Top 17 # Uống Trà Đường Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Uống Trà Đường Có Tác Dụng Gì? Uống Nhiều Có Tốt Không? / 2023

Trà là thức uống được chế biến từ ngọn hoặc phần lá non của cây chè xanh. Trong chè xanh có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, tác dụng chống viêm nhiễm từ chè xanh đã được rất nhiều nhà khoa học trong nước và ngoài nước chứng minh. Chính vì thế, trở thành thức uống khá phổ biến trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam.

Trà đường đơn giản là sự kết hợp của trà bình thường với độ ngọt từ đường tạo nên một hương vị đặc biệt và dễ uống hơn loại trà thông thường khác. Trà đường có thể làm thủ công từ lá trà.

Tuy nhiên, với ngành chế biến thực phẩm vô cùng phát triển như ngày này, trà đường đã được chế biến thành các gói nhỏ vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Bạn chỉ cần pha cùng nước sôi và bỏ lượng đường sao cho thích hợp. Người dùng hoàn toàn có thể thêm một vài hương vị khác vào ly trà đường của mình như nước cốt chanh, lá bạc hà,… theo sở thích của mỗi người.

Công dụng của trà đường

Ổn định huyết áp: Lượng đường huyết trong cơ thể sẽ được kiểm soát bởi trà đường, đặc biệt với những người thường xuyên bị tụt huyết áp. Không chỉ có vậy, tác dụng giải rượu từ trà đường sẽ giúp bạn có thể ngăn chặn được dấu hiệu của ngộ độc rượu.

Đào thải độc tố: Teophylin, Theobromin chứa trong trà đường giúp cơ thể bài tiết được các chất độc hại vô cùng hiệu quả. Nhờ công dụng này, cơ thể của bạn sẽ giảm các triệu chứng tích nước, và vô cùng lợi tiểu.

Ngăn chặn tình trạng béo phì: Tác dụng này đã được nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới kiểm chứng. Trong trà đường chứa hoạt chất Catechin, hoạt chất này kích thích tạo nhiệt và giải phóng lượng chất béo, mỡ thừa trong cơ thể. Với những người thừa cân, béo phì, trà đường chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn kìm hãm được sự tăng cân mất kiểm soát và tiêu hao khá nhiều lượng mỡ thừa.

Chống quá trình lão hóa: Lượng Vitamin và các Amino Axit dồi dào trong trà đường sẽ phòng ngừa được tình trạng thiếu hụt Vitamin. Các quá trình lão hóa được làm ức chế, khiến cho làn da luôn căng bóng, khỏe mạnh.

Giúp tỉnh táo hơn: Đối với những người thường xuyên phải làm việc quá nhiều, dẫn đến tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Một cốc trà đường ấm có thể giúp bạn tỉnh táo và lấy lại tinh thần ngay lập tức.

Phòng chống ung thư: EGCG, ECG, EC,… là các thành phần có chức năng chống oxy hóa cực mạnh có trong trà đường. Chính nhờ những thành phần này, trà đường được cho là có khả năng phòng chống và hạn chế căn bệnh ung thư hiệu quả.

Uống trà đường mỗi ngày bao nhiêu là đủ? Và nên uống khi nào?

Mặc dù, trà đường mang đến rất nhiều công dụng hữu ích, và hầu như không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người sử dụng. Nhưng việc uống trà đường quá nhiều cũng có thể dẫn đến một số vấn đề không tốt. Thứ nhất, trong trà đường chứa đường, đặc biệt nếu dùng quá nhiều đường sẽ rất dễ bị mắc bệnh tiểu đường hoặc tăng cân.

Thời điểm phù hợp nhất để uống trà đường, chính là sau khi ăn 30 phút vào mỗi buổi sáng. Đây là khoảng thời gian mà trà đường có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả. Bạn cũng nên dùng nước ấm thay vì sử dụng nước lạnh, giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

Đặc biệt với những đối tượng sau đây nên hạn chế sử dụng trà đường quá nhiều:

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Những người bị mất ngủ thường xuyên

Đối tượng bị suy nhược cơ thể

Người có các vấn đề về tim mạch

Bước 1: Cho gói trà lipton vào ly nước sôi, chờ cho đến khi thấy màu trà thì ta bỏ gói lipton đi.

Bước 2: Cho một lượng đường phù hợp, tuyệt đối không bỏ quá nhiều đường, khuấy cho đến khi đường tan hết. Bạn cũng có thể thêm một ít nước cốt chanh để làm tăng hương vị theo ý thích.

Người Bệnh Đái Tháo Đường Uống Trà Có Lợi Ích Và Rủi Ro Gì? / 2023

Đăng bởi: Vi Bùi

Người bệnh đái tháo đường nên uống trà không đường để kiểm soát đường huyết tốt hơn

Uống trà ảnh hưởng thế nào tới khả năng kiểm soát đường huyết?

Theo ước tính của các nhà khoa học, trà là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, với khoảng hơn 2/3 dân số thế giới uống trà thường xuyên. Các loại trà như trà đen, trà xanh, trà oolong, trà thảo dược (như trà bạc hà, trà hoa cúc La Mã)… đều chứa nhiều các dưỡng chất thực vật tốt cho sức khỏe, đặc biêt có lợi với người bệnh đái tháo đường.

Uống trà có thể giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường là bệnh mạn tính đặc trưng bởi tình trạng đường huyết thường xuyên ở mức cao. Nguyên nhân là do cơ thể không sản sinh đủ hoặc bị giảm độ nhạy cảm với insulin, hormone giúp điều hòa đường huyết.

Để kiểm soát đường huyết, kiểm soát bệnh tốt hơn, người bệnh đái tháo đường cần phải chú ý tới việc chọn lựa các loại thực phẩm, thức uống lành mạnh. Theo đó, lựa chọn các thức uống không chứa hoặc chứa rất ít calorie như các loại trà (không thêm đường) có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn so với các thức uống nhiều đường như nước có gas, cà phê sữa…

Nên đọc

Thêm vào đó, một số loại trà có chứa nhiều dưỡng chất thực vật giúp giảm viêm, chống lại tổn thương tế bào, từ đó giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn. Chưa kể, uống trà không đường còn giúp bù nước cho cơ thể, giúp điều hòa đường huyết tốt hơn.

Người bệnh đái tháo đường uống trà cần cẩn thận rủi ro gì?

Dù nhiều loại trà có thể giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường, điều quan trọng là bạn cần có cách uống trà phù hợp để không khiến đường huyết tăng cao quá mức.

Theo đó, nhiều người thích thêm đường hoặc mật ong để tăng hương vị cho cốc trà. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều đường và các chất tạo ngọt khác có thể khiến lượng đường huyết tăng cao khó kiểm soát, gây tăng cân, tăng huyết áp…

Do đó, người bệnh đái tháo đường không nên thêm đường vào trà. Thay vào đó, bạn có thể thử vắt chanh hoặc thêm chút bột quế để vừa tăng hương vị cho cốc trà, vừa giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Một số loại trà thảo dược (như trà rooibos, quả lê gai, dây thìa canh, nha đam, cỏ cà ri) có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của các loại thuốc điều trị đái tháo đường phổ biến như metformin và glyburide. Do đó, bạn nên trao đổi trước với bác sỹ nếu muốn uống các loại trà thảo dược đặc biệt.

Vi Bùi (Theo Healthline)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các thành phần từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường.

Đường huyết lúc đói không ổn định, chỉ số HbA1c tăng cao khiến nhiều người bệnh đái tháo đường type 2 băn khoăn, lo lắng bởi dù đã thực hiện nhiều cách nhưng đường huyết vẫn lên xuống thất thường và tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm.

Khi đó, bạn có thể cần một giải pháp đến từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex để giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết, từ đó hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch …

Sản phẩm sử dụng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường type 2, người bị tiền đái tháo đường, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây. Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam. SĐT: 0243 775 9865 – 0283 977 8085. *Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Uống Trà Hàng Ngày Có Lợi Ích Gì? / 2023

Uống trà hàng ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tốt cho tiêu hóa, giúp giảm hấp thu chất béo, giảm nguy cơ ung thư da và nhiều lợi ích khác nữa,… Có lẽ vì vậy mà lâu nay trà luôn được xem như một loại “thần dược” đối với sức khỏe, được nhiều người yêu thích.

Cách đây gần 2.000 năm, trà đã được các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng như một vị thuốc giúp con người khỏe và trẻ hơn. Các nghiên cứu y khoa hiện đại cũng phát hiện ngày càng nhiều giá trị dược dụng của trà. Việc sử dụng hằng ngày loại đồ uống này có thể giúp phòng và chữa nhiều bệnh tật.

Do chứa các chất chống ôxy hóa nên trà giúp làm chậm đi sự già cỗi của tế bào. Chất gallotanin trong trà ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào thần kinh và kích thích quá trình phục hồi của chúng. Các flavonoide hạn chế sự lắng đọng cholesterol và xơ hóa mạch máu, làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và tỷ lệ tử vong do các vấn đề tim mạch. Trà cũng có tác dụng kích thích thần kinh trung ương, giúp tinh thần hưng phấn, kích thích hô hấp và làm tim đập nhanh hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, trà có khả năng phòng chống ung thư , ngăn chặn sự tổn thương ADN. Việc uống trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ ung thư dạ dày, 40% nguy cơ ung thư da (tỷ lệ này có thể lên đến 70% nếu uống trà với chanh). Thứ đồ uống này cũng giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh parkinson và hạn chế sự loãng xương ở người già.

Trà cũng được biết đến như một loại thuốc giải độc công hiệu. Trong Đông y, nó được dùng trong một số trường hợp nhiễm độc kiềm và thảo dược. Những người làm việc với tia phóng xạ vẫn xem thói quen uống trà hằng ngày là giải pháp tự bảo vệ mình trước các tia bức xạ độc hại. Các nhà khoa học cho biết, hoạt chất axit tanic trong trà còn có tác dụng thu giữ, làm lắng đọng các gốc kim loại tự do, có thể dùng cho những người bị nhiễm độc kim loại nặng, kể cả thủy ngân. Tình trạng nhiễm độc CO2 ở các lò than hay ngộ độc rượu cũng có thể giảm bớt nhờ uống trà đặc. Ngoài ra, chất tanin trong thứ đồ uống này còn có tác dụng làm se niêm mạc ruột, rất hiệu quả trong các trường hợp tiêu chảy cấp.

Theo kinh nghiệm dân gian, có thể dùng nước trà tươi đậm đặc hoặc trà tươi giã nát đắp vào vết hăm, lở loét, viêm tấy hay các vết nứt da do lạnh để giúp vết thương mau lành. Còn để chữa bầm dập do chấn thương, có thể trộn búp chè tươi với dấm để đắp.

2. Trà có thể trừ mệt mỏi, thúc đẩy quá trinh trao đổi chất, duy trì chức năng tim, huyết quản, dạ dày.

3. Trà có tác dụng phòng ngừa sâu răng, theo số tài liệu của Anh, trẻ uống trà giảm sâu răng đến 60 %.

4. Trong trà có nguyên tố vi lượng có ích cho cơ thể con người.

5. Lá chè có tác dụng ức chế u ác tính. Uống trà khống chế rõ rệt sự phát triển của các tế bào ung thư.

6. Uống trà khống chế tế bào suy lão, tác dụng kháng lão của lá chè gấp 18 lần vitamin E.

7. Uống trà làm chậm và phòng ngừa sự hình thành các màng ngăn trong huyết quản.

8. Uống trà làm hưng phấn các thần kinh trung ương, tăng cường năng lực vận động.

9. Uống trà chống béo phì, đặc biệt trà xanh có hiệu quả rõ ràng, tăng cường sắc đẹp.

10. Uống trà có thể phòng ngừa chứng đục tinh thể.

11. Uống trà tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn, phòng chống được chứng viêm xoang, viêm họng, đường ruột.

12. Uống trà bảo vệ chức năng tạo huyết. Trong lá chè có chứa chất phòng bức xạ. Vừa uống vừa xem tivi giảm ảnh hưởng của bức xạ màn hình, bảo vệ thị lực.

13. Uống trà duy trì cân bằng độ axít và kiềm bình thường trong máu. Lá chè có các chất kiềm sinh vật là một loại thức uống tốt.

14. Trà phòng chống cảm nắng, uống trà nóng sau 9 phút,nhiệt độ ngoài da giảm 1- 2ºC, làm cho cơ thể mát mẻ, sảng khoái. Tuy nhiên uống trà nguội, nhiệt độ ngoài da giảm không đáng kể.

Nguồn: Y dược 365(T.H)

Uống Trà Gừng Có Lợi Ích Và Tác Hại Gì? / 2023

Uống trà gừng giúp giảm buồn nôn, giảm đau khớp

Uống trà gừng có tác dụng phụ không?

Trà gừng dường như không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Bởi, ít người uống đủ lượng trà gừng để có thể bị khó chịu hoặc gây hại. Nhìn chung, bạn sẽ không muốn ăn nhiều hơn 4gr gừng mỗi ngày – khoảng vài chén.

Nhiều người nghĩ rằng gừng có thể làm tăng sản xuất mật, nhưng không có bằng chứng khoa học về điều này. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với bác sỹ trước khi uống trà gừng nếu bạn có tiền sử về vấn đề túi mật.

Một tác dụng phụ nhỏ có thể xảy ra khi uống trà gừng là ợ nóng hoặc đau dạ dày, tương tự như cảm giác khi bạn ăn ớt hoặc các loại thực phẩm nhiều gia vị khác. Bạn có thể nhầm lẫn sự kích ứng này với chứng dị ứng gừng.

Tuy nhiên, có thể bạn bị dị ứng gừng nếu bạn bị phát ban hoặc khó chịu trong miệng hoặc dạ dày sau khi uống trà gừng. Gừng có thể giúp hạ huyết áp, vì vậy, bạn có thể cảm thấy chóng mặt.

Uống trà gừng có thể khiến bạn bị ợ nóng hoặc khó chịu trong dạ dày Uống trà gừng có lợi gì cho sức khỏe?

Gừng cũng chứa salicylates – chất hóa học được tìm thấy trong thuốc aspirin có tác dụng làm loãng máu. Điều này có thể gây ra vấn đề cho những người bị rối loạn đông máu. Nhưng bạn phải tiêu thụ nhiều hơn 4gr gừng mỗi ngày mới có phản ứng phụ này.

Một số người nói rằng trà gừng có thể chữa ho và các vấn đề về hô hấp khác. Các nghiên cứu cho thấy, gừng có thể làm giảm huyết áp và có hiệu quả như một số loại thuốc thông dụng.

Nên đọc

Gingerol – một thành phần của gừng, đã được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của khối u trong phòng thí nghiệm. Nhiều người cũng uống trà gừng để làm giảm đau khớp và đau cơ.

Trà gừng cũng thường được sử dụng cho các vấn đề về dạ dày, phổ biến nhất là để ngăn ngừa hoặc giảm buồn nôn. Nó có thể làm giảm buồn nôn do hóa trị hoặc phẫu thuật.

Việc dùng gừng để giảm bớt ốm nghén trong thời kỳ mang thai gây ra nhiều tranh cãi. Hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng bất cứ thứ gì để giảm bớt buồn nôn nếu bạn đang mang thai, đang điều trị ung thư hay phải phẫu thuật.

Điều quan trọng cần nhớ là, bất cứ thứ gì dùng quá nhiều cũng gây hại. Nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn có thể uống trà gừng với lượng vừa phải mà không cần phải lo lắng gì.

An An H+ (Theo healthline)