Top 18 # Uống Nước Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Uống Nước Cam Có Lợi Ích Gì? / 2023

Uống một ly nước cam mỗi ngày có thể giúp bạn không thường xuyên phải gặp bác sĩ. Trong nước cam có chứa tỷ lệ cao vitamin C, chất rất hữu ích trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, bạn sẽ ít mắc phải nhiều bệnh phổ biến như cảm lạnh và cúm.

Các nghiên cứu khác nhau cho thấy nước cam có thể giúp làm giảm cholesterol và huyết áp, hai vấn đề rất phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên.

Nước cam cũng có tác dụng tốt chống oxy hóa. Điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Lượng lớn kali – một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể – có thể được tìm thấy trong nước cam.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước cam có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bởi nó có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Ngoài ra, trong nước cam còn chứa folate, một vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành của các tế bào mới và thúc đẩy quá trình chữa lành các vết thương.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng không nên vì các tác dụng của nước cam mà uống quá nhiều. Trên thực tế, nước cam chứa khá nhiều calo, nên tránh uống quá nhiều. Khi chọn mua nước cam đóng hộp, hãy kiểm tra hàm lượng đường trên nhãn để nhận được lợi ích sức khỏe tốt nhất từ nước cam và tránh được nguy cơ tăng cân do lượng đường quá cao.

Bên cạnh đó nước cam cũng chứa nhiều axit và đó là lý do có thể khiến dạ dày bạn cảm thấy khó chịu. Nồng độ axit của nước cam cũng có thể gây tổn thương răng nếu bạn không chăm sóc răng đúng cách sau khi uống.

Do nước cam chứa nhiều chất chống oxy hóa nên nhiều người tin rằng uống nước cam thường xuyên có thể mang lại tác dụng trong việc giảm cân. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân từ nước cam không rõ rệt.

Uống Nước Dưa Chuột Có Lợi Ích Gì? / 2023

Nước dưa chuột không chỉ tốt đối với sức khỏe mà còn có tác dụng cho việc làm đẹp của các chị em.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Nồng độ vitamin C đáng chú ý trong nước ép này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy hệ miễn dịch. Nó có thể kích thích việc sản xuất các tế bào máu trắng và hoạt động như một chất chống oxy hóa, đồng thời tìm kiếm và trung hòa các gốc tự do có hại.

Cân bằng mức độ hormone: Mọi người thường nghĩ rằng canxi chỉ ảnh hướng tới sức khỏe của xương nhưng mức độ canxi trong máu của bạn cũng là yếu tố quyết định đến sự cân bằng nội tiết tố. Nếu tuyến giáp hoặc tuyến yên gặp vấn đề, nồng độ canxi cao từ nước ép này có thể giúp giữ mức hormone của bạn bình thường.

Giải độc cơ thể: Dưa chuột có hàm lượng nước cao và được biết đến là rất tốt cho hydrat hóa. Ở dạng nước ép, đặc biệt nếu thêm một chút nước, bạn có thể đảm bảo rằng cơ thể được cung cấp nước đầy đủ cả ngày, điều này giúp cơ thể giải độc dễ dàng.

Xử lý các vấn đề về chảy máu: Nếu bạn bị chảy máu như chảy máu mũi, chảy máu nướu răng đến chảy máu trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể bị thiếu vitamin K. Vitamin này có nồng độ rất cao trong nước ép dưa chuột, có thể giúp kích hoạt đông máu trong cơ thể và tăng tốc độ chữa lành các mô bị tổn thương.

Tăng cường hệ thống thần kinh: Canxi hoạt động như một chất điện phân trong những tình huống nhất định và đóng một vai trò quan trọng trong việc liên lạc hệ thần kinh với các cơ. Mức độ canxi cao trong nước ép này giúp hoạt động thể chất sẽ được tối ưu hóa và cơ thể sẽ được hoạt động hết công suất.

Ngăn ngừa ung thư: Một số thành phần hoạt tính được tìm thấy trong dưa chuột đã được chứng minh tác dụng chống ung thư, làm cho nước trái cây này không chỉ là một biện pháp phòng ngừa, chống lại bệnh ung thư hiệu quả mà còn là một phương pháp điều trị bổ sung tuyệt vời để làm chậm sự lây lan của nó.

Bảo vệ thị lực: Vitamin A và các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong nước ép dưa chuột có thể giúp bảo vệ thị giác khi chúng ta già đi. Thoái hóa điểm vàng là do oxy hóa ở trung tâm của võng mạc, gây căng thẳng trong mắt. Tuy nhiên, loại nước này có thể loại bỏ những gốc tự do trước khi có những thiệt hại nghiêm trọng hơn.

Nước Dừa Có Lợi Ích Gì? Những Ai Không Nên Uống Nước Dừa? / 2023

Nước dừa có chứa nhiều chất giảm thiểu sự lão hóa của tế bào da đồng thời hạn chế khả năng phát triển của mụn trứng cá, giảm thiểu nếp nhăn trên da mặt.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể vì trong nước dừa có chứa nhiều kali và canxi, dồi dào vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Nước dừa còn điều hòa huyết áp ổn định duy trì sức khỏe cho hệ tim mạch.

Giảm thiểu mất nước của cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng bất thường của hệ tiêu hóa.

Ngoài ra nước dừa còn giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp hệ miễn dịch trong cơ thể được tăng cường.

Từ lâu nước dừa tươi đã trở thành một thức uống bổ dưỡng, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nhưng ít ai biết nước dừa nếu sử dụng không đúng cách thì rất nguy hiểm cho sức khỏe. Trong nước dừa tươi có chứa các chất: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7%, các chất khoáng Ca, Na, K. L, P, Fe… các vitamin C, PP… rất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của nước dừa:

Tác dụng kháng vi khuẩn, chống viêm: Nước dừa tươi có tác dụng kháng vi-rút kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Nước dừa được sử dụng để điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu, và mức cholesterol. Chúng giúp nâng cao năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể người. Nước dừa còn điều trị các bệnh: cúm, dạ dày, kiết lỵ, khó tiêu, táo bón, giun đường ruột, bệnh tả, bất thường về tiết niệu, thận có vấn đề trục trặc, da khô ngứa và giảm nếp nhăn…

Ngăn ngừa sỏi thận: Uống nước dừa thường xuyên giúp tan sỏi thận và làm cho chúng thoát ra ngoài cơ thể. Những người có vấn đề về thận nên uống bổ sung nước dừa kết hợp với các loại thuốc điều trị.

Giảm nguy cơ mất nước: Nước dừa chứa kali và các khoáng chất nên nó điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể. Vì vậy, nước dừa được dùng để điều trị chứng mất nước khi bị bệnh lỵ, tả, tiêu chảy, cúm và làm cân bằng chất điện phân. Uống một cốc nước dừa mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bất thường của đường tiêu hóa, hồi phục cơ thể sau khi mất nước.

Tăng cường hệ miễn dịch: Nước dừa là một chất lỏng vô trùng ít calo và chất béo nhưng giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Các chất dinh dưỡng chính trong nước dừa bao gồm: acid lauric, Chloride, và sắt, kali, magiê, canxi, natri, và Phospho giúp cân bằng sức khỏe cơ bắp, tim mạch, hệ thần kinh và hệ miễn dịch, hấp thụ và cân bằng các chất lỏng bên trong của cơ thể.

Tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột: Uống nước dừa 1 lần/ngày với một muỗng cà phê dầu ô liu (từ 3 đến 5 ngày) sẽ giết chết các vi khuẩn trong ruột, làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

Tác dụng kháng khuẩn: Nước dừa chứa: monolaurin, monoglyceride kháng virus, kháng khuẩn và antiprozoal được sử dụng để diệt các loại virus gây các bệnh như HIV, Herpes, cytomegalovirus, cảm cúm và các vi khuẩn khác.

Mặt trái của nước dừa:

+ Nước dừa rất có hại cho sức khoẻ nếu uống nhiều 3 – 4 trái/ngày, nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh.

+ Nước dừa uống vào buổi tối (gây đầy bụng).

+ Sau khi đi ngoài trời nắng về uống nước dừa quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao… Vì vậy cần phải uống từ từ từng chút một.

+ Khi thi đấu thể thao, uống nước dừa nhiều, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

Những người không nên uống nước dừa:

+ Những người có thể tạng thuộc âm: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp… không nên dùng nước dừa.

+ Phụ nữ có thai không nên uống nước dừa vào quý thứ 1 của thai kỳ (khi uống nước dừa cần tham khảo ý kiến của bác sỹ sản khoa).

+ Người bị bệnh trị, huyết áp thấp, thấp khớp…không nên uống nước dừa.

Uống Nước Tía Tô Khi Mang Thai Có Lợi Ích Gì? / 2023

Uống nước tía tô khi mang thai có lợi ích gì? Và thứ nước này uống nhiều trong suốt thai kỳ liệu có ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không? Những vấn đề mà mẹ bầu quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây để chị em thai phụ sớm biết nên hay không nên bổ sung loại nước này vào thực đơn hằng ngày. Theo kinh nghiệm mách lại của người xưa, bà bầu nào uống nước tía tô sẽ sinh con nhanh chóng dễ dàng và các mẹ đi trước cũng đã đưa ra lời khuyên, trong giai đoạn đầu & giữa thai kỳ, lá tía tô cũng phát huy nhiều tác dụng tuyệt vời không ngờ nên nhất định bạn đừng bỏ qua. Một số lợi ích được nói tới từ nước tía tô là trị cảm cúm, giảm sưng phù, chữa mẩn ngứa mề đay, làm đẹp da cho mẹ bầu,…và còn rất nhiều mặt lợi khác nữa.

Uống nước tía tô khi mang thai có tốt không? Lợi ích của lá tía tô với bà bầu là gì?

1. Trị cảm cúm, giải cảm không cần dùng thuốc

Nhiều mẹ bầu băn khoăn trong thời gian mang bầu nhỡ chẳng may mắc phải cảm cúm, cảm lạnh mà không được dùng tới thuốc thì phải làm sao? Thực tế khá đơn giản, bạn có thể sử dụng lá tía tô để giải cảm rất hiệu quả.

Mẹ chỉ cần ăn một bát cháo có chứa nhiều lá tía tô, ăn lúc nóng để mồ hôi toát ra kết là khỏi. Ngoài ra, bạn có thể nấu nước cùng 1 nắm lá tía tô, vài lát gừng, vỏ quýt đun sôi rồi uống khi còn nóng. Tiếp theo đắt chăn chờ cho mồ hôi toát ra hết là khỏi.

2. Giảm cảm giác ốm nghén, buồn nôn, khó chịu cho mẹ bầu

3. Chữa mẩm ngứa mề đay

Một vài mẹ bầu thường dễ bị nổi mụn, ngứa ngáy trong thời gian mang thai. Bạn không thể sử dụng thuốc để làm dịu đi những cơn ngứa này nhưng có thể dùng lá tía tô, giã lấy nước rồi bôi lên da mần ấy, cảm giác ngứa sẽ giảm đi đáng kể. Trong trường hợp bạn ngứa ngáy, nổi mụn nhiều nơi có thể uống nước tía tô để giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả.

4. Giảm sưng phù khi mang thai

Khi bước sang những tháng cuối của thai kì thì tình trạng sưng phù chân càng khiến cho nhiều mẹ tỏ ra hoang mang. Bạn có thể giảm tình trạng này bằng nhiều cách. Một cách đơn giản là sử dụng lá tía tô rửa sạch để đun nước ngâm chân. Chú ý nên cho thêm vài hạt muối để ngâm chân sẽ tốt hơn. Đây là cách vừa giúp bà bầu thư giãn, loại bỏ độc tố, giảm sưng phù chân, vừa giúp bà bầu ngủ ngon giấc hơn.

5. Làm đẹp da cho bà bầu

Lá tía tô rửa sạch, phơi khô, pha như pha trà uống thường xuyên đều đặn cũng giúp làm trắng da, tăng độ ẩm cho da, chống lão hóa, làm mềm các vết chai sần trên da, chữa mụn hiệu quả.

Nếu bà bầu có xuất hiện nhiều mụn thịt, mụn cóc thì chỉ cần giã tía tô rồi chà lên vùng da đó rồi lấy gạc bang cố định lại. Làm như vậy liên tục từ 1-2 tháng thì mụn sẽ giảm và biến mất dần. Một cách khác nữa là mẹ dùng cành và lá tía tô tươi, thái nhỏ, ngâm nước sôi khoảng 15 phút rồi hòa với nước lạnh tắm khoảng 3-4 lần/ tuần. Bạn sẽ có làn da mỡ màng và trắng trẻo hơn ngay cả khi đang có bầu.

Hoặc da bạn bị nổi mụn khi mang thai thì mẹ nên dùng lá tía tô, giã rồi chắt lấy nước rồi thoa lên vùng da bị mụn. Tinh chất lá tía tô thấm sâu vào da từ 20 – 30 phút rồi đem rửa sạch. Cách làm này giúp cho da nhanh chóng lành và ít để lại mụn.

Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý không sử dụng uống trực tiếp lá tía tô trong một thời gian dài bởi sẽ mang lại tác động xấu cho thai nhi. Tiêu biểu một số trường hợp mẹ bầu uống nước lá tía tô trong nhiều ngày liên tục để mong dễ sinh nở đã làm cho huyết áp tăng lên đáng kể, gây nguy hiểm cho em bé.