Top 20 # Uống Rượu Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Uống Rượu Vang Có Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? / 2023

Trước đây, rượu bia từng được coi là kẻ thù đối với sức khỏe. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi ta uống rượu bia với số lượng quá nhiều. Ngày nay, chúng ta đã biết rằng nếu uống rượu bia ở mức vừa phải (khoảng 1ly rượu/ngày) sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Trong đó, rượu vang được coi là thứ rượu tốt nhất.

1. Rượu vang giúp cải thiện làn da

Trong rượu vang có chứa chất polyphenol, có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa trên da, giúp da trẻ lâu hơn. Rượu vang còn có chất AHA tự nhiên, giúp kháng viêm và khử trùng cực kỳ an toàn. Thoa một lớp rượu vang mỏng lên mặt sẽ giúp hạn chế lượng dầu tiết ra, sẽ khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn và dưỡng ẩm cho da.

Ngoài ra, trong thành phần của rượu vang có chứa nhiều chất chống oxy hóa tế bào da như flavonoid, resveratrol hay tannin. Sử dụng rượu vang để chăm sóc da thường xuyên sẽ giúp phục hồi collagen, da đàn hồi và đẩy lùi nếp nhăn.

2. Giúp răng chắc khỏe

Uống 1 ly rượu vang/ngày sẽ giúp bảo vệ răng lợi chắc khỏe, do trong thành phần rượu vang đỏ có chứa chất kháng sinh, giúp chống vi khuẩn gây sâu răng, nướu răng và hạn chế nguy cơ rụng răng.

Ngoài ra, chất polyphenol và resveratrol trong rượu vang, bên cạnh tác dụng làm đẹp da như đã đề cập trên, còn giúp răng khỏe mạnh, diệt khuẩn trong khoang miệng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ta nên thay thế việc đánh răng bằng cách uống rượu vang.

3. Điều hòa đồng hồ sinh học cơ thể

Chất Melatonin chứa nhiều trong rượu vang đỏ có tác dụng điều hòa đồng hồ sinh học trong cơ thể rất tốt. Vì vậy, nhấp một ngụm rượu vang vừa phải trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và tỉnh táo hơn khi thức dậy. Melatonin cũng là chất chống oxy hóa rất tốt nên nó còn làm chậm quá trình lão hóa và hạn chế các tế bào ung thư.

4. Chống cảm lạnh

Thời tiết se lạnh hay thay đổi thất thường sẽ khiến nhiều người mắc bệnh sổ mũi, khịt mũi. Nhấp đều đặn một ngụm rượu vang sẽ giúp chống lại hiện tượng này.

Ngoài ra, thói quen uống rượu vang đều đặn cũng giúp chống lại chứng cảm lạnh, bằng chứng là cuộc khảo sát của tạp chí Epidemiology (Mỹ) cho hơn 4.000 giảng viên của 5 trường đại học ở Tây Ban Nha chỉ ra rằng người uống rượu vang có khả năng ốm/cảm lạnh thấp hơn những người không uống rượu.

Sở dĩ như vậy vì rượu vang đỏ có hàm lượng AHA và chất chống oxy hóa cao, có tác dụng kháng viêm và nhiễm khuẩn tự nhiên, giúp hạn chế triệu chứng cảm lạnh.

Rượu Vang Đỏ Có Lợi Ích Gì, Tác Hại Gì Nếu Uống Không Đúng / 2023

RƯỢU VANG ĐỎ CÓ LỢI ÍCH GÌ, TÁC HẠI GÌ NẾU UỐNG KHÔNG ĐÚNG

là một loại đồ uống có cồn nhưng đặc biệt lại có nhiều Rượu vang đỏ lợi ích tốt cho sức khỏe. Đối với người Pháp, do sử dụng rượu vang đỏ như một phần trong bữa ăn mà họ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vậy rượu vang đỏ có thực sự tốt đến vậy? Hay ẩn sau đó còn có những tác hại khôn lường nếu uống không đúng cách?

Những lợi ích tuyệt vời từ rượu vang đỏ

Bảo vệ tim mạch và tránh nguy cơ bị đột quỵ

Trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa mạnh làm giảm ứ đọng chất béo bão hòa trong động mạch, từ đỏ giảm nguy cơ bị đột quỵ do bệnh tim. Bằng cách duy trì hàm lượng cholesterol HDL tốt trong máu nên hàm lượng cholesterol LDL xấu sẽ bị giảm đi lên tới 50%, bảo vệ hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.

Giúp ngủ ngon và sâu hơn

Rượu vang đỏ có tác dụng khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn nhờ có hàm lượng melatonin cao. Nhưng nó cũng chỉ tốt trong một khoảng thời gian nhất định, không nên lạm dụng uống quá nhiều. Nếu bạn bị chứng mất ngủ thường xuyên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Giúp dáng đẹp da khỏe

Trong rượu vang đỏ chứa ít calo và chất béo nên không làm tăng mỡ bụng. Phụ nữ uống rượu vang đỏ thường có hàm lượng mỡ thấp hơn so với người không uống rượu. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ cũng làm chậm quá trình lão hóa và oxy hóa từ các tác nhân bên ngoài, khiến làn da bạn trở nên tươi sáng khỏe mạnh cũng như bảo vệ da khỏi tia cực tim từ ánh nắng mặt trời.

Sống lâu hơn

Các nhà khoa học tin rằng nhờ vào những đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, đông máu của rượu vang đỏ, ngưởi tiêu thụ sẽ tránh được nhiều căn bệnh và sống lâu hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn chống lại căn bệnh mất trí nhớ hay bệnh Alzheimer.

Tác của rượu vang đỏ hại

Những tác hại của rượu nho chủ yếu là do người sử dụng quá lạm dụng vào nó. Sử dụng liên tục với số lượng nhiều có thể gây ra một số bệnh:

Uống quá nhiều rượu vang đỏ sẽ dẫn tới một số bệnh về gan như ung thư gan, xơ gan, viêm gan B, C.

Mắc một số bệnh về thận.

Uống nhiều sẽ dẫn tới một số bệnh về tiêu hóa.

Những lời khuyên khi sử dụng rượu vang đỏ

Mỗi lần uống không quá 150ml.

Chỉ uống từ 1-2 ly/ ngày, không nên lạm dụng

Tags: tác dụng của rượu vang đỏ, tác hại của rượu vang đỏ, tac dung cua ruou vang do, tac hai cua ruou vang do

Không được dùng nho với lượng lớn các loại thực phẩm sau như: Sữa, cá, bia, nước khoáng, dưa… vì chúng sẽ dễ gây đau bụng.

là một loại đồ uống có cồn nhưng đặc biệt lại có nhiều Rượu vang đỏ lợi ích tốt cho sức khỏe. Đối với người Pháp, do sử dụng rượu vang đỏ như một phần trong bữa ăn mà họ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vậy rượu vang đỏ có thực sự tốt đến vậy? Hay ẩn sau đó còn có những tác hại khôn lường nếu uống không đúng cách?

Uống Rượu Tỏi Có Tác Dụng Gì? / 2023

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, có vị cay, mùi hắc, tính ôn, hơi độc. Trong dân gian, tỏi thường được dùng để giải nhiệt, sát khuẩn, giải độc, tiêu nhọt, trừ phong, hạch ở cổ, tiêu đờm… Vì vậy, từ lâu tỏi đã được áp dụng để chữa nhiều bệnh lý.

Trong thành phần của tỏi chứa các hoạt chất acillin, ajoen, liallyl sunfid… Đây đều là những chất có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, giảm sưng đau, có tác dụng trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn virus… Chính vì vậy, tỏi còn được xem như một chất kháng sinh tự nhiên. Bên cạnh đó, trong tỏi còn chứa các dưỡng chất khác như vitamin, canxi, mangan, photpho… Do đó, khi ăn tỏi thường xuyên cũng sẽ cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, gia tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cũng sẽ được cải thiện.

Rượu tỏi có tác dụng chữa bệnh viêm khớp

Trong tỏi có chứa chất oxy hóa nên thường được dùng trong việc điều trị viêm khớp. Đặc biệt, đối với người già, việc xoa bóp bằng rượu tỏi vừa có tác dụng giảm đau và vừa điều trị bệnh hiệu quả.

Bên cạnh đó, thành phần selen có trong tỏi còn giúp ngăn chặn những phản ứng viêm cho cơ thể. Vì vậy, rượu tỏi giúp giảm đau và điều trị viêm khớp nhẹ nhàng nhất là trong thời tiết giao mùa.

Rượu tỏi giúp điều trị bệnh hô hấp

Với tính nóng của tỏi kết hợp với rượu sẽ có tác dụng chữa bệnh viêm họng cực hiệu quả. Bên cạnh đó, tỏi có tính sát khuẩn cao nên có khả năng tiêu đờm và làm sạch cổ họng. Bằng cách dùng rượu để súc miệng hoặc uống một ngụm nhỏ, cổ họng sẽ được làm sạch nhanh chóng. Từ đó tình trạng viêm họng sẽ được thuyên giảm. Ngoài ra, uống rượu tỏi còn giúp điều trị bệnh hô hấp hiệu quả như viêm xoang.

Rượu tỏi giúp bảo vệ tim mạch

Những thành phần có trong tỏi và rượu có khả năng điều chỉnh huyết áp ở mức bình thường, đồng thời giúp phòng ngừa nguy cơ bị xơ vữa động mạch hiệu quả.

Một số chất có trong tỏi như Phitoncid, hoạt tính màu vàng có công dụng đánh tan chất béo, giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng máu nhiễm mỡ. Không chỉ vậy, đối với những người bị hở van tim cũng nên sử dụng tỏi thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh hở van tim hiệu quả hơn.

Rượu tỏi giúp hỗ trợ đường tiêu hóa

Trong tỏi có chứa nhiều axit amin có khả năng lên men tự nhiên. Do đó, tỏi có khả năng tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Đối với những người thường gặp phải các biểu hiện như đầy hơi, khó tiêu, ợ chua hoặc bị viêm loét dạ dày thì nên uống rượu tỏi để giảm thiểu tình trạng này.

Uống rượu ngâm tỏi đen có tác dụng gì?

Tỏi đen được hình thành qua quá trình lên men tỏi thường. Kết quả của quá trình này sẽ tạo ra loại tỏi có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn tỏi thường. Tỏi đen được sử dụng phổ biến ở châu Á, đặc biệt Nhật Bản là nơi sử dụng tỏi đen như một loại gia vị cho các món ăn.

Ngoài cách sử dụng tỏi đen ăn liền thì còn có cách kết hợp để phát huy được hầu hết các tác dụng quý của nó đó là dùng tỏi đen ngâm rượu. Cụ thể:

Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và tạo cảm giác ngon miệng, hấp thụ tốt tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ bệnh nhân viêm dạ dày rất tốt.

Rượu tỏi đen còn giúp tăng cường lưu thông máu và giảm đau xương khớp do thoái hóa khớp, viêm khớp, bệnh gout.

Rượu tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị cực tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, phòng ngừa và hạn chế các bệnh tim mạch.

Rượu ngâm tỏi đen còn giúp giảm cholesterol xấu trong máu, giảm mỡ máu, hạn chế các bệnh về gan, phòng ngừa xuất hiện tế bào khối u.

Rượu tỏi đen còn có công dụng tăng cường sinh lực cho nam giới rất hiệu quả.

Các bạn nên dùng rượu tỏi đen từ 1 – 2 lần/ ngày, mỗi lần chỉ nên uống 1 – 2 chén nhỏ. Tốt nhất nên dùng sau bữa ăn trưa và tối để đảm bảo dinh dưỡng được hấp thụ tối đa dinh dưỡng trong tỏi đen. Không nên dùng quá nhiều rượu tỏi đen vì nó có thể mang đến những tác dụng phụ không mong muốn như nóng trong người, táo bón…

Nguyên liệu:

Tỏi: 300gr (Ngoài tỏi Lý Sơn, tỏi đen, bạn có thể dùng các loại tỏi thông thường để ngâm rượu).

Rượu gạo (loại 40 – 42 độ): 600ml.

Chum sành hoặc hũ/chai thủy tinh sạch.

Cách ngâm rượu tỏi:

Rửa sạch tỏi và để ráo nước. Tiếp theo, bạn bóc vỏ và xắt lát mỏng. Sở dĩ như vậy vì tỏi khi được cắt mỏng hoặc đập dập, dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza, chất aliin có trong tỏi sẽ biến thành allicin. Do đó, khi ngâm rượu thì tỏi nên cắt nhỏ hoặc càng đập nát hoạt tính càng cao.

Sau đó, bạn xếp tỏi vào chum sành hoặc hũ sạch (loại có nắp đậy) và cho rượu gạo vào sao cho đúng theo tỉ lệ 1 phần tỏi ngâm cùng 2 phần rượu. Tức là 300gr tỏi ngâm cùng 600ml rượu gạo.

Sau khi đã đổ rượu vào ngâm, bạn đậy kín nắp và để chum sành hoặc hũ rượu ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo. Thời gian ngâm rượu là khoảng 2 tuần. Sau khi ngâm đủ thời gian trên thì bạn mới lấy rượu đã ngâm ra dùng.

Cách bảo quản:

Khi đã ngâm rượu tỏi xong, bạn cần bảo quản ở nơi khô thoáng và có nhiệt độ phòng khoảng dưới 25 độ C. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Rượu ngâm tỏi có thể sử dụng lâu được nhưng sẽ bị mất những công dụng của nó, vì vậy, thời gian lý tưởng là sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm.

Lưu ý, bạn phải dùng loại rượu gạo có nồng độ từ 40 độ đến 42 độ. Đặc biệt không nên dùng loại có nồng độ cao hơn hay thấp hơn yêu cầu thì rượu tỏi sau khi ngâm mới có chất lượng tốt và mới có hiệu quả chữa bệnh cao.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu được uống rượu tỏi có tác dụng gì, cũng như biết cách ngâm rượu tỏi mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tổng hợp

Những Lợi Ích Khi Không Uống Rượu / 2023

Điều này một phần là nhờ sự gia tăng nhận thức về tiêu thụ rượu bia không lành mạnh: “Rối loạn sử dụng rượu” đang gia tăng ở phụ nữ trẻ, và số người trẻ tuổi chết vì bệnh gan do rượu và xơ gan đã tăng phi mã. Và ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc uống rượu vừa phải không phải luôn tốt cho sức khỏe – còn uống nhiều sẽ thực sự để lại những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng.

Sức khỏe tốt hơn

Rượu không chỉ chứa nhiều calo rỗng, mà khi uống quá nhiều mọi người còn có xu hướng đưa ra những lựa chọn dinh dưỡng không lành mạnh khác, vì vậy bỏ rượu có thể tác động lớn đến sức khỏe tim mạch và cân nặng.

Nếu bạn đã ngủ kém, thì uống rượu vào chẳng khác gì đem xăng đi chữa cháy. Rượu làm giảm giấc ngủ REM (giấc ngủ hồi phục nhiều nhất) và tàn phá nhịp sinh học. Khi bỏ rượu, giấc ngủ sẽ được lợi rất nhiều, từ đó giúp ích cho sức khỏe tâm thần nói chung.

Thêm sinh lực và tâm trạng tốt hơn

Nghỉ uống rượu có thể tăng cường sinh lực. Uống rượu làm cạn kiệt nguồn cung cấp vitamin B (một chất thiết yếu để có năng lượng bền vững). Giống như hầu hết các chất dinh dưỡng, vitamin B không chỉ có một mục đích, vì vậy bạn có thể nhận thấy sự tác động đến cả sức sống và tâm trạng khi uống rượu.

Da đẹp hơn

Bỏ rượu ra khỏi hế độ ăn có thể cải thiện hình thức của bạn. Tất cả chúng ta đều biết rằng rượu gây mất nước, làm cho các tế bào da mất đi sự đầy đặn, và điều đó dẫn đến làn da mệt mỏi, già nua hơn.” (Bằng chứng: chúng tôi không uống rượu và trông cô ấy trẻ bằng một nửa tuổi thực).

Thành tích tập luyện tốt hơn và hồi phục nhanh hơn

Nhìn từ quan điểm thành tích thể thao, rượu có thể ảnh hưởng đến tình trạng nước trong cơ thể, kỹ năng vận động và hồi phục cơ bắp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu sau khi tập nặng thực sự có thể khuyếch đại tính trạng đau nhức cơ khởi phát muộn (DOMS) do làm chậm quá trình phục hồi và tăng đau nhức. Rượu có thể khiến các vận động viên khó nhìn thấy sự tiến bộ mong muốn trong khi tập cùng với những tác động tiêu cực tác động đến cả cấu tạo cơ thể và và phục hồi cơ bắp.

Đối phó tốt hơn với những vấn đề cá nhân

Tìm đến rượu để đối phó với những cảm xúc khó khăn hoặc đau đớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không học được những chiến lược đối phó lành mạnh hơn hoặc thực hiện các bước để xử lý những cảm xúc đó. Khi rượu được loại ra khỏi những lựa chọn, bạn có thể nắm lại quyền kiểm soát sức khỏe tâm thần của mình và tìm hiểu thêm những cách thích nghi để vượt qua những ngày tháng khó khăn. (Và một khi bạn bắt đầu say sưa rượu chè khi còn trẻ, nó sẽ càng làm hại thêm khả năng đương đầu với cảm xúc một cách lành mạnh.)

Tự tin hơn trong giao tiếp xã hội

Đúng vậy. Nhiều người dựa vào rượu để giúp họ vượt qua các những tình huống giao tiếp khiến họ không thoải mái. (Càng đúng hơn nếu bạn là một trong số nhiều người bị chứng lo lắng xã hội.) Khi rượu không còn ở đó như một chiếc gậy chống, bạn có thể khó điều chỉnh lúc ban đầu. Nhưng về lâu dài, bạn có thể đạt được các kỹ năng và tự tin rằng mình có thể, trên thực tế, kết nối với những người khác theo những cách có ý nghĩa và thú vị mà không cần đến rượu.

Cẩm Tú