Xem Nhiều 2/2023 #️ Website Tin Tức Là Gì? Các Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Tin Tức # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Website Tin Tức Là Gì? Các Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Tin Tức # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Website Tin Tức Là Gì? Các Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Tin Tức mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên nền tảng Internet hiện nay có rất nhiều loại website khác nhau, và một trong những website quan trọng và phải kể đến đó chính là website tin tức. Trong những năm gần đây website tin tức ngày càng khẳng định vai trò của mình trên trong xã hội, đáp ứng đa dạng mục tiêu quan tâm của đông đảo người dùng. Với tốc độ phát triển của website tin càng cao, thì các hình thức báo, tạp chí bằng giấy đang ngày càng bị đe doạ. Vậy website tin tức là gì? Để thiết kế website tin tức chuyên nghiệp thì cần có những tính năng gì? 

Website tin tức là gì

Website tin tức là những trang web trang báo điện tử, được thiết kế chuyên biệt dùng để truyền tải những thông tin mới nhất, nóng hổi nhất ở một lĩnh vực cụ thể nào đó hoặc đa dạng lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Các độc giả sẽ dễ dàng tiếp cận được những tin tức mới nhất trên website tin tức thông qua chiếc điện thoại thông minh hoặc là laptop, máy tính,…khi có kết nối Internet. Nhờ có website tin tức mà tốc độ lĩnh hội được đa dạng kiến thức cũng như các tin tức về đời sống, xã hội của con người ngày càng nhanh và hiệu quả. Vì vậy có thể thấy website tin tức là một trong những lĩnh vực website không thể thiếu trong nền tảng Internet hiện nay. 

Những loại website tin tức phổ biến

Khi nhắc đến website tin tức, phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay đến những trang web báo chí phổ biến như vnexpress, chúng tôi chúng tôi thanhnien.vn,…Đúng vậy, đó chính là những trang web tin tức. Tuy nhiên mô hình website tin tức có rất nhiều loại khác nhau, mặc dù nó rất quen thuộc, nhưng ít người biết rằng nó cũng chính là dạng website tin tức. Các website tin tức sẽ được chia thành 3 loại phổ biến: Trang tin điện tử, trang báo điện tử và trang tin tức điện tử tổng hợp. 

Trang tin điện tử

Ví dụ những trang tin điện tử: chúng tôi (blog tin tức), chúng tôi vpub.hochiminhcity.gov.vn,…

Trang báo điện tử 

Ví dụ trang báo điện tử: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi laodong.vn,…. 

Trang tin tức điện tử tổng hợp 

Trang tin tức điện tử tổng hợp được hiểu đơn giản đó chính là loại website tổng hợp tất cả tin tức từ những trang thông tin điện tử, báo điện tử khác. Mặc dù trang web này sẽ tổng hợp lại những nguồn thông tin của các web khác, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được tốc độ cập nhật, và có giá trị tương đương với nguồn chính. 

Ví dụ trang tin tức điện tử tổng hợp: chúng tôi chúng tôi akereso.com… 

Các tính năng quan trọng khi thiết kế website tin tức 

1. Chức năng quản lý đa dạng

2. Giao diện ưa nhìn và dễ sử dụng

Phần lớn các nội dung của loại website tin tức đều là chữ, việc xem một cái gì đó mà toàn là chữ và chữ thì rất dễ gây cảm giác chán nản cho người xem. Vì vậy để trang web tin tức trông đẹp hơn, có khả năng thu hút hơn thì cần phải đầu tư vào thiết kế giao diện. Giao diện càng bắt mắt, càng đơn giản, càng dễ sử dụng thì việc truyền tải thông tin và tiếp cận được người xem mới hiệu quả. 

3. Dung lượng và tốc độ trang web 

Có thể nói trang web tin tức là loại trang web chứa nhiều bài viết nhất, đồng thời cùng là trang web có lượt truy cập đồng thời cao nhất. Để trang web hoạt động mượt hơn, nhanh hơn thì cần phải đảm bảo về dung lượng lưu trữ và tốc độ trang web. Điều này không những giúp trang web trở nên hiệu quả hơn mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy tìm một nhà đăng ký tên miền, cung cấp hosting, VPS chuyên nghiệp để được tư vấn tốt nhất.

4. Tính năng phân quyền giới hạn người dùng 

Các trang web tin tức cần áp dụng thêm tính năng phân quyền giới hạn người dùng bằng hệ thống quản trị nội dung CMS,  tính năng này sẽ cho phép ai sẽ có quyền đăng bài mục này, ai sẽ đăng bài mục kia, ai sẽ có quyền kiểm tra, thay đổi, và xóa bài, thành viên nào sẽ được duyệt bài,….Tạo ra một môi trường làm việc có khoa học, chuyên nghiệp, hợp lý, đồng thời cải thiện năng suất làm việc của trang web.   

5. Tính năng thống kê bài viết, số lượng người truy cập,…

Các tính năng thống kê bài viết, số lượng người truy cập sẽ cho biết số lượng bài viết hiện có trên trang web, lưu lượng truy cập của người dùng nhìn chung, hoặc theo từng khung giờ. Từ đó giúp ban quản trị website có cái nhìn tổng quan, phân tích và có những biện pháp xử lý kịp thời cho trang web. 

6. Khả năng tương thích đa dạng giao diện thiết bị

Hiện nay số lượng người sử dụng điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng ngày càng phổ biến. Vì vậy nếu muốn website tin tức có thể tiếp cận rộng rãi người dùng thì ngoài hỗ trợ trên giao diện máy tính, còn phải đáp ứng trên cả giao diện điện thoại, máy tính bảng,…

7. Tạo tài khoản cho người dùng 

Mở rộng thêm tính năng tài khoản cho người dùng là điều rất cần thiết cho mỗi website tin tức. Tính năng này cho phép người dùng tạo tài khoản cá nhân trên website tin tức, cập nhật thông tin cá nhân, chọn ảnh đại diện, lưu trữ những bài viết đã xem hoặc đã tương tác, và một số tính năng tiện ích khác

9. Có thể tích hợp nhiều phương tiện trên bài viết

Để các bài viết trở nên sống động hơn, thu hút hơn và truyền đạt hiệu quả tin tức hơn thì cần tính năng tích hợp hình ảnh, video, âm thanh trong công cụ tạo bài viết để đăng tải. 

10. Tính năng hẹn giờ đăng tin theo lịch 

Tính năng tạo lịch đăng tin có tác dụng cho phép bài viết được đăng tải tự động theo lịch thời gian theo ngày đã được lên lịch sẵn. Tính năng này giúp cho các quản trị viên đăng bài tiết kiệm được nhiều thời gian, công việc nhưng vẫn đảm bảo tin tức vẫn được cập nhật đúng lúc và hiệu quả. 

11. Đa dạng chuyên mục tin tức

Mọi vấn đề trong cuộc sống ngày nay đều quan trọng, nên một trang web có cung cấp đầy đủ tất cả các chuyên mục, đầy đủ lĩnh vực sẽ đáp ứng tốt hơn và có nhiều độc giả hơn là những trang tin tức chỉ chú trọng vào một mảng nội dung. 

12. Tích hợp mạng xã hội

Tích hợp mạng xã hội trên từng bài viết như thêm nút share /like trên Facebook, thu hút sự quan tâm của độc giả, và góp phần chia sẻ rộng rãi thông tin của trang web. 

13. Tính năng khắc phục sự cố 

Đối với website tin tức, việc xảy ra các sự cố về dữ liệu hay đường truyền là điều khó tránh khỏi. Do đó việc sử dụng những tính năng khắc phục sự cố, tính năng tự động backup dữ liệu, giải pháp chống quá tải,…là điều vô cùng cần thiết cho các website tin tức.

Những module cơ bản cần thiết cho một website tin tức chuyên nghiệp 

1. Trang chủ 

2. Giới thiệu

3. Module tổng hợp tin tức

Module tổng hợp tin tức gồm các các chuyên mục tin mà trang web đang cung cấp. Ở từng chuyên mục còn phân ra nhiều mục tin nhỏ khác nhau. Một số chuyên mục phổ biến ở các trang web tin tức:

Pháp luật: Tư vấn pháp luật, quy định mới, luật mới ban hành,…

Kinh doanh: Tiền tệ, đầu tư, thị trường, giao lưu doanh nghiệp – doanh nhân

Văn hoá – giải trí: Văn hoá, giải trí, sự kiện, tin người nổi tiếng,…

4. Module tin tức nổi bật

5. Thanh tìm kiếm 

Người xem sẽ dễ dàng tìm thấy mục tin tức mình quan tâm nhờ thanh tìm kiếm. Để cải thiện hiệu quả tìm kiếm của người dùng, các thanh tìm kiếm cần có thêm tính năng tìm kiếm nâng cao, giúp rút ngắn thời gian lọc tìm kết quả của người dùng, dễ dàng tìm thấy tin tức cần tìm. 

6. Tiện ích tích hợp 

7. Liên hệ

Module liên hệ bao gồm thông tin cơ bản của trang báo, của toà soạn như tên trang báo đầy đủ/ tên công ty/ tên tòa soạn, mã số thuế, số giấy phép đăng ký kinh doanh, số điện thoại, địa chỉ văn phòng, địa chỉ chi nhánh,…hoặc kèm một bản đồ thực tế minh hoạ vị trí của tòa soạn trên bản đồ. 

8. Quản trị website

Vì sao phải thiết kế website tin tức

Tiết kiệm chi phí 

Thay vì phải tốn nhiều chi phí để thuê nhân sự để vận hành trong văn phòng, tốn nhiều chi phí để in ấn giấy báo thì trang web tin tức sẽ giúp bạn tiết kiệm những khoản này. Chi phí thiết kế trang web tin tức không quá đắt, chỉ cần đầu tư một khoản tiền đầu tiên cho việc thiết kế website là bạn đã có hẳn một môi trường làm việc báo chí hiện đại, đăng tin tức thoải mái mái, mà cũng thật tiết kiệm. 

Tiết kiệm thời gian 

Bạn không cần phải lo lắng về việc thiết kế website, vì điều này đã có các dịch vụ thiết kế website tư vấn và quản lý. Các công việc soạn tin, đăng tin, chèn phương tiện, phân loại và quản lý tin tức nay đã được giảm tải và xử lý nhanh hơn trên hệ thống website tin tức. 

Tiết kiệm lượng lớn giấy in, bảo vệ môi trường 

Thiết kế website tin tức, sử dụng website tin tức nghĩa là bạn đã góp phần giảm thiểu nguồn giấy, giảm thiểu việc khai thác gỗ, góp phần bảo vệ môi trường.

Tiếp cận nhiều độc giả

Hầu hết các độc giả ngày nay có xu hướng đọc tin tức trên điện thoại, máy tính nhiều hơn là báo giấy. Với website tin tức, họ dễ dàng truy cập và cập nhật tin tức mới từng phút từng giây trên các thiết bị của mình mà không cần phải tốn tiền hay mất thời gian đi mua báo. Và chắc chắn số lượng người đọc báo điện tử sẽ nhiều hơn là người đọc báo giấy. 

Khả năng cập nhật tin tức tự động, nhanh chóng

Ưu thế nổi bật nhất của các trang web tin tức đó là các thông tin mới nhất sẽ luôn được cập nhật từng phút, từng giây, người đọc không cần phải lo sẽ bỏ lỡ bất kỳ tin tức quan trọng nào. Ngoài ra các trang web tin tức còn có chức năng gửi thông báo cho người dùng khi có bất kỳ tin tức mới nào vừa được cập nhật. 

Website Tin Tức Là Gì? Đặc Điểm Của Việc Thiết Kế Web Tin Tức

Khái niệm thiết kế website tin tức

Đó là thiết kế một trang báo điện tử – một hình thức báo chí có khả năng tiếp cận và phản hồi liên tục trong mọi thời điểm trên toàn cầu, cập nhật liên tục các thông tin nóng hổi xảy ra trên khắp thế giới. Khác biệt hoàn toàn với báo giấy, có rất nhiều hạn chế luôn bị giới hạn nhất định về số trang, số chữ, thời điểm phát hành và số lượng tin tức, báo điện tử có tốc độ cập nhật tuyệt vời và không gian tin tức không giới hạn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin sức mạnh của báo điện tử đang uy hiếp mạnh mẽ đến sự tồn tại của hình thức báo giấy truyền thống từng tồn tại hàng trăm năm nay.

thiết kế web tin tức

Đặc điểm của một thiết kế website tin tức

Khi thành lập webiste dạng này, đặc thù riêng là phải phục vụ đến nhiều đối tượng độc giả nên giao diện và bố cục đơn giản, tốc độ đường truyền nhanh, máy chủ ổn định và chịu tải cao, dung lượng và băng thông lớn.

Thiết kế Website chuyên nghiệp, bố cục khoa học các chức năng nhằm tạo sự dễ dàng, thuận tiện, giao diện lôi cuốn người đọc.

Website được sử dung các công nghệ trong thiết kế và code để load nhanh và tăng tính linh hoạt cho website.

Có hệ thống quản trị website chuyên nghiệp và đa chức năng nhằm giúp doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung website, cập nhật thông tin mới, chỉnh sửa hoặc xóa.

Hệ quản trị có sự phân quyền để một doanh nghiệp chuyên nghiệp có thể phân công nhiệm vụ cập nhật tin tức theo chức năng.

Tích hợp tool editor cho phép người quản trị cập nhật nội dung ngay trên website mà không cần sử dụng thêm công cụ nào khác.

Cho phép người đọc đăng ký thành viên để chia sẻ thông tin, viết bài…

Website được thiết kế là hệ thống quản trị thông tin – một toàn soạn điện tử, cho phép phần quyền nhiều cấp như: xoạn bài viết, duyệt bài viết, xuất bản bài viết..

Các tiện ích – ứng dụng web giúp người truy cập khai thác tối đa các thông tin trên website

Xây dựng đường dẫn thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Về mặt tương thích: website có thể chạy tốt trên các trình duyệt thông dung như IE, Firefox, Google chrome, Opera…

Xây dựng hệ thống chuyên nghiệp, mở rộng để dể dàng nâng cấp mà không cần phải thiết kế mới

Ngôn ngữ lập trình Microsoft Visual C# trên nền tảng chúng tôi Dung lượng code website 5MB và Phiên bản website chạy trên mobile.

Ngày nay, số lượng website tin tức riêng ở Việt Nam đã là một con số không thể đếm được, nội dung cập nhật, tin tức mỗi ngày tương đối là giống nhau. Điều thu hút người truy cập ở đấy chính là nằm ở thiết kế web tin tức, giao diện bắt mắt, bố cục rõ ràng dễ dàng tìm kiếm, dung lượng ít, tải nhanh,…. Nếu các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng một trang báo mạng cho riêng mình thì cần phải chú ý đến các đặc điểm kể trên và tạo dựng cho website của mình một ấn tượng riêng, một phong cách riêng, như vậy mới thu hút được độc giả internet hết sức nhạy bén và biết chọn lọc như hiện nay.

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn

Tin Tức: Những Lợi Ích Khi Chọn Nghề Kế Toán

1. Bạn có thể biết trước tương lập nghiệp của mình

Khác với nhiều ngành nghề, kế toán sẽ cho bạn một tương lai rõ ràng và thực tiễn. Trước khi là 1 nhân viên kế toán cho công ty nào đó thì bạn đã chính là kế toán cho bản thân mình rồi. Đây là một điều khá đặc biệt và thú vị của nghề cao quý này. Thế nhưng nếu bạn đang là sinh viên theo học kế toán thì chắc chắn đã được đào tạo cụ thể về sự nghiệp của bản thân. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của nghề kế toán.

2. Cơ hội việc làm rất lớn

Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Luật Kế toán quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh thế quốc dân đều phải tiến hành công việc kế toán Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Theo mục tiêu của Chính phủ, đến năm 2020, nước ta sẽ có khoảng 1 triệu doanh nghiệp hoạt động. Mỗi doanh nghiệp tính trung bình cần từ 4 đến 6 nhân viên kế toán làm việc. Như vậy, sẽ có không ít cơ hội việc làm cho bạn khi lựa chọn nghề kế toán.

3. Đa lĩnh vực

Kế toán là một nghề đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các lĩnh vực ấy bạn có thể chia thành nhiều nghề khác nhau đó là kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Bởi sự đa dạng của lĩnh vực này, một kế toán viên sẽ có nhiều lựa chọn trong sự nghiệp của họ. Họ có thể làm việc cho chính phủ hoặc tại một tổ chức tư nhân. Họ có thể làm việc tại một công ty lớn hoặc trong công ty nhỏ của riêng mình. Họ có thể quản lý chi phí của công ty hoặc chỉ làm các loại thuế. Một ưu điểm khá nổi trội của nghề kế toán khiến nhiều người ưa chuộng.

4. Công việc ổn định

Công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính (trừ trường hợp đặc biệt như đến kỳ lập báo cáo kế toán thì có thể phải làm thêm ngoài giờ).

Nội dung công việc kế toán ít thay đổi và khi bạn đã thành thục (cần khoảng từ 8 tháng đến một năm tùy thuộc vào khả năng của bạn) thì công việc kế toán sẽ trở nên thân quen, sẽ là niềm vui của bạn.

5. Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Là một nhân viên kế toán đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, qui định mới... thật nhanh để thực hiện công việc của mình. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh tế hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả. Qua đó, đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có.

6. Thu nhập của nhân viên kế toán ngày càng cao

Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn nghề kế toán.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người. Mặc dù vậy, trên thực tế, mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

Các Tính Năng Của Ios 14: Tất Cả Tin Tức Cho Iphone

Màn hình chính của iPhone đã là một yếu tố biểu tượng cho tất cả các thế hệ thiết bị đã và đang xảy ra. Trong chế độ xem màn hình này, chúng tôi luôn có các ứng dụng được cài đặt trên máy tính để truy cập nhanh vào chúng. Cho đến bây giờ chúng có thể được sắp xếp lại theo ý muốn của chúng tôi, nhóm chúng vào các thư mục để giúp phân loại hoặc thay đổi vị trí của chúng dễ dàng hơn. Các ứng dụng này cũng đã được tham gia bởi các widget cung cấp nhiều thông tin mà không cần phải nhập một ứng dụng cụ thể, nhưng sự thật là chúng đã bị ẩn đi phần nào.

Nhưng giờ đây với iOS 14, trải nghiệm này sẽ hoàn toàn thay đổi, vì chúng ta có thể di chuyển các widget đến bất cứ đâu chúng ta muốn mà chúng không bị ‘giữ lại’ trong cửa sổ bên trái. Bằng cách này, bạn có thể có một Trang chủ với nhiều thông tin hơn trong nháy mắt. Đây là một cái gì đó rất giống với những gì chúng ta có ngay bây giờ Android nhưng không nghi ngờ gì trong trường hợp này, nó đã hồi sinh hơn nhiều. Có rất nhiều tiện ích có thể được đặt trên màn hình iPhone như thời gian, lịch và, vì nó không thể là của các nhà phát triển bên thứ ba. Lúc nào bạn cũng có thể tương tác với các vật dụng này để mở ứng dụng cụ thể và thu được nhiều thông tin hơn. Đây chắc chắn là một cách rất thú vị để hồi sinh các vật dụng và giúp chúng nổi bật hơn nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Các tùy chọn tùy chỉnh là một số, vì có các kích thước khác nhau chiếm ít nhiều màn hình và có thể nằm trên bất kỳ trang nào bạn có trên iPhone. Rõ ràng, tùy thuộc vào kích thước của widget, sẽ có được nhiều thông tin hơn hay ít hơn. Nhưng nếu bạn không nói rõ cho một người cụ thể, có một tiện ích được gọi là ‘Ngăn xếp thông minh’ sẽ nhóm một số widget trong một. Bằng cách đặt nó trên trang iPhone, bạn có thể trượt ngón tay lên nó để hiển thị các thẻ khác nhau.

Các ứng dụng được nhóm thông minh

Cần lưu ý rằng các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất hàng ngày sẽ xuất hiện lớn hơn nhiều. Điều này rất thú vị để bạn có thể thấy các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất, phần còn lại ở kích thước nhỏ hơn. Luôn ở góc trên bên trái sẽ xuất hiện những ứng dụng được đề xuất mà iPhone nghĩ rằng bạn có thể cần tại một thời điểm cụ thể và ở phía bên phải những ứng dụng mà bạn đã tải xuống gần đây.

Nếu bạn là một người có hàng trăm ứng dụng, đây là chức năng sẽ giải quyết cuộc sống của bạn khá an toàn. Điều này sẽ tránh việc quên các ứng dụng đằng sau những trang đầu tiên, đó là điều điển hình nhất có thể xảy ra khi có quá nhiều tích lũy.

Với thư viện ứng dụng này, bạn có thể đủ khả năng ẩn một số trang của iPhone để chúng không xuất hiện lại. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn các điểm đặc trưng xuất hiện trên mỗi trang và đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu các trang mà bạn muốn xuất hiện hay không.

Ảnh trong ảnh đến iPhone

Điều mà chúng tôi chắc chắn đã bỏ lỡ trên iPhone là khả năng xem nội dung nghe nhìn chẳng hạn như một loạt phim Netflix hoặc một video trên YouTube khi đang làm nhiệm vụ khác. Tính năng này đã đến với iOS 14, vì bây giờ bạn có thể xem video trong một cửa sổ nổi trong khi thực hiện các tác vụ khác trên iPhone. Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn muốn ẩn video này, bạn luôn có thể kéo nó sang một bên và nó sẽ bị ẩn như trong iPadOS. Ngoài ra, có toàn quyền tự do để có thể di chuyển nó xung quanh màn hình và làm cho nó lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Siri sẽ không còn khó chịu trên màn hình nữa

Khi Siri được gọi trên iPhone, điều này luôn gây khó chịu vì màn hình được thay đổi hoàn toàn để hiển thị phiên bản màn hình. Điều này khá xâm phạm và trong iOS 14 họ muốn cải thiện nó. Từ giờ trở đi khi bạn gọi Siri mới magicien biểu tượng sẽ xuất hiện ở phía dưới và sẽ bắt đầu lắng nghe bạn. Vấn đề duy nhất là bạn sẽ không thể biết rằng Siri đã hiểu những gì bạn đã nói.

Trí thông minh của trợ lý giọng nói tiếp tục được cải thiện. Chúng ta vẫn không thấy “sự bùng nổ” tuyệt vời mà tất cả chúng ta mong đợi, mặc dù bây giờ bạn có thể quên thông điệp đáng ghét “Tôi đã tìm thấy điều này trên internet”. Bây giờ, Siri, giống như trợ lý Google, sẽ hiển thị nhiều phản hồi hơn và sẽ không đưa bạn đến các kết quả khác nhau trong trình duyệt web. Hiện tại tính năng này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, nhưng trong tương lai họ sẽ thêm các ngôn ngữ mới.

Ngoài Siri, các cuộc gọi cũng sẽ không còn gây phiền toái trên màn hình. Bây giờ khi bạn được gọi, bạn có thể trả lời thông qua một thông báo trên đỉnh iPhone, mà không bị xâm lấn hoàn toàn trên màn hình. Nó tương thích với cả cuộc gọi truyền thống và cuộc gọi FaceTime.

Ứng dụng dịch mới

iOS 14 bao gồm một ứng dụng mới có tên ‘Dịch’, về cơ bản là một dịch giả bản địa. Thao tác này khá chính xác và rất nhanh vì bạn chỉ cần nhập một cụm từ và bạn sẽ nhận được một bản dịch khá đáng tin cậy. Rõ ràng nó sử dụng trí thông minh của Siri để không có một bản dịch hoàn toàn theo nghĩa đen như các dịch giả bên thứ ba khác làm.

Ứng dụng này bao gồm chế độ hội thoại sẽ cho phép bạn trò chuyện với người khác không nói được ngôn ngữ của bạn. Bạn chỉ cần nhấn micro và bắt đầu nói để nó được dịch tự động và người nhận cuộc hội thoại sẽ hiểu những gì bạn đã nói. Điều tương tự có thể được thực hiện qua lại. Vấn đề duy nhất có thể được tìm thấy là nó không bao gồm cách dịch văn bản của áp phích hoặc chữ cái bằng máy ảnh.

Ngoài ra, bản dịch có thể được thêm vào mục yêu thích hoặc truy vấn trong từ điển để có thể biết nghĩa của một từ cụ thể.

Thực hiện chìa khóa xe

iOS 14 hiện bao gồm khả năng có chìa khóa ô tô trên iPhone và thậm chí trên apple Watch. Bằng cách này, bạn có thể mở chiếc xe của các thương hiệu cụ thể mà không cần phải có chìa khóa vật lý trên đó. Để ngăn ai đó vào xe nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, chìa khóa sẽ là liên kết với iCloud để bạn có thể tắt nó khi bạn mất tầm nhìn của iPhone. Cũng có thể chia sẻ khóa ảo này thông qua Tin nhắn để ai đó biết có thể truy cập phương tiện và sử dụng nó.

Nhờ có chip U1, không cần thiết phải lấy iPhone ra mọi lúc để mở xe. Đơn giản bằng cách mang iPhone lại gần xe, nó sẽ mở ngay cả khi nó nằm trong túi hoặc trong túi.

Clip ứng dụng

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một chức năng mới có tên Ứng dụng Clip cho phép bạn có một phần cụ thể của ứng dụng mà không cần phải tải xuống. Để truy cập Apple Clips, bạn chỉ cần di chuyển iPhone sang Thẻ NFC hoặc quét mã QR. Điều này có thể rất hữu ích để có thể mua cà phê hoặc kéo dài hàng giờ đồng hồ đỗ xe mà không phải tải xuống một ứng dụng hoàn chỉnh mà chúng tôi không phải thực hiện thanh toán.

Theo cách này, đó là về việc tạo ra sự nổi bật hơn nhiều cho công nghệ NFC của iPhone, tạo điều kiện cho chúng ta mua hàng và truy cập vào các ứng dụng mà không mất thời gian tải xuống hoàn toàn.

Mặc dù thực tế là ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi ở Mỹ, nhưng ở các quốc gia còn lại, nó không được sử dụng nhiều. Tương tự như vậy, cần phải làm nổi bật nhiều cải tiến mà họ muốn thực hiện để việc sử dụng chúng dễ dàng hơn. Trong số này, nổi bật có khả năng thiết lập các cuộc trò chuyện ở trên cùng, lên đến chín cuộc trò chuyện, để chúng luôn có thể truy cập được. Đây là thứ mà bạn có trong nhiều ứng dụng như Telegram hoặc WhatsApp và điều đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy những cuộc trò chuyện quan trọng nhất đó. Các chuỗi đã được triển khai trong các cuộc trò chuyện nhóm, một thứ mà Slack có, để có thể theo dõi một cuộc trò chuyện trong một chuỗi có thể là một sự hỗn loạn thực sự.

Trong các nhóm bây giờ bạn có thể đề cập đến bất kỳ thành viên nào và có thể đặt hình ảnh nhóm để làm cho nó trở nên đại diện hơn. Ngoài ra, Memoji trong Tin nhắn bao gồm nhiều hơn và đa dạng hơn cho khả năng cá nhân hóa chúng bằng mũ hoặc nhiều phụ kiện cho khuôn mặt.

Du lịch bền vững trên Apple Maps

Từ Apple họ muốn thúc đẩy việc sử dụng xe điện và đó là lý do tại sao họ đã bao gồm khả năng tính toán các tuyến đường cho loại phương tiện này. Điều này sẽ thông báo cho bạn về các điểm dừng được thực hiện tại các điểm sạc để đến đích với đủ pin trong xe. Tính toán này sẽ được thực hiện dựa trên số km cần đi và mức tải của xe.

Giờ đây, người đi xe đạp đã nổi bật hơn nhiều trên Apple Maps, bao gồm các dữ liệu khác nhau trên các tuyến đường như không đồng đều, giao thông trên đường phố hoặc sự hiện diện của các chuyến bay của cầu thang. Ngoài ra, chức năng mới của hướng dẫn đã được trình bày để cung cấp một danh sách các địa điểm yêu thích đến thăm trong một thành phố cụ thể nơi bạn đang dành kỳ nghỉ của mình. Chức năng này được giới hạn ở một số thành phố rất cụ thể và sẽ mở rộng theo thời gian.

Safari tích hợp một trình dịch và nhiều thông tin riêng tư hơn

Một cái gì đó mà chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều trong Safari là một trình dịch tích hợp để có thể đọc bất kỳ loại trang nào bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng tôi. Bây giờ có thể nhờ iOS 14 mặc dù nó bị giới hạn ở một số quốc gia cụ thể và sẽ dần dần mở rộng. Một báo cáo bảo mật mới được bao gồm có thể thông báo cho bạn về tất cả các trang web đang theo dõi bạn và đã bị chặn. Điều này bao gồm sự giám sát của các mật khẩu mạnh để bạn được thông báo nếu bất cứ lúc nào mật khẩu của bạn bị ảnh hưởng do vi phạm dữ liệu.

Và nói về quyền riêng tư, nổi bật là bây giờ tất cả các ứng dụng phải yêu cầu bạn cho phép rõ ràng để theo dõi. App Store phải bao gồm rõ ràng tất cả các chính sách bảo mật theo định dạng dễ hiểu. Tại mọi thời điểm, bạn có thể chọn nếu bạn muốn chia sẻ vị trí gần đúng của mình hoặc vị trí chính xác khi cấp quyền truy cập. Ở trên cùng bên cạnh biểu tượng vùng phủ sóng, bạn sẽ thấy các chấm màu khác nhau sẽ thông báo về việc sử dụng micrô hoặc máy ảnh.

Cải tiến HomeKit

Ứng dụng gia đình đã trải qua thiết kế lại với iOS 14 để đơn giản hóa tất cả các tác vụ có thể được thực hiện. Bây giờ một phần mẹo mới được thêm vào để có được tự động hóa một cách hiệu quả, nếu bạn không có nhiều trí tưởng tượng để tạo các tuyến đường cụ thể. Trong trung tâm điều khiển, bây giờ bạn sẽ tìm thấy các điều khiển mở rộng hơn. Nếu bạn có bóng đèn tương thích với HomeKit, bây giờ bạn có thể điều chỉnh ánh sáng của ngôi nhà để thích ứng với lịch trình . Face ID Intelligence được tích hợp vào tất cả các phụ kiện tự động hóa gia đình như tấm thảm chùi chân thông minh để nhận ra ai đang rung chuông.

Từ Apple, họ tiếp tục khẳng định rằng tất cả dữ liệu được sử dụng trong HomeKit và ứng dụng Casa luôn được lưu giữ trên thiết bị và sẽ không bao giờ rời khỏi nó.

cho sức khoẻ

Bây giờ Salud là một ứng dụng hoàn chỉnh hơn nhiều kết hợp trải nghiệm mới để tham khảo dữ liệu về giấc ngủ và cũng hiểu cách cải thiện mức độ tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến tai. Các triệu chứng khác nhau của bệnh tật hiện có thể được đưa vào để luôn luôn ghi nhận chúng. Bây giờ nó hỗ trợ các loại dữ liệu di động mới, hồ sơ y tế triệu chứng và EKG.

Tùy chọn trợ năng mới

Apple đã muốn tính đến những người có vấn đề nghiêm trọng về thể chất. Bây giờ trong số các tùy chọn khả năng truy cập nêu bật khả năng của gõ vào mặt sau của iPhone X trở đi để có được các chức năng như khóa màn hình hoặc chụp. Nó cũng bao gồm Headphone Phòng ở tùy chọn sẽ cho phép bạn khuếch đại âm thanh mềm và điều chỉnh âm thanh cho nhạc, phim hoặc cuộc gọi. Đối với VoiceOver, giờ đây nó sẽ tự động nhận ra những gì được hiển thị trên màn hình để trải nghiệm web có chất lượng cao hơn nhiều cho người mù.

Bạn đang xem bài viết Website Tin Tức Là Gì? Các Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Tin Tức trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!