Top 13 # Zalo Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Zalo Official Account (Zalo Oa) Có “Tích Vàng” Sẽ Được Những Quyền Lợi Gì? / 2023

Phân biệt hai loại Zalo OA

1. Điểm giống nhau

Tính năng cửa hàng – Zalo Shop: Được sử dụng, nhưng phải tuân thủ các quy định đăng bán sản phẩm của Zalo Shop.

2. Điểm khác biệt

Đối với Zalo OA có tích vàng:

Tài khoản OA có thể thể tìm kiếm được trên Zalo

Tin nhắn Broadcast: tài khoản Zalo OA được sử dụng tối đa 40 tin/ tháng

Người quan tâm tài khoản OA sẽ nhận tối đa 4 tin/tháng

Thời gian tồn tại của bài viết OA: không giới hạn

Tính năng Marketplace: Được sử dụng

Chat với người dùng ( sử dụng thông qua công cụ có sẵn của OA chat hoặc thông qua API chat 1:1 ). Chỉ được bắt đầu gửi tin nhắn khi người dùng chủ động trò chuyện trước. Không có giới hạn về thời gian phản hồi hoặc số lượng tin nhắn.

Đối với Zalo OA thường:

Tài khoản OA không thể tìm kiếm được trên Zalo.

Tin nhắn Broadcast: Tài khoản Zalo OA được sử dụng tối đa 20 tin/tháng.

Người quan tâm tài khoản OA sẽ nhận tối đa 1 tin/ tháng.

Thời gian tồn tại bài viết: 30 ngày

Tính năng Marketplace: Phải cung cấp thêm một số giấy tờ theo quy định của Zalo Shop

Chat với người dùng (sử dụng thông qua công cụ có sẵn của OA chat hoặc thông qua API chat 1:1 ). Chỉ được bắt đầu gửi tin nhắn khi người dùng chủ động trò chuyện trước 

Giới hạn thời gian gửi tin: 48 tiếng kể từ tin nhắn gần nhất từ người dùng

Giới hạn số lượng tin: Tối đa 8 tin nhắn nếu không có phản hồi từ người dùng.

Hotline team support: 0888040474

Zalo: https://zalo.me/0888040474

Messenger: m.me/Zafago.Agency

Youtube: Tự học Zalo cho người mới bắt đầu: https://youtu.be/hvcqwv97SI0

Có Gì Hấp Dẫn Ở Zalo 3.0? / 2023

(KHPT) Ngày 17/9/2015 vừa qua, VNG đã âm thầm nâng cấp phiên bản mới nhất cho phần mềm Zalo dành cho smartphone và tablet. Nói ít, làm nhiều. Có thể tóm tắt như vậy khi đánh giá chất lượng của đợt tăng “chấm” lần này. Ngoài việc loại bỏ những tính năng kém hấp dẫn ở phiên bản tiền nhiệm, Zalo All-New đã thật sự lột xác hoàn toàn với giao diện mới toanh cùng hàng loạt những cải tiến thú vị mà một vài trong số này còn tỏ ra vượt trội hơn cả Facebook!

Những hấp lực có thể dễ dàng nhận ra nhất ở Zalo 3.0.0.r8 chính là việc cải thiện tính riêng tư của người dùng, giao diện gọn và thân thiện hơn, cho phép thu hẹp phạm vi tìm kiếm quanh đây theo độ tuổi, có thể kết bạn với những người đang dùng chung mạng wifi, có thể thiết lập đối tượng độc giả cho từng tin bài cụ thể, đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin, lập danh sách những người mà bạn thường xuyên muốn liên lạc nhất, cho phép 2 người bạn thân viết chung nhật ký mà chỉ họ mới đọc được… Tất cả dường như đang giúp cho Zalo 3.0.0.r8 cạnh tranh “sòng phẳng” với Facebook và các ứng dụng tương tự.

. Giao diện toàn mới

So với phiên bản tiền nhiệm, giao diện của Zalo trong đợt nâng cấp này đã thật sự lột xác hoàn toàn. Hệ thống nút, thẻ, biểu tượng… trông xinh xắn và hiện đại hơn. Đã có một sự tái cấu trúc rõ nét, đặc biệt là vị trí của các thẻ và các nút trọng yếu.

Theo đó, thẻ đầu tiên (nằm ở góc trên bên trái màn hình) được dùng để hiển thị mọi thông báo mới, đặc biệt là tính năng gợi nhắc ngày sinh nhật của bạn bè và các tin chat. Thẻ nằm liền kề cung cấp danh bạ, công cụ tìm kiếm bạn bè và công cụ thêm bạn bằng nhiều cách khác nhau. Cũng với thẻ này, người dùng còn có thể tìm thêm các trang Zalo Page mà họ quan tâm và tạo nhóm chat riêng.

Chiếc thẻ có biểu tượng hình chiếc đồng hồ sẽ là nơi cập nhật tin tức từ bạn bè cũng như dùng để đăng tin bài mới cho nhật ký của bạn.

. Thiết lập đối tượng được phép xem nhật ký của bạn

Đây chính là tính năng được chờ đợi nhất, đặc biệt là đối với những ai rất quan tâm đến sự riêng tư khi chia sẻ những tin bài nhạy cảm. Mặc định, Zalo sẽ chọn chế độ Công khai. Nghĩa là tất cả bạn bè của bạn, ngoại trừ danh sách những người bị chặn, đều có thể xem được tin bài sắp được đăng này.

Để thay đổi đối tượng độc giả, bạn hãy chọn thẻ có biểu tượng hình chiếc đồng hồ, chạm vào biểu tượng nằm ở phía trước dòng chữ Bạn đang nghĩ gì?, chạm vào chữ Công khai thuộc vùng quyền xem rồi chọn một mục đúng như mong muốn, chẳng hạn như Mình tôi (chỉ duy nhất bạn được xem), Bạn bè tôi chọn (chỉ những bạn bè cụ thể do bạn lựa chọn từ danh bạ) hoặc Bạn bè trong nhóm (chỉ những bạn bè cụ thể do bạn lựa chọn từ danh sách trong nhóm).

Zalo cũng đã cải thiện những tính năng cũ và bổ sung một số tính năng mới để hỗ trợ cho việc đăng tin bài, chẳng hạn như cho phép đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin (ghi âm), chèn siêu liên kết ngoài (links), địa điểm hiện tại, gán thẻ (tag), upload ảnh lên Zalo với chất lượng HD…

.Công cụ “Tìm quanh đây” ngày càng lợi hại hơn

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chọn thẻ có biểu tượng là dấu 3 chấm, chọn mục Tìm quanh đây rồi chọn nút Có khi thấy hộp thoại Xác nhận. Mặc định, Zalo sẽ hiển thị gần như mọi tài khoản mà nó tìm thấy đang ở gần với vị trí hiện tại của bạn nhất.

Để thu hẹp đối tượng cần tìm, bạn hãy chọn nút có hình bánh răng cưa, chọn giới tính cần tìm, xác lập độ tuổi hoặc chọn giới tính được phép nhìn thấy bạn rồi chọn nút Cập nhật. Bạn hãy chọn mục Xóa vị trí để tránh làm phiền khi cần tắt kích hoạt tính năng này.

Zalo cũng vừa đưa vào thử nghiệm tính năng Bạn cùng wifi cho phép người dùng tìm kiếm và kết bạn với những tài khoản Zalo đang dùng chung mạng wifi. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chọn mục Bạn cùng wiif rồi chọn nút Có khi thấy hộp thoại Xác nhận.

Khi đó, Zalo sẽ liệt kê danh sách tất cả những tài khoản mà nó tìm thấy để bạn lựa chọn kết bạn. Bạn chạm chọn nút Vào trò chuyện (nằm ở đáy giao diện) nếu muốn tham gia phòng chat riêng tư này (chỉ phục vụ nội mạng wifi hiện dùng). Bạn đừng quên chọn nút có hình 3 vạch ngang (nằm ở góc trên bên phải) rồi chọn mục Rời phòng và xóa hội thoại để không bị quấy nhiễu bởi những tin nhắn từ phòng chat này sau khi đã ngưng sử dụng. Tùy chọn Dừng tìm bạn cùng wifi sẽ giúp bạn tắt kích hoạt nó khi cảm thấy không cần thiết.

. Lập danh sách bạn chat yêu thích

Tính năng Chọn bạn thường liên lạc sẽ cho phép bạn đánh dấu tối đa 6 người bạn mà bạn thường xuyên muốn trò chuyện để tìm họ được nhanh hơn. Để sử dụng nó, bạn hãy chọn thẻ có biểu tượng hình đầu người, chọn mục Chọn bạn thường liên lạc, đánh dấu kiểm (nằm ngay sau của những người bạn mà bạn muốn đưa vào danh sách yêu thích), rồi chạm nút có biểu tượng hình con diều màu xanh dương.

Ngay lập tức, danh sách Bạn thân sẽ xuất hiện ở trên cùng của danh bạ và được sắp xếp theo trật tự của bảng chữ cái. Để tháo gỡ một người bạn ra khỏi danh sách này, bạn hãy chạm giữ vào tên của người này rồi chọn mục Bỏ đánh dấu bạn thân. Bạn chọn nút Thêm để bổ sung những người bạn khác cho danh sách này.

Một khi đã trở thành Bạn thân, 2 người còn có thể viết chung nhật ký. Bạn hãy chọn nút có biểu tượng hình chiếc đồng hồ (nằm ở góc trên bên phải) rồi chọn nút Bắt đầu chia sẻ để viết nhật ký chung mà chỉ có 2 người nhìn thấy.

Trong cửa sổ nhắn tin, Zalo còn bổ sung một tính năng hay đó là chia sẻ danh thiếp để người đang chat với bạn có thể kết bạn nhanh với người mà bạn sắp chia sẻ danh thiếp. Từ cửa sổ chat, bạn chọn nút có hình dấu cộng (+), chọn tiếp nút có hình dấu 3 chấm (…), chọn mục Danh thiếp, đánh dấu kiểm sau tên của người mà bạn muốn chia sẻ danh thiếp rồi chọn nút có hình con diều.

Ngoài tính năng tải ảnh trên trang nhật ký của bạn bè về smartphone hoặc tablet, Zalo cũng cho phép chia sẻ chúng trong một ứng dụng khác. Bạn hãy chọn mục Gửi sang ứng dụng khác từ menu ngữ cảnh (khi xem ảnh của bạn bè, chọn nút có hình dấu 3 chấm thẳng đứng nằm ở góc trên bên phải màn hình).

Nhìn chung, mọi thứ trong phiên bản mới nhất này của Zalo đều hoạt động rất ổn định, ngoại trừ tính năng chia sẻ tin bài lên Facebook thì đôi lúc còn gặp trục trặc kỹ thuật ở khâu liên thông dịch vụ.

Có Những Tính Năng Mới Gì Trong Zalo Phiên Bản Mới? / 2023

Tính năng mới nổi bật trên Zalo PC

1. Thu hồi tin nhắn trên Zalo

Tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi trên Zalo được cập nhật ở bản Zalo Android, iOS trước. Và bây giờ khi bạn dùng Zalo PC phiên bản mới cũng đã có thể lấy lại những tin nhắn gửi nhầm trên Zalo. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý tính năng này chỉ áp dụng khi người nhận chưa xem nội dung tin nhắn mà thôi.

Chỉ cần nhấn chuột phải vào tin nhắn muốn thu hồi rồi chọn Thu hồi là được. Cả 2 bên sẽ nhận được thông báo Tin nhắn đã thu hồi.

2. Tìm kiếm file trong kho media

Trong bản Zalo mới cập nhật gần đây thì trình tìm kiếm trong kho media đã được mở rộng ra, không chỉ với hình ảnh mà còn tìm kiếm được các tập tin, link. Điều này sẽ giúp người dùng có thể xem lại những dữ liệu mà mình đã gửi lên Zalo.

Bước 1:

Bạn nhấn vào cuộc trò chuyện trên Zalo rồi mở rộng giao diện nhắn tin. Tại đây người dùng sẽ thấy những dữ liệu đã gửi được chia ra làm 3 phần Media với hình ảnh, File với các tập tin và Link với link chia sẻ.

Với Media bạn có thể chọn Người gửi, Ngày gửi để tìm ảnh. Với mục File có thể nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, hoặc phân thành Loại file gửi gồm PDF, Word, Excel, PowerPoint. Chúng ta cũng có thể chọn Người gửi và Ngày gửi.

Với Link bạn cũng có thanh Tìm kiếm link để nhập từ khóa và thêm tùy chọn Người gửi và Ngày gửi.

3. Tạo mã khóa cho Zalo PC

4. Thay đổi trạng thái Zalo PC

Bản Zalo trên máy tính đã có thể thay đổi trạng thái online sang những trạng thái khác như đang bận, tạm vắng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Tính năng mới nổi bật trên Zalo Android, iOS

1. Tạo biệt danh cho tài khoản

Tính năng tạo biệt danh giúp bạn bè dễ nhận biết bạn hơn. Đặc biệt chúng ta có thể đăng nhập qua biệt danh mà không cần tới số điện thoại hay email. Bạn cũng có thể sử dụng URL với tên biệt danh Zalo để giới thiệu tới người khác mà không cần số điện thoại.

Lưu ý tên username trên Zalo sẽ không được phép đổi và chỉ tạo 1 lần duy nhất.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang cá nhân rồi nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Tiếp đó nhấn vào phần Thông tin để cập nhật thông tin.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào phần Username và tiến hành đặt biệt danh cho tài khoản. Các ký tự phải viết liền không có dấu cách, khoảng cách.

Khi tên username có màu xanh và thông báo Username hợp lệ thì tên đó đã không trùng với ai. Nếu trùng có thể thêm số vào sau để phân biệt tên.

2. Thêm tìm kiếm sticker Zalo

3. Trả lời tin nhắn thành viên nhóm chat

Trước đây để trả lời tin nhắn của 1 ai bạn phải nhấn @ rồi nhấn vào tên người muốn trả lời. Tuy nhiên với bản Zalo mới này chỉ cần nhấn vào tin nhắn muốn trả lời rồi nhấn Trả lời trong giao diện tùy chọn là xong.

Tại đây bạn cũng sẽ có tùy chọn chuyển tin nhắn quan trọng thành thông báo khi nhấn vào biểu tượng Ghim, hay chia sẻ tin nhắn tới tài khoản Zalo khác.

4. Bật/tắt tự động phát video Zalo

Zalo hiện tại đã có thêm tùy chỉnh bật, tắt video tự động phát trên Zalo để tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động. Bạn có thể tùy chọn chỉ phát video khi có WiFi hoặc dừng hẳn tự động phát video.

5. Thêm chỉnh ảnh đăng Khoảnh khắc Zalo

Mục Khoảnh khắc trên Zalo đã có thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh, cụ thể thêm bộ lọc ảnh, thêm sticker cho ảnh, các hiệu ứng chuyển động,… Như vậy nội dung trên Khoảnh khắc video sẽ thú vị hơn.

Zalo Báo Vừa Mới Truy Cập Là Gì? Có Chính Xác Không? / 2023

Hiện có rất nhiều bạn thắc mắc trạng thái Vừa mới truy cập trên Zalo là gì? Liệu Zalo có hiển thị chính xác không? Sao người yêu của mình bảo là đã ngủ nhưng Zalo cứ để trạng thái Vừa mới truy cập? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới!

Bài viết được kiểm tra và đưa ra kết luận dựa trên Zalo phiên bản 20.08.02.r2 (Android), 20.09.02 (iOS). Các thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và kết quả có thể không trùng khớp nếu bạn đang dùng phiên bản Zalo khác.

1. Zalo báo “Vừa mới truy cập” là gì? Có chính xác không?

Khi bạn nhắn tin cho ai đó và tài khoản của họ hiển thị “Vừa mới truy cập” dưới phần tên tức là người đó vừa mới mở hoặc đang sử dụng ứng dụng Zalo.

Ở thời điểm thực hiện bài kiểm tra (1/10/2020), trạng thái này là chính xác tuyệt đối. Bởi vì nó đã loại trừ trường hợp điện thoại người dùng đang bật mạng (mà không sử dụng) hoặc đang sử dụng một ứng dụng khác (xem YouTube mà không bật Zalo). Khi đó, trạng thái sẽ không phải là “Vừa mới truy cập”!

2. Thời gian truy cập Zalo là gì?

Ngoài trạng thái Vừa mới truy cập thì Zalo còn hiển thị thời gian truy cập. Đây là khoảng thời gian được tính từ thời điểm gần nhất người dùng mở và sử dụng ứng dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Ví dụ, bạn vào Zalo một người lúc 6h sáng và thấy tài khoản của họ hiển thị “Truy cập 2 giờ trước”, như vậy sẽ có 2 trường hợp:

– Người ấy đã sử dụng Zalo trước đó rồi đến 4h sáng mới thoát (tắt máy/tắt mạng, không dùng nữa).

– Người đó có vào Zalo lúc khoảng 4h sáng rồi sau đó thoát ngay. Có thể là mở lên để xem gì đó rồi thoát liền chứ không sử dụng.

3. Vì sao Zalo luôn báo Vừa mới truy cập? Cách khắc phục như thế nào?

Nếu bạn chắc chắn mình không mở hoặc sử dụng ứng dụng nhưng Zalo vẫn luôn thông báo “Vừa mới truy cập” ở máy người khác thì có thể là do phiên bản bạn đang dùng không phải mới nhất, bị sai dữ liệu hiển thị.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và cập nhật ứng dụng nếu bạn đang dùng phiên bản cũ. Sau đó tiến hành thử lại bằng 2 tài khoản khác nhau xem đã khắc phục được chưa.

Xóa ứng dụng khỏi đa nhiệm để tắt hẳn

Nếu vẫn chưa khắc phục được thì mỗi lần sử dụng Zalo xong, bạn hãy tắt hẳn ứng dụng bằng cách bật đa nhiệm, sau đó xóa Zalo khỏi đa nhiệm (điều này có thể khiến bạn không nhận được cuộc gọi từ bạn bè thông qua Zalo).

Hoặc bạn có thể tắt WiFi, 4G hay tắt nguồn để không bị bạn bè hiểu lầm, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn trong lúc ngủ.

Một số mẫu điện thoại di động giúp bạn lướt Zalo mượt mà hơn:

Vừa rồi là một số thông tin về trạng thái “Vừa mới truy cập” của Zalo và cách khắc phục khi tài khoản liên tục hiển thị trạng thái này trong khi bạn không truy cập ứng dụng. Hy vong bài viết hữu ích với bạn!