngoài ra, ăn nhiều đậu và các loại đậu như một nguồn cung cấp protein thay vì thịt cũng rất thân thiện với môi trường.

Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì? / 2023

Đầu tiên, tác dụng uống nước đậu đen rang trong việc giảm cân và làm đẹp là có thật. Xét về thành phần dinh dưỡng, đậu đen (hay đỗ đen) có chứa nước, protit, lipit, gluxit, cenlulo, nhiều loại vitamin và chất khoáng khác. Trung bình 100g đậu đen cung cấp khoảng 350Kcal năng lượng. Vào mùa hè, ăn bát chè đậu đen có thêm chút muối còn có tác dụng giải nhiệt và cân bằng điện giải do mồ hôi ra nhiều dẫn đến mất nước.

Khi đậu đen được rang lên, thành phần đường bột gây hại cho cơ thể đã giảm đi đáng kể. Do vậy, nước đậu đen rang là thức uống rất được nhiều người ưa chuộng, kể cả người Nhật.

Nước đậu đen rang có tác dụng giảm cân, giữ gìn vóc dáng và chăm sóc làn da. Không cần phải tập thể dục, ăn uống kiêng khem hay mua các thực phẩm giảm cân đắt tiền như hạt chia, chị em chỉ cần uống nước đậu đen rang đều đặn mỗi tuần là cũng đã có vòng eo đẹp như mong đợi.

Nước đậu đen rang cũng là thức uống thân thiện với hệ tiêu hóa. Ngoài tác dụng giải nhiệt, đậu đen còn là vị thuốc quý được Đông y sử dụng nhiều như là một cách chữa bệnh từ lâu đời. Đậu đen có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh tỳ và thận, lợi cho hoạt huyết, giải độc, khu phong, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đặc biệt tốt cho người bị tiêu chảy, táo bón.

Một số lợi ích khác của nước đậu đen rang như chữa đau đầu, mất ngủ, chứng đái tháo đường, say rượu bất tỉnh, trúng hàn, phù thũng. Danh y Tuệ Tĩnh cũng đã từng giới thiệu nhiều phương thuốc chữa bệnh bằng đậu đen như chữa chứng tiêu khát do thận hư, thận kém.

Bước 1: Rửa sạch đậu đen cho hết bụi bẩn và loại bỏ hạt đậu hỏng. Bạn có thể không ngâm hoặc ngâm trong một vài tiếng đều được.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Khi chảo nóng, cho toàn bộ số đậu đen đã rửa sạch vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy. Nên để lửa nhỏ để đậu được nóng và chín đều. Khi đậu bắt đầu có mùi thơm và chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Khi nước sôi, cho đậu đã rang vào và tiếp tục đun trong 10 phút nữa thì tắt bếp. Đậy vung ủ thêm 15 phút nữa.

Bước 4: Dùng rây lọc bỏ bã đậu và đổ phần nước đậu vào chai để uống dần. Bạn có thể bảo quản nước đậu rang trong tủ lạnh.

Với khoảng 1 lít nước đậu rang thu được, chị em có thể chia làm 4 ly và uống 2 ly mỗi ngày trước hai bữa ăn chính. Bằng cách như vậy, dần dần, bạn sẽ có làn da đẹp mịn màng, trắng sáng và sức khỏe cũng được cải thiện.

Uống Nước Đậu Đen Xanh Lòng Có Tác Dụng Gì? / 2023

Đậu đen, một loại thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta. Trong khoa học nó còn được gọi với một cái tên khác là Faboideae. Ngoài tên đậu đen nó còn có nhiều tên gọi khác như ô đậu hay hắc đại đen.

Đậu đen sẽ chế biến bằng nhiều cách khác nhau: nấu chè, nấu cháo hay xôi chẳng hạn. Đa số thì nhân bên trong hạt đậu đen sẽ có rất nhiều loại. Nhưng trong số đó nhân màu xanh lá sẽ chứa rất nhiều dưỡng chất tốt. Và như thế cái tên đậu đen xanh lòng đã được ra đời.

Nhìn bề ngoài thì nó rất giống như những loại đậu đen thông thường. Nhưng nếu nhìn kĩ hơn thì kích thước của nó lại nhỏ hơn đậu đen thông thường. Đồng thời vẻ bề ngoài của nó cũng bóng và cứng cáp hơn nhiều.

Đậu đen xanh lòng khi ăn thì nó có thơm và vị cũng béo ngậy hơn nhiều. Nhờ thế mà nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh cũng như cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng.

Như đã nói ở trên thì những thành phần có trong đậu đen xanh lòng thường mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Vậy thì nó sẽ gồm những thành phần nào?

Thường thì sẽ có những chất như glu, tro, protein tự nhiên hay chất béo. Đồng thời còn có 1 số khoáng chất nữa như canxi, phốt pho, vitamin, sắt,…. Mang lại nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra còn có lysin, valin,… rất tốt cho quá trình lão hóa.

Nhờ vào một lượng lớn molybdenum có trong đậu đen xanh lòng mà nhiều độc tố đã được đẩy ra ngoài. Khi phần lớn những độc tố này là do các sản phẩm công nghiệp gây ra. Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn: nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt,…

Chất selen- một khoáng chất hiến trong rau củ nhưng lại có rất nhiều trong hạt đậu đen xanh lòng. Khi mà selen có tác dụng rất lớn trong quá trình giải độc gan cho cơ thể. Nhờ thế mà gan được khỏe mạnh hơn.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Một số các chất có sẵn trong hạt đậu đen xanh lònglại rất có ích cho sức khỏe như: sắt, maggie, canxi, vitamin B,… Hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh tim mạch và bảo vệ trái tim bạn luôn khỏe mạnh.

Đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chất xơ trong đậu đen xanh lòng còn có tác dụng tốt trong việc thải độc cũng như chống các bệnh tim hay đột quỵ.

Ngoài ra còn có một lượng lớn Flavonoid – chất có khả năng ức chế sự phát triển các tế bào ung thư. Nhờ thế mà chúng ta sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đại tràng nếu như uống nước đậu đen xanh lòng mỗi ngày.

Hỗ trợ tốt trong việc giảm cân

Nếu như nói đến tác dụng của đậu đen xanh lòng thì phải kể đến việc giúp giảm cân hiệu quả. Nhờ lượng chất xơ dồi dào cũng như nhiều khoáng chất và vitamin có trong đậu đen. Vì thế mà cơ thể có được một nguồn dưỡng chất tốt giúp giảm cân nhanh. Hơn thế còn giúp làn da luôn săn chắc và thon gọn, vấn đề lão hóa da cũng được giảm đáng kể.

Một lượng lớn protein thực vật trong đậu cũng đẩy nhanh quá trình thải độc. Vitamin B- phá hủy nhanh sự liên kết của chất béo. Việc đốt cháy lớp mỡ thừa tích tụ cũng diễn ra nhanh hơn. Nhờ đó mà cơ thể của bạn luôn săn chắc, bạn sẽ có một vóc dáng đẹp và săn chắc.

Bạn đang dùng thuốc trong quá trình điều trị bệnh: Đậu đen có tác dụng giải độc nên bạn không thể sử dụng chúng khi đang uống thuốc. Như thế sẽ khiến thuốc không thể phát huy hết công dụng của mình

Không nên sử dụng đậu đen xanh lòng khi còn sống. Chúng sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn.

Hạn chế cho người giá và trẻ em sử dụng nhiều và thường xuyên. Về cơ bản thì đây là những người có thể trạng yếu về sức khỏe. Nên sẽ gây ra một số bất lợi cho họ như: loãng xương, thiếu máu, gây ra những bệnh về tiêu hóa,..

Sản phẩm trà đậu của Izen là sự kết hợp của rất nhiều nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như: đậu đen xanh lòng giàu chất xơ, cung cấp nhiều vitamin B1, magie, protein, phốt pho và chất sắt. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chống oxy hóa và ổn định đường huyết cho cơ thể

Lại có thêm đậu cúc và đậu đỏ, 2 loại đậu giàu protein, kali, natri, sắt và can xi. Có tác dụng tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, tăng cường cơ bắp và cải thiện sức khỏe của thận và tim mạch.

5 Tác Dụng Của Đậu Đen Rang – Giúp Bạn Có Sức Khỏe Tốt Hơn Cách Nấu Nước Đậu Đen Xanh Lòng Thanh Mát Cho Mùa Hè Oi Bức Tác Dụng Của Việc Uống Nước Đậu Đen Đúng Cách

Công Ty TNHH Thực Phẩm IZEN

165/59B PHAN VĂN HỚN, TÂN THỚI NHẤT, Q.12, TPHCM

Tel: (+84) 393 54 54 58

Email: info@izenfood.vn