Xem Nhiều 2/2023 #️ Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mã hóa thiết bị BitLocker

Mã hóa thiết bị Bitlocker là một chương trình bảo mật trong Microsoft Windows giúp bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa ổ đĩa hệ thống. Nếu mã hóa thiết bị được bật, chỉ những cá nhân được ủy quyền mới có thể truy cập dữ liệu và thiết bị của bạn.

Yêu cầu hệ thống

Các thiết bị hỗ trợ mã hóa đáp ứng nhiều yêu cầu phần cứng và phần mềm:

BIOS phải ở chế độ UEFI

TPM (Trusted Platform Module) hoặc PTT (Platform Trust Technology) được bật.

SecureBoot được bật

Core isolation được bật trong Microsoft Windows 10 (tự động kích hoạt trên Dell OEM Windows 10 factory Image)Bạn có thể kiểm tra Windows System Information để xem hệ thống có hỗ trợ mã hóa thiết bị hay không: Nhập Windows System Information vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ. Trong danh sách kết quả, nhấp chuột phải vào Windows System Information và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Cuộn xuống Device Encryption Support. Nếu hệ thống hỗ trợ mã hóa thiết bị, nó sẽ hiển thị các điều kiện tiên quyết.

Mã hóa thiết bị tự động

Mã hóa thiết bị tự động cho phép Windows tự động mã hóa ổ đĩa hệ thống sau khi bạn hoàn tất thiết lập hệ thống. Điều này xảy ra rất giống với điện thoại thông minh và hoàn toàn liền mạch cho người dùng.

Tuy nhiên, mã hóa thiết bị tự động chỉ được bật trên các hệ thống đáp ứng các yêu cầu trên hệ thống và hỗ trợ các thông số kỹ thuật ở chế độ Connected Standby hoặc Modern Standby, yêu cầu lưu trữ trạng thái rắn (SSD hoặc eMMC) và RAM không thể tháo rời (Hàn cố định).

Mã hóa thiết bị tự động chỉ bắt đầu sau khi Trải nghiệm ngoài hộp (OOBE) hoàn thành và Tài khoản Microsoft (MSA) được sử dụng trên hệ thống (ví dụ: sử dụng MSA cho đăng nhập Windows, thêm MSA làm email, ứng dụng và tài khoản trường học / công việc, đăng nhập vào ứng dụng Microsoft Store bằng MSA, đổi / kích hoạt Microsoft Office hoặc các ứng dụng Microsoft khác bằng MSA).

Mã hóa thiết bị thủ công

Mã hóa thiết bị Windows Device Encryption/BitLocker có thể bật thủ công bằng cách:

Bạn sẽ được yêu cầu sao lưu Recovery Key. Sao lưu Recovery Key nên ở trên USB hoặc vùng lưu trữ khác, thay vì ở trên vùng lưu trữ hệ thống.

Nếu Mã hóa thiết bị Device Encryption không xuất hiện, thiết bị không đáp ứng yêu cầu hệ thống. Kiểm tra tại System Requirements.

Chuẩn bị thiết bị cho dịch vụ

Mã hóa thiết bị phải được treo (Suspended) trước khi hệ thống được bảo trì tại chỗ hoặc được trả lại cho trung tâm dịch vụ. Mã hóa thiết bị cũng phải được dừng trước khi cập nhật BIOS hệ thống và khi cần thay thế bo mạch chủ hoặc ổ đĩa hệ thống.

Tạm dừng (Suspended) dịch vụ mã hóa thiết bị

Khác biệt giữa Tạm dừng (Suspended) vs Vô hiệu hóa (Disable) dịch vụ

Tạm dừng dịch vụ cung cấp tùy chọn nhanh để tạm thời vô hiệu hóa bảo vệ trên ổ đĩa hệ thống để bảo trì. Quá trình chỉ mất vài giây để hoàn thành và đảm bảo rằng nội dung ổ đĩa vẫn được bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép nhưng vẫn cho phép sửa chữa / bảo trì hệ thống diễn ra.

Giải mã vĩnh viễn loại bỏ bảo vệ và làm cho nội dung có thể truy cập được đối với bất kỳ ai có thể truy cập ổ đĩa. Ngoài ra, việc giải mã ổ đĩa rất tốn thời gian: Microsoft ước tính rằng sẽ mất khoảng 1 phút cho mỗi 500 MB dung lượng ổ đĩa. Việc giải mã thiết bị chỉ nên được sử dụng trước khi khôi phục hình ảnh Windows.

Recovery Key

Một số tình huống dịch vụ sẽ yêu cầu khóa khôi phục – Recovery Key để lấy lại quyền truy cập vào Windows sau khi sửa chữa hoặc Update xong.

Khóa khôi phục – Recovery Key được lưu tự động vào Tài khoản Microsoft (MSA) của bạn khi thiết bị được mã hóa và có thể được truy xuất từ https://account.microsoft.com/devices/recoverykey.

Thực sự cần thiết kiểm tra khóa khôi phục được liệt kê trong tài khoản của bạn trước khi phục vụ hệ thống.

Xác định tình trạng mã hóa thiết bị

Có một số tùy chọn để xác minh trạng thái mã hóa thiết bị trong Microsoft Windows:

Hướng dẫn giải mã ổ đĩa trước khi khôi phục hình ảnh gốc-Factory Image

Không có lỗi phần cứng với hệ thống và vấn đề này là kết quả bình thường của việc thử khôi phục hình ảnh (Restore Image) trên ổ đĩa được mã hóa.

Lỗi có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách vô hiệu hóa Microsoft BitLocker trước khi thử khôi phục hình ảnh gốc.

Nhập “BitLocker” trong bảng tìm kiếm bên cạnh biểu tượng menu Bắt đầu. Sau đó bấm vào “Manage BitLocker”.

Chọn Turn-off Bitlocker

Bạn được hỏi xác nhận một lần nữa. Chọn “Turn off Bitlocker”

Bạn sẽ thấy màn hình tiếp theo sau thực hiện

Quá trình giải mã hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo

Bạn có thể cần re-boot để truy cập Windows Recovery Environment, và thực hiện khôi phục ảnh gốc Dell Factory Image.

Lưu ý: Để re-boot vào Windows Recovery Environment, nhấn và giữ phím”Shift” mộ t lúc trong khi chọn”Restart“.

Nếu bạn muốn bật lại Mã hóa thiết bị Bitloker sau khi khôi phục ảnh gốc, thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách Dùng Bitlocker Để Mã Hóa Dữ Liệu Trên Windows 10 (Phần 1)

Sử dụng BitLocker để mã hóa dữ liệu trên Windows 10

Mật khẩu/khóa khôi phục là yếu tố cần thiết để mở khóa ổ được mã hóa. Hãy đảm bảo bạn lưu trữ mật khẩu và khóa khôi phục ở nơi an toàn và riêng biệt ngoài máy tính.

Để tránh làm hỏng/mất dữ liệu trong quá trình mã hóa, nên sử dụng một thiết bị mới hoặc gần như mới để mã hóa và không làm gián đoạn quá trình mã hóa.

Bật BitLocker để đi tới file mã hóa

1. Kết nối thiết bị lưu trữ di động của bạn với máy tính.

2. Truy cập vào Control Panel và chọn BitLocker Drive Encryption.

Chọn BitLocker Drive Encryption

3. Chọn ổ lưu trữ di động mà bạn muốn mã hóa và sau đó nhấp vào Turn on BitLocker.

Nhấp vào Turn on BitLocker

4. Đợi một lúc để việc khởi tạo BitLocker hoàn tất.

5. Chọn Use a password to unlock the drive và xác định mật khẩu của bạn. Nhập lại mật khẩu để xác nhận và sau đó nhấp vào Next.

Chọn Use a password to unlock the drive

6. Chọn nơi bạn muốn lưu khóa khôi phục cần thiết để truy cập ổ đĩa trong trường hợp bạn quên mật khẩu. Không nên sử dụng tùy chọn Save to your cloud domain account, vì nó yêu cầu máy tính của bạn tham gia Microsoft Azure Active Directory hiện không được cung cấp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tùy chọn Save to a file và lưu trữ khóa khôi phục ở nơi an toàn. Sau khi lưu khóa khôi phục, nhấp vào Next.

Sử dụng tùy chọn Save to a file

7. Chọn cách bạn muốn mã hóa ổ. Nếu bạn đang sử dụng một ổ mới, hãy chọn Encrypt used disk space only. Nếu bạn đang sử dụng một ổ có dữ liệu, hãy chọn Encrypt entire drive. Sau đó nhấp vào Next.

Chọn cách bạn muốn mã hóa ổ

8. Chọn chế độ mã hóa. Nếu dự định sử dụng ổ được mã hóa trên các phiên bản Windows cũ, hãy chọn Compatible mode. Nếu bạn sẽ chỉ sử dụng ổ trên máy Windows 10, hãy chọn New encryption mode, chế độ mã hóa tốt hơn. Sau đó nhấp vào Next.

Chọn chế độ mã hóa

9. Nhấp vào Start encrypting khi đã sẵn sàng.

Nhấp vào Start encrypting

10. Quá trình mã hóa có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm tốc độ của thiết bị lưu trữ, hiệu suất của PC, v.v… (Microsoft ước tính tốc độ mã hóa là khoảng 500MB/phút). Làm gián đoạn quá trình có thể dẫn đến hỏng/mất dữ liệu.

11. Nhấp vào Close khi việc mã hóa hoàn tất.

Lần tới khi bạn kết nối ổ được mã hóa với máy tính, hãy nhập mật khẩu để mở khóa ổ.

Hãy nhập mật khẩu để mở khóa ổ

Sử dụng khóa khôi phục để mở khóa ổ

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở khóa hoặc vì bất kỳ lý do gì bạn không thể truy cập vào ổ được mã hóa, bạn có thể mở khóa ổ bằng khóa khôi phục.

1. Nhấp chuột phải vào ổ được mã hóa từ File Explorer, sau đó nhấp vào Unlock Drive.

Nhấp vào Unlock Drive

2. Nhấp vào More options trong cửa sổ pop-up.

Nhấp vào More options

3. Hãy chắc chắn rằng “Automatically unlock on this PC” đã được chọn và nhấp vào Enter recovery key.

Nhấp vào Enter recovery key

4. Nhập khóa khôi phục và nhấp vào Unlock.

Nhấp vào Unlock

5. Ổ sẽ được mở khóa.

Thay đổi mật khẩu mở khóa

1. Mở khóa ổ được mã hóa với mật khẩu hiện có.

2. Chuyển đến Control Panel và sau đó chọn BitLocker Drive Encryption.

Chọn BitLocker Drive Encryption

3. Xác định vị trí ổ được mã hóa và nhấp vào Change password.

Nhấp vào Change password

4. Nhập mật khẩu cũ. Xác định mật khẩu mới và nhập lại để xác nhận. Sau đó bấm vào Change password.

Xác định mật khẩu mới và nhập lại để xác nhận

5. Mật khẩu được thay đổi. Nhấp vào Close.

Mã hóa là gì?

Mã hóa là một phương pháp bảo mật thông tin không cho phép người khác sử dụng trái phép. Khi mã hóa thông tin của bạn, bạn vẫn có thể sử dụng thông tin này thậm chí là có thể chia sẻ nó với những người dùng khác.

Nếu bạn gửi một tài liệu Word đã được mã hóa cho một người nào đó thì người đó sẽ phải giải mã nó. Trên Windows 10 có nhiều kiểu mã hóa khác nhau, mã hóa hệ thống File – Encrypting File System (EFS) hoặc sử dụng BitLocker để mã hóa dữ liệu (BitLocker Drive Encryption)….

Một số lưu ý

Mã hóa toàn bộ ổ đĩa cứng là một quá trình lâu dài. Trước khi kích hoạt BitLocker, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn để tránh trong trường hợp nếu quá trình mã hóa đang diễn ra mà vô tình bị mất điện, bạn không có UPS (bộ lưu điện).

Phiên bản Windows 10 November Update có một chế độ mã hóa an toàn hơn, bạn có thể tận dụng lợi thế này. Lưu ý, tiêu chuẩn các mã hóa mới chỉ tương thích với hệ thống Windows 10 November Update khác.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 trên dòng máy tính cũ mà không có chip Trusted Platform Module (TPM 1.2), bạn không thể thiết lập BitLocker.

Cách Tắt Mã Hóa Bitlocker To Go Và Xóa Mật Khẩu Mở Khóa

BitLocker To Go là một tính năng hữu ích có thể giúp bảo vệ dữ liệu trên ổ đĩa di động của bạn (thẻ nhớ USB, ổ đĩa cứng gắn ngoài và vv) nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Mặc dù nó có thể hữu ích, nó không phải là một tính năng hoàn hảo và nó có thể không hấp dẫn đối với tất cả người dùng, bởi vì nó yêu cầu bạn nhập mật khẩu, mỗi lần bạn muốn sử dụng ổ đĩa được mã hóa. Nếu bạn đã mã hóa ổ đĩa flash, ổ cứng gắn ngoài hoặc ổ đĩa di động khác, với BitLocker To Go và bạn quyết định trả lại ổ đĩa về trạng thái bình thường, để bạn có thể sử dụng nó mà không cần nhập mật khẩu mở khóa, bạn phải giải mã và tắt BitLocker To Go. Hướng dẫn này hướng dẫn bạn qua quá trình:

Bạn có muốn xóa mật khẩu BitLocker To Go không?

Nhiều người đến với hướng dẫn này vì họ đã tìm kiếm một cách để loại bỏ mật khẩu BitLocker To Go. Nếu bạn xóa mật khẩu này, điều đó có nghĩa là bạn tắt BitLocker To Go và ổ đĩa không còn được mã hóa nữa. Do đó, nếu bạn mất ổ đĩa hoặc bị đánh cắp, những người khác có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của bạn, bởi vì nó không còn được bảo vệ thông qua mã hóa.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt BitLocker To Go tự động mở khóa ổ đĩa được mã hóa của bạn trên (các) máy tính mà bạn sử dụng nó thường xuyên hơn, do đó bạn không cần nhập mật khẩu thường xuyên như bạn làm hôm nay. Nếu bạn thích tùy chọn này, hãy đọc hướng dẫn này cho đến khi kết thúc: Cách mở khóa một ổ đĩa flash được mã hóa bằng BitLocker trong Windows. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một phần cho thấy cách tự động mở khóa một ổ đĩa flash được mã hóa bằng BitLocker.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục và xóa hoàn toàn mật khẩu, hãy tắt BitLocker To Go và giải mã ổ đĩa di động của bạn, sau đó tiếp tục đọc hướng dẫn này.

Trước khi bạn giải mã một ổ đĩa di động, bạn phải mở khóa

Làm thế nào để tắt BitLocker To Go và giải mã các ổ đĩa di động trong Windows 10 và Windows 8

Có hai nơi mà bạn có thể bắt đầu quá trình giải mã: File Explorer hoặc Control Panel .

Nếu bạn cần biết cách mở File Explorer, hãy đọc các hướng dẫn sau:

10 cách để mở File Explorer trong Windows 10

7 cách để mở File Explorer trong Windows 8.1

Sau đó, đi đến PC này và nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ ổ đĩa di động được mã hóa mà bạn vừa mở khóa. Trong menu mở ra, chọn “Quản lý BitLocker”.

Cửa sổ BitLocker Drive Encryption mở ra, nơi bạn có thể bắt đầu quá trình giải mã.

Một cách khác để đi đến cùng một cửa sổ, là từ Bảng điều khiển . Nếu bạn không biết cách mở Control Panel, hãy đọc các hướng dẫn sau:

8 cách để khởi động Control Panel trong Windows 10

Giới thiệu Windows 8.1: 9 cách để truy cập bảng điều khiển

Cửa sổ BitLocker Drive Encryption sẽ mở ra. Ở đây bạn có thể thấy tất cả các ổ đĩa tồn tại trên máy tính Windows của bạn và bạn có thể quản lý chúng.

Mở rộng ổ đĩa mà bạn muốn giải mã bằng cách nhấp hoặc nhấn vào mũi tên ở bên phải ký tự ổ đĩa của nó. Một số tùy chọn được hiển thị: nhấp hoặc nhấn “Tắt BitLocker”.

Trình hướng dẫn Mã hóa ổ đĩa BitLocker được hiển thị: nhấn “Tắt BitLocker”.

Quá trình giải mã được thực hiện và thanh tiến trình được hiển thị, để bạn có thể theo dõi quá trình. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên ổ đĩa của bạn, quá trình này có thể mất từ ​​vài giây đến 20 phút hoặc lâu hơn nếu bạn có nhiều hơn 10 GB để giải mã. Nếu bạn cần phải loại bỏ các ổ đĩa bấm hoặc bấm vào nút Tạm dừng để tạm thời dừng quá trình.

Khi công việc bị tạm dừng, bạn có thể rút phích cắm của mình. Khi bạn đã sẵn sàng hoàn thành công việc, hãy lắp lại ổ đĩa và mở khóa. Thanh tiến trình giải mã sẽ tự động xuất hiện trở lại và bắt đầu từ khi nó dừng lại. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được thông báo. Nhấn Close và bạn đã hoàn tất.

BitLocker To Go hiện bị vô hiệu hóa trên ổ đĩa của bạn và ổ đĩa được giải mã.

Làm thế nào để tắt BitLocker To Go và giải mã ổ đĩa di động trong Windows 7

Cửa sổ BitLocker Drive Encryption mở ra và bạn có thể thấy tất cả các ổ đĩa tồn tại trên máy tính Windows 7 của bạn.

Cuộn xuống dưới cùng để xem ổ đĩa di động của bạn dưới BitLocker To Go. Nhấp vào ” Tắt BitLocker” nơi nó xuất hiện bên cạnh ổ đĩa của bạn.

Lời nhắc BitLocker Drive Encryption được hiển thị, thông báo cho bạn về hậu quả của quyết định của bạn. Nhấn Decrypt Drive .

Một thanh tiến trình được hiển thị, để thông báo cho bạn biết công việc đang tiến triển tốt như thế nào. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên ổ đĩa di động của bạn, có thể mất một thời gian rất dài để quá trình giải mã đạt 100%. Nếu bạn cần xóa ổ đĩa trước khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào Tạm dừng .

Khi công việc bị tạm dừng, bạn có thể rút phích cắm của mình. Khi bạn đã sẵn sàng hoàn thành công việc, hãy lắp lại ổ đĩa và mở khóa. Thanh tiến trình giải mã sẽ tự động xuất hiện trở lại và bắt đầu từ khi nó dừng lại. Khi công việc hoàn tất, bạn sẽ được thông báo. Nhấp vào Đóng và bạn đã hoàn tất.

Ổ đĩa di động của bạn được giải mã và BitLocker To Go bị tắt.

LƯU Ý: Nếu bạn cố gắng tắt BitLocker To Go từ Windows Explorer, bạn sẽ thấy một cửa sổ nơi bạn có thể chọn xóa mật khẩu khỏi ổ đĩa của mình. Tuy nhiên, tùy chọn này không cho phép bạn tắt mã hóa BitLocker To Go. Nó chỉ buộc bạn phải chọn một cách khác để mở khóa ổ đĩa được mã hóa của bạn.

Cách duy nhất để loại bỏ mã hóa BitLocker To Go trong Windows 7, là từ Bảng Điều khiển, bằng cách sử dụng các bước được chia sẻ trước đó.

Kinh nghiệm của bạn với BitLocker To Go là gì?

Hướng Dẫn Cài Dell Mobile Connect Trên Windows 10

Dell Mobile Connect là một giải pháp thay thế cho Microsoft Your Phone App. Giúp người dùng kết nối điện thoại Android hoặc iOS với máy tính Windows 10 qua Bluetooth. Trước đây, Mobile Connect là tính năng độc quyền trên Dell PC. Tuy nhiên, giờ có một cách để cài đặt App này trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào. Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cụ thể.

Hướng dẫn đồng bộ, thực hiện cuộc gọi, trả lời hay tin nhắn với Your Phone App.

Bật chế độ nhà phát triển (developer mode)

Tại đây, bạn sẽ có 3 tùy chọn để cài đặt các ứng dụng.

Microsoft Store apps – Chỉ cho phép cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store. Các ứng dụng cài từ bên ngoài sẽ bị khóa.

Sideload apps – Cài đặt các uwngsd ụng từ nguồn tin cậy để cài các ứng dụng từ bên thứ ba.

Developer mode – Cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, từ bất kỳ nguồn nào.

Cài đặt Mobile Connect từ Dell và driver

Sau khi đã bật Developer mode, Windows 10 sẽ tự động tải và cài đặt một package. Tiếp theo, bạn sẽ tải và cài đặt ứng dụng Mobile Connect cùng Driver chạy trên máy tính Windows 10.

Cài đặt Mobile Connect Driver cập nhật cho Windows 10 từ Dell website.

Cài đặt Mobile Connect của Dell từ Microsoft Store.

Cài đặt Mobile Connect app trên điện thoại Android

Cài đặt Mobile Connect app trên điện thoại iOS.

Kết nối Windows 10 PC với điện thoại

Cuối cùng bạn sẽ cần liên kết trên giữa smartphone và máy tính Windows 10 qua Bluetooth trên Mobile Connect App. Sau khi thực hiện kết nối thành công theo hướng dẫn. Giờ bạn có thể xem và trả lời tin nhắn văn bản, gửi tệp và chạy ứng dụng trên điện thoại trực tiếp từ trên máy tính Windows 10.

Bạn đang xem bài viết Tự Động Mã Hóa Bitlocker Trên Máy Dell Chạy Windows trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!