Top 19 # Yoga Và Những Lợi Ích / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Ashtanga Yoga Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời / 2023

Tập trung vào sự kết nối, hòa quyện giữa thân thể và tâm hồn thông qua nhịp thở đều đặn, những động tác mạnh mẽ thuộc Ashtanga Yoga cùng với việc điều hòa hơi thở theo nhịp của cơ thể sẽ giúp ích rất nhiều cho người tập.

Ashtanga Yoga trong tiếng Phạn có nghĩa là 8 nhánh của Yoga, bao gồm:

Là phần quan trọng nhất của Yoga. Đòi hỏi người tập luyện phải có những phẩm chất nhất định như: chân thật, không tham lam, trong sáng,…

Gồm những quy tắc quy định các yếu tố nội tại bên trong cơ thể con người. Sự trong sạch của thể chất và tinh thần nội tâm bên trong cơ thể người tập sẽ là yêu cầu thiết yếu đối với người luyện tập Yoga.

Bao gồm việc thực hiện các động tác Yoga, những chuyển động nhẹ nhàng, tư thế Yoga chuẩn, bài bản để giúp rèn giũa cơ thể và ổn định tâm thần.

Pranayama (Kiểm soát hơi thở)

Vì tính đặc trưng của Ashtanga Yoga, việc kiểm soát hơi thở cực kì quan trọng. Giúp lưu trữ năng lượng tích cực dùng để thiền.

Pratyahara (Làm chủ cảm xúc)

Để hiệu quả của việc luyện tập Yoga được đạt đến sự hiệu quả nhất và hạn chế việc tác động của các yếu tố ngoại cảnh, việc làm chủ cảm xúc luôn được ưu tiên hàng đầu trong việc luyện tập Yoga.

Việc tập trung sẽ được thực hiện khi Asana và Pranayama được kết hợp một cách hiệu quả, lúc đó người tập luyện sẽ tập trung vào việc luyện tập dễ dàng hơn và tránh bị nhiễu loạn bởi những yếu tố xung quanh.

Đây là cảnh giới cao nhất của sự tập trung, tâm tĩnh lặng và không còn vướng bận một suy nghĩ nào.

Samadhi (Trạng thái phúc lạc)

Đây là đỉnh cao của thiền định, là mục tiêu mà bất kỳ một người luyện tập Yoga nào cũng hướng đến. Đạt đến cảnh giới này, ngay cả trong tình trạng cơ thể và các giác quan đều nghỉ ngơi thì tâm trí vẫn nhận thức được những thứ xung quanh.

Lợi ích khi tập Ashtang Yoga

Ashtanga yoga sẽ giúp bạn tăng tính linh hoạt theo thời gian. Cơ thể bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn sau mỗi buổi tập luyện. Việc tập luyện thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn giữ được trạng thái cơ thể này.

Trong ashtanga yoga có tới 60 động tác trong loạt bài chính. Trong đó, nhiều động tác luyện tập để giữ thăng bằng cơ thể chỉ bằng 1 tay chân. Điều này sẽ giúp bạn tạo được sức mạnh cốt lõi và tăng sức mạnh tổng thể của cả cơ thể.

Cơ của bạn sẽ dần săn chắc hơn thông qua các bài tập yoga. Bạn có thể cảm nhận rõ nhất sự săn chắc ở cánh tay, bụng và đùi. Hiệu quả các bài tập yoga mang lại sẽ không khác nhiều so với tập gym.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi thực hiện các động tác ashtanga yoga bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi trông khi luyện tập. Các động tác liên tục giữa các tư thế sẽ giúp làm tăng nhịp tim lên đều trong suốt thời gian tập luyện. Hệ tim mạch hoạt động nhiều hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn.

Các động tác yoga sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt ở vùng dưới cánh tay và bụng. Điều này sẽ giúp cho các cơ trở nên ngày càng săn chắc hơn.

Giảm căng thẳng, lo lắng

Khi tập, ngoài các động tác yoga thì bạn còn học được cách điều chỉnh hơi thở của mình. Tập lâu dần, bạn sẽ thực hiện mọi động tác như một thói quen mà không cần ghi nhớ nó thế nào. Đồng thời thời, yoga còn giúp bạn có xu hướng thiền định tốt hơn, từ đó giảm được căng thẳng, lo âu trong cuộc sống.

Tăng sự tập trung, sáng tạo

Khi tập yoga bạn sẽ hoàn toàn thư giãn và thả lỏng tâm trí; bạn không cần suy nghĩ về cuộc sống mà luôn trong trạng thái thả lỏng. Điều này sẽ giúp bạn tăng sự tập trung khu làm việc, tăng sự sáng tạp và nghĩ thêm được nhiều ý tưởng hơn.

Khi tập yoga một cách chính xác, đúng kỹ thuật sẽ giúp cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe mạnh và linh hoạt hơn, ngăn ngừa được các chấn thương, giảm độ tổn thương khi va chạm. Có thể thấy ashtanga yoga mang lại nhiều lợi ích về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người tập.

S’Life hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về Ashtanga yoga là gì cũng như trang bị cho bạn nền kiến thức vững chắc về Yoga giúp quá trình tập luyện được nâng cao và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Yoga Bay Là Gì? Và Những Lợi Ích Của Tập Yoga Bay / 2023

Yoga bay thực sự có những ưu thế mới mẻ nếu đặt lên cùng bàn cân với yoga truyền thống.

Trong vòng 50 năm trở lại đây, yoga đã trở nên rất phổ biến nhờ lợi ích không chỉ đối với cơ thể mà còn với tinh thần của nó. Những yogi chuyên nghiệp đang sử dụng nền tảng yoga truyền thống để sáng tạo thêm nhiều bài tập yoga mới phục vụ nhu cầu của cả yogi chuyên nghiệp và người mới bắt đầu luyện tập môn thể thao này. Yoga bay (“Aerial yoga” hoặc “Anti-gravity yoga”) là một trong những sáng tạo đó.

Yoga bay được Christopher Harrison sáng lập vào năm 2007. Nguồn cảm hứng của anh là đoàn biểu diễn nhào lộn Antigravity, Inc., nơi anh làm giám độc và đạo diễn. Những chiếc “võng lụa” đã truyền cảm hứng cho anh sáng tạo ra màn trình diễn kết hợp kỹ thuật nhào lộn, thể thao nghệ thuật và khiêu vũ đương đại. Những màn biểu diễn này được yêu cầu ở các sự kiện lớn nhất như lễ trao giải Oscar, Grammy, và cả buổi lễ nhậm chức của tổng thống. Yoga được đưa vào quá trình khởi động cho luyện tập chuẩn bị. Đó là cách yoga bay ra đời.

YOGA BAY LÀ GÌ?

Định nghĩa đơn giản nhất của yoba bay là một môn yoga kết hợp những tư thế yoga truyền thống với bài tập Pilates với sự trợ giúp của một chiếc dây lụa. Với một sợi dây treo cao 3m từ sàn nhà, người tập môn này được hỗ trợ ở những tư thế yêu cầu trồng cây chuối hoặc ngửa ra sau. Dây treo có khả năng chịu trọng lượng hơn 900kg để an toàn cho học viên mà vẫn giữ được độ mềm mại.

Khi luyện tập, bạn sẽ treo lơ lửng trên không. Vì vậy môn yoga này được gọi là yoga trên không, yoga không trọng lực hoặc yoga bay.

Đối với người luyện tập yoga thường xuyên, yoga bay mang một chút thú vị vào bài tập truyền thống của họ. Với người mới bắt đầu, yoba bay mang đến sự hỗ trợ ở những động tác khó, giúp bạn học giữ thăng bằng trong khi luyện tập sức khỏe cho cơ.

Có nhiều loại yoga bay để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích. Một số lớp học có nhịp độ nhẹ nhàng và tập trung vào thiền hơn. Một số lớp khác thì yêu cầu những tư thế khó hơn. Cũng giống như yoga truyền thống, yoga bay cũng kết hợp kỹ thuật thở, kỹ thuật thư giãn savasana, niệm kinh… tùy theo lớp học.

LỢI ÍCH CỦA YOGA BAY

Yoga bay có những lợi ích tương tự như yoga truyền thống, với một vài điểm khác biệt nhỏ.

GIẢM ÁP LỰC LÊN XƯƠNG SỐNG

Một trong những lợi ích lớp nhất của việc treo lơ lửng trên dây trong cách tư thế trồng cây chuối hoặc ngả lưng ra sau là giảm áp lực lên xương sống. Thay vì bị trọng lực kéo xuống và đè ép xương sống, những cơ ở xương sống sẽ được thư giãn. Cả các khớp xương cũng không phải chịu áp lực như với yoga thường.

YOGA BAY THÁCH THỨC HỆ THỐNG THẦN KINH, SỨC KHỎE TÂM THẦN VÀ CẢM NHẬN CƠ THỂ

Luyện tập yoga bay sẽ giúp bạn chuyển động uyển chuyển hơn. Những tư thế đơn giản yêu cầu tập trung và sự kiên nhẫn sẽ thêm sự duyên dáng trong cử động hàng ngày của bạn.

TĂNG CƯỜNG SỨC KÉO

Lợi ích đặc biệt này có lẽ là ưu thế thú vị nhất của yoga bay so với yoga truyền thống. Những chuyển động “kéo” đặc trưng trong yoga bay là một cách tăng sức mạnh cánh tay và giúp hai vai bạn cân bằng. Yoga truyền thống không có động tác này. Thậm chí những tư thế yêu cầu chống cơ thể trên vai còn có thể tạo áp lực, gây bất cân bằng cơ bắp ở hai vai.

TĂNG SỰ LINH HOẠT

Với sự trợ giúp của dây lụa, cơ thể người tập có thể được thư giãn, thoải mái điều chỉnh tư thế hơn. Khả năng thư giãn có thể giúp bạn tăng sự linh hoạt của chuyển động.

THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI MỚI “NHẬP MÔN”

Yoga bay không chỉ dành cho yogi chuyên nghiệp mà còn cho cả người mới bắt đầu. Với sự trợ giúp của dây, học viên mới có thể tự điều chỉnh tư thế và thăng bằng khi tập luyện cơ bắp để khỏe hơn. Bên cạnh đó, một lớp yoga bay luôn có số lượng học viên ít hơn yoga truyền thống để huấn luyện viên có thể hướng dẫn và hỗ trợ học viên tốt hơn.

GIỮ DÁNG

Nghiên cứu từ American Council on Exercise (Mỹ) cho thấy những phụ nữ luyện tập 150 phút yoga mỗi tuần trong vòng 6 tuần liên tục nhận thấy sự khác biệt với cân nặng của họ. Trung bình mỗi người giảm được 1,5 kg, 2% mỡ cơ thể và khoảng 2.5cm vòng eo.

Một số chuyên gia cho rằng vì sự linh hoạt khi được hỗ trợ từ dây, người tập yoga bay có thể thực hiện nhiều động tác khó hơn yoga thường nên yoga bay nhanh chóng cho hiệu quả hơn.

Giới thiệu Bộ võng Yoga Eco~Friendly vải lụa siêu bền

Võng Yoga Eco~Friendly chất liệu vải lụa siêu bền, không co giãn chịu trọng lượng lên tới 200kg trọn bộ đầy đủ phụ kiện lắp đặt.

Võng tập Yoga là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập yoga được dùng trong các bài tập Yoga trên không, Yoga không trọng lực hay Yoga bay là một loại hình tập yoga mới được du nhập và đang phát triển mạnh ở Việt nam thời gian gần đây. Tập trên võng yoga là một môn nghệ thuật hết sức thú vị: vừa điêu luyện, vừa tốt cho sức khỏe và còn pha chút mạo hiểm… thích hợp với những người năng động và thích khám phá.

Với sự trợ giúp của võng tập yoga, ngay cả những bạn mới tập cũng có thể thực hiện được những tư thế lộn ngược, uốn lưng hay kéo giãn cột sống… một cách nhẹ nhàng, mà với yoga thông thường chỉ những bạn tập lâu năm mới làm được.

Võng Yoga Eco~Friendly kèm trọn bộ phụ kiện với các đặc điểm ưu việt trên :

Thông số kỹ thuật của bộ võng yoga

Chất liệu: Vải lụa co giãn.

Kích thước: Dài 5m x Rộng 2.8m.

Khối lượng: 2.3Kg bao gồm phụ kiện.

Đóng gói: Thân võng + 02 Khóa + 02 Dây treo + 02 Ốp treo trần kèm 8 vít nở.

Xuất xứ: Đài Loan.

Hướng dẫn cách lắp đặt Võng bay yoga :

Những lợi ích nổi bật khi tập yoga với võng:

Làm mới hệ thống tuần hoàn máu và bạch cầu. Kích thích sự phát triển của dẫn truyền hệ thần kinh từ não bộ. Kéo giãn cột sống một cách nhẹ nhàng. Tiểu não hoạt động tốt hơn. Làm tăng Hóc-môn kích thích – Nâng cao lòng tự trọng qua chinh phục nỗi sợ hãi của bản thân. Giải nén và hydrat hóa của các đĩa đốt sống trong cột sống, thả lỏng cho dây thần kinh trong tủy sống.

Yoga Là Gì? Những Lợi Ích Khi Bạn Tập Yoga / 2023

? Đó là câu hỏi có lẽ không xa lạ gì với mọi người. Yoga được coi là “bí kíp” kéo dài sức khỏe, vẻ đẹp thanh xuân và tuổi thọ, Yoga được biết đến là “phép màu” trong phòng tập thể dục thể thao khắp thế giới. Để hiểu rõ hơn về bộ môn này và những lợi ích Yoga mang lại chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây. Yoga là gì?

Như đã nói ở trên Yoga là bí kíp để kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp thanh xuân, nó là bộ môn thể thao rất nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi người luyện tập phải có tính kiên nhẫn cao. Và sự kết hợp cao độ giữa tinh thần và thể xác cùng một thời điểm để giúp cho người tập cảm giác yên bình, thư thái…

Thông qua việc luyện tập mà giúp con người ta có thể từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Đó chính là sự kì diệu của bộ môn Yoga này. Bộ môn này được thịnh hành trên toàn thế giới.

Tập Yoga là gì? – Tập Yoga có rất nhiều lợi ích Những lợi ích khi tập Yoga

Theo các nhà nghiên cứu thì tập Yoga có rất nhiều lợi ích cho cơ thể đặc biệt là:

Với hệ hô hấp

Vì tập Yoga là điều hòa hơi thở nên nó có tác dụng làm hưng phấn trung khu hô hấp, tăng thông khí phổi, giảm lượng khí cặn, cải thiện tuần hoàn phổi, tăng cường quá trình trao đổi khí ở phế nang, tăng sự hấp thu oxy từ 10 – 70% tùy theo từng thế tập, làm giảm lượng oxy tiêu thụ, chỉ số thông khí/phút giảm 12 – 18%.

Với hệ tuần hoàn

Bên cạnh đó tập Yoga sẽ giúp cho cơ thể có khả năng điều chỉnh nhịp tim và huyết áp, tăng cường lưu lượng tuần hoàn vành, cải thiện sức co bóp cơ tim, nâng cao sức chịu đựng của cơ tim trong điều kiện thiếu oxy.

Với hệ thống miễn dịch

Tập Yoga sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch trở nên tốt hơn, riêng đối với người bệnh đặc biệt là bệnh nhân ung thư nếu luyện tập chăm chỉ thì sẽ ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính, kéo dài và cải thiện cuộc sống cho người bệnh. Vì vậy đối với những người bệnh thì lựa chọn bộ môn này là cần thiết để đẩy lùi được bệnh tật một cách nhanh nhất.

Với hệ tiêu hóa

Tập Yoga thường xuyên cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa nó góp phần xoa bóp các nội tạng, kích thích cảm giác ngon miệng, Chính vì thế mà người bệnh nên tập Yoga thường xuyên để giúp cho có một sức khỏe tốt nhất.

Yoga là gì? Những lợi ích khi tập Yoga Với hệ xương khớp

Tập Yoga cũng rất tốt cho xương khớp nó giúp cho khả năng co giãn của dây chằng tốt hơn, giúp cho các khớp hoạt động dẻo dai, đặc biệt là các khớp cột sống.

Với hệ thống thần kinh

Không thể không nhắc tới hệ thần kinh vì tập Yoga có tác dụng duy trì cân bằng giữa hưng phấn và ức chế, giúp cho vỏ não kiểm soát được mọi hoạt động tốt hơn, cải thiện được trí nhớ.

Bên cạnh đó nó còn giúp cho người tập giảm căng thẳng mệt mỏi, vì vậy mà lựa chọn bộ môn này sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng là cần thiết.

Với bài viết ” Yoga là gì? Những lợi ích khi luyện tập Yoga” chắc chắn sẽ giúp bạn có một kiến thức sơ bộ về bộ môn này. Để có thể luyện tập bạn cần phải tới một trung tâm để có giáo viên hướng dẫn.

Yogatainha.vn là một đơn vị với bề dày kinh nghiệm cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bài tập hữu ích nhất. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0933 966 998 – 0971 525 048 hoặc truy cập vào website http://yogatainha.vn/ để tìm hiểu thêm về Yoga là gì? Và một số bài học ở trung tâm chúng tôi.

Những Lợi Ích Khi Tập Yoga / 2023

Yoga có tác dụng nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Thêm vào đó, bộ môn này còn là phương pháp giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp cho phái nữ, đồng thời cải thiện đời sống tình dục cho cả hai giới.

Tập Yoga mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: Tăng sự linh hoạt và sự dẻo dai, sức bền cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn; cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan (hệ thần kinh, tuần hoàn, tiêu hóa…). Thêm vào đó, tập Yoga còn có tác dụng phát triển các cơ, giúp các cơ rắn chắc, cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng trong học tập, công việc và cuộc sống.

Tập Yoga hàng ngày còn là liệu pháp tuyệt vời để phòng và chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. Các bài tập Yoga có những tác dụng như: Ngăn ngừa các bệnh về xương khớp (giảm đau lưng, đau cổ, đau vai, đau nhức các khớp); cải thiện khả năng hoạt động của phổi, ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường; giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp tinh thần sảng khoái

Tập Yoga có tác dụng làm dịu tâm trí, mang tới sự điều hòa và điềm tĩnh cho trí óc, giúp tăng cường sự tập trung, trí nhớ trong công việc, học tập. Hơn nữa, khi tập Yoga bạn được rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, rèn luyện tinh thần; giúp bạn giữ bình tĩnh tốt hơn và dễ đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Tập yoga còn giúp người tập có giấc ngủ sâu và ngon hơn nên tinh thần cũng hưng phấn và sảng khoái hơn.

Đặc biệt, những bài tập Yoga là liều thuốc hiệu nghiệm cho tình trạng stress, căng thẳng, lo âu. Tập yoga có tác dụng giúp bạn trút bỏ những lo toan, phiền muộn trong cuộc sống; giảm lo âu, căng thẳng, mệt mỏi tinh thần. Bạn thấy tâm trí sảng khoái, thoải mái hơn sau mỗi buổi tập và cảm thấy lạc quan, yêu cuộc sống hơn và sống tích cực hơn.

Đây là lí do vì sao nhiều diễn viên, người mẫu, ca sĩ tập Yoga để cải thiện và giữ gìn vóc dáng. Tập Yoga mang lại cho bạn cơ bắp săn chắc, thân hình cân đối, gọn gàng, giúp người tập trẻ và đẹp hơn. Đặc biệt, các bài tập Yoga vừa có thể áp dụng cho cả người gầy và người béo.

Với người béo, các bài tập Yoga giúp cơ bắp săn chắc, tiêu hao năng lượng thừa nhưng lại không có cảm giác đói, thèm ăn; có chế độ dinh dưỡng khoa học, từ đó cải thiện vóc dáng hiệu quả. Với người gầy, tập Yoga có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất, kích thích tuần hoàn máu, cải thiện khả năng tiêu hóa, giúp tăng cân hiệu quả và bền vững.

Giữ gìn sắc đẹp, tuổi xuân

Bạn có biết tại sao hoa hậu, diễn viên luôn tươi trẻ và quyến rũ? Bí quyết chính là nhờ tập luyện Yoga thường xuyên. Các bài tập Yoga giúp điều tiết cơ thể, đào thải độc tố ra ngoài, mang lại sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tác dụng cơ bản của Yoga là đem đến sự khỏe mạnh từ bên trong, khiến người tập trông lúc nào cũng rạng rỡ, tươi trẻ.

Tập Yoga hàng ngày có tác dụng cải thiện vóc dáng cơ thể, giúp thân hình cân đối, thon gọn và duy trì vóc dáng cho người tập. Thêm vào đó, tập Yoga có tác dụng giảm stress, lo âu, giúp tinh thần thư thái, mang đến giấc ngủ ngon, khiến làn da luôn tươi trẻ, ngăn ngừa nám, mụn, vết nhăn. Cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ là bí quyết cho phái đẹp gìn giữ sắc đẹp và tuổi xuân.

Cải thiện đời sống tình dục

Tập Yoga có tác dụng gì đối với đời sống tình dục của bạn? Tập Yoga giúp chuyện chăn gối của cả phụ nữ và nam giới thăng hoa hơn. Các bài tập yoga giúp cải thiện các chức năng của tất cả các bộ phận của cơ thể, tăng sự linh hoạt dẻo dai cho cơ bắp, nhất là vùng hông, xương chậu và háng, từ đó cải thiện khả năng tình dục.

Đặc biệt, với nữ giới, khi tập bài tập Mula Bandha sẽ khiến các cơ PC – pubococcygeus (nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt) săn chắc hơn, giúp tăng ham muốn và dễ đạt cực khoái. Với nam giới, bài tập này có tác dụng kéo dài thời gian lên đỉnh, khiến chuyện gối chăn sung mãn hơn.

Email: g iasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.