Xem Nhiều 1/2023 #️ Trải Nghiệm Windows 10 20H2 Và Những Thay Đổi Mới # Top 1 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Trải Nghiệm Windows 10 20H2 Và Những Thay Đổi Mới # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trải Nghiệm Windows 10 20H2 Và Những Thay Đổi Mới mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mùa thu năm nay, phiên bản Windows 10 20H2 sẽ được chính thức ra mắt. Tuy chỉ là một bản nâng cấp nhưng những thay đổi của nó sẽ khá rõ ràng vì nhiều cải tiến về mặt thiết kế. Bạn có sẵn sàng cập nhật hệ điều hành của mình?

Cách thức cài đặt trải nghiệm

Ở phần Setting giao diện, bạn có thể chọn giữa Dark (tối), Light (sáng), Custom nhưng với giao diện sáng, MS đã làm mọi thứ nhìn hiện đại và đẹp mắt hơn trước, đáng chú ý nhất là ở giao diện start menu và hiệu ứng trong suốt ở các thành phần giao diện.

Ở dưới Taskbar, Windows 10 giờ đây có thể cung cấp một bố cục cá nhân hóa hơn, thân thiện với từng người dùng hơn. Ví dụ, nếu bạn liên kết điện thoại Android của mình với máy tính, bạn sẽ thấy ứng dụng Điện thoại được ghim trong thanh tác vụ. Hay nếu bạn có tài khoản Xbox Live, thì bạn cũng sẽ thấy ứng dụng Xbox ở đây. Trải nghiệm này chỉ có sẵn khi người dùng tạo tài khoản mới hoặc các trường hợp đăng nhập đầu tiên. Microsoft không có kế hoạch thay đổi cách bố trí Thanh tác vụ trên các tài khoản hiện có.

Cải thiện chức năng thông báo

Ở mỗi thông báo giờ đây sẽ có một icon (biểu tượng) nhỏ trên cùng để hiển thị cho người dùng biết thông báo là của ứng dụng nào. Tính năng Focus Assist tự ẩn thông báo khi chơi game cũng không còn mặc định. Nếu muốn dùng chức năng này thì bạn cần vào phần Settings đặt lại.

Phím tắt Alt + TAB là tổ hợp phím quen thuộc để chúng ta quản lý các ứng dụng và trang web đang mở trên máy tính. Nhưng trước đây chức năng này chỉ đơn giản là để hiển thị. Ở bản Windows 10, chúng còn có thể đưa bạn đến phần mềm/trang web/cửa sổ mình cần một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu không cần tính năng này thì người dùng cũng có hể tắt đi. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể di chuột qua các trang web được ghim để xem tất cả các tab đang mở cho trang web đó trên bất kỳ cửa sổ trình duyệt nào.

Phiên bản 20H2 cung cấp tính năng hiển thị từng tab đang mở của Edge để truy cập nhanh hơn.

Thau đổi ở Windows Setting

Thay đổi linh tinh khác

Microsoft Edge mới hiện đã được cài đặt sẵn.

Trải nghiệm cảm ứng được tối ưu hóa hơn khi ở chế độ máy tính để bàn.

Focus Assistant sẽ không còn cung cấp cho người dùng bản tóm tắt các thông báo bị bỏ lỡ khi Focus Focus bị tắt.

Sử dụng Tài khoản Microsoft của bạn, Windows 10 giờ đây sẽ tự động ghim điện thoại, Office hoặc ứng dụng Xbox của bạn vào Thanh tác vụ khi thiết lập PC chạy 20H2 lần đầu tiên.

Cải thiện hỗ trợ cho các đường dẫn tệp không phải ASCII cho Phản hồi sự cố tự động (ATP) của Microsoft Defender Advanced Threat Protection (IR).

Sửa lỗi

Đã khắc phục sự cố khiến thông báo lỗi hiển thị bằng ngôn ngữ tiếng Anh Hoa Kỳ (en-US) thay vì bằng ngôn ngữ không phải tiếng Anh bạn đã chọn. Điều này xảy ra khi bạn cài đặt gói ngôn ngữ không phải tiếng Anh trước khi cài đặt bản cập nhật tích lũy mới nhất.

Đã sửa thông báo bánh mì nướng xuất hiện khi khởi động lại khi bạn cập nhật từ Windows 10, phiên bản 2004.

Đã khắc phục sự cố khiến các chuỗi không phải tiếng Anh biến mất, điều này có thể ảnh hưởng đến văn bản trên các ô của menu Bắt đầu.

Đã khắc phục sự cố ngăn bạn sử dụng chức năng chia sẻ trong Microsoft Office. Điều này xảy ra khi truy cập có điều kiện được kích hoạt.

Đã khắc phục sự cố xảy ra khi ứng dụng của bên thứ ba tải các tab ẩn vào Tùy chọn Internet.

Đã khắc phục sự cố trong chế độ Microsoft Edge IE xảy ra khi bạn mở nhiều tài liệu từ trang SharePoint.

Đã khắc phục sự cố trong chế độ Microsoft Edge IE xảy ra khi bạn duyệt bằng các liên kết neo.

Đã khắc phục sự cố với việc dán nội dung hỗn hợp của hình ảnh và văn bản từ Microsoft Word vào Internet Explorer.

Đã khắc phục sự cố có thể khiến trình duyệt Microsoft bỏ qua máy chủ proxy không chính xác.

Đã khắc phục sự cố trong dịch vụ Thông báo đẩy Windows (WNS) ngăn bạn chọn giao diện mạng riêng ảo (VPN) để thực hiện các kết nối ra bên ngoài. Do đó, bạn mất kết nối với dịch vụ WNS khi sử dụng đường hầm bắt buộc được sử dụng.

Đã xử lý một sự cố có thể khiến Công cụ phóng đại ngừng hoạt động trong Microsoft Excel trong một số trường hợp nhất định. Do đó, Microsoft Excel cũng có thể ngừng hoạt động.

Đã giải quyết một vấn đề ngăn bạn cài đặt một số ứng dụng .msi. Điều này xảy ra khi một thiết bị được quản lý bởi Chính sách nhóm chuyển hướng thư mục AppData sang thư mục mạng.

Đã khắc phục sự cố có thể hiển thị nội dung dải động cao 4K (HDR) tối hơn mong đợi khi bạn định cấu hình một số hệ thống không phải HDR cho Truyền phát HDR.

Đã khắc phục sự cố khiến các cửa sổ con mới nhấp nháy và xuất hiện dưới dạng hình vuông màu trắng trên các thiết bị máy chủ được định cấu hình cho độ tương phản hình ảnh rõ nét.

Đã khắc phục sự cố khiến trang Cài đặt đóng đột ngột, điều này ngăn các ứng dụng mặc định được thiết lập đúng cách.

Đã giải quyết một vấn đề khiến tất cả các ứng dụng Universal Windows Platform (UWP) mở bị đóng đột ngột. Điều này xảy ra khi trình cài đặt của họ gọi Trình quản lý khởi động lại để khởi động lại File Explorer (explorer.exe).

Đã khắc phục sự cố ngăn các ứng dụng Windows 8.1 chiếu lên màn hình phụ khi các ứng dụng đó sử dụng API StartProjectingAsync.

Đã khắc phục sự cố ngăn các tính năng an toàn của gia đình, như giới hạn thời gian và báo cáo hoạt động, hoạt động trên các thiết bị ARM64.

Đã khắc phục sự cố với bản xem trước của Trình khám phá tệp .msg khi cài đặt Microsoft Outlook 64-bit.

Đã khắc phục sự cố gây ra lỗi dừng KernEL_SECURITY_CHECK_FAILURE (139) khi Windows tiếp tục từ chế độ Ngủ và bật một số tai nghe Bluetooth nhất định.

Đã khắc phục sự cố có thể ngăn các tiện ích đặt lại trình điều khiển hiển thị nhất định cài đặt lại cùng trình điều khiển trên hệ thống.

Đã sửa lỗi độ tin cậy trong WDF01000.sys.

Đã khắc phục sự cố gây rò rỉ bộ nhớ khi ứng dụng gọi hàm CryptCATAdminCalcHashFromFileHandle (). Bộ nhớ bị rò rỉ được thu hồi khi đóng ứng dụng.

Đã khắc phục sự cố ngăn một số máy tự động chuyển sang chế độ Ngủ trong một số trường hợp do Microsoft Defender ATP Auto IR.

Đã khắc phục sự cố ngăn một số máy chạy Microsoft Defender ATP Threat & Vulnerability Management thành công.

Đã khắc phục sự cố ngăn Microsoft Defender ATP áp dụng loại trừ tệp trong một số trường hợp, dẫn đến sự cố tương thích ứng dụng.

Đã khắc phục sự cố trong Microsoft Defender ATP, ngăn một số máy báo cáo các ứng dụng đã cài đặt lên Quản lý Nguy cơ & Nguy hiểm.

Đã khắc phục sự cố khiến điều tra tự động thất bại trong Microsoft Defender ATP.

Cải thiện khả năng của Microsoft Defender ATP để xác định các hoạt động tiêm mã độc.

Đã khắc phục sự cố ngăn một số ứng dụng in sang máy in mạng.

Đã khắc phục sự cố có thể khiến máy in trở thành thiết bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị sau khi khởi động lại.

Đã khắc phục sự cố có thể khiến bảng điều khiển Quản lý in hiển thị lỗi tập lệnh khi bạn bật tùy chọn Chế độ xem mở rộng.

Đã khắc phục sự cố khiến in ấn bị lỗi trong một số trường hợp nhất định.

Đã khắc phục sự cố có thể ngăn thiết bị Windows 10 truy cập internet khi sử dụng modem LTE mạng diện rộng không dây (WWAN). Tuy nhiên, Chỉ báo Trạng thái Kết nối Mạng (NCSI) trong khu vực thông báo vẫn có thể cho biết rằng bạn đã kết nối với internet.

Đã khắc phục sự cố có thể ngăn kết nối internet trên một số modem di động sau khi nâng cấp lên Windows 10, phiên bản 2004.

Đã khắc phục sự cố khiến các ứng dụng điện thoại bị mất bốn chữ số đầu tiên.

Đã khắc phục sự cố với bitmap chẵn lẻ trong bộ nhớ có thể gây ra sự cố toàn vẹn dữ liệu trên Không gian lưu trữ chẵn lẻ.

Đã khắc phục sự cố ngăn việc tạo nhóm lưu trữ bằng Quản lý không gian lưu trữ trong bảng Điều khiển.

Đã khắc phục sự cố có thể khiến quy trình Hỗ trợ từ xa của Microsoft (msra.exe) ngừng hoạt động khi người dùng đang nhận hỗ trợ trong phiên máy tính. Lỗi là 0xc0000005 hoặc 0xc0000409.

Một số vấn đề phát sinh

Driver card wifi intel có thể không tương thích và khiến wifi, bluetooth không hoạt động được.

Lỗi windows explorer (lỗi này muôn thuở vẫn ko khắc phục được), mở lên bị crash (do Onedrive loading kém là chủ yếu).

Một số phần mềm khi dùng sẽ không ổn định, nhất là các phần mềm dùng với card đồ họa rời để render. Với gói cập nhật mới cũng đã ổn hơn.

Cảm nghĩ của bạn về bài viết

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

+1

0

Facebook

Twitter

Email

Telegram

10 Điểm Thay Đổi Mới Ở Bản Spring Update Windows 10 20H1

1. Cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn với các cập nhật tùy chọn.

Tại bản nâng cấp Windows lần này, Microsoft sẽ tạo một cửa sổ mới hiển thị tất cả các bản cập nhật. Những bản cập nhật driver. bản cập nhật lớn cho toàn bộ hệ thống và bản cập nhật bảo mật cũng sẽ có ở trong cửa sổ này.

2. Trải nghiệm mới với trợ lý Cortana.

Người dùng nay có thể tương tác với thông qua việc Chat bằng . Bây giờ bạn có thể tương tác với Cortana bằng việc Chat thay vì nói chuyện. Lịch sử hỗ trợ sẽ được lưu lại và bạn có thể xem lại các kết quả các lần hỗ trợ trước chỉ bằng cách mở Cortana từ thanh tác vụ. Bảng điều khiển Cortana giờ cũng đã được thiết kể như một cửa sổ bình thường để bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước cũng như di chuyển nó ở trong màn hình làm việc. Nó hỗ trợ cả giao diện sáng và tối của Windows.

​​

Ngoài thiết kế mới, Microsoft còn cập nhật hê ngôn ngữ mợ, giọng nói mới cho Cortana và cải thiện hiệu năng xử lý của trợ lý ảo này. Microsoft cũng tạm thời xóa các tính năng như kể chuyện cưới, bộ hẹn giờ hay các câu trả lời từ Bing. Hiện tại Microsoft chỉ tập trung vào việc giả tăng hiệu suất của trợ lý ảo này.

3. Tải dữ liệu từ đám mây để đặt lại Windows.

Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cập nhật sau đó. Trước đây cái duy nhất để cập nhật Windows 10 trước khi đặt lại hệ thống đó là phải tạo một phương tiện mới để cài đặt Windows 10 mới. Tính năng này cực kỳ hữu dụng và sẽ thành một công cụ đắc lực để hỗ trợ người dùng.

4. Giới hạn băng thông cho Windows Update

Trình cài đặt của Windows cung cấp cho bạn quyền kiểm soát băng thông sử dụng khi tải xuống các bạn cập nhật của Windows. Windows 10 20H1 sẽ cho phép bạn thiết lập giới hạn băng thông tuyệt đối chính xác dưới đơn vị Mbs thay vì đơn vị % như các bản Windows hiện tại.

5. Trải nghiệm tìm kiếm trên Windows nhanh hơn

Bản cập nhật vào tháng 5 2019 đã sửa tính năng tìm kiếm ở mục Start của Windows. Microsoft đã tận dụng những lợi thế của công cụ tìm kiếm của Windows cũ, chạy trong nền và quét trên các tệp PC để tạo ra dữ liệu tìm kiếm của máy tính.

Công cụ tìm kiếm trên Windows sẽ loại trừ các thư mục nhà phát triển phổ biến chẳng hạn như .git, .hg, .svn, .Nuget, v.v. và các thư mục mặc định khác. Hiệu năng sẽ được cải thiện trong khi biên dịch và đồng bộ hóa mã.

6. Loại ổ đĩa trong trình quản lý tác vụ

Trình quản lý tác vụ của Windows 10 sẽ hiển thị loại ổ đĩa của bạn là SSD hay HDD. Người dùng sẽ dễ dàng quản lý phần cứng trong máy tính của mình hơn đồng thời cũng biết được các loại ổ đĩa trong trường hợp có nhiều loại ổ đĩa trong máy tính.

7. Nhiệt độ của GPU trong trình quản lý tác vụ

Đây cũng là một tính năng mới mà Trình quản lý tác vụ nhận được. Tab hiệu suất của Trình quản lý tác vụ cũng sẽ hiển thị nhiệt độ GPU của bạn. Tính năng này sẽ hoạt động với các card đồ họa chuyên dụng có hỗ trợ trình điều khiển WDDM 2.4 hoặc các GPU được tích hợp vào máy.

Đây là tính năng giám sát GPU mới nhất. Các bản cập nhật trước đã thêm các tính năng như sử dụng GPU theo quy trình, hiển thị mức sử dụng GPU tổng thể, thông tin GPU Driver, mức độ sử dụng bộ nhớ và chi tiết phần cứng.

8. FPS trong Xbox Game Bar

Thanh điều khiển chế độ chơi Game mới của Windows 10 đã có một lớp phủ màn hình được tích hợp nhiều tính năng bao gồm hiển âm lượng nhanh, biểu đồ hiệu suất và thậm chí tích hợp Spotify. Giờ đây, nó trở nên tốt hơn với bộ đếm FPS

Để kích hoạt tính năng này, bạn sử dụng phím tắt Windows + G để mở Game Bar. Khi chơi game và bạn sẽ thấy bộ đếm FPS thời gian thực mà không cần cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba như FRAPS hoặc kích hoạt tùy chọn dành riêng cho trò chơi.

9. Cải thiện tính năng kết nối với các thiết bị Bluetooth

Microsoft đang cải thiện tính năng ghép nối các thiết bị Bluetooth một cách nhanh hơn gọi là Swift Pair. Điều này đã được bổ sung vào ăm 2018 và bây giờ nó được chỉnh sửa để tối ưu hơn.

Khi bạn có một thiết bị ở gần được hỗ trợ chế độ ghép nối, một thông báo sẽ hiện thị để nhắc bạn thực hiện ghép nối. Toàn bộ quá trình sẽ tự động ghép nối sẽ được thực hiện thông qua thông báo của Windows 10, bạn không cần mở ứng dụng cài đặt và làm tứng bước một. Có một nút Dismiss để đóng thông báo nếu bạn không muốn ghép nối với thiết bị này và thông báo sẽ hiển thị thêm các thông tin về tên và loại thiết bị .

Tính năng này vẫn chỉ hoạt động hiệu quả nhất với các thiết bị được hỗ trợ như bàn phím và chuột Microsoft Surface Surface, nhưng hy vọng trong tương lai nó sẽ tương thích với nhiều thiết bị hơn, giúp quá trình ghép nối Bluetooth nhanh hơn cho nhiều người dùng PC hơn.

10. Cải tiến hơn về ngôn ngữ

Trang cài đặt ngôn ngữ đã được sắp xếp lại để dễ sử dụng và dễ hiểu hơn. Ví dụ, giờ đây nó hiển thị cho bạn các ngôn ngữ được chọn mặc định cho Windows, ứng dụng và trang web, bàn phím, ngôn ngữ và cài đặt khu vực ngay cửa sổ cài đặt.

Bản cập nhật này được cung cấp những sự hỗ trợ tốt hơn cho những ngôn ngữ không phải là tiếng Anh. Bàn phím cảm ứng thông minh Swift Key nay đã hỗ trợ lên đến 39 ngôn ngữ khác nhau. Điều đó có nghĩa tính năng dự đoán và sửa lổi chính tả cũng trở nên hữu ích hơn.

Tính năng chuyển từ giọng nói thành văn bản cũng đã được cải thiện hơn. Để sử dụng bạn chỉ cần bấm tổ hợp Windows + H để kích hoạt chứng năng này. Microsoft đã thực hiện rất nhiều cải tiến với Trình chỉnh sửa phương thức nhập liệu (IME) của Đông Á. Có một I ME mới của Nhật Bản và những cải tiến cho IME Trung Quốc và Hàn Quốc.

Bạn tham khảo các sản phẩm đang bán tại Thế Giới Di Động

Những Tính Năng Mới Có Trong Windows 10 20H2 Bạn Cần Biết Mới Nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: [email protected] Xin cảm ơn mọi người ạ !

Bản cập nhật Windows 10 October 2020, hay còn được gọi là Windows 10 20H2, sẽ sớm được ra mắt. Bản cập nhật lần này tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu năng của Windows 10, nhưng thay đổi lớn nhất có vẻ là xoá Control Panel.

Bài viết này được cập nhật với những thay đổi mới nhất của Windows 10 Insider build 19042.541, được Microsoft phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 2020 trên kênh Preview.

Không có nhiều thứ mới và đó là tin tức lớn!

Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 của Windows 10 (phiên bản 22H2) cung cấp một số thay đổi đáng chú ý – System trong Control Panel biến mất và còn một số thay đổi nhỏ rất thú vị khác.

Bản cập nhật này sẽ khá ổn định vì Microsoft đã dành tất cả nỗ lực để thay đổi ngoại hình và sửa lỗi cũ. Đây là tin tốt cho người dùng Windows 10.

Microsoft đã phát biểu: “Windows 10 phiên bản 20H2 sẽ cung cấp một loạt các tính năng để cải thiện hiệu suất và nâng cao chất lượng”.

Bản cập nhật này sẽ được nhanh chóng cài đặt, giống như 19H2. Nếu bạn đang chạy bản cập nhật tháng 5 năm 2020 (20H1), thì việc cài đặt bản cập nhật này sẽ nhanh như cài đặt bản cập nhật hàng tháng thông thường, không download lâu, cũng không khởi động lại lâu.

Microsoft xoá System Control Panel

Trong phiên bạn Windows này, trang “System” trong Control Panel đã bị xoá. Khi bạn cố gắng mở nó, bạn sẽ được đưa đến trang About trong ứng dụng Settings mới.

Đây không phải là vấn đề quá lớn như bạn tưởng tượng. Tất cả thông tin được tìm thấy trong System Control Panel sẽ được hiển thị trong Settings. Có nút “Copy” để sao chép nhanh thông tin hệ thống và một số nút để mở cài đặt hệ thống nâng cao như cài đặt BitLocker và Device Manager.

Đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình loại bỏ Control Panel của Microsoft. Tuy nhiên, Control Panel sẽ không sớm biến mất được. Bởi vì nó còn quá nhiều tuỳ chọn hữu ích và Microsoft đang chuyển chúng sang Settings rất chậm.

Microsoft Edge được tích hợp sẵn

Microsoft tự hào rằng đây là phiên bản Windows 10 đầu tiên có trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chromium mới nhất.

Đây không phải là tin tức quan trọng. Dù sao thì Windows Update cũng có thể đã cài đặt Microsfot Edge mới vào hệ thống của bạn. Edge mới cũng đã có sẵn trên internet từ ngày 15 tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên, với bản phát hành này, Edge mới đã chính thức thay thế Edge cũ.

Truy cập các ứng dụng Android của điện thoại Samsung trên Windows 10 20H2

Microsoft đang mở rộng ứng dụng “Your Phone” với nhiều tính năng hơn được thiết kế cho một số thiết bị Samsung. Nếu bạn có một trong những điện thoại này, bạn có thể truy cập các ứng dụng Android của điện thoại trực tiếp trên PC chạy Windows 10. Bạn sẽ khởi chạy những ứng dụng này, xem và tương tác với chúng trên màn hình Windows 10.

Microsoft có thể phát hành sớm tính năng này cho 20H1 và các phiên bản khác của Windows 10. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng trong các phiên bản Insider 20H2 và các phiên bản mới hơn của Windows 10.

Trong tương lai, Microsoft nói rằng họ sẽ còn tiến xa hơn nữa:

Vào cuối năm nay, người dùng Samsung Galaxy Note20 sẽ được trải nghiệm sức mạnh và sự tiện lợi khi chạy nhiều ứng dụng song song và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Samsung để đưa tính năng này lên các thiết bị khác. Các ứng dụng sẽ khởi chạy trong các cửa sổ riêng biệt cho phép bạn tương tác với nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Trang web của Microsoft cung cấp thêm thông tin về tính năng “ứng dụng” này và bao gồm danh sách đầy đủ các thiết bị được hỗ trợ có thể sử dụng tính năng này.

Alt+Tab hiển thị tab Edge theo mặc định

Windows 10 sẽ mặc định hiển thị các tab trình duyệt bằng Alt + Tab – nếu bạn sử dụng Edge. Thay vì chỉ hiển thị một hình thu nhỏ Edge, bạn sẽ thấy một số tab khác nhau trong Alt + Tab. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nhiều trang web cùng một lúc, bạn có thể nhanh chóng tìm và chuyển đổi giữa chúng bằng cách nhấn Alt + Tab.

Có lẽ, các trình duyệt khác như Google Chrome và Mozilla Firefox có thể tích hợp với trình chuyển đổi Alt + Tab trong tương lai và hiển thị các tab trình duyệt. Sau cho cùng thì Edge mới cũng chia sẻ cơ sở mã nguồn mở Chromium với Google Chrome.

Cải tiến cho các website được ghim trong taskbar

Microsoft cũng đang làm cho các trang web được ghim trên thanh tác vụ hoạt động tốt hơn. Khi bạn ghim một trang web vào taskbar bằng Microsoft Edge, bạn có thể nhấp hoặc di chuột qua biểu tượng taskbar để xem tất cả các tab trình duyệt của bạn.

Vì vậy, nếu bạn ghim Gmail vào thanh tác vụ của mình trong Edge và bạn mở các tab Gmail trong một số trình duyệt, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Gmail để tìm chúng – ngay cả khi chúng bị lẫn trong các cửa sổ trình duyệt Edge khác.

Tắt Focus Assist

Nếu bạn đã sử dụng tính năng Focus Assist của Windows 10 – tính năng này sẽ tự động ẩn thông báo khi bạn đang chơi trò chơi và sử dụng các ứng dụng toàn màn hình, trong số các tác vụ – bạn có thể sẽ nhận thấy rằng tính năng này rất phiền.

Với tinh thần không làm phiền bạn bởi các thông báo, Focus Assist bật lên để hiển thị cho bạn một thông báo rằng này, nó sẽ không hiển thị cho bạn bất kỳ thông báo nào! Và, khi bạn thực hiện xong hoạt động “tập trung” của mình, Focus Assist sẽ bật lên một bản tóm tắt về tất cả các thông báo mà nó không hiển thị cho bạn. Hơi phiền và rắc rối nhỉ?

Vậy nên, Microsoft đang tắt tất cả các thông báo Focus Assist này theo mặc định, nhưng bạn vẫn có thể bật lại chúng trong Settings.

Tự động chuyển đổi sang chế độ Tablet theo mặc định

Khi bạn tháo bàn phím trên thiết bị 2 trong 1, một thông báo xuất hiện và hỏi bạn có muốn bật chế độ máy tính bảng hay không. Giờ đây, Windows sẽ tự động chuyển sang trải nghiệm máy tính bảng mới được bổ sung trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 mà không cần thông báo hoặc lời nhắc.

Những thay đổi nhỏ

Cải tiến về thông báo: Các thông báo của Windows 10 hiện bao gồm biểu tượng ứng dụng để bạn có thể dễ dàng xem ứng dụng nào có thông báo và nút “x” để bạn có thể nhanh chóng loại bỏ chúng.

Chỉnh sửa biểu tượng taskbar: Trong một thay đổi nhỏ, Windows 10 sẽ điều chỉnh bố cục biểu tượng thanh tác vụ mặc định tùy thuộc vào việc bạn sử dụng PC của mình. Nếu liên kết điện thoại Android trong khi thiết lập, bạn sẽ thấy biểu tượng Điện thoại của bạn trên thanh tác vụ. Nếu bạn có tài khoản Xbox Live và đang sử dụng PC chơi game, bạn sẽ thấy biểu tượng Xbox trên thanh tác vụ. Bạn vẫn có thể thêm hoặc bớt bất kỳ biểu tượng nào bạn thích.

Cải tiến Quản lý thiết bị hiện đại (MDM): Đối với các chuyên gia CNTT quản lý nhiều thiết bị, Microsoft đang mở rộng chính sách Quản lý thiết bị hiện đại với cài đặt “Người dùng cục bộ và nhóm” mới phù hợp với các tùy chọn có sẵn cho các thiết bị được quản lý thông qua Chính sách nhóm.

Như thường lệ, Microsoft cũng đang khắc phục nhiều vấn đề về hiệu suất và độ ổn định.

Kể từ tháng 9 năm 2020, Microsoft đã hoàn tất việc thêm các tính năng vào bản cập nhật. Mong rằng Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật ổn định cho mọi người vào tháng 10 năm 2020 – hoặc có thể là đầu tháng 11 năm 2020.

Các Tính Năng Nên Có Trên Windows 10 20H2

The new version of Windows 10 is already in the air, although microsoft is opting for phân phối rất chậm trong đó số lượng người dùng nhận được thông qua Windows Update là rất ít. Bản cập nhật tháng 2020 năm XNUMX mới là bản cập nhật chỉ 100 megabyte , được cài đặt chỉ trong vài giây (vâng, nếu chúng ta có máy tính vào năm 2004 với tất cả các bản vá lỗi khác), và, mặc dù một số người dùng đang gặp sự cố, sự thật là nó không hoạt động tệ chút nào. Có những phiên bản đã hoạt động tồi tệ hơn nhiều từ khi ra mắt.

Điều đã làm thất vọng 20H2 là số lượng thay đổi ít chúng tôi đã thấy trong đó và chúng tôi mong đợi sẽ thấy một số thứ khác, một số thay đổi hoặc một số tính năng quan trọng hơn sẽ định hình phiên bản Windows 10 mới.

Thay đổi giao diện của trung tâm thông báo Windows 10 20H2

Đúng là Microsoft đang nghiên cứu thiết kế lại hoàn toàn diện mạo của Windows, vốn được gọi là Sun Valley. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi sẽ thấy nhiều thứ hơn với phiên bản mới này của hệ thống.

Tiếp tục với sự thay đổi giao diện của menu bắt đầu, vẫn còn một mục trong danh sách chương trình: thư mục. Hầu hết các chương trình đều thêm biểu tượng của chúng ngay bên trong menu bắt đầu này, vì vậy chúng tôi sẽ luôn có nó trong tầm tay. Tuy nhiên, có những chương trình, thay vì thêm phím tắt của chúng vào danh sách ứng dụng trong menu bắt đầu, hãy thêm một thư mục. Và bên trong nó, tất cả các loại tệp hoàn toàn còn sót lại (văn bản, trình gỡ cài đặt, v.v.).

Điều này hoàn toàn phá vỡ tính thẩm mỹ của Windows 10 và chúng tôi hy vọng rằng Microsoft sẽ sớm xem xét lại và làm những gì cần thiết để chỉ xuất hiện các biểu tượng của các chương trình đã cài đặt ở đó, và không có gì khác.

Bộ, tab trong trình duyệt

Microsoft là một công ty độc ác. Sau khi để họ thử Bộ tính năng tốt nhất của Windows trong một thời gian, cô ấy đột nhiên quyết định xóa nó hoàn toàn, và không một lời nào được nói về nó kể từ đó. Sets là một tính năng Windows 10 mới đến với người dùng Insider, cho phép chúng tôi tạo các tab trong bất kỳ cửa sổ Windows nào, chẳng hạn như trình khám phá tệp hoặc notepad.

Điều này sẽ cải thiện đáng kể năng suất khi làm việc với nhiều cửa sổ cùng một lúc. Tuy nhiên, tính năng này dường như đã trở thành điều cấm kỵ đối với Microsoft.

Các điều khiển đa phương tiện mới cho Windows 10 20H2

Tuy nhiên, ngay cả trong bản dựng 21H1 vừa qua, chúng ta cũng không thể thấy được sự thay đổi này. Có vẻ như Microsoft đã quên điều đó như đã từng xảy ra với Sets.

Bạn đang xem bài viết Trải Nghiệm Windows 10 20H2 Và Những Thay Đổi Mới trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!