Xem Nhiều 2/2023 #️ Word, Excel Và Powerpoint Được Cập Nhật Để Hỗ Trợ Tính Năng Split View Được Cải Tiến # Top 2 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Word, Excel Và Powerpoint Được Cập Nhật Để Hỗ Trợ Tính Năng Split View Được Cải Tiến # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Word, Excel Và Powerpoint Được Cập Nhật Để Hỗ Trợ Tính Năng Split View Được Cải Tiến mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước đầu tiên trong việc biến iPad thành một thiết bị thay thế lý tưởng cho máy tính xách tay được tìm thấy khi iOS giới thiệu chức năng Split View, một chức năng cho phép chúng tôi mở hai ứng dụng chia đôi màn hình trên iPad, nhưng có một hạn chế quan trọng vì nó không cho phép chúng tôi mở cùng một ứng dụng hai lần ở chế độ chia đôi màn hình.

Khả năng mở cùng một ứng dụng hai lần trên màn hình iPad của chúng tôi nó bị giới hạn trong trình duyệt Safari, vốn là một vấn đề về năng suất khi chúng tôi phải mở hai tài liệu để so sánh nó, tạo chú thích hoặc sửa đổi … Với iOS 13 Apple đã giải quyết vấn đề này.

Nhiều tháng trôi qua, các ứng dụng có thể tận dụng chức năng này đã được cập nhật, mới nhất là bộ ứng dụng Office. Nếu chúng ta là người dùng Word, Excel và Powerpoint thì cuối cùng pChúng ta có thể mở hai tài liệu khác nhau của cùng một ứng dụng để chia đôi màn hình trên iPad của chúng tôi.

Hoạt động của chức năng này vẫn giống như cho đến nay: một khi chúng ta có ứng dụng Word ở chế độ toàn màn hình, chẳng hạn, chúng ta phải nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng Word và kéo nó sang một bên của màn hình nơi chúng ta muốn đặt nó và sau đó mở tài liệu chúng ta cần.

Để dừng làm việc trên một trong hai tài liệu, chúng tôi chỉ cần di chuyển điều khiển trượt tách cả hai ứng dụng / tài liệu để chỉ còn lại tài liệu chúng tôi đang làm việc. Tuy nhiên tính năng này đã có gần 9 tháng sau khi triển khai trong iOS 13, muộn còn hơn không.

Tính năng tiếp theo mà Office sẽ nhận được sẽ là bàn di chuột và hỗ trợ chuột, một hỗ trợ sẽ rất tốt cho những người dùng chủ yếu sử dụng Excel, để có thể kéo cả số và công thức, nhưng không dành riêng cho người dùng.

Cập Nhật Tính Năng Mới Của Excel 2013

Cập nhật vào 23/02

Excel 2013 đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi phát huy được những tinh hoa của excel 2010 và có những phát triển mới. Để cập nhật tính năng mới của phần mềm này, chúng ta cần theo các chỉ dẫn quan trọng và hữu ích.

Microsoft Excel có thể coi là phần mềm văn phòng thân thiết với nhiều người và được sử dụng phổ biến tương đương như Microsoft Word. Nó giúp tổ chức dữ liệu dưới dạng bảng biểu một cách khoa học và linh hoạt, đồng thời hỗ trợ phân tích, thống kê, đánh giá dữ liệu một cách nhanh chóng thông qua các hàm tính toán và biểu đồ.

Bài này sẽ không phải là tài liệu hướng dẫn những thao tác cơ bản của Excel vì những thao tác này vẫn được “di truyền” từ Excel 2010 (và các đời trước nữa) sang Excel 2013. Thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu về những cái mới nổi bật nhất của Excel 2013 .

Thêm các hàm toán học

Trước hết, Excel 2013 được bổ sung thêm một số hàm tính toán mới. Vì thế để tìm hiểu về các hàm mới này, bạn có thể dùng hộp thoại Insert Function.

Bước 1: Chọn ô bạn muốn thực hiện hàm.

Bước 2: Vào tab FORMULAS, chọn Insert Function ngay đầu tiên.

Bước 5: Người dùng Excel có thể sử dụng các hàm một cách nhanh chóng hơn bằng dấu “=” và gọi tên hàm, vì thế hãy tham khảo thêm tên các hàm mới tại đây.

Trong Excel 2013, bạn có thể phân tích, đánh giá dữ liệu một cách tức thì ngay sau khi nhập xong bảng dữ liệu.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu bạn muốn phân tích nhanh.

Người dùng Excel có thể sử dụng các hàm một cách nhanh chóng bằng dấu “=” và gọi tên hàm.

Bước 2: Bấm chọn nút Quick Analysis hiện ra phía góc dưới bên phải của vùng dữ liệu đã chọn (phím tắt là Ctrl + Q).

Bước 4: Chọn một kiểu phân tích (bạn có thể để chuột phía trên mỗi lựa chọn để xem trước).

Không chỉ giúp người dùng nhanh chóng phác họa ra hình thái dữ liệu bằng các biểu đồ, Excel 2013 còn biết khuyến nghị biểu đồ nào phù hợp với dữ liệu của bạn nếu cần.

Bước 1: Để nghe lời khuyên biểu đồ phù hợp từ Excel 2013, bôi đen vùng dữ liệu của bạn.

Bước 3: Cửa sổ Insert Chart sẽ hiện ra với tab Recommended Charts đã mở sẵn. Xem qua những kiểu biểu đồ được Excel 2013 cho là phù hợp bằng cách chọn trong danh sách. Nếu đã hài lòng, hãy bấm OK, còn nếu chưa tìm thấy biểu đồ như ý, bạn vẫn có thể mở thẻ All Charts để xem toàn bộ các kiểu biểu đồ.

Điền nhanh hay Flash Fill, là chức năng mới nổi bật của Excel 2013 được Microsoft giới thiệu rất nhiều thời gian gần đây. Chức năng này giống như một trợ lý giúp nhập liệu hoàn thiện cho bạn ngay khi nắm bắt được kiểu mẫu dữ liệu bạn định nhập.

Ví dụ, bạn đã có sẵn một danh sách dài tên họ đầy đủ của một tập thể nhưng giờ muốn tách riêng ra một cột tên, một cột họ.

Bước 1: Nhập tên người đầu tiên sang cột bên cạnh.

Flash Fill đã đoán ra được ý định của bạn và gợi ý điền hộ cho cả danh sách còn lại

Một khả năng mới nổi bật và đáng chú ý nhất của Excel 2013 đương nhiên là việc người dùng có thể lưu trữ công việc dang dở lên kho điện toán đám mây và làm tiếp trực tuyến ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải trên thiết bị cũ.

Sử Dụng Tính Năng Split View Trên Os X El Capitan

Nếu biết cách sắp xếp và tổ chức công việc thì làm hai việc cùng một lúc sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc rất cao. Đa nhiệm trên OS X El Capitan sẽ giúp cho việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào tính năng Split View. Đúng như tên gọi, giờ đây, bạn có thể đặt hai ứng dụng cạnh nhau trong Split View và thao tác trên đó cùng một lúc. Chẳng hạn, nếu muốn chuyển các giá trị từ một sheet Excel sang email, bạn có thể đặt hai ứng dụng này cạnh nhau và việc chuyển đổi sẽ được thực hiện nhanh hơn rất nhiều.

Cách sử dụng tính năng Split View trên OS X El Capitan

Bước 1. Kích hoạt Split View

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng phóng to màu xanh thì ứng dụng hiện tại sẽ hiện fullscreen. Nhưng để kích hoạt chia màn hình, bạn cần nhấn và giữ vào biểu tượng và di chuyển nó sang một bên màn hình. Khi muốn di chuyển cửa sổ, bạn vẫn nhấn giữ vào nút màu xanh đó.

Phần màn hình mà bạn chuyển cửa sổ ứng dụng đó sang sẽ được phủ một bóng mờ màu xanh. Bạn có thể trượt cửa sổ sang bất cứ đâu và máy tính sẽ tự động thay đổi kích thước của phần bóng mờ.

2. Thêm một màn hình thứ hai

Một khi cửa sổ đầu tiên đã yên vị trên màn hình thì khi bạn mở ứng dụng thứ hai ra, cửa sổ ứng dụng đó sẽ tự động xuất hiện ở phần màn hình còn lại.

3. Thay đổi kích cỡ cửa sổ

Hai cửa sổ ứng dụng không nhất thiết phải bằng nhau. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi kích cỡ của các cửa sổ bằng cách kéo cạnh trái hoặc phải của cửa sổ ứng dụng đó. Lưu ý rằng, một số ứng dụng có kích thước tối thiểu và không thể thu nhỏ lại.

Một khi đã thay đổi kích thước của ứng dụng, các ứng dụng với kích thước mới sẽ được hiển thị ở Split View.

XEM THÊM:

4. Thoát Split View

Để thoát khỏi Split View, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh lá. Nếu bạn có 2 cửa sổ hiển thị ở chế độ Split View thì khi đóng một cửa sổ, cửa sổ còn lại sẽ tự động chuyển sang chế độ full-size.

Link bài: http://www.van.vn/tu-van/su-dung-tinh-nang-split-view-tren-os-x-el-capitan.html

Những Điều Mới Về Samsung One Ui 2.5: Tính Năng, Hỗ Trợ Sản Phẩm Nào Và Ngày Cập Nhật

One UI là giao diện đặc sản của Samsung hiện tại. One UI 2.5 là giao diện mới của Samsung trên dòng Galaxy Note 20. Nó vẫn dựa trên Android 10 như trên One UI 2.0 và One 2.1 trước đó.

Hỗ trợ DeX không dây

Một trong những tính năng mới quan trọng nhất của One UI 2.5 là hỗ trợ Wireless DeX. Tính năng này cho phép bạn đưa hình ảnh của điện thoại lên TV và điều khiển bằng cử chỉ. Bạn kích hoạt tính năng này bằnh cách chọn vào biểu tượng Samsung Dex trong bảng điều khiển nhanh.

Kết nối Wi-Fi thông minh hơn

One UI 2.5 cũng mang đến một số kết nối thông minh. Giờ đây, bạn sẽ nhận được thông báo về chất lượng kết nối Wifi từ các bộ định tuyến Wifi gần đó. Thông tin sẽ xuất hiện theo dạng tín hiệu: Rất nhanh, nhanh, bình thường hoặc chậm.

Các tính năng camera mới

Về camera, bản cập nhật One UI 2.5 mang đến một số cải tiến cho chế độ Pro Video. Khi ở chế độ Pro Video, bạn sẽ thấy một nút ở góc trên cùng bên phải để quay nhanh video Full HD trong 30 khung hình / giây. Nút quay nhanh này có thể tuỳ chỉnh lại thành quay 4K 60FPS. Và có thêm tuỳ chọn về vùng lấy nét của máy.

Cải tiến Bàn phím Samsung

Với One UI 2.5, bạn sẽ nhận được một số cải tiến nhỏ đối với bàn phím gốc. Bàn phím sẽ có tuỳ chọn Youtube trên cài đặt bàn phím – Chọn vào dấu ba chấm ở bên phải. One UI 2.1 không có tuỳ chọn này.

Các tùy chọn mới trong Tin nhắn

Ngày phát hành Samsung One UI 2.5 và danh sách cập nhật cho các điện thoại đủ điều kiện

One UI 2.5 hiện đang có trên Galaxy Note 20, Galaxy Note 10 và Galaxy S20, Galaxy Z Flip. Bản cập nhật hiện tại có dung lượng khoảng 1GB. Nó cũng mang một số cải tiến về độ ổn định và sửa lỗi. Samsung đã thông báo rằng One UI 2.5 sẽ hướng đến một số sản phẩm nhất định.

Danh sách đầy đủ các điện thoại Samsung chuẩn bị lên One UI 2.5

Toàn bộ dòng Galaxy S20

Toàn bộ dòng Galaxy Note 20

Tất cả các thiết bị Galaxy S10, gồm S10e và S10 Lite

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

Tất cả các thiết bị Galaxy Note 10, gồm cả các mẫu Note 10 Lite và 5G

Samsung Galaxy Note 9

Galaxy Z Flip và Galaxy Z Flip 5G

Tất cả các mẫu Samsung Galaxy Fold

Đáng tiếc, Samsung vẫn chưa có kế hoạch cập nhật One UI 2.5 cho bất kỳ điện thoại Galaxy A hoặc Galaxy M. Samsung đã không đưa ra bất kỳ lời hứa nào về thời gian update.

Nguồn: androidauthority

Di Động Việt

Bạn đang xem bài viết Word, Excel Và Powerpoint Được Cập Nhật Để Hỗ Trợ Tính Năng Split View Được Cải Tiến trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!