Xem Nhiều 1/2023 #️ Uac Là Gì – Cách Bật / Tắt Uac Trên Windows 10, 8, 7 # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Uac Là Gì – Cách Bật / Tắt Uac Trên Windows 10, 8, 7 # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Uac Là Gì – Cách Bật / Tắt Uac Trên Windows 10, 8, 7 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi Windows Vista ra mắt, User Account Control (UAC) là tính năng bị hiểu lầm và chỉ trích rất nhiều. Mặc dù nó là một thành phần bảo mật quan trọng, rất nhiều người chọn vô hiệu hoá nó và làm máy tính dễ bị tấn công. Tính năng này đã được cải tiến trong các phiên bản Windows tiếp theo, mặc dù vậy, nhiều người vẫn “quen” tắt nó đi. Do đó trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ tính năng này và lợi ích của nó.

Đang xem: Uac là gì

UAC trông thế nào ?

Khi bạn nhấn chuột đúp để mở file, một cài đặt hoặc một ứng dụng định thay đổi gì đó trong Windows, bạn sẽ thấy UAC thông báo như hình bên dưới.

Trong thông báo của UAC sẽ có tên của phần mềm định thay đổi Windows, người/công ty tạo ra phần mềm đó và nơi chứa file. Nếu thấy mọi thứ đều ổn, bạn chỉ cần ấn Yes để chương trình thay đổi thứ mà nó cần.

Làm sao biết phần mềm hay file sẽ hiện UAC khi chạy ?

Bất cứ phần mềm nào gây hiện thông báo UAC sẽ có biểu tượng chiếc khiên bên cạnh, bạn có thể bỏ biểu tượng đó theo hướng dẫn trong bài viết này

UAC hoạt động ra sao ?

Trong Windows, ứng dụng sẽ chạy mặc định mà không có quyền admin. Chúng sẽ có các quyền cơ bản: không được thay đổi hệ điều hành, file hệ thống hay registry. Ngoài ra chúng cũng không thay đổi bất cứ thứ gì sở hữu bởi tài khoản người dùng khác.

Khi một ứng dụng muốn thay đổi các điều trên, thông báo UAC sẽ xuất hiện. Nếu người dùng ấn No, không có thay đổi nào được thực hiện. Nếu người dùng ấn Yes, ứng dụng sẽ được cấp quyền để thay đổi cho đến khi ứng dụng ngừng chạy hoặc bị đóng bởi người dùng.

Các tuỳ chọn UAC khác nhau như thế nào ?

Nếu từng vào cài đặt của UAC, các bạn sẽ thấy thanh trượt gồm 4 mức (mặc định là mức 3) và thường chúng ta sẽ kéo nó về mức 1 (Never notify) để tắt UAC đi. Cụ thể sự khác biệt giữa 4 mức này như sau:

Mức 4 (Always notify): Ở mức này, khi UAC hiện lên bạn phải chọn Yes hoặc No nếu không sẽ không làm được gì khác. Mặc dù cài đặt này rất bảo mật nhưng nó cũng khá phiền vì thông báo sẽ xuất hiện liên tục.

Mức 3 (Notify me only when programs/apps try to make changes to my computer): Đây là mức mặc định của UAC, đỡ phiền hơn khi bạn có thể làm việc khác khi UAC hiện lên. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chọn Yes hoặc No để ứng dụng có thể chạy

Mức 2 (Notify me only when programs/apps try to make changes to my computer (do not dim my desktop): Mức này khi UAC hiện lên, desktop của bạn sẽ không bị mờ đi và các phần mềm khác có thể tương tác với hội thoại của UAC. Nếu các phần mềm độc hại giả lập hành động của bàn phím và chuột, chúng có thể tự ấn Yes để thực hiện thay đổi trên máy tính của bạn.

Mức 1 (Never notify): Đây là mức mà UAC bị tắt hoàn toàn, mọi thay đổi của phần mềm lên máy tính sẽ không được báo trước và cần sự đồng ý của người dùng.

Có nên tắt UAC ?

Nếu bạn định cài đặt nhiều phần mềm một lúc, ví dụ như khi mới cài Windows chẳng hạn, bạn có thể sẽ muốn tắt UAC vì quá nhiều thông báo. Tuy nhiên việc này có thể gây ra một số vấn đề vì có thể phần mềm cài khi UAC bị tắt và sau đó UAC được bật lên, phần mềm có thể hoạt động không ổn định. Do đó, tốt nhất bạn nên luôn bật UAC kể cả khi cài rất nhiều phần mềm.

Nhìn chung, nếu không dùng các phần mềm bảo mật thứ ba, bạn nên bật UAC để máy tính bảo mật hơn.

5 Cách Tắt Uac (User Account Control) Windows 10

Nếu là người dùng yêu thích hệ điều hành Windows trong nhiều năm qua, chắc chắn bạn sẽ biết đến sự khó chịu mà User Account Control (UAC) mang lại mỗi khi chúng ta mở bất kỳ phần mềm nào trên máy tính. Mình sẽ hướng dẫn cách tắt UAC một cách dễ dàng nhất, và bạn cũng có thể thực hiện được trên cả Windows 10, 8, 7.

UAC là gì?

UAC, viết tắt của User Account Control là một phần của hệ thống bảo mật của Microsoft Windows. Tính năng này có thể giúp hạn chế bớt những ảnh hưởng của malware bằng cách ngăn các ứng dụng tự động thực hiện các thay đổi trên PC.

Windows sẽ tự động hiển thị cửa sổ xác nhận UAC khi bạn tiến hành mở các phần mềm có ảnh hưởng tới các file hệ thống hoặc Windows Registry. Chúng ta có thể nghĩ đơn giản thế này, UAC cung cấp cho máy tính một môi trường bảo mật đặc biệt, giúp bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân gây hại bằng cách hạn chế một số quyền truy cập của họ.

Tuy nhiên, khi sử dụng UAC thì một số phần mềm không thể hoạt động được. Do đó, trong bài viết này mình sẽ liệt kê 5 cách để vô hiệu hóa hoàn toàn User Account Control trong Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Cách tắt UAC bằng Control Panel trên Windows 10

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập “control panel” vào thanh tìm kiếm của Windows 10 và mở nó lên.

reg.exe ADD HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem /v EnableLUA /t REG_DWORD /d 1 /f

Bước 3: Khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Tắt UAC bằng Group Policy

Bước 3: Kéo xuống vị trí gần cuối của danh sách tính năng bên phải, bạn hãy nhấn đúp chuột vào ” User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode“, sau đó chọn Disable và nhấn OK.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Hướng dẫn tắt UAC bằng System Configuration

Bước 2: Sau đó bạn hãy chuyển sang thẻ Tools, tìm và chọn công cụ có tên ” Change UAC Settings” và nhấn vào nút Launch.

Hiểu Rõ Hơn Về Tính Năng Uac Trong Windows 7

UAC thường được biết đến qua 1 bản thông báo được xuất hiện khi có tác nhân làm thay đổi ảnh hưởng đến an ninh của máy hoặc có ảnh hưởng đến các cài đặt trong máy. Ví dụ khi cài đặt phần mềm, người dùng Windows 7 thường nhận được các bảng cảnh báo và yêu cầu xác nhận thực hiện. Trong bài này sẽ giúp bạn giới hạn các thông báo hoặc vô hiệu hóa tính năng UAC trong Windows 7.

Phóng to

Trong Windows 7, UAC được thiết lập theo từng cấp độ cho bảng thông báo, cho phép bạn chọn 1 trong 4 giữa các tùy chọn sau:

– Always notify: với tùy chọn này bảng thông báo sẽ xuất hiện trước khi thực hiện chương trình nào đó làm thay đổi máy tính hoặc quá trình cài đặt đó có yêu cầu của việc truy cập bởi người quản lý. Khi bảng thông báo UAC xuất hiện, màn hình bị mờ đi và bạn phải chấp nhận hay từ chối yêu cầu của hộp thông báo trước khi thực hiện 1 điều gì đó. Quá trình mờ đi của màn hình sẽ giúp máy tính của bạn an toàn hơn vì các chương trình khác không thể chạy được. Đây là thiết lập an toàn nhất.

– Notify me only when programs try to make changes to my computer: bạn sẽ nhận được bảng thông báo trước khi có 1 chương trình thực hiện thay đổi vào máy tính đòi hỏi cần có sự cho phép của quản trị viên. Đây là thiết lập mặc định.

– Notify me only when programs try to make changes to my computer (do not dim my desktop): thông báo sẽ xuất hiện trước khi có 1 chương trình làm thay đổi máy tính mà đòi hỏi có sự cho phép của quyền quản trị, nhưng không làm mờ màn hình đi. Đây là thiết lập bảo mật cấp thấp.

– Never notify: bạn sẽ không nhận được bảng thông báo nào mỗi khi có 1 chương trình nào đó thay đổi trên máy tính của bạn. Nếu bạn đăng nhập là quyền quản trị, chương trình có thể thay đổi trên máy tính của bạn mà bạn không biết về nó. Nếu bạn đăng nhập là tài khoản khách, thì bất kỳ sự thay đổi nào cầu đến sự truy cập của quyền quản trị sẽ tự loại bỏ đi. Thiết lập này trên Windows 7 này giống như trên Windows XP. Đây là thiết lập ít an toàn nhất.

Cách vô hiệu hóa UAC

Tùy chọn 1: Vô hiệu hóa UAC thông qua User Account Control Settings:

– Cách 1: Truy cập vào Control Panel/System and Security. Tại mục Action Center, bấm vào liên kết ” Change User Account Control settings “.

– Cách 2: gõ lệnh này từ Run “C:WindowsSystem32UserAccountControlSettings.exe”

Để tắt UAC, bạn di chuyển thanh trượt xuống dưới cùng sau đó bấm OK. Bạn cần khởi động lại máy cho UAC được tắt. Nếu bạn muốn mở UAC trở lại thì chỉ cần kéo thanh trượt lên vị trí cần thiết.

Tùy chọn 2: Vô hiệu hóa UAC thông qua Group Policy:

Đây là phương pháp được sử dụng bởi quyền quản trị muốn vô hiệu hóa UAC của 1 hay nhiều máy tính cùng 1 lúc. Điều này có thể thực hiện thông qua Local Group Policy. Riêng với Windows 7 Home Premium thì không có tính năng này, còn phiên bản khác thì hoạt động được.

– Vào Start/Run gõ gpmc.msc, rồi Enter

– Trong cửa sổ này, duyệt đến nhánh Computer Configuration/Windows Settings/Security/Local Policies/Security.

– Thực hiện các thay đổi sau, sau đó khởi động lại:

* User Accounts Control: Behavior of the elevation prompt for administrator in Admin Approval Model. Bấm đúp chuột vào nó và đặt giá trị cho nó là Elevate withoutv prompting.

* User Accounts Control: Detech application installations and prompt for elevation. Thay đổi giá trị nó thành Disabled.

* User Accounts Control: Only elevate UIAccess application that are installed in Admin Approval Model. Thay đổi giá trị nó thành Disabled.

* User Accounts Control: Run all administrator in Admin Approval Model. Thay đổi giá trị nó thành Disabled.

Tùy chọn 3: Vô hiệu hóa thông qua Registry Editor.

Phương pháp tiếp theo để tắt UAC là thông qua Registry.

Xin chú ý cho các bạn rõ hơn về cách chỉnh sửa từ Registry. Nếu bạn thực hiện chỉnh sửa mà mắc phải lỗi trong Registry dẫn đến khả năng làm Windows không hoạt động đòi hòi cài đặt lại Windows. Khi chỉnh sửa trong Registry, tốt nhất bạn nên sao lưu lại toàn bộ trước khi thực hiện bất kỳ 1 thay đổi nào mà bạn chưa chắc chắn. Nếu bạn cảm thấy không an toàn khi thực hiện tùy chọn này, bạn có thể bỏ qua.

– Vào Start/Run gõ regedit. (Chọn Yes khi bảng UAC xuất hiện)

– Tìm đến nhánh sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

– Trong bảng bên phải, tìm đến EnableLUA. Bấm đúp chuột vào để sửa đổi giá trị nó thành 0, sau đó bấm OK.

– Thoát khỏi Registry Editor, sau đó khởi động lại máy tính.

Cách Bật Tắt System Restore Trên Windows 10

System Restore là một trong những tính năng tuyệt vời của Windows. Tuy nhiên một số người dùng System Restore trên Windows 10 lại gặp phiền phức khi khôi phục dữ liệu. Để khắc phục triệt để tình trạng này, người dùng cần sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10. Có nhiều cách sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10 khác nhau cho các bạn áp dụng, nhưng nhìn chung đều cần sự hỗ trợ của Command Prompt trên máy tính. Tất nhiên vấn đề lỗi và sửa lỗi khôi phục dữ liệu khi dùng System Restore trên Windows 10 chỉ xảy ra khi bạn đã biết bật tắt System Restore trên Windows 10. Muốn tạo các bản sao lưu để đề phòng sự cố, người dùng Windows cần thông thạo các bật, tắt System Restore trên Windows 10.

Bước 2: Trong giao diện System của Control Panel. Nhấn chọn System protection.

Bước 4: Để bật System Restore trên Windows 10 các bạn ấn chọn Turn on system protection. Sau đó ấn OK để lưu lại thao tác.

Bước 5: Quay trở lại giao diện System Properties. Nhấn Create và nhập thời gian sao lưu dữ liệu.

Bước 6: Nhấn Closed khi thực hiện xong.

Quay trở lại Configure các bạn đã thấy dữ liệu đang được sao lưu. Có thể chọn Max Usage để điều chỉnh dung lượng lưu trữ tối đa trên máy tính.

Muốn tắt System Restore trên Windows 10 các bạn chỉ cần chọn Disabled system protection. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-system-restore-tren-windows-10-23886n.aspx Cách tạo Restore Point mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên còn có thể thực hiện với cách khác. Đó chính là cách sử dụng Powershell và tạo restore point trên Windows 10 bằng Powershell. Thủ thuật này cho phép người dùng tạo điểm khôi phục hệ thống một cách nhanh chóng. Nếu chưa biết cách tạo restore point trên Windows 10 bằng Powershell các bạn chỉ cần nhấn vào link và làm theo những hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện. Tính năng Restore Point trên Windows 10 cho phép người dùng phục hồi lại các thiết lập máy tính nếu xảy ra các sai sốt khi cài đặt, cập nhật ứng dụng. Thủ thuật này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn gặp phải những virus tấn công mã hóa dữ liệu như đại dịch Wanna Cry hiện nay.

Bạn đang xem bài viết Uac Là Gì – Cách Bật / Tắt Uac Trên Windows 10, 8, 7 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!