Top 15 # Xi Măng Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Bạn Có Biết Xi Măng Làm Từ Gì? Xi Măng Có Tính Chất Gì Không? / 2023

Xi măng ( trong tiếng anh là cement) là loại vật liệu quan trọng trong xây dựng. Bởi vì chỉ có xi măng mới có khả năng làm tăng độ bám chắc của bê tông. Đồng thời làm cho sỏi và cát kết dính hơn trong hỗn hợp bê tông.

Xi măng được sản xuất từ nguyên liệu chính đó là Clinker cùng với thạch ca, đá vôi, đá đen, Puzzolan và một số phụ gia khác.

Theo đó, tỷ lệ để sản xuất ra được xi măng đúng theo tiêu chuẩn đặt ra như sau:

Hàm lượng Clinker: chiếm từ 55 – 75% ( nguyên liệu chính của xi măng).

Hàm lượng thạch cao: chiếm từ 4 – 5% ( nguyên liệu này quyết định đến thời gian đông kết của xi măng).

Hàm lượng Puzzolan + đá vôi + đá đen: chiếm từ 20 – 40 %.

Dựa theo thành phần khoáng, ta có thể phân xi măng thành các loại như: xi măng alit, thường, belit, cao nhôm, xeelit,… và đánh giá sơ bộ được tính chất của loại xi măng đó.

Xi măng alit có cường độ cao nhưng lại kém bền nước, tỏa nhiều nhiệt khi đóng rắn.

Xi măng alumin và cao nhôm kém bền trong môi trường có chứa sunfat và nước mặn, tỏa nhiệt cao trong quá trình đóng rắn.

Xi măng beelit, xeelit ít tỏa nhiệt, thích hợp sử dụng trong môi trường bị xâm thực.

Xi măng có độ mịn càng cao thì khi pha trộn sẽ có chất lượng tốt hơn và rắn chắc cũng nhanh hơn. Thông thường, chúng ta sẽ dử dụng sàng lọc No008 để xác định độ mịn của xi măng hoặc đo tỷ diện tích bề mặt của xi măng (cm2/g). Đối với các công trình không yêu cầu quá cao thì cần sử dụng loại xi măng có lượng sót trên sàng lọc dưới 15%. Tương ứng với tỉ diện tích là 2500- 3000 cm2/g.

Xi măng không có phụ gia khoáng sẽ có khối lượng riêng vào khoảng 3,05- 3,15 g/cm3. Còn khối lượng thế tích tùy theo độ lèn chặt mạnh là 1600, trung bình là 1300 kg/m3.

Khi pha trộn chúng ta cần căn chỉnh tỷ lệ nước và xi măng nhất định để có thể tạo ra hồ xi măng đạt chuẩn. Khi thí nghiệm, đánh giá người ta sẽ sử dụng kim Vicat để đo tỷ lệ này. Theo đó nếu kim Vicat có thể cắm sau từ 33- 35mm thì hồ xi măng đó đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, lượng nước pha trôn xi măng là bao nhiêu còn phụ thuộc vào thành phần khoáng vật có trong xi măng, độ mịn,…

Thời gian ninh kết là thời gian tính từ khi xi măng bắt đầu trộn với nước đến khi kim Vicat cắt sâu tới 38-39mm. Còn thời gia ninh kết là thời gian từ khi nhào trộn với nước đến khi kim Vicat cắm sâu được 1-2 mm.

Thông thường, khi xi măng rắn chắc hoàn toàn sẽ có sự thay đổi về thể tích. Nếu xi măng rắn chắc trong môi trường khong khí thì thể tích sẽ bị co lại còn nếu trong môi trường nước thì có thể sẽ nở ra chút ít.

Nhiệt lượng phát ra khi rắn chắc của xi măng phụ thuộc vào thành phần khoáng vật, độ mịn và hàm lượng thạch cao có trong xi măng.

Hiện nay, xi măng được dùng để trộn bê tông cốt thép, vữa trát tường cùng 1 số loại đá nhân tạo khác. Những kết cấu này để có khả năng chịu nén và chịu uốn. Vữa xi măng có cường đọ chịu uốn và chịu nén càng cao thì bê tông cũng có cường độ chịu uốn, én càng tốt.

Theo TCVN 6016-1995, mác của xi măng sẽ được xác định theo cường độ chịu uốn của các mẫu hình dầm. Có kích thước 40 x 40 x 160 mm và cường độ chịu nén của các nửa mẫu hình dầm sau khi uốn. Các mẫu thí nghiệm sẽ này được bảo dưỡng trong điều kiện tiêu chuẩn (phơi 1 ngày trong khuôn ở môi trường có nhiệt độ xấp xỉ 27 độ. Độ ẩm trên 90% và ngâm trong nước liên tục trong 27 ngày tiếp theo ở nhiệt độ tương tự)

Xi măng lò quay lượng vôi tự do thường dưới 1% tối đa là 2%. Xi măng lò đứng dùng nguyên liệu, nhiên liệu, phối liệu gi công và cách nung thường nung tới trên 3%, có nơi trên 5%. Đặc biệt có cơ sở ra lò lấy cả bột tả hàm lượng vôi tựu do lên đến 7-13%.

Xi măng được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành bởi những ưu điểm vượt trội mà nguyên liệu này đem lại. Với tính chất cơ học tốt, chịu nhiệt, thời tiết, cũng như những yếu tố bên ngoài tác động vào, các bước thực hiện đơn giản, cốt liệu ban đầu có sẵn, nên xi măng đã được ưu ái lựa chọn là vật liệu chính để xây dựng cầu đường, nhà ở, kênh, cống, các công trình qua trọng khác…

Ngoài ra, xi măng còn được sử dụng trong việc xử lý các chất thải hạt nhân, nó đóng vai trò thực hiện thủy hóa. Cho phép làm bất động các chất phóng xạ một cách triệt để trong môi trường vi cấu trúc.

Vữa xi măng khi mới trộn thì dẻo, khi khô thì trở nên cứng, không tan, không thấm nước. Vì vậy vữa xi măng trộn xong phải dùng ngay, không được để lâu. Thông thường trong khoảng 20 – 30 phút thì xi măng sẽ khô.

Trong đổ bê tông, do được trộn cùng cát, đá nên xi măng ( chính xác là bê tông ) sẽ khô trong khoảng 3 – 4h. Để xi măng trong bê tông có độ kết dính tốt nhất thì cần bảo dưỡng bê tông đúng cách.

Các hỗn hợp của xi măng là một nguyên nhân gây ra các bệnh về da được nhiều người biết đến. Thưòng xuyên tiếp xúc vói xi măng ướt có thể gây ra bệnh viêm da dị ứng và bị kích thích. Kéo dài thời gian tiếp xúc với xi măng ướt. Chẳng hạn nếu bạn quỳ hoặc đứng trong xi măng có thể gây bỏng xi măng hoặc loét da.

Khi tiếp xúc với xi măng, cần chú ý các nguyên tắc sau:

Sử dụng thiết bị bảo vệ cơ quan hô hấp để phòng tránh việc hít phải bụi xi măng. Hay các chất bụi sinh ra khi xử lý các bề mặt bê tông hoá cứng có thể hàm chứa lượng silic cao.

Mặc quẩn dài và áo dài tay. Đi ủng cao su và đeo găng tay nếu thấy cẩn thiết.

Phải bảo vệ mắt. Nếu bị xi măng rơi vào mắt phải dùng thật nhiều nước ấm xối rửa sạch ngay.

Rửa sạch ngay các vết bụi hoặc xi măng tươi dính vào da.

Giặt quần áo và rửa sạch giày dép sau khi làm việc.

Để có được sản phâm cuối cùng, đạt chuẩn, đem ra ngoài thị trường cung cấp cho người sử dụng, cần phải trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tách chiết nguyên liệu thô

Giai đoạn 2: Nghiền, phân chia nguyên liệu theo tỉ lệ và trộn lẫn với nhau

Giai đoạn 3: Giai đoạn trước khi cho hỗn hợp vào lò

Giai đoạn 4: Cho hỗn hợp vào lò

Giai đoạn 5: Làm mát và nghiền mịn hỗn hợp nguyên liệu đã được nung ở lò

Giai đoạn 6: giai đoạn cuối cùng, đóng bao và vận chuyển ra thị trường để tiêu thụ

Theo nghiên cứu của các kỹ sư, chất lượng của xi măng ngoài việc chịu ảnh hưởng vào chất lượng của Clinker Portland. Các loại phụ gia khoáng, độ nghiền mịn của xi măng. Thì công nghệ sản xuất xi măng cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nó.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại xi măng : xi măng rời và xi măng bao.

Xi măng bao là xi măng thành phẩm đã được đóng bao theo khối lượng. Loại xi măng này thường được sử dụng cho công tác xây dựng nhỏ lẻ. Như xây công trình nhà dân, xây tường, sân, công trình phụ…

Đặc điểm

Xi măng có khả năng dẻo mịn giúp xây và tô tường nhanh chóng

Xi măng chịu được chống nứt do co ngót dẻo

Diện tích nhẹ hơn cho cùng diện tích xây tô

Xi măng rời là loại xi măng được thiết kế chuyên biệt. Sử dụng cho sản xuất bê tông chất lượng cao, bê tông ứng lực, bê tông chuyên dụng. Sản phẩm được các nhà thầu xây dựng dùng để phục vụ cho các công trình có quy mô lớn. Như: chung cư, cao ốc, đập thuỷ điện, cầu đường, sân bay…

Đặc điểm

Không giống xi măng bao, xi măng rời có một số đặc điểm nổi trội như:

Lượng nước cần thấp, giảm thiểu sự tách nước, phân tầng bảo đảm cho hỗn hợp bê tông đồng nhất và đạt cường độ cao.

Hỗn hợp bê tông có độ sụt cao, với khả năng duy trì độ sụt trong thời gian dài. Từ đó đáp ứng yêu cầu vận chuyển, giúp cho bê tông dễ bơm và dễ thi công.

Giảm bớt sự co ngót và toả nhiệt, tránh nứt vỡ bê tông.

Tăng cường tính chống thấm và chống xâm thực của môi trường.

Cường độ ban đầu (3 và 7 ngày) của xi măng phát triển nhanh, giúp rút ngắn thời gian thi công. Xi măng rời cũng có cường độ cao sau 28 ngày.

Khi lựa chọn mua xi măng bao hay xi măng rời thì điều quan trọng là chất lượng phải tốt. Và Sỹ Mạnh chính là địa chỉ uy tín tại khu vực Miền Nam.

Hotline: 0937.181.999 – 0989.469.678

Túi Giấy Xi Măng, Túi Giấy Kraft Có Lợi Ích Gì? / 2023

túi giấy xi măng được in ấn và sử dựng rất nhiều trên thị trường hiện nay, chúng được sử dụng để đựng và đóng gói cho rất nhiều các mặt hàng, sản phẩm khác nhau mà khách hàng có thể bắt gặp bất kỳ đâu trên thị trường.

Các sản phẩm in túi giấy kraft giá rẻ hcm được sử dụng rất nhiều tại các cửa hàng, các shop kinh doanh, bán lẻ để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng và người tiêu dùng. Với thiết kế dạng túi xách tiện lợi, khách hàng và người dùng có thể dễ dàng cầm nắm trên tay mà không gây vướng víu cho người cầm trong quá trình mua sắm sản phẩm.

Các mẫu túi giấy xi măng được in ấn, sử dụng và nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng, khách hàng bởi nhiều lý do khác nhau có thể kể đến như:

Túi giấy xi măng đựng hàng hóa sản phẩm hiện nay thường được in ấn và thiết kế với những mẫu mã rất đa dạng, đẹp mắt và dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng dành cho sản phẩm. Túi giấy cũng được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình những mẫu túi giấy phù hợp nhất để đựng hàng hóa, sản phẩm.

Những sản phẩm túi giấy xi măng thường được in ấn các họa tiết đơn giản, không cầu kỳ nhưng được làm nổi bật bằng chính màu sắc đặc trưng và ấn tượng của chất liệu giấy xi măng. Điều này giúp cho các mẫu túi giấy trở nên nổi bật hơn mà không gây rối mắt cho người nhìn bởi những họa tiết rắc rối.

Chất liệu giấy xi măng có độ bền cao hơn hẳn so với các laoij túi giấy khác. Chính vì vậy mà khi sử dụng giấy xi măng để in túi giấy, các mẫu túi giấy có thể đựng được những mặt hàng, sản phẩm có trọng lượng tương đối nặng,

Ngoài ra, chất liệu giấy dùng để in túi giấy xi măng còn rất thân thiện với môi trường. Là loại giấy tái sinh nên túi xi măng có thể sử dựng để tái chế thêm nhiều lần sau khi khỉ dụng. Đối với các trường hợp túi giấy bị thải ra ngoài môi trường, nó cũng sẽ phân hủy rất nhanh chóng trong điều kiện tự nhiên bởi chất liệu thân thiện.

Giá cả của các sản phẩm túi giấy cũng là một trong những lý do để túi xi măng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Giá in túi bánh mì hcm, in túi giấy xi măng trên thị trường khá rẻ, phù hợp với nhu cầu in ấn, sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng và người dùng khác nhau.

Quả Măng Cụt Có Lợi Ích Gì? / 2023

Măng cụt là một trong những trái cây được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Loại quả này đang được nghiên cứu để đa dạng sử dụng vì lợi ích của nó đối với sức khỏe.

1. Quả măng cụt có lợi ích gì?

Chứng viêm có thể là nguyên nhân gốc rễ của một loạt vấn đề về sức khỏe. Alzheimer, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác đều do một chứng viêm gây ra. Măng cụt có nhiều đặc tính kháng viêm và một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó. Hợp chất xanthone trong măng cụt giúp tạo ra các đặc tính trên, theo trang Brinkwire.

Nhiễm trùng xảy ra khi cơ thể có khả năng miễn dịch tồi. Khi hệ miễn dịch quá yếu không chống lại được sự nhiễm trùng, bạn sẽ dễ mắc bệnh.

Nghiên cứu cho thấy măng cụt giúp cải thiện đáng kể hệ miễn dịch ở những người ăn măng cụt trong 30 ngày. Đó là do măng cụt chứa nhiều vitamin C và chất chống ô xy hóa.

Quả măng cụt có lợi ích gì? Măng cụt có nhiều đặc tính kháng viêm và một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó

Măng cụt giúp bạn chống chọi ung thư bằng cách giảm bớt nguy cơ tế bào ung thư tăng trưởng. Hợp chất xanthone trong măng cụt có thể giúp bạn chống các loại ung thư, vú, ruột kết, da và tuyến tiền liệt, theo trang Brinkwire.

Các đặc tính chống ô xy hóa của măng cụt giúp bạn giảm stress ô xy hóa do các gốc tự do tạo ra, qua đó giảm hạ thấp rủi ro mắc bệnh tim. Nó cũng giúp chống những cơn đau tim, các tác động của đột quỵ và những thương tích ở tim.

Hãy đưa măng cụt vào chế độ ăn kiêng do loại quả này chứa nhiều nước và chất xơ. Chúng tồn tại trong cơ thể lâu hơn do cần thời gian dài hơn để tiêu hóa. Chúng khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, qua đó ngăn chặn những cơn đói cồn cào, theo trang Brinkwire.

Tiêu hóa kém và các vấn đề dạ dày – ruột đã trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại, chủ yếu do lối sống không lành mạnh. Hãy thay thế quà ăn vặt bằng măng cụt. Chất xơ trong loại quả này hấp thu nước từ thức ăn và giúp ngăn ngừa táo bón.

Dị ứng là vấn đề mạn tính và đi theo bạn cả đời. Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất ethanol từ măng cụt giúp giảm dị ứng và chữa trị chứng viêm.

2. Những người không nên ăn măng cụt

Việc ăn quá nhiều măng cụt có thể gây một số phản ứng dị ứng nhẹ như nổi mề đay, mẩn đỏ da, sưng, ngứa và phát ban ở những người quá nhạy cảm. Nó cũng có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng như sưng miệng, môi, họng, hoặc tức ngực, đau đớn. Bạn nên ngừng ăn măng cụt ngay lập tức nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào nói trên để đảm bảo sức khỏe.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, măng cụt có thể ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả của liệu pháp xạ trị cũng như thuốc hóa trị. Điều này xảy ra do một số loại thuốc hóa trị liệu phụ thuộc vào việc sản xuất các gốc tự do để chiến đấu và tiêu diệt khối u. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong măng cụt chống lại và loại bỏ các gốc tự do và đã được chứng minh là yếu tố trở ngại trong điều trị ung thư.

Việc ăn quá nhiều măng cụt có thể gây một số phản ứng dị ứng nhẹ như nổi mề đay, mẩn đỏ da, sưng, ngứa

Cơ thể chúng ta sở hữu một khả năng tự nhiên để ngăn chặn chảy máu. Ăn măng cụt có thể ảnh hưởng không tốt đến khả năng này, do hợp chất xanthone gây cản trở quá trình đông máu diễn ra bình thường. Nó cũng có thể tương tác với thuốc làm loãng máu như warfarin và gây xuất huyết tiêu hóa.

Một nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều hơn 30g măng cụt có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy tạm thời. Tương tự như vậy, sử dụng quá nhiều măng cụt có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng táo bón ở bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích và gây biến chứng liệt dạ dày ở bệnh nhân tiểu đường. Trong trường hợp này, nên giảm khẩu phần ăn xuống mức an toàn.

Tấm Xi Măng Cemboard Thái Lan Làm Sàn Trần Vách Siêu Bền / 2023

Cemboard là từ viết tắt trong tiếng Anh của Cement board, đọc qua tên vật liệu này ta cũng có thể hiểu sơ qua về thành phần cấu tạo chính của tấm xi măng Cemboard đó chính là xi măng(70%) được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn 1m22 x 2m44 và có nhiều độ dày mỏng khác nhau.

Hợp chất các thành phần được dùng để cấu thành sản phẩm gồm xi măng Portland, cát siêu mịn, sợi Cellulose hoặc sợi gỗ sẽ được trộn đều, sau đó được đặt lên khuôn có kích thước tiêu chuẩn, cán ép lớp và nén một lực đủ lớn bằng phương pháp ép hơi nước thủy lực nhằm tạo sự liên kết vững chắc của các thành phần của tấm theo độ dày định sẵn.

Tiếp đó tấm xi măng Cemboard được sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ cao ổn định 1,300C để giúp sản phẩm thêm rắn chắc đồng thời tăng khả năng chịu lực và uốn cong, sau đó tấm xi măng Cemboard được đưa qua khoang làm mát và cân bằng độ ẩm, gia công làm phẳng bề măt.

Cellulose là hợp chất cao phân tử được cấu tạo từ các liên kết các mắt xích β-D-Glucose, được tinh chế chiết xuất sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đây là thành phần quan trọng tạo liên kết bền chặt giữa các hỗn hợp xi măng trong sản xuất tấm xi măng cemboard. Theo đó tỷ trọng của sợi cellulose càng cao thì chất lượng của tấm càng cao và ngược lại.

Bên cạnh đó, tấm xi măng Cemboard với kết cấu khoa học tiên tiến giúp tăng khả năng cách âm, cách nhiệt nên tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng điện cho hệ thống làm mát, điều hòa, đồng thời lại giúp làm giảm khối lượng so với tường gạch hay sàn bê tông truyền thống.

Các loại độ dày tấm Cemboard được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Tấm Cemboard làm trần thả, trần chìm: Độ dày tấm 4mm và 4.5mm; kích thước 1220 x 2440mm; trọng lượng mỗi tấm 18kgvà 20.2kg.

Tấm Cemboard làm vách trong nhà, ngoài trời: Độ dày tấm 6mm, 8mm, 9mm; 10mm kích thước 1220 x 2440mm; trọng lượng mỗi tấm lần lượt là 27kg, 36kg, 40.4kg và 45kg.

Tấm Cemboard làm sàn, tầng lửng, kho xưởng: Tùy theo yêu cầu tải trọng mà bạn có thể lựa chọn độ dày tấm lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, phù hợp nhất là 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm. Kích thước tiêu chuẩn mỗi tấm vẫn là 1220 x 2440mm. Trọng lượng mỗi tấm lần lượt là 54kg, 62kg, 74kg, 80kg, 89kg.

Giá tấm Cemboard bao nhiêu vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, Liệu một sản phẩm có chất lượng tốt có được giá cả phù hợp so với các loại vật liệu truyền thống khác? Chúng tôi hiểu rằng một sản phẩm có chất lượng tốt đến đâu nếu giá thành không hợp lý cũng không thể đến được tay người sử dụng.

Với mục tiêu mang sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt, với sứ mệnh là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được mức giá tốt nhất cho khách hàng có cơ hội tiếp cận, sử dụng sản phẩm một cách rộng rãi.

Đến với chúng tôi, bạn không chỉ được cung cấp tấm cemboard giá sỉ và lẻ rẻ nhất mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi tùy theo khối lượng đơn đặt hàng. Bên dưới là bảng báo giá tấm cemboard cập nhật mới nhất

Tấm xi măng Cemboard có khả năng chống mối mọt, chịu nước, chịu lực tốt, và độ bền cao là một sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư và chủ đầu tư sử dụng trong các công trình xây dựng dùng vật liệu nhẹ như: làm sàn gác, sàn đúc giả, làm vách ngăn…tại thị trường Việt Nam.

Khi sử dụng tấm xi măng Cemboard sẽ làm giảm thời gian thi công cho công trình, và giảm được chi phí thi công so với việc sử dụng các vật liệu khác vào công trình xây dựng. Hiện nay tấm xi măng Cemboard đang được sử dụng linh hoạt vào nhiều hạng mục khác nhau, tiêu biểu là lót sàn, làm vách ngăn, lợp mái hoặc trần trang trí chịu nước.

Các tấm Cemboard nên đặt so le với nhau khi lắp đặt để gia tăng khả năng gánh lực cho hệ sàn, để không làm cho các vị trí giáp mối giữa các tấm bị võng. Có thể hoàn thiện bề mặt sàn bằng sàn gỗ công nghiệp, sơn giả gỗ, trải simili…

Nếu hoàn thiện bề mặt bằng phương pháp lót gạch men thì nên sử dụng loại lưới thép chống nứt trải lên bề mặt tấm xi măng Cemboard, sau đó cố định lưới vào bề mặt tấm bằng vít khoan đầu dù, tiếp đó bạn tưới hồ dầu và tiến hành trãi vữa, rồi dùng gạch men lót bình thường. Phương pháp thi công kết hợp với lưới thép có ưu điểm là cho lớp vữa dính chặt hơn với mặt sàn, tăng tính liên kết với mặt sàn chắc chắn hơn, đồng thời còn làm hạn chế nguy cơ có nứt mạch vữa sau khi đi vào sử dụng.

Khi sử dụng tấm xi măng Cemboard làm sàn thì tải trọng chịu lực của nó phụ thuộc hoàn toàn vào hệ khung sắt. Tùy từng loại kích thước mà tấm Cemboard được ứng dụng vào các công trình khác nhau. Ví dụ; Sử dụng tấm Cemboard có độ dày 14mm, 16mm sẽ phù hợp để làm sàn gác, phòng trọ, sàn giả đúc nhà cấp 4, hoặc nhà phố, và trong các tòa nhà cao ốc hoặc siêu thị thì dùng tấm Cemboard có độ dày 18mm, 20mm.

Cần phải xem xét từng trường hợp công trình và yêu cầu tải trọng của nó mà chúng ta thiết kế mật độ của giàn kết cấu và kích thước théo hộp sau cho phù hợp nhất. Dùng vít xoắn bắt thẳng vào thép hộp để cố định tấm Cemboard ( độ dày tối thiểu 18mm, 20mm) vào khung thép. Hoàn thiện bề mặt sàn bằng cách lót sàn gỗ, lót gạch men, sàn nhựa, simili…

Kết cấu của khung sườn & độ dày của tấm xi măng cemboard quyết định khả năng chịu tải trọng của sàn nhà tùy theo hiện trạng và yêu cầu tải trọng của từng công trình, chi tiết theo bảng dưới:

(Tải trọng ở bảng trên chỉ mang tính tham khảo, tải trọng chính xác còn phụ thuôc vào độ dày và khoảng cách của các thanh đà. Cần tư vấn các đơn vị thi công để có thông số chính xác nhât)

Lưu Ý:

Tải trọng trong bảng trên đã bao gồm luôn tải trọng tĩnh của vật liệu trên mặt.

Bảng này không tính cho tải trọng tập trung, va chạm và rung động.

Sản phẩm Cemboard phải được đặt gối lên trên 4 cạnh khung xương chịu lực.

Bảng tải trọng tiêu chuẩn này được lập theo tiêu chuẩn nước ngoài và chỉ có tính chất tham khảo.

Đối với từng công trình cụ thể tại Việt Nam, bạn nên tham khảo và xin được tư vấn ở các cơ quan hay tổ chức chuyên về thiết kế và xây dựng để được tư vấn cụ thể hơn.

Với độ dày đa dạng với các ưu điểm chống cháy, chịu nước, tấm xi măng Cemboard rất thích hợp ứng dụng làm tường, vách chịu lực, chịu ẩm ướt, làm vách ngăn trang trí. Đặc biệt, tấm xi măng Cemboard có thể dùng làm vách trong nhà hay ngoài trời đều được bởi khả năng chống mối mọt, chịu ẩm tốt, dễ thi công lắp đặt, có thể dễ dàng tháo dỡ, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư

Bề mặt của tấm xi măng Cemboard phẳng mịn, kích thước đa dạng, có thể cắt, gọt dễ dàng… đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật và mỹ thuật của các kiểu kiến trúc của công trình, bất kể ứng dụng vào thiết kế cổ điển hay hiện đại. Bên cạnh đó, tấm xi măng Cemboard còn có khả năng chịu lực, tải trọng cao, đảm bảo cho tường, vách Cemboard có thể treo, bắt các vật nặng và chịu lực va chạm mạnh mà không hề bị hư hỏng.

Có thể sử dụng khung xương kẽm C75 kết hợp với tấm xi măng Cemboard dày 4mm, 4,5mm hoặc 6mm để làm vách ngăn phân chia trong nhà. Với không gian ngoài trời bạn có thể dùng khung thép mạ kẽm kết hợp tấm xi măng Cemboard có độ dày 8mm, 9mm, 10mm hoặc 12mm.

Trong ứng dụng làm tường chịu ẩm thì tấm xi măng Cemboard có thể chống chọi được với tất cả biến đổi hay sự khắc nghiệt của thời tiết mà không lo bị ảnh hưởng đến kết cấu cũng như không làm mất đi các tính năng ưu việt vốn có của nó. Có thể ứng dụng tấm Cemboard để làm vách ngăn trong phòng vệ sinh, trát vữa lót gạch bình thường. Khi thi công, cần chú ý đến yêu cầu kỹ thuật của bản thiết kế, đảm bảo việc thi công đúng quy trình để giúp công trình luôn đảm bảo chất lượng và các tiêu chí khác trong kiến trúc xây dựng hiện đại.

Chúng ta cũng cần biết rằng, một đặc tính ưu việt của sản phẩm Cemboard đã được thử nghiệm và chứng minh đó chính là khả năng chống cháy, một loại tai nạn mà mật độ xảy ra trên nước ta ngày càng cao và trở nên đáng lo ngại trong tất cả các công trình nhà cao ốc cũng như nhà ở. Tấm Cemboard có khả năng chống cháy rất tốt, khi có hỏa hoạn xảy ra, tấm Cemboard này sẽ ngăn cản đáng kể sự lây lan của đám cháy nhờ vào tính năng chống cháy vốn có của mình. Chính vì lẽ đó, hiện nay tấm xi măng Cemboard đang được ưa chuộng làm vách ngăn nhà xưởng, nhà kho hoặc những công trình có yêu cầu chống cháy cao.

Tính năng cách âm của tấm xi măng Cemboard cũng là một đặc tính được đánh giá cao. Bởi nó có thể ứng dụng cho các công trình ở những khu vực ồn ào và những công trình yêu cầu cách âm cao như rạp chiếu phim, phòng thu âm, phòng karaoke… Một giải pháp hiệu quả đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của hầu hết khách hàng tại Việt Nam.

Với nhiều kích cỡ và độ dày cùng khá năng thi công sáng tạo đa dạng với chi phí thấp, bạn có thể dùng sản phẩm này để thay thế thạch cao để làm trần nhà thả hoặc trần chìm giật cấp với nhiều kiểu dáng độc đáo, sáng tạo, cộng thêm với những tính năng ưu việt của nó như: chịu nước, chống cháy, hay không mối mọt… Tấm xi măng Cemboard thích hợp sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, kể cả trong môi trường ẩm ướt, môi trường cần cách âm cách nhiệt mà các loại vật liệu không thể đáp ứng được.

Vô tình lướt qua hay đi ngang các công trình như khách sạn, cửa hàng, các trung tâm hội nghị,.. ta có thể bắt gặp những hình ảnh về trần trang trí bằng tấm xi măng Cemboard sau khi đã thi công hoàn thiện rất độc đáo và đẹp mắt, tạo điểm nhấn thu hút cho toàn bộ công trình. Chính vì lẽ đó, thời gian gần đây có thể thấy việc ứng dụng tấm xi măng Cemboard làm trần đang được đánh giá cao và đưa vào thi công hàng loạt công trình lớn nhỏ. Với những tính năng ưu việt, trần trang trí bằng tấm Cemboard sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo và tinh tế nhất mà khách hàng không thể chối từ khi sử dụng.

Với độ bền cao và khả năng chịu nước tốt, tấm xi măng Cemboard làm trần đang được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng và ngày càng phổ biến trên thị trường. Ngoài ra, tấm xi măng Cemboard được lắp đặt đơn giản, rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đảm bảo được an toàn cả về mặt an toàn lẫn thẫm mỹ. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại về độ bền và chất lượng của công trình.

Với đặc tính hấp thụ nhiệt thấp, chỉ ở mức 0.10 W/moC tấm xi măng Cemboard khắc phục được nhược điểm yếu của mái tole (hấp thụ nhiệt cao) nên cũng được ưa chuộng làm mái lợp, giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn mà không bị ủ nhiệt, giảm tạo bức xạ nhiệt truyền từ hệ mái xuống không gian sinh hoạt trong nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại có khá nhiều dòng sản phẩm tấm xi măng Cemboard đang được bày bán trên thị trường với chất lượng và mẫu mã đa dạng từ hàng bình dân đến những mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao. Có khá nhiều hãng vật liệu xây dựng trong nước và nước ngoài từ Thái Lan, Malaysia,.. cũng đang sản xuất và phân phối sản phẩm này. Với khá nhiều những thương hiệu sản xuất khác nhau nhưng tựu chung lại chúng ta có thể phân chia thành một số loại tấm xi măng Cemboard cơ bản sau đây:

Tên quốc tế: Cement Bonded Particle Board – được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Nguyên liệu cấu thành chính gồm có xi măng loại 1, gỗ cao su và các chất hóa học phụ trợ khác được kết hợp cùng với nhau. Sau khi đã được trộn lẫn theo một tỉ lệ nhất định, tất cả những nguyên liệu này sẽ được ép thủy lực dưới tác động của một lực ép lớn dựa trên một dây chuyền công nghệ đặc biệt. Sau đó, chúng sẽ được đi qua một lò nướng có nhiệt độ cao trước khi cho ra khoang làm mát và cắt tấm thành thành phẩm với độ dày mỏng theo các kích thước yêu cầu khác nhau.

Loại tấm xi măng Cemboard này rất dễ phân biệt do ở cạnh bên của tấm, quan sát bằng mắt thường có thể thấy lẫn các dăm gỗ nhỏ với hỗn hợp xi măng. Tấm có 2 mặt láng mịn và một có màu xám đen đặc trưng. Tấm xi măng Cemboard dăm gỗ có ưu điểm là dễ sử dụng, không cần trang trí bề mặt nên chi phí thấp rất thích hợp trong các công trình làm vách ngăn, sàn nhà…cần sử dụng trực tiếp.

Tên quốc tế: Fiber Cement Board – Hàng nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia hoặc được sản xuất trong nước.

Là một trong những dòng sản phẩm tấm xi măng Cemboard được đánh giá cao về độ chịu lưc và khả năng uốn dẻo trên thị trường. Hỗn hợp để sản xuất tấm xi măng Cemboard sợi cellulose gồm có: xi măng pooc – lăng loại 1, sợi cellulose đã qua tinh chế cùng các hợp chất cao phân tử khác.

Người ta sản xuất tấm xi măng Cemboard loại này dựa trên phương pháp cán nhiều lớp và ép các lớp với nhau bằng hơi nước thủy lực nên vì thế tấm xi măng Cemboard sợi Cellulose có độ bền và độ cứng vững chắc. Bên cạnh đó, việc sấy khô tại nhiệt độ cao trên ngàn độ C cũng làm tăng thêm khả năng chịu lực và uốn cong của tấm xi măng Cemboard sợi Cellulose. Toàn bộ quá trình sản xuất đều trải qua một quá trình giám sát nghiêm ngặt bởi bất cứ một lỗi kĩ thuật nào cũng đều có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhìn bên ngoài tấm xi măng Cemboard Cellulose có màu trắng sữa với nhiều kích cỡ và độ dày mỏng khác nhau. Nhờ đặc tính chống thấm và chống nước tốt, chất lượng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo cho nên tấm xi măng Cemboard sợi Cellulose thường được ứng dụng trong thi công vách hay trần nhà, sàn nhà,… Xét về tổng thể, tấm xi măng Cemboard sợi cellulose có độ bền và chắc chắn lại dễ dàng lắp đặt thi công nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí và công sức nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình.

Tấm xi măng Cemboard Vivaboard do tập đoàn VIVA INDUSTRIES CO.,LTD Thái Lan sản xuất.

Tên thương mại: Viva Board Cement Bonded Particle Board. Ở Việt Nam được gọi tấm xi măng dăm gỗ.

Thành phần cấu tạo bao gồm: Xi măng 72% + gỗ băm nhuyễn 27% + hóa chất ổn định khác 1%. Có khối lượng riêng: 1.260 đến 1.300 kg/m3.

Màu sắc: Hai bề mặt tấm nhẵn láng, bề mặt có màu xám đen tự nhiên của xi măng.

Mặt cắt (phần lõi): có màu vàng, nhìn thấy rõ các mảnh dăm gỗ màu vàng hòa với xi măng màu xám nhạt.

Tấm xi măng Cemboard thương hiệu Vivaboard mặt sau có in tên logo thương hiệu và dòng chữ “Made in Thailand”, và kích thước 1220 x 2440 (mm) có độ dày đồng nhất, nhìn đẹp mắt.

Các độ dày thông dụng: 8mm, 14mm, 15mm, 16mm, 18mm và 20mm

do có cả hai bề mặt láng mịn màu xám xi măng rất đẹp mắt nên tấm này được ứng dụng rất đa dạng trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất. Có thể ứng dụng làm sàn, trần, vách ngăn và sử dụng trực tiếp mà không cần ốp gạch, sơn phủ….

Khuyết điểm: quy cách và độ dày không đa dạng, nguồn cung hạn chế do phải nhập khẩu trực tiếp. Tấm không thể uốn cong.

Ở nhóm 2 (tấm xi măng sợi) tiêu biểu có 3 thương hiệu nổi bật đó là tấm Prima Flex do tập đoàn Hume Cemboard Industries Berhard Malaysia sản xuất, tấm Smartboard do tập đoàn SCG Thái Lan sản xuất và tấm Duraflex do nhà máy Hiệp Phú (Vĩnh Tường) sản xuất.

Tên thương mại: Fiber Cement Board. Tiếng Việt: tấm sợi xi măng, tấm calcium silicate.

Thành phần cấu tạo bao gồm: Xi măng Portland 70% + sợi Cellulose 27% + Cát Silica. Có khối lượng riêng: 1.260 kg/m3.

Màu sắc: Màu trắng sữa, có bề mặt trên láng mịn, mặt dưới hơi sần.

Mặt cắt (phần lõi): chỉ thấy khối màu trắng sữa, có các vết cắt dọc.

Các độ dày thông dụng: 3.5mm, 4mm, 4.5mm, 6mm, 8mm, 9mm, 10mm, 12mm,14mm, 16mm, 18mm và 20mm.

Ưu điểm: Do được sản xuất bằng công nghệ cán lớp tạo ra liên kết bền vững nên tấm rất cứng chắc, có thể uốn cong dễ dàng với các tấm có độ dày 8mm trở xuống

Khuyết điểm: Bề mặt còn thô nên cần phải ốp gạch, sơn phủ trước khi đưa vào sử dụng.

Tấm xi măng Cemboard thương hiệu Smartboard SCG Thái Lan

Tấm xi măng Cemboard thương hiệu Prima Flex Malaysia

Tấm xi măng Cemboard thương hiệu Duraflex Việt Nam

Hiện nay, rất nhiều công trình xây dựng đang sử dụng các tấm Cemboard làm sàn, trần vách ngăn nhẹ như một giải pháp thi công nhanh và tiết kiệm chi phí đầy hiệu quả thay thế cho các loại vật liệu truyền thống. Nhu cầu về sản phẩm này ngày một tăng cao và rất nhiều khách hàng ở trên cả nước đang có nhu cầu rất lớn về loại vật liệu này.

Mua tấm Cemboard ở đâu chất lượng tốt với giá rẻ nhất và uy tín nhất dường như là câu hỏi mà người tiêu dùng thường xuyên đặt ra. Để tìm được địa chỉ mua tấm Cemboard chất lượng với chế độ bảo hành đầy đủ và mức giá tốt nhất không phải là điều dễ dàng, bởi trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng và có chế độ bảo hành uy tín.

Tuy nhiên, quý khách hàng hãy an tâm vì tấm Cemboard hiện đã được Thế Giới Vật Liệu nhập trực tiếp từ nhà máy và cung ứng ra thị trường qua chuỗi hệ thống của mình tại rất nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đảm bảo chất lượng đồng nhất, với giá thành tốt nhất.

Trong trường hợp mua hàng qua trung gian như vậy, khách hàng có thể sẽ phải mua với giá cao hơn rất nhiều; và có thể gặp phải tình trạng hàng hóa không đúng chủng loại, chất lượng & chắc chắn sẽ cũng không có được thông tin tư vấn kỹ thuật chuyên sâu cũng như những chế độ bảo hành và hậu mãi tốt nhất mà chỉ có Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh mới mang lại cho Quý Khách.

Đến với chúng tôi, các bạn có thể yên tâm vào chất lượng sản phẩm cũng như giá cả rẻ hơn rất nhiều so với các đại lý bán lẻ. Tất cả sản phẩm tấm Cemboard do Thế Giới Vật Liệu phân phối đều được cam kết hàng có xuất xứ nguồn gốc và hóa đơn VAT, giấy tờ CO, CQ, hợp chuẩn hợp quy đầy đủ nhất.

Quý công ty có nhu cầu hợp tác phân phối hoặc muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm tấm Cemboard cũng như thông tin tiêu chuẩn, giá cả…. xin vui lòng liên hệ trực tiếp số phone 0902544368 hoặc qua email. Rất mong được hợp tác và phục vụ.

Sơn giả gỗ cao cấp LOTUS có chứa 100% chất Acrylic đặc biệt gốc nước, đã được sản xuất và ứng dụng thi công sơn phủ bề mặt các loại vật liệu giả gỗ, tấm Smartboard, Smartwood, đặc biệt ứng dụng thi công cho các hạng mục sơn phủ sàn, trần, vách ngăn trang trí vân gỗ trong nhà và ngoài trời.Với sắc tố màu đặc biệt, sơn giả gỗ gốc nước LOTUS ACRYLIC có khả năng chịu mưa nắng tốt, không độc hại, cho lớp sơn siêu bền, tới hơn gấp 5 lần so với các loại sơn khác. Sơn cho bề mặt nhẵn mịn, độ bám bụi thấp, tạo vân gỗ tuyệt đẹp, đáp ứng được mọi phong cách thiết kế và yêu cầu kỹ thuật khắc khe của mọi công trình. ( Chi tiết…)