Top 13 # Uống Rau Má Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Uống Nước Rau Má Có Tác Dụng Gì? Uống Rau Má Nhiều Có Tốt Không? / 2023

Rau má là loại thực phẩm thanh mát có thể dùng làm thức uống giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng. Nhưng bạn có biết, nước rau má cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng? Những tác dụng kỳ diệu của nước rau má là gì? Uống nhiều nước rau má mỗi ngày liệu có phải là cách làm đúng đắn? Chế biến rau má như thế nào vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cơ thể? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết tổng hợp sau của META.

1. Tác dụng của nước rau má

Giải độc, hạ sốt, chữa viêm họng

Với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe như beta-caroten, sắt, kẽm, calcium cùng các vitamin B1, B2, C và K, nước rau má là thức uống bổ dưỡng được sử dụng để hỗ trợ giải độc, hạ sốt và tăng cường sức đề kháng cho người lớn, trẻ nhỏ.

Ngoài công dụng hỗ trợ hạ sốt, giải độc, bạn hoàn toàn có thể dùng nước rau má để chữa viêm họng, viêm amidan. Bạn chỉ cần giã nhuyễn rau má, chắt nước, hòa vào nước ấm là có được thức uống organic bổ dưỡng giúp làm giảm ngứa, đau rát cổ họng.

Hỗ trợ giảm mụn nhọt, rôm sảy, ngứa ngáy

Rau má là thực phẩm có tính hàn, giải nhiệt, mát gan, thường được dùng để hỗ trợ giảm mụn nhọt, rôm sảy, ngứa ngáy,… Người dùng có thể xay rau má bằng máy xay đa năng hoặc giã nhuyễn rồi đắp lên vùng da bị tổn thương để sử dụng.

Thanh nhiệt, làm đẹp da

Nước rau má là thức uống thích hợp giúp người dùng có thể thanh nhiệt cơ thể, giải tỏa cơn khát trong cái nóng nực của mùa hè. Ngoài ra, rau má cũng được chị em phụ nữ “săn lùng” bởi khả năng làm đẹp và dưỡng ẩm da hiệu quả.

Chữa lành vết thương, vết bỏng, làm mờ sẹo

Một công dụng khác của nước rau má đối với người sử dụng đó chính là khả năng chữa lành vết thương và làm mờ sẹo. Điều này có được là do rau má có chứa triterpenoids, một hoạt chất giúp tăng cường chất chống oxy hóa, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nhiều về những vết sẹo xấu xí trên da lúc chẳng may bị té ngã hay bị bắn dầu mỡ khi chiên thức ăn nữa.

Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Những bộn bề, lo toan của cuộc sống hằng ngày chắc chắn sẽ khiến bạn luôn ở trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, tâm lý căng thẳng, stress. Việc chịu đựng tình trạng thể chất, tinh thần này trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Thật may mắn bởi trong rau má có hoạt chất triterpenoids rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của người sử dụng. Bên cạnh đó, việc uống một ly nước rau má trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu giấc, đảm bảo cho ngày làm việc hôm sau thật trà đầy năng lượng và hứng khởi.

Ngoài ra, ta có thể kể đến những công dụng khác của nước rau má đối với sức khỏe con người như: Hỗ trợ chữa táo bón, tiêu chảy; giải độc thực phẩm; cải thiện trí nhớ; làm giảm nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn;…

2. Uống nhiều nước rau má có tốt không?

Nhiều người trong chúng ta duy trì thói quen uống từ 2 đến 3 lít nước rau má hằng ngày với niềm tin thực phẩm này sẽ giúp ta có được làn da mịn màng, không mụn nhọt hay vòng eo thon gọn, săn chắc. Liệu việc uống nước rau má nhiều đến vậy có thực sự tốt cho cơ thể?

Rất tiếc, câu trả lời là không: Uống nước rau má quá nhiều còn có hại đối với sức khỏe của người sử dụng. Việc dùng nước rau má thay nước lọc mỗi ngày có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, giảm khả năng mang thai, thậm chí là tăng nguy cơ sảy thai đối với những người sắp làm mẹ.

Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý lượng rau má dùng hằng ngày sao cho hợp lý. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên hấp thụ từ 30 đến 40g rau má tươi mỗi ngày. Với liều lượng kể trên, bạn có thể đun sôi, giã nát hoặc xay nhuyễn rau trong máy xay sinh tố, máy xay đa năng để sử dụng. Thời gian uống nước rau má lý tưởng nhất dành cho bạn nên là vào buổi gần trưa hoặc trưa xế, lúc đó cơ thể ta hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng từ bên ngoài.

Lưu ý: Bạn chỉ nên uống nước rau má liên tục trong vòng 1 tháng. Điều này giúp hạn chế những tác dụng phụ có hại mà rau má có thể tác động tới sức khỏe của bạn. Sau khi ngừng sử dụng, bạn phải chờ ít nhất nửa tháng rồi mới được tiếp tục uống nước rau má mỗi ngày.

3. Gợi ý cách biến tấu nước rau má ngon, dễ uống

Làm nước rau má đậu xanh

Cả rau má và đậu xanh đều là những thực phẩm có tính thanh mát, tốt cho sức khỏe. Nước rau má kết hợp với đậu xanh là công thức chế biến lý tưởng để đánh tan cơn nóng giữa nắng hè oi ả, đổ lửa. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, dụng cụ làm bếp có sẵn (gồm máy xay sinh tố và rây lọc bã) là bạn có thể tự mình làm nước rau má đậu xanh thơm ngon để giải khát cho cơ thể rồi.

Chế biến nước rau má sữa dừa

Ngoài ra, bạn còn có thể tự tay làm nước rau má sữa dừa để thưởng thức ngay tại nhà với vị ngon hấp dẫn như ở ngoài hàng mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để chế biến thức uống thơm ngậy này, bạn cần chuẩn bị rau má, nước cốt dừa, sữa đặc cùng các dụng cụ làm bếp như nồi và máy xay đa năng. Cách làm nước rau má sữa dừa không quá cầu kỳ, thời gian chế biến cũng chỉ trong khoảng 30 phút.

Để tìm hiểu cụ thể cách chế biến nước rau má đậu xanh, nước rau má sữa dừa, META mời bạn đón đọc bài viết tổng hợp: Cách xay rau má làm nước ép ngon, giải nhiệt mùa hè.

Một lưu ý dành cho bạn khi xay hoặc ép nước rau má: Đặc điểm của rau má là dai, nhiều xơ. Việc sử dụng các sản phẩm máy ép trái cây thông thường hoặc máy ép tốc độ chậm để lấy nước rau má có thể làm kẹt, hỏng thiết bị. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn các loại máy xay đa năng có khả năng xay rau má hoặc lựa chọn các sợi rau non, ít xơ để chế biến.

Bạn đang tìm kiếm loại máy xay sinh tố có khả năng xay rau má? Mời bạn đến với chúng tôi – nền tảng mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại máy xay đa năng, máy xay sinh tố đảm bảo chính hãng, chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Hafele, Philips hay Panasonic.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua những sản phẩm máy xay sinh tố, máy xay đa năng tốt nhất với giá ưu đãi cực rẻ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi!

Uống Nước Rau Má Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Rau Má / 2023

Nước rau má còn là một loại thức uống rất tốt cho bệnh nhân béo phì, giúp họ phòng chống tình trạng gan nhiễm mỡ, giảm cholesterol xấu trong máu. Từ đó mạch máu được làm mềm trở lại, hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng tai biến xảy ra.

Uống nước rau má để hạ sốt

Nếu trong gia đình bạn có người bị sốt cao lâu ngày không khỏi, thì rau má được xem phương pháp “cấp cứu” hữu hiệu nhất. Công thức chế biến rau má chữa hạ sốt cực kỳ đơn giản, người bệnh chỉ cần rửa sạch rau má, vò nát sau đó cho vào ấm đổ nước, đun sôi trong khoảng 15 phút rồi chắt lấy nước uống. Cứ 1 tiếng lại uống vài thìa nước rau má sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Đây là bài thuốc hạ suốt hay, dễ làm, tiết kiệm chi phí mà còn không gây tác dụng phụ như những loại thuốc tây.

Trị sốt xuất huyết

Sốt xuất hiện là căn bệnh có khả năng bùng phát trên diện rộng. Bởi vậy vấn đề để phòng và chữa bệnh lý này đang là đề tài bứt khiết trong xã hội. Hơn nữa, hiện nay các cơ quan y tế trên thế giới vẫn chưa có vắc xin nào có thể chữa được căn bệnh này. Bởi vậy tính nghiêm trọng của sốt xuất huyết ngày càng tăng. Thế nhưng để phòng ngừa và giảm triệu chứng của căn bệnh này, bạn có thể sử dụng bài thuốc được chiết xuất từ rau má. Đây là một phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người áp dụng và đã thành công.

Công thức để bào chế nước rau má chữa sốt xuất huyết như sau: Người bệnh chuẩn bị 20g rau má, đậu đen, cỏ mực. Cho các nguyên liệu trên vào ấm sắc với nước. Kiên trì sử dụng hàng ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Cải thiện trí nhớ

Ai có dấu hiệu nhớ nhớ, quên quên, không nhớ mình đã làm gì thì hãy tìm đến bài thuốc rau má. Chỉ cần sấy khô rau má, tán bột rồi pha uống với sữa mỗi ngày. Sau một thời gian, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Uống nước rau má trị mụn và làm đẹp

Trong rau má có chứa rất nhiều hoạt chất có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Bởi vậy loại rau này được xem như “tiên dược” níu giữ tuổi thanh xuân cho các chị em. Mỗi ngày chị em nên uống 1 cốc nước rau má, sau một thời gian làn da sẽ trở lên căng mịn, trắng sáng.

Bên cạnh đó, sử dụng rau má còn có tác dụng làm mờ sẹo, trị mụn. Bởi vậy, chị em không nên bỏ qua loại thực phẩm tuyệt vời này được.

Cách làm nước rau má đậu xanh

Chuẩn bị:

300g rau má, 100g đường, 1 lít nước, 100g đường cát.

Thực hiện:

Rau má nhặt bỏ lá sâu, ngâm với nước muối thật kĩ trong 30 phút.

Đậu xanh ngâm với nước trong vòng 1 giờ, rồi nấu chín.

Rau má thái nhỏ rồi xay nhuyễn cùng với đậu xanh đã được luộc chín.

Dùng rây để lọc lấy nước cốt. Bạn có thể bỏ thêm đường và đá, vậy là đã có một ly nước rau má đậu xanh ngon lành!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Đầu tiên bạn hãy loại bỏ những lá hỏng, lá sâu rồi rửa thật kĩ với nước sạch.

Để rau má cho ráo nước rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bạn cần chế thêm một ít nước lọc để xay dễ dàng hơn).

Sau khi rau má đã được xay nhuyễn, bạn hãy sử dụng rây để lọc bỏ bã và lấy phần nước cốt.

Rót nước cốt rau má ra cốc. Bạn có thể dùng thêm đường hoặc đá cho nước rau má thơm ngon hơn.

Uống nước rau má đúng cách

Rau má là một thức uống lành tính, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, người dùng cần phải uống nước rau má đúng thời điểm, nếu sai sẽ có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp phải nhập viện chỉ vì uống loại nước này sai cách.

Uống nước rau má khi nào là tốt nhất? Người bệnh không nên uống loại nước này vào buổi tối. Vì đặc tính của rau má là tính hàn, bởi vậy khi uống vào buổi tối sẽ dễ gây lạnh bụng và tiêu chảy. Do đó, bạn nên sử dụng nước cốt rau má trước buổi tối.

Tiếp theo, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều nước rau má trong một lần, điều này dễ khiến cơ thể bị hạ nhiệt đột ngột.

Người bệnh sử dụng rau má không nên phơi nắng quá nhiều. Bởi trong rau má có chứa các thành phần rất nhạy cảm với ánh nắng. Nếu bạn sử dụng một liều lượng rau má cao mà đi ra ngoài nắng nhiều giờ có thể khiến bị bị mê man, thậm chí là ngất xỉu.

Người có bụng dạ yếu muốn sử dụng rau má thì nên ăn kèm với một vài lát gừng.

Việc bảo vệ thiên nhiên sẽ giúp giữ gìn những vị thuốc quý trong tự nhiên. Bạn đọc có thể tham khảo các thông tin về hoạt động bảo tồn thực vật, động vật hoang dã tại các bài viết:

https://wildlifejustice.org/independent-panel-confirms-immediate-action-vietnamese-government-required-shut-wildlife-trafficking-networks-viet-nam/ https://wildlifejustice.org/governments-urged-support-viet-nam-implementing-public-hearing-recommendations/

Qua đó, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt là những loài động vật hoang dã.

Uống Nước Rau Má Khi Nào Là Tốt Nhất ? Uống Nước Rau Má Nhiều Có Hại Không ? / 2023

Rau má là loại rau mọc ở khu vực bờ đầm, bờ ruộng… chốn làng quê. Loại rau dễ mọc, dễ trồng này tuy dung dị nhưng lại có khả năng giải nhiệt cực tốt. Theo Trung y, rau má có tính hàn (lạnh), tân (cay), khổ (đắng) có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu, thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể, sát trùng, chữa thổ huyết, tả lỵ, khí hư, mụn nhọt, rôm sảy… Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, trong rau má có chứa rất nhiều beta caroten, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, Fe, Mg, Mn, P, Kali, các loại vitamins B1, B2, B3, C và K. Trong rau má có chứa rất nhiều beta caroten, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium…

Tư vấn cùng các chuyên gia TẠI ĐÂY

Uống nước rau má khi nào là tốt nhất ?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rau má thường được sử dụng nhiều vào mùa hè với tác dụng chính để giải nhiệt cơ thể. Thời điểm uống nước rau má tốt nhất đó là vào lúc 10 giờ sáng và 13 giờ chiều. Bởi vì cơ thể cần nhiều nước nhất, uống nước rau má sẽ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, cung cấp các khoáng chất cho cơ thể vận động cả ngày.

Uống nước rau má thay nước lọc

Nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ, vì mong muốn nhanh chóng có làn da mượt như nhung, đánh bay những nốt mụn đáng ghét trên da rất thường gặp vào mùa hè mà tìm đến nước rau má. Nhiều người cho rằng uống càng nhiều càng tốt, càng giúp giải nóng trong nhanh hơn, mụn nhọt nhanh chóng biến mất. Thực tế thì không phải vậy.

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền), uống quá nhiều nước rau má hàng ngày, nhất là còn kiểu uống thay nước lọc, tầm 2-3 lít mỗi ngày, bạn sẽ gặp nguy hiểm khó lường. “Uống nhiều nước rau má sẽ khiến bạn bị đầy bụng, tiêu chảy, nhất là đối với những người thân nhiệt thấp, hay bị lạnh bụng. Chưa hết, ăn nhiều rau má còn khiến tăng cholesterol, khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức thoáng qua, giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai. Loại nước này khi uống kèm với thuốc điều trị tiểu đường sẽ làm suy giảm hiệu quả của insulin và các thuốc tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol.

Uống quá nhiều nước rau má hàng ngày, nhất là còn kiểu uống thay nước lọc, tầm 2-3 lít mỗi ngày, bạn sẽ gặp nguy hiểm khó lường.

‍Tư vấn cùng các chuyên gia TẠI ĐÂY

Uống nước rau má để chữa nóng bụng do khó tiêu

Vì nghĩ rau má có tính giải nhiệt nên nhiều người đã sử dụng để uống khi bị nóng trong bụng – nguyên nhân được xác định là do ăn đồ ăn khó tiêu, khiến bụng óc ách, khó chịu. Thậm chí còn cho thêm đường để dễ uống. Thói quen uống nước rau má để chữa nóng bụng do khó tiêu hoàn toàn không có cơ sở khoa học, thậm chí gây phản tác dụng.

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), nhiều người cứ nghĩ bị khó tiêu, nóng trong là tìm đến cốc nước rau má để tiêu hóa tốt hơn, giải nóng trong hiệu quả. Thực tế thì nước rau má, nhất là khi cho thêm đường kính vào sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân là rau má có tính hàn, nếu đang bị đầy bụng, tiêu chảy thì phải dùng hết sức cẩn trọng theo hướng dẫn của thầy thuốc, thậm chí là tạm thời nên tránh dùng.

Uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm… Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol. Do đó, uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc này có thể gây họa cho tình trạng sức khỏe của bạn.

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật…

Uống nước rau má khi đang mang thai

Không chỉ là phụ nữ đang mang thai mà chị em dự định có thai cũng nên dè chừng loại nước này. Theo lương y Bùi Hồng Minh, nhiều chị em vẫn nghĩ nước rau má mát, có lợi với cơ thể, giúp bụng dạ yên ổn, kể cả khi mang thai. Tuy nhiên đây là suy nghĩ cực sai lầm. Uống nước rau má khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Với người đang có ý định mang thai mà sử dụng nước rau má thường xuyên cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

‍Tư vấn cùng các chuyên gia TẠI ĐÂY

Uống nước rau má nhiều có hại không ?

Rau má không đơn thuần là một loại rau ăn mà còn là một loại thảo dược chữa bệnh. Để uống nước rau má đúng cách, không gây hại sức khỏe, giới chuyên gia khuyên:

– Không nên uống quá nhiều nước rau má, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 40g rau má.

– Không nên sử dụng rau má, uống nước rau má thường xuyên quá 1 tháng. Sau 1 tháng dùng rau má với hàm lượng khuyến cáo, bạn cần ngừng nghỉ ít nhất nửa tháng rồi mới tiếp tục.

– Hạn chế ra nắng vì trong rau má có các hoạt chất phản ứng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp sử dụng liều lượng rau má cao mà đi ra ngoài nắng còn có thể khiến bạn bị bất tỉnh, mê man.

– Phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân tiểu đường, bệnh gan, đang dùng một số loại thuốc không nên sử dụng rau má. Tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ cho trường hợp cụ thể của mình để có lời khuyên đúng đắn nhất.

– Người bị yếu bụng muốn ăn rau má chỉ nên ăn vài lá hoặc khi ăn phải kèm theo lát gừng sống.

– Khi ăn rau má, ép nước rau má cần đảm bảo khâu vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn vì rau má mọc sát mặt đất, có khả năng bị nhiều vi khuẩn, thuốc trừ sâu… xâm nhập.

Nguồn bài viết: https://suckhoedoisongviet.webflow.io/

Hastag:#suckhoeviet #rauma

Bà Bầu Có Nên Uống Nước Rau Má _ Lợi Ích Hay Rủi Ro? / 2023

Theo nhiều lời đồn đoán cho rằng, mẹ bầu uống nước rau má rất dễ gây dị tật cho thai nhi. Nguy hiểm hơn là khiến mẹ sảy thai. Đây là một thông tin mang tính chất tương đối. Bởi tác hại của loại rau này vẫn chưa được khoa học chứng thực. Vậy bà bầu có nên uống nước rau má trong thai kỳ?

Suy cho cùng nó là một loại rau dễ bị nhiễm khuẩn do tiếp xúc thấp với mặt đất. Vì vậy, đối với những mẹ bầu có cơ địa yếu, khi uống nước rau má sống có nguy cơ bị ngộ độc.

Ngoài ra, rau má có tính hàn, rất dễ gây lạnh bụng, gây ra tình trạng tiêu chảy ở mẹ bầu. Với những mẹ bầu bụng yếu, uống nước rau má không đảm bảo vệ sinh có thể gây rối loạn tiêu hóa. Ngộ độc và nguy cơ nghiêm trọng nhất là gây sảy thai.

Với những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, động thai, sức khỏe yếu không nên uống loại nước này. Đặc biệt là mẹ bầu trong 3 tháng đầu, thường xuyên uống nước rau má có thể tăng nguy cơ sảy thai. Tốt hơn hết, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không nên uống hoặc ăn rau má. Bắt đầu từ tháng thứ 4, mẹ có thể dùng rau má. Xem nó như một thực phẩm dinh dưỡng bổ sung sức khỏe cho mẹ và bé.

Lợi ích khi bà bầu uống nước rau má

Giúp chữa bệnh trĩ

Khi mang bầu, cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi đáng kể bởi hormone tiết ra nhằm hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Các loại hormone này chính là thủ phạm làm hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động chậm lại. Làm hạn chế quá trình đào thải các chất cặn bã ra ngoài dẫn tới tình trạng táo bón lâu ngày thành trĩ. Đặc biệt tình trạng này còn xuất hiện phổ biến ở những mẹ bầu ít vận động. Làm việc văn phòng nên thường xuyên phải ngồi nhiều một chỗ.

Vậy bà bầu có nên uống nước rau má? Tính hàn trong nước rau má giúp thanh lọc cơ thể. Hỗ trợ hệ tiêu hóa làm phân mềm hơn, giúp giảm thiểu những cơn đau mỗi lần đi vệ sinh gây ra.

Giúp hạ sốt

Khi mang thai, mẹ thường kiêng kỵ với việc dùng thuốc. Vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng. Bà bầu có nên uống nước rau má khi chẳng may bị sốt? Nước rau má chính là giải pháp hữu hiệu để hạ sốt hiệu quả cho mẹ bầu.

Ngoài ra, rau má cũng khiến hạ nhiệt cho trẻ em rất hữu hiệu, đặc biệt với các bé sợ uống thuốc tây vì đắng. Đây là phương thuốc dân gian từ tự nhiên, rẻ tiền, không độc hại và rất dễ chế biến thay vì sử dụng các loại thuốc giải cảm thông thường.

Chữa táo bón

Bệnh táo bón vốn là nỗi lo âu của nhiều phụ nữ mang thai. Khi mỗi lần đi ngoài rất khó khăn, thậm chí ra nhiều máu tươi. Bà bầu có nên uống nước rau má giúp trị táo bón? Biện pháp chữa trị đơn giản và hữu hiệu nhất cho mẹ bầu chính là uống nước rau má xay. Uống đều đặn và thường xuyên với một lượng vừa phải, mẹ sẽ nhanh thoát khỏi cơn ác mộng táo bón này.

Lợi tiểu, chữa bệnh tiết niệu

Đẹp da, giảm mụn nhọt

Một vài mẹ bầu kể từ khi mang thai do quá trình thay đổi hormone. Làn da trở nên khô sạm, nổi mụn nhọt rất khó coi. Uống nước rau má, thậm chí mẹ có thể sử dụng bã rau má để đắp mặt. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể đem lại cho mẹ bầu một làn da mịn màng, tạm biệt hoàn toàn mụn nhọt.

Tác dụng phụ khi bà bầu uống nước rau má không đúng cách

Bà bầu có nên uống nước rau má? Bất cứ thực phẩm nào cũng vậy, không riêng gì rau má, đều không nên lạm dụng nhiều. Dù bạn không phải một trong đối tượng trên, cũng nên uống một lượng nước rau má vừa đủ và hợp lý. Uống nhiều có thể làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu, gây ra chứng tiểu đường thai kỳ.

Với người bình thường, lượng nước rau má khuyên dùng hằng ngày là khoảng 1 ly nhỏ, chừng 40g rau má xay. Thêm nữa, không nên uống liên tiếp 6 tuần hoặc dùng liên tục 1 tháng.

Với phụ nữ mang thai, tuyệt đối không uống nước rau má hằng ngày. Khi chế biến món rau má, mẹ nên chọn mua trong siêu thị hoặc từ nguồn cung cấp uy tín. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước khi xay lấy nước uống, nên rửa và ngâm qua nước muối cẩn thận. Xay khoảng 5 giây sau đó lọc qua rây để uống. Khâu vệ sinh rất quan trọng. Nếu mẹ bầu không muốn phải đối diện với nguy cơ gây hại cho hệ tiêu hóa và đường ruột.

Nguồn: Tổng hợp