Top 8 # Ví Dụ Về Lợi Ích Của Tâm Lý Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

13 Lợi Ích Của Tâm Lý Học (Và Tại Sao Nên Đến Nhà Tâm Lý Học) / Tâm Lý Học

Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học rất hữu ích trong các lĩnh vực khác nhau, và công việc của các nhà tâm lý học có lợi trong các lĩnh vực khác nhau. Đừng quên rằng trong ngành học này có nhiều chuyên ngành và, mặc dù nhiều người liên kết con số của chuyên gia này với lâm sàng hoặc tâm lý học, chúng ta cũng có thể tìm thấy các nhà tâm lý học làm việc trong các công ty, trong thế giới tiếp thị, trong các câu lạc bộ thể thao và thậm chí trong các trường học.

Và việc nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học có lợi cho cả việc cải thiện phúc lợi và sức khỏe tinh thần của con người và thúc đẩy mối quan hệ giữa các cá nhân, cải thiện hoạt động thể thao hay tổ chức, giúp các nhóm làm việc tốt hơn và nhiều hơn nữa.

Nhà tâm lý học là một chuyên gia, từ góc độ khoa học, nghiên cứu cách mọi người và các nhóm suy nghĩ, cảm nhận và hành xử, và sở hữu kiến ​​thức, kỹ thuật và công cụ để chẩn đoán và can thiệp vào các vấn đề khác nhau điều đó có thể phát sinh về mặt tinh thần, hành vi, quan hệ …

Tâm lý học không chỉ là đối phó với tâm lý học

Sai lầm, có một niềm tin phổ biến (mặc dù ở mức độ thấp hơn) rằng nhà tâm lý học được dành riêng đối phó với bệnh nhân bị rối loạn tâm lý.

Thực tế là các chuyên gia tâm lý học thực hiện các chức năng khác nhau, và mặc dù một trong số đó là chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý của một số người, chuyên gia này có mặt trong các môi trường khác nhau, không nhất thiết phải làm với bệnh viện hoặc bệnh viện. phòng khám tâm lý.

Ví dụ, các nhà tâm lý học có thể làm việc trong các công ty thực hiện quy trình tuyển chọn nhân sự hoặc tham gia đào tạo công nhân, có thể hành động trong trường học để trẻ em có khó khăn giáo dục đặc biệt có thể cải thiện kết quả học tập và có cùng cơ hội và quyền như bất kỳ đứa trẻ nào ở độ tuổi.

Bạn cũng có thể làm việc trực tiếp với một vận động viên (ví dụ: một người chơi tennis) để có được nhiều hơn từ các bài tập hoặc các cuộc thi mà bạn tham gia và học cách quản lý tốt hơn cảm xúc của họ để thể hiện ở cấp độ cao trong giải vô địch. Lợi ích của tâm lý là nhiều, và các nhà tâm lý học, với nỗ lực và cống hiến của họ, góp phần vào việc này.

Các ngành tâm lý học là gì?

Như bạn thấy, các nhà tâm lý học tham gia vào các lĩnh vực ứng dụng khác nhau, bởi vì tâm lý học có thể có nhiều khía cạnh như các hoạt động được thực hiện bởi con người. Một số nhánh quan trọng nhất của tâm lý học là:

1. Tâm lý tổ chức và nguồn nhân lực

Các nhà tâm lý học có thể tham gia vào các công ty thực hiện các chức năng khác nhau, trong số đó, lựa chọn nhân sự, đào tạo hoặc giảm căng thẳng công việc.

Tâm lý của tiếp thị và người tiêu dùng cũng có thể thuộc về lĩnh vực tâm lý của các tổ chức và chịu trách nhiệm thực hiện nghiên cứu nhằm tạo ra các dịch vụ và sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng. Nó cũng chịu trách nhiệm thiết lập các chiến lược truyền thông hữu ích hơn và nỗ lực cung cấp kiến ​​thức về tiếp thị thần kinh, trong số nhiều chức năng khác.

2. Tâm lý xã hội và cộng đồng

Một trong những nhánh của tâm lý học tạo ra sự quan tâm lớn hơn hiện nay là tâm lý xã hội và cộng đồng, nơi tập trung sự chú ý vào tập thể và mối quan hệ giữa mọi người trong một bối cảnh. Nó tính đến các quy trình của nhóm và cách các động lực xã hội và quan hệ ảnh hưởng đến các cá nhân.

3. Tâm lý học lâm sàng và sức khỏe

Nó bao gồm nghiên cứu và can thiệp tập trung vào các vấn đề tâm lý và hạnh phúc của mọi người.

4. Tâm lý giáo dục và phát triển

Những chuyên gia này có thể hoặc không thể làm việc trong trường học, nhưng công việc của họ thường tập trung vào các quá trình học tập và giáo dục. Ví dụ, làm việc với các cá nhân bị ADHD hoặc cải thiện mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường.

Tâm lý học phát triển thường gắn liền với tâm lý giáo dục. Tuy nhiên, mặc dù một số chức năng trong cả hai lĩnh vực có thể chồng chéo, tâm lý của sự phát triển tập trung vào thay đổi tâm lý và hành vi xảy ra trong các giai đoạn khác nhau của cuộc sống, từ thời thơ ấu đến tuổi già.

5. Tâm lý học

Lợi ích của tâm lý

Do đó, tâm lý học có nhiều lĩnh vực ứng dụng, và tất cả chúng đều rất hữu ích cho mọi người ở các khía cạnh khác nhau. Nó là cần thiết ngừng liên kết khoa học hành vi với tâm lý học, bởi vì tâm lý ảnh hưởng tích cực đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta và trong các bối cảnh khác nhau.

Tóm lại, lợi ích của tâm lý học là:

Cải thiện kỹ năng giao tiếp và quan hệ của mọi người.

Cải thiện mối quan hệ của vợ chồng và gia đình, và tất nhiên, hạnh phúc của họ.

Tối đa hóa tiềm năng của mọi người và sự phát triển cá nhân của chính mình nhờ vào sự hiểu biết về bản thân, lập kế hoạch và cải thiện động lực bản thân.

Nâng cao chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh (ví dụ, bệnh tiểu đường hoặc ung thư).

Chẩn đoán và can thiệp khắc phục các rối loạn tâm thần khác nhau.

Cải thiện kiến ​​thức về cấu trúc và chức năng của bộ não của chúng ta, đồng thời giúp hiểu và cải thiện các chức năng nhận thức như trí nhớ.

Cải thiện quá trình dạy và học, và làm việc cùng với các giảng viên để thúc đẩy tất cả các sinh viên.

Tạo một môi trường nhóm tốt hơn, ví dụ, trong các trường học hoặc tổ chức.

Cải thiện các quy trình đánh giá và kết hợp các thay đổi. Những thay đổi này có thể là tất cả các loại, ví dụ, khi tiếp xúc với người nghiện ma túy.

Cải thiện quy trình tuyển chọn nhân sự, làm việc nhóm, sản xuất công ty và phúc lợi nhân viên.

Can thiệp tâm lý có thể giảm nhu cầu điều trị dược lý.

Những Lợi Ích Tâm Lý Của Việc Đi Bộ / Tâm Lý Học

Tập thể dục luôn gắn liền với việc làm săn chắc cơ bắp, đốt cháy calo và phòng ngừa bệnh tật, nhưng sự thật là những tác động tích cực của nó có tác động ngay cả đến khía cạnh tâm lý của chúng ta.

Trên thực tế, phần lớn lợi ích của việc di chuyển và kéo dài cơ bắp phải làm với những cải tiến không chỉ ở cách chúng ta cảm nhận, mà cả trong cách chúng ta suy nghĩ. Và, mặc dù nó có vẻ lạ, điều này là hiển nhiên ngay cả trong các phương thức tập thể dục đơn giản như thói quen đi bộ mỗi ngày.

Đi bộ để giải phóng tâm trí

Có những người, khi họ có ý định tập trung, thay vì bất động trong phong cách điêu khắc của Người suy nghĩ họ bắt đầu đi từ bên này sang bên kia, mặc dù họ đang ở trong một căn phòng tương đối nhỏ.

Thực tế này có thể được hiểu là một đầu mối về một trong những tác động của việc đi dạo: nó cho phép chúng ta suy nghĩ rõ ràng hơn. Đó là một điều có thể gây ngạc nhiên, vì sẽ dễ hình dung ra tác động ngược lại, nghĩa là nghĩ rằng nghĩ và đi bộ cùng một lúc tốn nhiều chi phí hơn khi hai nhiệm vụ mà chúng ta phải tham gia riêng. Tuy nhiên, điều này không xảy ra, bởi vì hành động đi bộ đóng vai trò như một loại thiền. Điều này đúng vì nhiều lý do..

Vòng luẩn quẩn thu hút sự chú ý của chúng tôi

Nhiều khi, tại thời điểm có một thứ gì đó trong ngày của chúng ta tạo ra một sự lo lắng hoặc buồn bã nhất định, một thứ mà trong tâm lý học được gọi là tin đồn được tạo ra trong chúng ta, đó là xu hướng đưa suy nghĩ của chúng ta về nguồn gốc Sự khó chịu này là không đổi, đôi khi khiến chúng ta bước vào một vòng luẩn quẩn và cảm thấy tồi tệ hơn mỗi lần. Rumination là một loại đường ray xe lửa liên tục hướng suy nghĩ của chúng ta về những gì gây ra cho chúng ta sự khó chịu, và vì lý do đó, nó ăn theo thói quen.

Phá vỡ với những con đường định sẵn

Đi bộ là một trải nghiệm cho phép chúng ta “giải tỏa” sự chú ý của chúng ta khỏi những con đường mà qua đó suy nghĩ của chúng ta thường chạy bởi vì, ngoài việc giảm căng thẳng thông qua một bài tập thể dục nhẹ, nó làm cho suy nghĩ của chúng ta trở nên tự nhiên hơn và ngẫu hứng hơn khi tiếp xúc với môi trường thay đổi, tiểu thuyết. Và, với nhận thức về các tình huống mới lạ, có khả năng suy nghĩ sáng tạo hơn.

Ngoài ra, làm thế nào để đi bộ là một công việc rất đơn giản mà thông thường không tốn chi phí để thực hiện, không nhất thiết là sự chú ý của chúng ta phải rất tập trung vào chuỗi chuyển động này.

Quá trình, được tóm tắt trong các điểm cơ bản của nó, là như sau:

Lối sống ít vận động và sự đơn điệu khiến suy nghĩ của chúng ta luôn được đáp ứng với những kích thích tương tự và các tài liệu tham khảo tương tự, luôn dẫn chúng ta đến cùng những ý tưởng và cảm giác, nhốt chúng ta vào một vòng luẩn quẩn.

Một con đường sáng tạo xuyên qua những tán cây

Chúng ta đã thấy rằng đi bộ có lợi ích tâm lý dễ dàng tìm thấy trong hầu hết mọi bối cảnh, nhưng có một loại môi trường kết hợp rất tốt với hoạt động này: môi trường tự nhiên với thảm thực vật.

Vì ở một nơi như vậy, cơ thể con người rất khó tìm thấy sự khó chịu của tiếng ồn và ô nhiễm của các thành phố, mức độ căng thẳng sẽ giảm đáng kể, làm cho bộ não trông rảnh tay thử nghiệm suy nghĩ và với sự phong phú của các kích thích đến từ môi trường. Thiên nhiên là, hầu như luôn luôn, vải tốt nhất.

Tổng Hợp Về Cấu Trúc As If/As Though: Cách Dùng, Ví Dụ

As if/As though : như thể là…, cứ như là…

Ex: Kalin talks as if she knows everything.

(Kalin nói như thể là cô ấy biết tất cả mọi thứ)

Cấu trúc As if/As though được dùng trong các trường hợp như sau:

– Khi muốn nói người nào đó/vật gì đó trông như thế nào, trông ra sao, cảm thấy gì (thường là bày tỏ quan điểm cá nhân)

– Cấu trúc As if/As though vừa đứng trước mệnh đề có thật vừa đứng trước mệnh đề không có thật.

Form: S + V…+ as if/as though + S +V…

➔ Cấu trúc này dùng để diễn tả sự thật hiển nhiên, đã xảy ra.

Ex: He as though he rich. (But he is not rich).

(Anh ta hành động như thể là người giàu)

➔ Trong trường hợp này muốn diễn đạt việc thật ra anh ta không giàu như những gì anh ta đang làm.

** Note: Theo Anh – Mỹ, trong văn viết trang trọng, người ta thường dùng “were” thay cho “was”.

Form: S + V HTĐ +… + as if/as though + S +tobe(not)/V QKĐ +…

➔ Cấu trúc As though dùng để diễn tả sự việc ở hiện tại.

Ex: She talkes as though she knew where Hung lived.

(Cô ấy nói như thể là cô ấy biết Hùng sống ở đâu)

➔ Cấu trúc As though dùng để diễn tả sự việc ở quá khứ.

Ex: My sister ate as though she hadn’t eaten during a week.

(Chị gái tôi ăn cứ như thể là chị ấy không được ăn trong suốt một tuần liền)

– Mệnh đề sau 2 cặp cấu trúc này không phải lúc nào cũng tuân theo quy luật trên. Trong một số trường hợp, nếu câu điều kiện có thật hoặc dựa vào quan điểm của người nói/người viết là có thật thì sử dụng loại 1, loại 2 và loại 3 không được sử dụng. Động từ ở mệnh đề sau dựa vào mối quan hệ với động từ ở mệnh đề trước.

Ex: The girl looks as if/as though she has finished the exam.

(Cô gái trông có vẻ như là vừa kết thúc bài kiểm tra)

– Cấu trúc As if/As though đi kèm với động từ nguyên mẫu có to hoặc một cụm giới từ.

Ex: Windy moved his lips as though to smile.

(Windy di chuyển môi của cô ấy như thể là cười)

– Cấu trúc này có thể dùng với Feel/Look

Ex: It looks as if/as though we’ve had a shock.

(Trông chúng tôi có vẻ như đã có một cú sốc)

– As if có thể dùng tương tự như ‘Like’. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng chính xác trong mọi ngữ cảnh.

Ex: It could like it could snow at any time.

(Nó trông có vẻ như là vừa có tuyết)

My sister spends money as if she owned a bank.

Minh walks as if he were a big hero.

Zen always acts as though he were rich.

It sounds as though they had a happy time.

His sister looked as though she had seen a ghost.

Binz was having as if nothing had happened.

Ducky shook her headd as if to say “don’t trust him”.

She felt as though she was plunging into something new and quite abnormal.

We took as if we were overworked.

Black – faced, he looked as though he had been drained of all sensation.

Đây Là 5 Lợi Ích Của Cảm Xúc Tiêu Cực / Tâm Lý Học

Sự thật là Cảm xúc tiêu cực cũng rất quan trọng, và mặc dù nó luôn rõ ràng đối với chúng tôi, họ có thể cung cấp cho chúng tôi một số lượng lớn lợi ích. Tiếp theo, chúng tôi sẽ nói về họ và làm thế nào họ có thể giúp chúng tôi.

Tầm quan trọng của những trạng thái tinh thần này

Theo truyền thống, xã hội đã dạy chúng ta nghĩ rằng những cảm xúc và cảm xúc tiêu cực không thể mang lại cho chúng ta bất kỳ lợi ích nào và chúng chỉ mang đến cho chúng ta những giây phút đau buồn, thất vọng, lo lắng hoặc sợ hãi, cũng như một lượng lớn nước mắt được coi là vô dụng..

Tuy nhiên,, Cảm xúc tiêu cực là cần thiết. Đạt đến trạng thái cân bằng tinh thần chỉ có thể nếu chúng ta trải nghiệm tất cả các loại cảm xúc. Khoảnh khắc chúng ta bắt đầu kìm nén bất kỳ cảm giác khó chịu nào đối với chúng ta, chúng ta rơi vào lỗi không phát triển đầy đủ như những người ở cấp độ tâm lý.

Kinh nghiệm của những trải nghiệm khác nhau trong đó tất cả các loại cảm xúc xuất hiện, chúng định hình chúng ta như mọi người và giúp chúng ta phát triển hoàn chỉnh; đây là lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của những cảm xúc tiêu cực.

Rõ ràng, nếu chúng ta giải quyết những trạng thái tâm lý này, hoặc để những thứ này xâm chiếm tâm trí chúng ta hàng ngày, chúng ta có thể gặp rủi ro phát triển một loại rối loạn tâm lý. Tuy nhiên, có kinh nghiệm một cách tự nhiên là điều cần thiết để duy trì sự cân bằng tinh thần của chúng ta.

Sự cần thiết của sự giàu có của kinh nghiệm

Theo cùng một cách, không có cảm xúc tiêu cực, chúng ta sẽ không đưa ra bất kỳ giá trị nào cho tất cả những trải nghiệm hoặc cảm xúc tích cực đó và theo cách tương tự, chúng ta không thể phân biệt giữa điều gì đúng hay điều gì sai trong cuộc sống của chúng ta.

Do đó, cần phải đồng hóa rằng chúng ta không có nghĩa vụ luôn luôn cảm thấy hạnh phúc, mà là chúng ta phải chấp nhận tình cảm của chúng ta cho dù họ là tích cực hay tiêu cực. Điều này có thể cực kỳ phức tạp, vì chúng ta không quen đối mặt với họ, vì sợ hãi hoặc vì sự thoải mái.

Lợi ích của cảm xúc tiêu cực là gì??

Mặc dù đôi khi rất khó tin, nhưng nếu chúng ta quản lý cảm xúc tốt, trải nghiệm cảm giác tiêu cực hoặc trải qua những giây phút đau khổ, nó cung cấp cho chúng ta sự cân bằng về tinh thần, cũng như kiến ​​thức về bản thân và các kỹ năng để giải quyết và đối mặt dễ dàng hơn, những tình huống khó chịu trong tương lai.

Nói chung, những lợi ích chính mà cảm xúc tiêu cực mang lại cho chúng ta là sự cân bằng tinh thần và kinh nghiệm. Ngoài ra, mỗi cảm xúc tiêu cực, có thể mang lại cho chúng ta một loạt các kỹ năng cụ thể hơn nhiều.

1. Cân bằng tinh thần hoặc cảm xúc

Cân bằng cảm xúc là điều cần thiết để trải nghiệm sự bình tĩnh nội tâm, cải thiện lòng tự trọng của chúng ta và sống một cuộc sống đầy đủ; và điều này, rõ ràng, bao gồm những cảm xúc tiêu cực.

Tất nhiên, mỗi cảm xúc đều có thời điểm và cơ hội cụ thể để xuất hiện, và đó là lúc chúng ta phải cho phép bản thân trải nghiệm nó. Nếu chúng ta không để chúng xuất hiện, chúng sẽ không hoạt động trong chúng ta và cuối cùng xuất hiện vào thời điểm ít cơ hội nhất.

Nếu một ngày nào đó chúng ta đứng dậy không đúng cách và chúng ta cảm thấy trong một tâm trạng tồi tệ, hoặc một tình huống làm chúng ta buồn và chúng ta muốn khóc, chúng ta không được kìm nén những cảm xúc này. Chúng ta phải có khả năng trải nghiệm chúng và để chúng chảy, để chúng đi qua và chúng ta có thể cảm thấy tốt trở lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi không thể cảm thấy có lỗi với những cảm xúc mà chúng tôi trải nghiệm, những hành vi hoặc hành vi mà chúng tôi thực hiện được hướng dẫn bởi họ là trách nhiệm của chúng tôi. Đó là, chúng ta không nên trốn đằng sau họ để làm bất cứ điều gì chúng ta muốn.

Cuối cùng, một trong những chìa khóa để đạt được sự cân bằng tinh thần là quên đi những gì xã hội áp đặt lên chúng ta, sống và tìm sự cân bằng của chính chúng ta giữa những cảm xúc tích cực và tiêu cực.

2. Kỹ năng và kinh nghiệm

Cũng như kinh nghiệm được cung cấp bởi tất cả các loại tình huống, trải nghiệm về cảm xúc tiêu cực cũng cung cấp cho chúng tôi một loạt các kỹ năng và kiến ​​thức sẽ giúp chúng tôi đối mặt với các biến chứng trong tương lai theo cách hiệu quả hơn và với cường độ cảm xúc ít hơn.

Thật vô ích khi chỉ muốn trải nghiệm một loại cảm xúc, dù là tích cực hay tiêu cực, vì phần còn lại cuối cùng sẽ xuất hiện sớm hay muộn và sự ngăn chặn của nó chỉ làm mất khả năng học hỏi từ tất cả các loại cảm xúc.

Ưu điểm của một số cảm xúc tiêu cực

Ở điểm trước, người ta đã đề cập rằng có một loạt cảm xúc hoặc cảm xúc cụ thể, được mô tả theo truyền thống là tiêu cực, được quản lý tốt và có kinh nghiệm một cách hiệu quả, có thể cung cấp cho chúng ta một loạt các kỹ năng hoặc khả năng thực sự hữu ích để đối mặt với các tình huống hàng ngày.

1. Nỗi buồn

Nỗi buồn là một cảm xúc phổ biến và cơ bản. Trải nghiệm cảm giác buồn là điều gì đó tự nhiên vì có vô số yếu tố có thể biến một ngày vui thành buồn..

Nếu chúng ta không để nó lắng xuống và ở lại lâu hơn mức cần thiết, nỗi buồn rất hữu ích trong việc phát triển giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, chúng ta phải thận trọng, vì nếu chúng ta để nó chảy quá lâu, nó có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của chúng ta hoặc trở thành một tình trạng trầm cảm.

2. Bực mình

Một số nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy cảm giác tức giận là một động lực của tư duy phân tích, giúp chúng ta suy nghĩ hợp lý hơn. Cần phải xác định rằng điều này đề cập đến cảm xúc của sự tức giận, mà Không nên nhầm lẫn với sự tức giận, với những gì xảy ra thì ngược lại.

Một cảm giác tức giận được quản lý tồi có thể biến thành giận dữ; và trong khi sự tức giận giúp chúng ta giải phóng căng thẳng, thì sự tức giận làm tăng căng thẳng cảm xúc và tinh thần này.

3. Xấu hổ hay ngại ngùng

Mặc dù, một tiên nghiệm, sự xấu hổ không được coi là một cảm xúc thiết yếu hoặc với những âm bội tích cực hoặc tiêu cực, sự thật là một số người không coi đó là lợi ích.

4. Sợ hãi hay lo lắng

Sợ hãi là một phản ứng thích nghi mà giúp chúng ta cảnh giác với một mối nguy hiểm. Một cảm giác sợ hãi hợp lý và cân xứng với bối cảnh xung quanh chúng ta có thể giúp chúng ta duy trì quan điểm về những gì xung quanh chúng ta.

5. Ghê tởm

Cảm giác hay cảm giác ghê tởm giúp chúng ta duy trì sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần, vì nó giúp chúng ta dễ dàng thoát khỏi những gì có thể có hại hoặc có hại.