Top 12 # Với Google Tính Năng Voice Search Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Tính Năng Voice Match Trên Loa Thông Minh Google Home / 2023

Voice Match là gì? Dùng để làm gì?

Voice Match là chức năng của trợ lý ảo Google Assistant cho phép thiết bị Google Home có thể nhận biết được giọng và ngôn ngữ của người nói.

Từ đó, nó sẽ phản hồi lại thông tin bằng chính ngôn ngữ dễ hiểu của người nói, cũng như nó chỉ làm theo hiệu lệnh của giọng người nói thiết lập trên Voice Match.

Cách thiết lập Voice Match

Một số người ngay từ đầu đã thiết lập Voice Match để thiết bị Google Home có thể nhận ra được giọng nói của chính người đưa ra hiệu lệnh. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập thêm các giọng nói khác, để chia sẻ quyền điều khiển cho những thành viên khác trong nhà với cách làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home, nhấp vào nút Invite home member (mời thành viên).

Bước 2: Người được bạn chia sẻ Voice Match, cần phải cài đặt ứng dụng Home trên điện thoại (máy tính bảng) và đăng nhập bằng tài khoản Google riêng của họ.

Vào thiết bị mà bạn đã được chia sẻ, thiết lập giọng nói của họ để Google Home nhận ra. Trước khi thiết lập, bạn cần có một vài cụm từ được lặp lại nhằm đánh thức thiết bị, như “Hey, Google”, hoặc “Ok, Google”, “Hey, hey google”,….

Ứng dụng nào hoạt động với Voice Match?

Voice Match hầu như hoạt động với nhiều ứng dụng trên tài khoản Google, như: lịch, hình ảnh, hình thức thanh toán, mua sắm, xếp lịch chuyến bay và một số dịch vụ tiện ích khác.

Một số mẫu câu ví dụ khi bạn ra hiệu lệnh với Voice Match:

“Này Google, thêm sự kiện vào ngày… là sinh nhật của…”

“Này Google, cho tôi xem ảnh của tôi trên TV”: nghĩa là bạn sẽ xem Google Photos cá nhân trên tivi bằng Chromecast.

Voice Match có thể thực hiện với các dịch vụ phát trực tuyến, như Spotify, Netflix, Google Play Music và Pandora.

Cách sử dụng Voice Match với Spotify

Để sử dụng Voice Match tương tác với Spotify, bạn thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng, vào Setting (cài đặt), chọn Music. Tại đây, bạn có thể chọn dịch vụ phát trực tuyến và đăng nhập vào Spotify (hoặc tài khoản Google Play Music).

Tiếp đó, bạn chỉ cần nói “Hey Google, hãy chơi 24K Magic”, thiết bị sẽ nhận ra đây là giọng nói của bạn (đã thiết lập Voice Match) và nó sẽ phát bài này cho bạn qua thiết bị liên kết.

Cách sử dụng Voice Match với Netflix

Sử dụng Voice Match với Netflix, bạn có thể thực hiện các bước gợi ý bên dưới:

Trước tiên, bạn cũng cần mở ứng dụng, vào phần Devices để chọn thiết bị loa Google, chọn phần Settings góc phía trên dấu 3 chấm. Tiếp tục bấm vào More,

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị Google Assistant, chọn Videos and Photos. Tại đây, bạn sẽ thấy Netflix hiển thị như một tùy chọn, bạn nhấp vào nó để liên kết.

Nếu bạn có tivi được trang bị thiết bị Chromecast và Chromecast đã được cắm vào tivi, nó sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Google Home của bạn trong điều kiện là nó được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng trên thiết bị. Bạn có thể đổi tên nó và ghi chú nó nằm ở vị trí nào trong nhà để điều khiển dễ dàng.

Lưu ý: Các tivi Android chưa hỗ trợ Voice Match để điều khiển Netflix, dù chúng có thể sử dụng Chromecast.

Cách loại bỏ Voice Match

Nếu không thích, bạn có thể xóa Voice Match ra khỏi Google Home để ngăn chặn ứng dụng làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn. Trước khi thực hiện các bước loại bỏ Voice Match, bạn cần đảm bảo điện thoại (máy tính bảng) của bạn được kết nối cùng một mạng wifi mà thiết bị Google Home đang kết nối.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Bước 3: Nhấn dấu ‘X’ bên cạnh bất kỳ thiết bị nào để bạn tiến hành xóa chức năng Voice Match ra hệ điều khiển đó.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng Voice Match trên loa thông minh Google Home như thế nào. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự trải nghiệm về chức năng này trên các thiết bị thông minh.

Những Tính Năng Thú Vị Đi Kèm Với Google Map / 2023

5 Tính năng thú vị của Google Map

1. Luôn cập nhập thông tin về địa điểm mặc định của bạn

Nếu sử dụng Internet Explorer, bạn cũng hãy truy cập vào Tool trên thanh trình đơn, chọn mục Internet Option và vào thẻ Privacy, điều chỉnh mức độ thiết lập xuống còn Medium là được.

2. Smart Zoom và Drag’n Zoom

Đây làm một cơ chế phóng to thu nhỏ ảnh hết sức thông minh mà đội ngũ Google đã phát triển. Khả năng của nó là đưa ra một địa điểm gần nhất với khu vực mà khi bạn phóng to lại không có dữ liệu hình ảnh từ vệ tinh. Tên của nó là Smart Zoom

Để sử dụng chức năng này bạn chỉ việc sử dụng thanh công cụ điều chỉnh nằm bên trái màn hình bản đồ của Google Map là được. Lưu ý là Smart Zoom chỉ hoạt động trong chế độ xem ảnh vệ tinh.

Bên cạnh tính năng hữu hiệu Smart Zoom, Google còn trình làng cơ chế tương tác trực quan Drag’n Zoom. Đúng với tên gọi của nó. Một khi sử dụng Drag’n Zoom, người dùng có thể tùy chọn khu vực muốn quan sát bằng cách khoanh vùng theo ý muốn của mình.

3. WeatherSpark

Đây thật sự là một ứng dụng dựa trên Google Map mà bạn nên dùng tới cho những chuyến du lịch hay công tác xa của mình.

4. What’s Around Here?

Một chức năng còn rất mới của Google Map. Đúng như tên gọi của mình, What Around Here? mang đến thông tin về những địa điểm có tần suất cập nhật thông tin cao nằm trong khu vực tìm kiếm của bạn. Cách sử dụng của nó hết sức đơn giản. Bạn chỉ việc nhập khu vực tìm kiếm mong muốn, sau đó nhấn What’s Around Here ? Google Map sẽ ngay lập tức đưa ra những địa điểm xung quang khu vực tìm kiếm và luôn được cập nhật thông tin mới.

5. MapLib – Bản đồ riêng cho bạn

Bạn không thể tìm kiếm được địa điểm mong muốn trên Google Map hay bạn cần một bản đồ riêng nhưng lại không biết phải sử dụng công cụ nào để cho ra đời một tấm bản đồ đúng chất lượng thì MapLib sẽ là công cụ dành cho bạn.

Để sử dụng ứng dụng MapLib – dựa trên API của Google Map này, người dùng có thể truy cập vào chúng tôi . Sau đó, bạn hãy khởi tạo cho mình một tài khoản miễn phí của MapLib để bắt đầu sử dụng ứng dụng này. Kết thúc quy trình đăng ký, bạn hãy kích hoạt e-mail do MapLib gửi tới để bắt đầu sử dụng.

Ngay khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn hãy upload một tấm bản đồ mong muốn lên. Kết thúc việc upload, MapLib sẽ đưa người dùng vào khung nhìn Google Map. Tại đây, bạn có thể bắt đầu thiết kế bằng cách kéo thả các địa điểm vào tấm bản đồ của mình, mọi thao tác sử dụng rất dễ và trực quan nên bạn sẽ không mất quá lâu để làm quen với nó.

Bài viết “Những tính năng thú vị đi kèm với Google Map” Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Tắt Máy Tính Từ Xa Với Google Assistant / 2023

IoT (internet kết nối vạn vật) đang là công nghệ rất hot hiện tại. Do tính tiện lợi, nhanh chóng và giúp con người giao tiếp với máy móc một cách thông minh. TekCafe sẽ hướng dẫn các bạn tắt máy tính từ xa qua Google Assistant.

Từ khi Google tung ra bản Assistant bằng tiếng Việt thì chúng ta đã có thể làm nhiều thứ hay ho mà không cần chạm vào máy. Mọi thứ các bạn cần chỉ là ra lệnh và chờ đợi để máy phục vụ chúng ta. Bây giờ bạn còn có thể tắt máy tính từ xa từ bằng Google Assistant cực kì tiện lợi.

Chuẩn bị

1. Push2Run: là ứng dụng tích hợp trợ lý ảo Google vào Windows, nó được cho phép điều khiển máy tính Windows.

Sau khi tải xong, màn hình như bên dưới sẽ hiện lên và làm bước tiếp theo.

2. PushBullet: là một ứng dụng rất hay dành cho Android/iOS với khả năng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn hãy tải ứng dụng này trên Android và đăng nhập bằng Google hoặc Facebook mà bạn đã đăng kí.

Thiết lập và cài đặt

Sau đó bạn hãy Copy mã token đó lại.

Bước 2: Các bạn hãy quay về Push2Run và dán token vào mục PushBullet Access Token. Mục Title filter các bạn đặt gì cũng được, nhưng phải nhớ vì chúng ta còn dùng lại. Các bạn nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Tạo lệnh điều khiển

Bước 2: Tại giao diện tạo lệnh, các bạn thực hiện điền như sau.

Description: Bạn đặt Title cho lệnh của mình.

Listen for: Bạn có thể đặt như mình (Shutdown pc) hoặc đặt bất cứ gì cũng được và bạn phải ghi nhớ kĩ Listen for này để chuẩn bị thiết lập IFTTT.

Open: Đặt shutdown (bắt buộc)

Parameter: Bạn điền /s /t 10 (bạn chỉnh số 10 thành số giây bạn mong muốn).

Cuối cùng các bạn nhấn OK để Save lệnh lại. và gạt thanh off để bật lệnh.

Các bạn tạo phần +This như sau

Tại trang Choose a service, các bạn chọn dịch vụ Google Assistant.

Sau đó bạn chọn Say a simple phrase và điền theo hướng dẫn sau:

What do you want to say? Đây là câu bạn nói để ra lệnh cho Google Assistant

What do you want the Assistant to say in response? Đây là câu bạn thiết lập để Google Assistant trả lời bạn.

Tiếp theo là phần +That

Cuối cùng, bạn chọn Create Trigger để hoàn tất phần This

Tại trang Choose action service, các bạn chọn dịch vụ Pushbullet.

Sau đó, bạn hãy chọn Push a note và điền theo hướng dẫn sau:

Title: Bạn hãy copy phần Title filter mà mình đã yêu cầu các bạn ghi nhớ tại Bước 2 phần Thiết lập và Cài đặt

Message: Bạn hãy copy mục Listen for tại phần Tạo lệnh điều khiển

Sau đó bạn nhấn Create Action để kết thúc việc tạo That.

Cuối cùng, tại trang Review and finish, các bạn chọn Finish để kết tục việc tạo điều kiện IFTTT

Tổng kết

Đây sẽ là thủ thuật hữu ích cho anh em nào hay điều khiển máy từ xa qua TeamView hay UltraView để làm việc. Khi làm xong anh em có thể ra lệnh để tắt máy từ xa bằng Google Assistant rất dễ dàng. Chúc anh em thành công !!!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

8 Tính Năng Nổi Bật Của Google Home Mini Với Hệ Thống Nhà Thông Minh / 2023

Google Home Mini là chiếc loa thông minh của Google dùng để điều khiển thiết bị thông minh trong nhà bằng giọng nói. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm rất được ưa chuộng trong thời gian tới bởi sự phát triển khoa học công nghệ ngày càng hiện đại. Bên cạnh những tính năng cơ bản này thì chiếc Google Home Mini còn hỗ trợ thêm nhiều tính năng nổi bật khác mà có thể bạn chưa biết.

Phát nhạc và thông báo trong nhà

Hiện tạim thiết bị Google Home Mini hỗ trợ rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến, nổi bật nhất là Spotify, Youtube. Nhất là nếu có nhiều hơn một chiếc Google Home Mini trong nhà thì bạn có thể kết nối tất cả chúng với nhau để phát âm thanh cùng lúc. Nếu khi bạn nói là thông báo rằng đã đến giờ ăn tối rồi, thì tất cả mọi chiếc loa trong nhà của bạn cũng sẽ đều phát ra tiếng chuông thông báo để mọi thành viên gia đình đều biết được.

Tìm kiếm và cập nhật những thông tin trong ngày

Điều khiển những thiết bị thông minh

Những chiếc loa thông minh Google Home Mini cũng được tích hợp thêm khả năng xử lý hành động với lệnh ngắn gọn nhằm nâng cao khả năng điều khiển. Như vào mỗi buổi sáng thì bạn nói “OK Google, chào buổi sáng” thì chiếc máy này sẽ tự động đọc những bản tin sáng, kế hoạch, phương tiện đi lại, thời tiết hôm nay như thế nào. Cũng tương tự như vậy khi bạn nói lệnh chào buổi tối. Theo như giới thiệu của Google Home Mini thì chiếc loa thông minh của họ hỗ trợ hơn 5000 thiết bị từ hơn 150.000 hãng nổi tiếng trên khắp thế giới.

Gọi điện thoại bằng Google Home Mini

Tính năng này chỉ có thể hỗ trợ nếu bạn có sử dụng Google Contact trên tài khoản Google của mình. Bạn chỉ việc ra lệnh là “Hey Google, hãy gọi …” thì Google Home Mini sẽ kết nối với số điện thoại của người đó.

Tìm kiếm điện thoại thất lạc

Cài đặt báo thức

Trò chuyện với người dùng

Đây là tính năng cực kỳ đắt giá trong chiếc Google Home Mini đó là bạn có thể để kể chuyện cười, giải trí bằng những câu lệnh như: Hey Google, kể một câu truyện cười hay bạn có thể đặt câu hỏi cho Google trả lời thỉnh thoảng sẽ có những câu trả lời khá thú vị và gây cười.

Bật tắt TV từ xa qua thiết bị Google Chromecast