Top 12 # Yến Sào Có Công Dụng Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Nước Yến Sào Có Công Dụng Giống Tổ Yến Sào Hay Không? / 2023

Hiện nay có nhiều loại nước yến sào trên thị trường, mỗi loại có những thành phần khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các loại nước yến đều có các thành phần chính là nước, đường phèn, nấm tuyết, mật ong,… và một phần nhỏ yến sào, có thể có thêm các thành phần khác như chất béo bão hòa, cholesterol, canxi, natri.

Nước yến sào có công dụng gì?

Nước yến có chứa yến sào nên về cơ bản cũng có những tác dụng tương tự tổ yến sào:

– Tác dụng cơ bản:

+ Bổ phổi, bổ huyết, tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

+ Giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, đặc biệt là sau phẫu thuật.

+ Dùng thường xuyên giúp làm đẹp da, chống lão hóa, chữa mất ngủ, giảm căng thẳng thần kinh, tăng cường trí nhớ.

+ Kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.

– Tác dụng với từng đối tượng:

+ Với người già: Nước yến giúp hệ xương khớp phát triển khỏe mạnh; phòng chống bệnh tim mạch, huyết áp; giúp người cao tuổi ngủ ngon giấc hơn.

+ Với trẻ em: Nước yến giúp bé phát triển chiều cao và trí tuệ; kích thích hệ tiêu hóa để trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn; chống được tình trạng biếng ăn.

+ Với phụ nữ mang thai: Nước yến sào có tác dụng bồi bổ cho cả mẹ và bé. Sau khi sinh, tổ yến sào còn có tác dụng giúp mẹ mau lấy lại vóc dáng.

+ Với nam giới: Nước yến giúp tăng cường sinh lực.

+ Với người mắc bệnh ung thư, tiểu đường: Nước yến giúp đẩy lùi tế bào bệnh, không cho tế bào phát triển mạnh hơn.

Sử dụng nước yến như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Tuy có nhiều tác dụng nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, nước yến sào không thể phát huy hiệu quả. Do thành phần yến sào chứa trong sản phẩm này rất thấp, nên tốt nhất bạn nên sử dụng đều đặn, thường xuyên. Đặc biệt, hãy dùng nước yến sào vào buổi sáng sớm trước ăn sáng 30p hoặc buổi tối trước khi ngủ 1h đồng hồ để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nước yến đóng lọ thủy tinh thay vì nước yến lon. Vì tuy có giá rẻ hơn nhưng thành phần yến trong nước đóng lon là cực ít. Bạn cũng nhớ chọn mua nước yến sào từ những nơi bán yến sào uy tín hoặc lựa chọn Yến chưng tươi Thượng Yến với hàm lượng yến sào từ chuyên gia để sử dụng.

13 Công Dụng Của Yến Sào, Ăn Yến Sào Nhiều Có Tốt Không? / 2023

Tổng quan về yến sào

Về tên gọi của món yến sào, từ “sào” ở đây có nghĩa là tổ chim; còn từ “yến” mang ý nghĩa chỉ tên một loài chim yến. Loài chim yến thường có tập tính xây tổ bằng chính nước bọt của mình, chúng sẽ kết hợp nước bọt với những vật liệu khác như lông chim, cỏ, rêu để xây dựng nên những tổ chim bền vững.

Thành phần dinh dưỡng

Điểm đặc biệt của món ăn yến sào chính là dồi dào protein, các axit amin và một số khoáng chất thiết yếu khác. Chính nhờ chứa sẵn trong mình hàm lượng cao các chất dinh dưỡng mà loại thực phẩm quý hiếm này luôn được “săn tìm” và đánh giá khá cao về những lợi ích nó mang đến cho người dùng.

13 công dụng chính của yến sào

1. Bổ phế

Theo những nhận định của Đông y, yến sào rất tốt cho hệ hô hấp. Những tác dụng từ yến sào có thể kể đến như bổ phế, dưỡng âm, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Đặc biệt, khi ăn yến sào kết hợp cùng với vài lát gừng tươi sẽ có thể làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp khác; từ đó có thể ngăn ngừa các triệu chứng cảm cúm, ho đờm,…

2. Hỗ trợ tiêu hóa, kích thích ăn uống

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, Cr và một số nguyên tố quý hiếm khác có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác, tăng cường khả năng chuyển hóa cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng. Qua đó giúp người bệnh ăn uống ngon miệng và có một sức khỏe tốt hơn.

3. Tốt cho hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ

Đây là một trong những công dụng được đánh giá cao của yến sào đối với hệ thần kinh. Một phần là nhờ một số vi chất dinh dưỡng chứa trong tổ yến như Mn, Cu, Zn, Br có tác dụng an thần, xoa dịu căng thẳng thần kinh, giúp bộ não hoạt động hiệu quả và nhạy bén tốt hơn.

Ngoài ra, thực phẩm này còn hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp mang lại giấc ngủ sâu và trọn vẹn hơn.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ việc chứa sẵn trong mình 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, nếu ăn yến sào thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao hiệu quả sức đề kháng. Qua đó cơ thể sẽ phòng chống lại các tác nhân gây hại cho sức khỏe, ngăn ngừa được nguy cơ bị bệnh tật.

5. Tái tạo làn da, ngừa lão hóa da

Trong thành phần của yến sào có chứa loại hoạt chất Threonine, chất này đóng vai trò chính trong quá trình sản xuất collagen và elastin đẩy mạnh quá trình tái tạo các tế bào mới, tạo độ đàn hồi cho da.

Đặc biệt, khi kết hợp với glycerin, nó sẽ giúp ức chế quá trình lão hóa, làm sáng da, ngăn ngừa sự hình thành của các vết nám, tàn nhang và nếp nhăn trên da.

Chính nhờ công dụng này mà yến sào luôn được phái đẹp ưa dùng và sử dụng thường xuyên để có cho mình một làn da khỏe mạnh và sáng mịn.

6. Bổ huyết

Công dụng bổ huyết từ yến sào cũng là một trong những lợi ích mà được nhiều người biết đến. Việc ăn yến sào có thể giúp làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể nhờ chứa nhiều Protein và Fe.

Đây là hai dưỡng chất quan trọng tham gia vào quá trình tái tạo tế bào hồng cầu, tạo máu cho cơ thể. Sắt cũng là vật liệu để cơ thể tổng hợp hemoglobin giúp tăng khả năng vận chuyển oxy cung cấp cho các tế bào hoạt động tốt hơn.

7. Kích thích sự phát triển đối với trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có nhu cầu dinh dưỡng rất lớn để phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Tổ yến là một trong ít những thực phẩm có thể đáp ứng được phần lớn nhu cầu dưỡng chất hàng ngày để bé khỏe mạnh và có đủ năng lượng học tập, vui chơi.

Trên thực tế, nhiều phụ huynh thường cho con ăn yến sào để con có được sự phát triển vượt trội so với các bạn cùng lứa tuổi.

8. Giảm cân hiệu quả

Chất axit amin Menthionine trong món yến sào khi được cơ thể hấp thụ có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tiêu hủy các tế bào mỡ dư thừa . Nhờ vậy mà hạn chế được nguy cơ bị thừa cân, béo phì.

9. Lợi ích cho gan

Yến sào cũng có tác dụng tích cực trong việc thanh lọc máu, hỗ trợ gan đào thải độc tố. Đặc biệt, những người thường xuyên sử dụng bia rượu và hút thuốc lá thì nên ăn yến sào để bảo vệ các tế bào gan.

10. Hỗ trợ sức khỏe sinh lý cho cả nam lẫn nữ

Ngoài việc tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ, yến sào còn giúp kích thích sản xuất nội tiết tố. Ngoài ra thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa bệnh yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục, cải thiện chức năng sinh lý và duy trì chất lượng sức khỏe tình dục đối với nam giới và phụ nữ.

11. Bồi bổ sức khỏe người mới ốm dậy

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, yến sào giúp cung cấp hàm lượng lớn năng lượng và đóng góp một phần lớn vào quá trình tái tạo các tế bào để người bệnh phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Đối với những người bị ung thư vừa mới trải qua quá trình xạ trị cũng được khuyến khích nên ăn yến sào thường xuyên. Các chất Tyrosine và acid Syalic có trong thực phẩm này sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị nhiễm xạ, đồng thời ngăn ngừa thiếu máu và nhiều tác dụng phụ khác do quá trình xạ trị gây ra.

12. Có ích cho hệ xương khớp

 Ngoài protein hay axit amin, yến sào còn cung cấp nhiều canxi và Phenylalanine. Những chất này còn giúp hệ xương khớp phát triển toàn diện và chắc khỏe. Qua đó giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh lý về xương khớp như loãng xương, thoái hóa khớp, viêm khớp.

Bên cạnh đó, yến sào còn chứa glucosamine- một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo, phục hồi tổn thương ở sụn, giúp xương khớp luôn vận hành trơn tru.

13. Có lợi cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

Với những bà mẹ đang trong giai đoạn mang thai khi ăn thường xuyên yến sào sẽ có những lợi ích như: Giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngăn ngừa thiếu hụt chất dinh dưỡng khi bị ốm nghén; bổ sung nhiều dưỡng chất quý giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch ở bà mẹ, ngăn ngừa nguy cơ bị dị tật đối với thai nhi.

Một vài lưu ý khi sử dụng yến sào

Trước khi sử dụng yến sào, bạn cũng cần lưu ý quá trình làm sạch yến để tránh làm hao hụt chất dinh dưỡng có trong nó. Trong quá trình làm sạch lông yến sào nên tránh không ngâm yến vào nước nóng vì nó sẽ làm tan yến và mất đi các thành phần dinh dưỡng trong yến sào.

Nhiều bạn vẫn nhầm lẫn rằng nếu rửa yến sào bằng các chất như cồn, rượu hay dầu ăn,.. sẽ giúp làm sạch yến. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng những chất tẩy rửa vì nó sẽ làm mất hẳn đi hương vị của yến. Cách tốt nhất để rửa sạch là chỉ cần dùng nước sạch.

Đối với việc bảo quản yến sáo, không nên bảo quản quá lâu vì có thể dẫn đến hiện trạng nấm mốc, biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu bạn mua yến sào mà vẫn chưa sử dụng ngay thì sau khi làm sạch yến bạn nên vắt khô rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, thời gian bảo quan tối đa là 1 tuần. Không nên phơi yến sào ngoài nắng vì nó sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu có sẵn trong nó.

Những thắc mắc về yến sào

Ăn yến sào nhiều có tốt không?

Tuy ăn thường xuyên yến sào sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra một số tác dụng phụ, đặc biệt là với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Với người bình thường thì chỉ cần dùng 5g/ngày là đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi ngày.

Ăn yến sào có béo không?

Đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì thắc mắc cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Phần lớn thành phần của yến sào là protein, các nguyên tố vi lượng, Acids Amin bổ dưỡng; và đặc biệt là hoàn toàn không có chất béo. Vì thế bạn có thể thoải mái sử dụng yến sào mà không phải lo ngại về việc tăng cân.

Ăn yến sào có đẹp da không?

Với những thành phần dưỡng chất có lợi cho làn da mà loại thực phẩm này luôn được phụ nữ ưa dùng thường xuyên trong việc làm đẹp. Trong yến sào có tới 18 loại acidamin, Tyrosine, Vanine, Leucine…Ngoài ra còn có những hoạt chất đặc biệt như acid syalic và Tyrosine,  đây là những thành phần chính trong quá trình loại bỏ các vết thâm do mụn để lại. Đồng thời thực phẩm này còn mang lại làn da sáng mịn và tràn đầy sức sống.

Yến sào có mấy loại?

Trên thực tế yến sào có rất nhiều loại, lý do là bởi xuất xứ và điều kiện khí hậu môi trường xung quanh tổ chim. Chính vì thế mà yến sào được phân chia theo rất nhiều tiêu chí với giá thành và chất lượng cũng khác nhau.

Yến sào có đắt không?

Vì là loại thực phẩm quý hiếm nên giá thành cũng được xem là đắt đỏ nhất hiện nay. Trung bình một hộp yến sào 50g có giá dao động khoảng 2 – 3 triệu. Nếu bạn tìm mua những nơi có loại yến sào có giá thành rẻ thì tốt nhất nên kiểm tra xuất xứ và chất lượng nguồn cung cấp, từ đó sẽ tránh sử dụng phải loại sản phẩm “lởm” gây hại cho sức khỏe.

Nước yến sào có tốt cho bà bầu không?

Yến sào với thành phần gồm 45 – 55% protein và đặc biệt là hoàn toàn không chất béo. Thêm vào đó, trong nước yến sào còn chứa hơn 18 loại axit amin và vitamin, khoáng chất thiết yếu sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ bầu cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh mắc phải những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Yến Sào Cho Bà Bầu Có Tác Dụng Gì – Nàng Yến / 2023

Yến sào cho bà bầu cung cấp 18 loại axit amin, nhiều chất đạm, các khoáng chất quý giá như Mg, Ca, Fe, Cr,… đều là nguồn dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi .

Ăn yến có thể gây sảy thai ? Điều này đúng hay không?

Sự đắt đỏ của yến sào, những công dụng “thần kỳ” được truyền miệng và ngay cả những lời đồn về tác hại của yến sào đối với bà bầu đã làm dấy lên lo ngại mẹ bầu có nên dùng yến không, mẹ bầu uống yến được không, yến sào có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Theo nhiều người rỉ tai nhau rằng ăn yến có thể gây sảy thai nhất là giai đoạn 3 tháng đầu vì lúc này thai nhi chưa ổn định, yến sào lại quá mát dễ gây hại cho em bé trong bụng mẹ.

Một số ý kiến cũng cho rằng mẹ thường xuyên ăn yến khiến cho đứa trẻ sau khi chào đời dễ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng.

Tuy nhiên, chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào nói về những điều này, bà bầu hoàn toàn có thể ăn yến một cách an toàn, vượt cạn thành công, em bé khỏe mạnh và thông minh.

Bên cạnh đó, nỗi lo có thật của các ông bố bà mẹ đang chờ đón con yêu chính là giá yến quá đắt trong khi hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Đây là một băn khoăn thật chính đáng, nhất là đối với một thực phẩm cao cấp và khuyên dùng cho phụ nữ mang thai như tổ yến.

Mẹ bầu có nên dùng yến sào không

Quay lại câu hỏi mẹ bầu có nên dùng yến không? Bác sĩ sản khoa và nhiều chuyên gia khác đều khuyên mẹ bầu NÊN dùng yến sào bởi đây là thực phẩm quý giá với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, có thể được xem là “siêu thực phẩm” cực kỳ hữu ích trong việc tẩm bổ cho mẹ và thai nhi.

Hơn nữa yến sào rất lành tính, chỉ cần bà bầu sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo là rất an toàn, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Về mặt giá cả, cứ mỗi 100gr yến khô có giá dao động khoảng 3 triệu đồng có thể dùng liên tục trong  1 – 2.5 tháng, như vậy tính ra không hề đắt chút nào.

Lưu ý: Khi chọn mua yến sào cho bà bầu cần hết sức cẩn trọng, chỉ chọn mua từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Yến sào tốt thế nào cho mẹ và bé?

Đem đến nguồn dinh dưỡng cao cấp, an toàn và lành tính cùng với rất nhiều công dụng hữu ích cho bất kỳ đối tượng nào từ trẻ nhỏ, người già, đến người bệnh và đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Yến sào được mệnh danh là “siêu thực phẩm” mà mỗi mẹ bầu nên được tận hưởng trong suốt 9 tháng thai kỳ.

Yến sào cho bà bầu Giảm triệu chứng thai nghén

Hơn 80% phụ nữ mang thai đối mặt với triệu chứng ốm nghén ở thời kỳ 3 tháng đầu, nguyên nhân là do sự thay đổi của hormone trong cơ thể. Chị em có thể bị chóng mặt, buồn nôn, nôn rất nhiều, ăn không ngon, chán ăn, buồn ngủ, mệt mỏi nghiêm trọng,…

Và dù ít hay nhiều thì ốm nghén vẫn đem lại sự ảnh hưởng không tốt cho mẹ bầu. Bổ sung yến sào cho bà bầu đúng cách trong trường hợp này có thể giúp bà bầu hấp thu được dưỡng chất có lợi, ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ, khỏe khoắn, tươi trẻ hơn, cải thiện triệu chứng ốm nghén hiệu quả.

Bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu

Với hàm lượng chất đạm chiếm 50 – 60%/100gr yến khô, 18 loại axit amin cùng với hơn 30 loại khoáng vi lượng, yến sào là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp mẹ bầu bổ sung đủ chất trong giai đoạn ăn uống không ngon miệng, đang bị ốm nghén, chán ăn, mệt mỏi.

Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi

Khi bắt đầu mang thai cơ thể phụ nữ rất dễ bị suy nhược do chứng ốm nghén hành hạ, giai đoạn 3 tháng đầu hệ miễn dịch của mẹ bầu cũng suy giảm nghiêm trọng, do đó dễ dàng mắc các chứng bệnh viêm nhiễm, cảm cúm, ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé.

Nâng cao sức đề kháng cho mẹ là việc làm bắt buộc để có thai kỳ khỏe mạnh, bé yêu được phát triển toàn diện. Và yến sào với hàm lượng dinh dưỡng cao, axit amin và khoáng chất dồi dào chính là “thực phẩm vàng” giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ và thai nhi.

Giúp bà bầu chống rạn da, sạm da

Sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn mang thai khiến da dẻ chị em trở nên xấu đi, sạm màu, nổi mụn, không đều màu, rạn da và rất nhiều vấn đề khác nữa.

Thật tuyệt vời khi yến sào chứa một hàm lượng collagen cao, có tác dụng tái tạo tế bào mô, cơ, tăng cường sự đàn hồi cho làn da, giúp bà bầu sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng, chống rạn da, sạm da hiệu quả.

Giảm stress hiệu quả trong thời kỳ mang thai

Các hoạt chất có lợi và hàng loạt axit amin quý hiếm trong yến sào có tác dụng giảm đau, giúp mẹ bầu chống trầm cảm do thay đổi nội tiết tố, tinh chất bên trong tổ yến sẽ giúp phụ nữ mang thai giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng, cân bằng tâm lý và bớt nhạy cảm hơn, từ đó có một thai kỳ bình an, vui vẻ và khỏe mạnh.

Thanh nhiệt, chống viêm

Theo Đông y, yến sào có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng làm sạch phổi, tăng cường đề kháng với siêu vi, cảm cúm, các triệu chứng dị ứng.

Do đó, dùng yến sào cho bà bầu là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức, ăn yến sào sẽ giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng để chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt này.

Yến sào cực kỳ tốt cho thai nhi

Mẹ bầu bổ sung yến sào đúng cách sẽ giúp bé yêu được thừa hưởng nguồn dưỡng chất cực kỳ có lợi thông qua nhau thai, tạo nền tảng để bé phát triển toàn diện sau khi chào đời.

– Yến sào cung cấp hàm lượng DHA, Omega-3 dồi dào, giúp trẻ phát triển trí não, thị giác vượt trội ngay từ giai đoạn bào thai.

– Yến sào chứa hàm lượng Axit N-axetylueuraminic cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong, 400 lần so với sữa. Đây là loại axit amin đóng vai trò hình thành và phát triển hoàn chỉnh não bộ của trẻ, giúp trẻ lớn lên thông minh, lanh lợi.

– Bảo vệ phổi của thai nhi, em bé sau khi chào đời ít mắc các chứng bệnh về hô hấp, hen suyễn, cảm mạo.

– Giúp thai nhi tăng cường sức đề kháng, hoàn thành hệ miễn dịch.

– Bổ sung lượng canxi và sắt dồi dào, giúp thai nhi hình thành khung xương chắc khỏe, tiền đề cho sự cao lớn, khỏe mạnh sau này.

– Trytophan có trong yến sào giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển cân bằng.

Giúp mẹ bầu giảm triệu chứng nhức mỏi

Không phải ngẫu nhiên mà trong thời kỳ mang bầu bác sĩ luôn khuyến cáo phụ nữ bổ sung viên sắt và canxi mỗi ngày. Sắt sẽ giúp chị em ngăn ngừa thiếu máu, đủ để nuôi thai nhi và duy trì thể trạng bình thường của người mẹ.

Trong khi đó canxi lại cực kỳ quan trọng để hình thành nên cấu trúc xương, răng của thai nhi. Nếu mẹ bầu bị thiếu canxi hoặc sắt, em bé sẽ lấy trực tiếp từ cơ thể mẹ.

Đó là lý do vì sao bà bầu thường bị thiếu máu do thiếu sắt và dễ dàng mệt mỏi, đau nhức xương khớp, đau lưng, đau vai hành hạ.

Lúc này nếu được bổ sung yến sào đúng cách và đều đặn trong các tháng 3 – 9 của thai kỳ sẽ giúp bà bầu bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi và sắt, giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh, chống mỏi lưng, đau chân, lão hóa xương khớp cho mẹ bầu một cách hiệu quả.

Giúp bé sinh ra phát triển thể chất và trí tuệ

Ngay từ những ngày đầu tiên mang thai, chị em phải bổ sung rất nhiều dinh dưỡng để vừa đảm bảo sức khỏe của bản thân vừa có đủ dưỡng chất để đáp ứng sự lớn lên của hài nhi trong bụng.

Bà bầu thường xuyên được bổ sung yến sào trong chế độ dinh dưỡng sẽ có sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái, em bé sinh ra cũng khỏe mạnh, phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ.

Trong thành phần của tổ yến chứa 18 loại axit amin và 30 loại khoáng chất, 50-60% chất đạm, đặc biệt rất giàu sắt và canxi là 2 khoáng chất vô cùng quan trọng đối với khung xương và tạo máu trong cơ thể của em bé.

Đồng thời mẹ bầu bổ sung yến sào đúng cách có khả năng chống lại việc bé rút canxi từ răng và xương của mẹ, bảo vệ sức khỏe của mẹ suốt thai kỳ và sau sinh.

Sử dụng tổ yến trong thời kỳ mang thai còn giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch, chống chọi tốt với những chứng bệnh nguy hiểm như cảm cúm,… rất thường gặp lúc bầu bí.

Bà bầu mấy tháng thì dùng được yến?

Bạn sẽ không còn gì băn khoăn về tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai, yến sào cho bà bầu thế nhưng thời gian nào nên bắt đầu dùng yến sào, bà bầu mấy tháng thì dùng được yến không phải ai cũng tường tận.

Theo tài liệu Đông y, tổ yến có tính hàn, vị ngọt, đặc biệt hữu ích trong kiện tỳ dưỡng huyết, điều trị cảm cúm, bổ thận sinh tinh,… do đó thời kỳ 1 – 3 tháng đầu mang thai bà bầu ăn yến sẽ bị lạnh bụng, tính hàn của tổ yến có ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé.

Chính vì vậy, từ tháng thứ 4 bà bầu mới nên dùng tổ yến.

Lúc này thai nhi đã làm tổ chắc chắn trong tử cung của mẹ, bé bắt đầu lớn rất nhanh, đòi hỏi nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và sắt, bổ sung tổ yến giai đoạn tháng thứ 4 – 9 là hoàn toàn cần thiết.

Thời điểm nào bà bầu nên dùng yến?

Buổi sáng là một trong những thời điểm lý tưởng nhất để bà bầu tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ yến sào.

Lúc này, ngay khi đang đói bụng chị em hãy thưởng thức một bát cháo yến, súp yến, chè yến hay yến chưng đường phèn để giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất từ tổ yến một cách hiệu quả nhất, sảng khoái tinh thần, bổ sung đầy đủ năng lượng cho một ngày mới.

Nếu chị em không có thời gian chuẩn bị yến vào sáng sớm thì hãy chuyển sang dùng yến vào buổi tối.

Theo nhiều chuyên gia về yến sào, bà bầu và tất cả những đối tượng ăn yến khoảng 30 – 45 phút trước giờ đi ngủ cũng là thời gian tuyệt vời để hấp thu dưỡng chất quý giá.

Ăn yến vào thời điểm này, khi bữa ăn chính đã ngót đi trong dạ dày, bạn sẽ không cảm thấy quá no bụng, dà dày không bị áp lực, mẹ bầu và thai nhi sẽ được tận hưởng nguồn tinh chất bổ dưỡng từ yến sào trước khi bước vào giấc ngủ.

Liều lượng dùng yến theo từng thời kỳ

Công dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai đã được nhiều tổ chức y tế nghiên cứu kỹ càng. Yến sào là món ăn cực kỳ tốt cho mẹ bầu và thai nhi, tuy nhiên mẹ bầu lưu ý không nên dùng yến sào với liều lượng quá 3gr/ngày và không dùng yến trong giai đoạn đầu mang thai.

Cụ thể, phụ nữ mang thai có thể tham khảo liều lượng dùng yến theo từng giai đoạn bầu bí như sau:

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu

Không nên ăn yến sào vì lúc này đa số chị em đang bị triệu chứng ốm nghén, các hormone gia tăng và nhiều sự xáo trộn trong cơ thể khiến cho việc tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất từ yến sào không hiệu quả, dùng nhiều có thể gây lạnh bụng, phản tác dụng.

Đối với thai nhi, ở giai đoạn 1 – 3 tháng đầu vẫn đang trong quá trình hình thành các cơ quan, ống thần kinh, tim, bộ phận sinh dục,… do đó cũng chưa có nhu cầu dinh dưỡng cao, không cần bổ sung yến sào gây lãng phí tiền của.

Phụ nữ mang thai 3 tháng giữa

Sử dụng khoảng 100gr yến sào/tháng, cách 2 ngày dùng 1 chén nhỏ.

Giai đoạn này thai nhi đã phát triển khá hoàn thiện, có thể nghe được các âm thanh bên ngoài và nghe được tiếng của bố mẹ, thai nhi đã chuyển động hết sức mạnh mẽ, lúc này bổ sung yến sào là hoàn toàn cần thiết.

Giai đoạn cuối thai kỳ

Nên giảm lượng yến xuống còn 3 ngày ăn 1 chén nhỏ bởi lúc này em bé đã phát triển đủ lớn để sẵn sàng chào đời, em bé không cần nạp quá nhiều dinh dưỡng nữa.

Tuy nhiên bà bầu vẫn nên duy trì dùng yến để tăng cường sức khỏe trong lúc sinh, sau sinh vẫn nên dùng tổ yến để bồi bổ sức khỏe, nhanh hồi phục sau quá trình vượt cạn vất vả.

Chế độ ăn yến cho bà bầu

một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp ích rất lớn cho việc đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, để sử dụng yến sào một cách an toàn nhất chị em nên tuân thủ đúng chỉ dẫn sử dụng như trên hoặc trong một số trường hợp đặc biệt nên hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa của bạn trước khi sử dụng.

Cách chưng yến cho mẹ bầu

Chế biến yến sào cho bà bầu có thể lựa chọn nhiều công thức như tổ yến chưng đường phèn, súp yến sào bồ câu non, chưng yến mật ong, cháo tổ yến thịt bằm, cơm gà xà tổ yến,… để tạo nên sự đa dạng của các món ngon từ yến sào giúp bà bầu cảm thấy ngon miệng và hấp thu dưỡng chất từ tổ yến tốt hơn.

Một điều cần lưu ý khi chế biến tổ yến cho bà bầu cần phải đảm bảo vệ sinh, lựa chọn công thức an toàn nhất và giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất cho mẹ và bé.

Trong đó, món yến chưng đường phèn là cách chế biến được đánh giá cao nhất bởi giữ nguyên được các thành phần vitamin, khoáng chất, protein, axit amin có trong tổ yến.

Yến chưng đường phèn cũng giữ được hương vị tươi ngon nguyên chất của tổ yến tự nhiên, cách chế biến đơn giản, ít tốn công và phù hợp với khẩu vị của bà bầu.

Đặc biệt, nếu lo sợ bà bầu bị dị ứng với những thực phẩm khác thì bạn hoàn toàn nên chọn chưng yến đường phèn là an toàn nhất cho phụ nữ đang mang thai.

Cách chế biến như sau

– Đem ngâm nở tổ yến và làm sạch lông yến, loại bỏ tạp chấp hoặc nếu bạn chọn tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm yến cho nở ra và tươi hơn là được. Thời gian ngâm yến tầm 30 phút đối với yến tinh chế.

– Cho yến vào bát và 1/3 lượng nước tinh khiết so với bát.

– Cho bát yến vào nồi chưng, bắc lên bếp chưng cách thủy khoảng 30 phút.

– Cho thêm đường phèn, 1 lát gừng hoặc 1 nhánh lá dứa nhỏ cho thêm vị thơm ngon, đỡ vị tanh tự nhiên của tổ yến, trộn đều, đậy nắp chưng thêm 5 phút, tắt bếp.

Bây giờ thì bà bầu có thể thưởng thức ngay món yến sào thơm ngon khi đang còn nóng sẽ ngon hơn so với ăn nguội.

Thời điểm tốt nhất để dùng yến là lúc bụng đói để cơ thể dễ dàng hấp thu hết dưỡng chất bổ ích từ yến sào.

Bà bầu ăn yến sào tốt như thế nào không phải bàn cãi nhưng tuyệt đối không được sử dụng tùy tiện.

Bởi vì yến sào chứa rất nhiều dinh dưỡng quý, hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều so với các thực phẩm khác cho nên phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Nếu mẹ bầu đang bị thừa cân quá nhiều, bị tiểu đường thai kỳ thì không nên sử dụng. Với trường hợp bị lạnh bụng cũng cần thận trọng trước khi dùng yến.

Vì sao bà bầu không nên dùng yến hũ công nghiệp?

Mang thai là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với phụ nữ bởi vậy bất cứ thứ gì dung nạp vào cơ thể cũng đều phải thận trọng bởi vì chị em không chỉ ăn cho mình mà còn đang nuôi một sinh linh bé bỏng, chưa có sức đề kháng, chưa chống chọi được với tác nhân xấu từ bên ngoài đưa vào.

Nếu như tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai là không thể bàn cãi thì yến hũ công nghiệp như thế nào, bà bầu có nên uống yến hũ hay không? Yến hũ hay nước yến được chế biến sẵn thường chứa hàm lượng 5 – 13% yến nguyên chất, còn lại gồm nước, đường, các chất phụ gia và chất bảo quản.

Nếu bà bầu muốn dùng yến hũ thì tốt nhất hãy chọn thương hiệu uy tín, sản phẩm không chứa chất bảo quản, không phụ gia, có hàm lượng yến cao để an toàn cho mẹ và thai nhi.

YẾN HŨ LOẠI NÀO TỐT VÀ NÊN MUA Ở ĐÂU ?

Lưu ý cho bà bầu khi dùng yến hũ

Chị em cũng cần lưu ý hàm lượng đường quá cao trong yến hũ cũng gây nguy cơ tiểu đường thai kỳ, cần thận trọng khi sử dụng. Nếu bà bầu không được khỏe thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa của bạn trước khi sử dụng.

Như vậy, bà bầu có nên uống yến hũ công nghiệp không xin được giải đáp là không nên, mẹ bầu nên ưu tiên sử dụng yến tổ nguyên chất hoặc yến tươi chưng sẵn kiểu thủ công không chứa chất bảo quản.

Yến chưng Nàng Yến – Tuyệt phẩm dành cho Nàng giai đoạn bầu bí

Nhằm đáp ứng nhu cầu tẩm bổ cho mẹ bầu, Nàng Yến giới thiệu đến quý khách sản phẩm Yến thô nguyên tổ, Yến tổ tinh chế để mẹ khéo léo vào bếp chế biến những món ngon an thai bổ dưỡng cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó nếu chị em sợ mệt nhọc, không có thời gian hoặc sợ chế biến yến tại nhà không ngon, Nàng Yến đem đến sản phẩm Yến tươi chưng sẵn với hương vị truyền thống hoặc kết hợp với nhiều hương vị tuyệt vời khác như hạt sen, táo đỏ, vị gừng, lá dứa, hạt chia, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, saffron,… giao ngay khi còn nóng tại khu vực TP.HCM.

Đối với các tỉnh xa, yến tươi chưng sẵn đóng hũ dung tích 70ml với công thức độc quyền, an toàn, đảm bảo hàm lượng yến nguyên chất gần như 100% yến tươi thơm ngon và cách chưng thủ công truyền thống, hoàn toàn không chứa chất bảo quản, chắc chắn sẽ giúp mẹ bầu tận hưởng hết sự hoàn hảo của món yến tươi chưng sẵn và phát huy tối đa những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà yến sào mang lại.

Giải pháp hoàn hảo cho bạn

Nguồn dinh dưỡng từ 100% yến sào nguyên chất Chưng ngay khi đặt hàng – Khẩu phần từ chuyên gia

Không chất bảo quản – Giao ngay trong 2 giờ tại TP.HCM.

——————————

Ăn Yến Sào Có Lợi Ích Gì? / 2023

Ăn súp yến sào được chuẩn bị với tổ chim yến và được tiêu thụ chủ yếu ở châu Á. Và một số vùng khác của thế giới. Tại sao mọi người muốn tìm hiểu việc ăn yến sào có lợi ích gì? Câu trả lời là đơn giản, các tổ yến là bổ dưỡng và chứa chất dinh dưỡng. Đóng vai trò như một loại thuốc bổ cho sức khỏe chúng ta mà thiên nhiên ban tặng.

Dinh dưỡng từ súp yến sào

Vậy ăn yến sào có lợi ích gì? Nó đã được khoa học chứng minh rằng chim yến được tạo bởi một số khoáng chất. Tuy nhiên, các glycoprotein có chứa một sự kết hợp của carbohydrate. Và protein đặc tính là những chất dinh dưỡng chính nó chứa.

Các tổ chứa tất cả các axit amin quan trọng cho cơ thể chúng ta. Trong đó là các khối xây dựng cơ bản của protein. Cụ thể, sáu loại khác nhau của các axit amin được tìm thấy trong yến sào. Là amide, humin, arginine, cystine, histidine và lysine. Toàn bộ mức độ axit mono-amino được tìm thấy trong đó là khoảng 6 phần trăm.

Toàn bộ protein trong tổ chiếm khoảng 85 phần trăm, và chất béo là 0,3 phần trăm. Ngoài ra, yến sào có chứa tro 2,5 phần trăm, nitơ 10,3 phần trăm. Và carbohydrate đó là lên đến mức 17,4 phần trăm. Hơn nữa, nó có chứa một mức độ quan trọng của vitamin B1, lưu huỳnh, asenat và phốt pho.

Trong thời gian tiêu thụ, giá trị năng lượng cho mỗi phần 100g được đặt tại 345 kcal. Khoáng chất khác được tìm thấy trong tổ là sắt và canxi. Canxi có thể xây dựng xương và răng ở trẻ em và người lớn.

Nguồn thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên

Tổ chim yến là một nguồn tuyệt đối của thực phẩm và dinh dưỡng độc đáo. Nó là 100% tự nhiên khi ăn yến sào có lợi ích gì? Tổ chim yếnđược xây dựng chủ yếu trong quá trình chăn nuôi chim con. Đến khi chim con trưởng thành bay đi. Các tổ được tạo thành từ nước bọt của chim yến mẹ. Trong đó có một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Tổ yến là hoàn toàn an toàn để ăn cho bất cứ ai. Từ trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn là nam hay nữ, già hay trẻ. Các món súp yến là hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai quá.

Ngoài ra, các món canh yến được khuyến khích mạnh mẽ cho những người đang dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong tổ có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi và làm lành nhanh hơn. Kể từ khi súp là một nguồn phong phú của thực phẩm và dinh dưỡng. Điều quan trọng là phải kiểm tra cẩn thận tất cả các chất dinh dưỡng mà nó chứa.

Ăn yến sào có lợi ích gì cho sức khỏe cơ thể của bạn?

Một số kết quả nghiên cứu về ăn yến sào có lợi ích gì? Đã chỉ ra mạnh mẽ rằng nó có chứa collagen (một phân tử protein đang hoạt động). Collagen kích thích sự đổi mới của các tế bào trong lớp biểu bì. Ngoài ra, collagen củng cố các tế bào miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Tăng hướng về tác hại mà là do tiếp xúc với tia X. Collagen tăng tốc độ chữa lành vết thương, kích thích sự phát triển tóc khỏe mạnh. Cải thiện sự phát triển của não và ngăn ngừa các bệnh xương.

Cải thiện sức khoẻ cơ thể

Một trong những lợi ích lớn đầu tiên của món canh yến. Là nó cải thiện chăm sóc sức khỏe cơ thể nói chung. Nó tăng cường mọi khía cạnh của cơ thể, xương, mô và tế bào. Thường xuyên tiêu thụ của các món canh sẽ làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Nó thêm sinh lực cho hệ thống miễn dịch và để bạn có nguy cơ thấp mắc bất kỳ bệnh.

Ngoài ra, các món canh củng cố toàn bộ hệ thống miễn dịch của con người. Làm cho những người yếu đuối và cũ mạnh mẽ hơn. Cải thiện hệ thống hô hấp ở trẻ em và người lớn. Ngoài ra, nó giúp trẻ em, người lớn học tốt hơn và nhanh hơn. Bằng cách tăng mức độ tập trung của trí não. Ngoài ra, tiêu thụ thường xuyên của các món canh làm tăng ham muốn tình dục. Vậy bạn đã biết ăn yến sào có lợi ích gì cho sức khoẻ cơ thể chúng ta?

Bổ sung dưỡng chất cân bằng chế dinh dưỡng

Yến sào có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà có thể bổ sung cho cơ thể. Như chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Nó chứa nước, carbohydrate, canxi, sắt, chất béo, đạm, protein và các axit amin. Chủ yếu cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Như vậy, các món canh được coi là một chế độ ăn uống cân bằng. Mà có thể bất cứ ai cũng có thể ăn.

Xây dựng làn da khoẻ mạnh đẹp cho phụ nữ

Nó kích thích sự tăng trưởng lành mạnh của da. Mà kết quả trong một làn da rạng rỡ và đáng yêu. Đây là một trong những lợi ích dinh dưỡng đầu tiên của tổ đã được phát hiện. Các bà vợ của các Hoàng đế Trung Hoa cổ đại đã được biết đến. Với tiêu thụ súp yến sào để duy trì vẻ đẹp của họ và da rực rỡ.

Một số kết quả nghiên cứu về ăn yến sào có lợi ích gì? Đã cho thấy có thêm các chất dinh dưỡng như thế nào trong tổ chim. Nó kích thích tăng trưởng da khỏe mạnh và xuất hiện. Yến sào phòng ngừa và hỗ trợ điều trị lão hóa da sớm. Yến sào kích động phân chia tế bào, xây dựng mô, kiểm soát hệ thống nội tiết. Rõ ràng làm mờ nếp nhăn và làm cho da long lanh với vẻ đẹp và sự trẻ trung.

Nguồn đáng tin cậy của các chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Nó đã được khoa học chứng minh rằng chim yến là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng. Vậy ăn yến sào có lợi ích gì cho phụ nữ mang thai? Đặc biệt dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ em chưa sinh của mình (thai nhi). Trong thời gian mang thai (pre-natal) thời kỳ. Ăn các món canh sẽ bổ sung và tăng cường cơ thể của người phụ nữ mang thai.

Phụ nữ có thể tiêu thụ yến sào trong khi mang thai. Luôn hồi phục nhanh hơn và tốt hơn sau khi sinh con. Những phụ nữ này gặp ít hoặc không có rụng tóc. Trở nên mạnh mẽ hơn, và trải nghiệm giấc ngủ tốt hơn sau khi sinh con.

Là một nguồn giàu canxi cho phụ nữ mang thai. Yến sào củng cố gan và phổi và tăng cường sự trao đổi chất. Đứa trẻ chưa sinh quá cũng có lợi ích từ súp mẹ tiêu thụ. Phụ nữ mang thai ăn món canh cho ra đời đứa con khoẻ mạnh với làn da đẹp mịn màng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt

Súp là một giải pháp mạnh mẽ cho chứng khó tiêu. Các tổ chứa nhiều chất dinh dưỡng một trong số đó là các enzyme. Enzyme có thể dễ dàng hành động về thực phẩm trong dạ dày để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Tiêu hóa phát hành các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Để cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và được hưởng lợi từ đó. Ngoài ra, yến sào đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất. Chúng ta đã biết được ăn yến sào có lợi ích gì cho hệ tiêu hoá?

Bổ sung vào thực phẩm dinh dưỡng khác

Nó có thể được thực hiện như là bổ sung các thực phẩm khác. Chủ yếu là cho trẻ em mắc suy dinh dưỡng. Người ta đặt vào một chế độ ăn uống đặc biệt đối với lý do sức khỏe. Có thể ăn yến sào là một bổ sung vào khẩu phần đề nghị của họ. Các chất dinh dưỡng trong yến sào có thể bổ sung các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khác. Bổ sung cho cơ thể tốt hơn và nhanh hơn.

Lợi ích theo nguồn của y học cổ truyền

Trong nhiều thế kỷ qua, yến sào đã được một nguồn duy nhất của y học cổ truyền. Vậy theo y học cổ truyền ăn yến sào có lợi ích gì? Nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh, dịch bệnh và trong quá trình điều dưỡng. Nó được nhiều người tin rằng các tổ hoạt động như chống lão hóa và chống ung thư thuộc tính.

Ngoài ra, các tổ yến canh được khuyến khích mạnh mẽ để hỗ trợ điều trị bệnh. Như hen suyễn, cảm lạnh, ho, cảm cúm, máu yếu, và ung thư. Ngoài ra, nó đã được tìm thấy tiềm năng trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục. Tăng cường sức mạnh thể chất, và hoàn toàn có hiệu quả như một loại thuốc bổ sức khỏe. Ngoài ra, các món canh được thực hiện để tăng tuổi thọ. Giúp hỗ trợ điều trị ho và hen suyễn rất hiệu quả.

Chúng tôi đã chia sẽ cho bạn một số kiên thức về ăn yến sào có lợi ích gì? Ngoài ra, Chúng tôi là nhà cung cấp Yến sào Gò Công tại chúng tôi Với giá công bằng và hợp lý với chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn đang ở bất cứ nơi nào trên toàn Đông Nam Á. Hoặc bất kỳ phần nào khác của thế giới và bạn cần Yến sào 100% chất lượng cao. Công ty Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩn Yến sào Gò Công tự nhiên đáng tin cậy.

VỀ TÁC GIẢ

Chuyên môn đặc biệt của tôi: Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ, nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS COSMETICS. Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da, tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời, nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.